TIN TÀI TRỢ.

10 lý do bạn nên dùng thẻ tín dụng

 • 909 Lượt chia sẻ
 • 10.6K Lượt đọc
 • 16 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của tofuchi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 51 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  #1
  Với sự phát triển ngày càng nhanh chóng của nền kinh tế, các công ty nước ngoài đổ vào Việt Nam đầu tư ngày càng nhiều, thông tin cho biết chính thức vào năm 2016 Việt Nam sẽ chính thức mở cửa hoàn toàn, cho phép tất cả các hạng mục nước ngoài được vào đầu tư và kinh doanh tại đây, một cơ hội để phát tiển cũng như một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Sự phát triển cũng keo theo những thói quen chi tiêu sẽ khác, theo mình nghĩ việc thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ dần trở nên phổ biến trong tương lai, như bên các nước phương Tây đã dùng từ lâu nay, mang lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Nhưng luôn có hai mặt trong một vấn đề khi đối với thẻ tính dụng mình thấy thật khó mà kiểm soát chi tiêu khi bạn chưa ý thức được vấn đề tiêu dùng của mình, những gì là thực sự cần thiết và không, nó có thể giúp bạn giải quyết việc trước mắt, nhưng chỉ nên là những trường hợp khẩn cấp cần phải chi tiền ngay, không nên sướng cái lên là mua đồ, dẫn đến việc bạn sẽ không thể chi trả được các khoản mua của mình vào cuối tháng. Bài viết dưới đây, thật ra nói lên những lợi ích của thẻ tín dụng mang lại cho bạn như thế nào, cũng không có nói về mặt tiêu cực nhiều, mình nghĩ khi bạn biết những đặc điểm căn bản của nó, thì chính bạn là người phải tìm được các nhược điểm để tránh, ví dụ mình thấy rõ nhất ở đây một “nguy hiểm” bạn phải tránh đó là đừng bao giờ chi tiêu bạt mạng, vung tay quá trán, dẫn đến việc mất khả năng chi trả.

  3DO9S0i8mOS_dzo3erhgmw_tonv4x_r_WJQkna-LgvABKAgNE12cWf0zdgfxwTDg5oY__lDMG6Ius7tdZnM6RhlnjmlknQ

  1. Xây dựng mức độ tín dụng cao

  Việc thanh toán bằng thẻ tín dụng vào mỗi tháng sẽ giúp bạn có được một mức tín nhiệm cao. Việc này sẽ giúp bạn xây dựng điểm tín nhiệm tốt ngay từ đầu, hoặc giúp bạn có được một số điểm tốt hơn nếu trước kia bạn đã bị trễ hạn các khoản phải thanh toánS. Nhưng hãy chắc rằng bạn vẫn đang chi tiêu trong giới hạn của mình, và đủ khả năng thanh toán vào mỗi tháng, để hạn chế lãi suất tăng lên hằng tháng, bạn sẽ rất mệt mỏi nếu như không kiểm soát được việc này.

  2. Nhanh chóng và dễ dàng

  Bạn sẽ không còn phải lo đếm đủ tiền để trả cho món hàng của mình nữa. Thẻ tín dụng giúp bạn có thể thanh toán một các dễ dàng, chỉ cần cà thẻ, đăng ký với tên bạn, mọi việc coi như hoàn tất rồi đấy. Thậm chí với công nghệ phát triển như ngày nay, bạn có thể thanh toán qua những chiếc smartphone hiện đại, chỉ với một cú nhấp bạn coi như hoàn thành việc thanh toán. Cũng có những loại thẻ cho phép bạn chỉ cần “chạm nhẹ” qua máy thanh toán, tiền sẽ tự động được thanh toán.

  3. Một “kế toán” đắc lực cho bạn

  Phải công nhận việc lưu lại các biên lai thanh toán, đau đầu với những khoản thuế, mọi thứ có thể làm cho đầu óc của bạn quá tải khi phải tính toán quá nhiều, bạn cần phải theo dõi liên tục xem việc thu chi của mình như thế nào. Nhưng với thẻ tín dụng, nó đã làm giúp bạn tất cả. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản trên mạng, kiểm tra xem mình đã chi tiêu những gì trong tháng qua để chắc rằng bạn vẫn còn đủ ngân sách cho những việc sắp tới, dễ dàng hơn trong việc cân đo đong đếm chi tiêu của mình. Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản của mình và chắc rằng đã không có một chi tiêu nào trái phép mà bạn không kiểm soát được. Với thẻ tín dụng bạn có thể làm tất cả mọi việc làm bạn đau đầu phía trên mà không cần phải giữa lại bất cứ mảnh giấy nào.

  4. Không cần dùng tiền mặt

  Hãy quên việc phải tìm một cây ATM nào gần chỗ bạn để chạy đi rút tiền nữa, với nhu cầu thẻ tín dụng sẽ dần phổ biến cho việc thanh toán trong tương lai, bạn sẽ không cần phải cầm theo cả đống tiền mặt trong người nữa. Hầu như các công ty lớn ở các nước phát triển đã phát triển các máy bán hàng tự động cho phép bạn có thể quét thẻ của mình để mua một món gì đó. Việc dùng thẻ tín dụng còn là một biện pháp an ninh rất hay, bạn sẽ không lo về việc bị trộm cướp trên đường, việc trình báo với công an bị mất tiền cũng là một việc hết sức khó khăn.

  5. Tự động thanh toán những hóa đơn hàng tháng

  Nếu bạn đang dùng thẻ tính dụng, nên đăng ký ngay hình thức “tự động thanh toán hóa đơn”. Bạn sẽ thấy nhẹ nhõm thực sự khi các hóa đơn hàng tháng phải thanh toán, như điện, nước, cáp TV, internet, sẽ được tự động thanh toán vào thẻ tín dụng. Với tiện ích thanh toán kiểu này, bạn không còn phải đau đầu phải nhớ các hóa đơn thanh toán định kì nữa.

  6. Bạn đang hình thành một thoái quen thanh toán tốt

  Hãy cố gắng thanh toán đúng hạn thẻ tính dụng của mình, nếu làm được việc này, bạn gần như đang hình thành cho mình một thói quen chi trả tốt, cân đo được ngân sách của mình. Nhớ trả các chi phí định kỳ trong nhà bắt buộc như điện, nước, internet…bằng hình thức “tự động thanh toán hóa đơn”.

  7. Những đặc quyền thẻ tín dụng mang lại cho bạn

  Việc sử dụng thẻ tín dụng giúp bạn có được một số đặc quyền rất hay. Hãy chắc chắn bạn đã xem xét kỹ những điều luật đặc trưng của thẻ mình để có thể hưởng những đặc quyền riêng của thẻ đó. Nếu bạn là một người đi du lịch nhiều, với mỗi lần giao dịch bằng thẻ, bạn sẽ tích trữ “số dặm bay” của mình ( giống trong phim Up In The Air có tài tử George Clooney đóng ), hoặc có khi được ở miễn phí trong khách sạn ở những nơi bạn sắp đến. Việc sử dụng thẻ con cho phép bạn lấy lại tiền hoặc được giảm giá khi mua với số lượng lớn.

  8.Bạn sẽ được bảo vệ quyền lợi khi thanh toán bằng thẻ

  Khi thanh toán bằng thẻ, bạn đã được bảo vệ quyền lợi mua của mình. Các công ty chủ thẻ sẽ giải quyết những rắc rối không đáng có cho bạn, do đó bạn hãy tưởng tượng nếu một cửa hàng không chịu nhận lại sản phẩm bị lỗi của họ, lúc này là nhiệm vụ của công ty chủ thẻ bạn, họ sẽ đòi lại quyền lợi cho khách hàng của mình, nếu không được công ty thẻ sẽ bồi thường cho bạn. Ngoài ra còn bảo vệ bạn khỏi những kẻ ăn cắp thông tin thẻ trên mạng hiện đang rất phổ biến, các công ty chủ thẻ sẽ chủ động gọi cho bạn để xác minh khi có những hành động tiêu dùng bất thường. Một số thẻ còn bị khóa không cho phép giao dịch nếu không có sự cho phép của bạn.

  9. Các khoản vay cần thiết

  Khi rơi vào hoàn cảnh không có đủ tiền mặt để chi trả cho các đồ dùng trong nhà hay những hóa đơn phải thanh toán đúng hạn, lúc đó thẻ tín dụng có lẽ là kẻ cho bạn vay với một chi phí thấp, chỉ cần bạn đảm bảo trả lại vào cuối tháng khi thẻ của bạn đến hạn phải thanh toán. Nhưng điều quan trong bạn phải luôn nhớ trong việc sử dụng thẻ tín dụng, là bạn phải biết được khả năng chi trả, ngân sách của mình, để đừng rơi vào tình trạng chi tiêu quá lố cho những vật dụng không cần thiết, rồi đến cuối tháng lại không có đủ tiền để trả.

  10. Một “hậu phương” tốt cho những trường hợp khẩn cấp

  Thẻ tín dụng giống như là một hệ thống cho vay, nếu nhìn theo hướng tích cực bạn sẽ thấy đó là một “hậu phương” rất tốt cho những trường hợp khẩn cấp của bạn. Những việc xảy ra hàng ngày cũng có lúc rơi vào hoản cảnh khó khăn, đòi hỏi bạn phải có đủ khả năng tài chính, như việc bếp lò nhà bạn không thể hoạt động vào mùa đông, tủ lạnh thì bị hỏng. Liệu lúc đó bạn có đủ tiền mặt để có thể mua những thiết bị lớn và mắc tiền trong nhà mình, không lẽ ngồi đợi đến cuối tháng có lương sao? Còn những hóa đơn viện phí mà bạn không hề mong đợi, mọi thứ cứ tiền tiền mà bạn thì chẳng còn xu nào trong túi, biết mượn ai bây giờ? Lúc này bạn có thể thấy được tầm quan trọng phần nào của thẻ tín dụng, có thể đưa ra cho bạn các khoản vay. Bạn có thể mua ngay những thứ thực sự cần thiết, và trả từ từ khi đến hạn thanh toán thẻ của bạn.

  ( Tham khảo lifehack )

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Hi các mẹ các chị nào có nhu cầu làm thẻ tín dụng thì liên hệ với mình nhé
  Làm thẻ tín dụng VPBank điều kiện đơn giản, nhiều ưu đãi
  Liên hệ Khánh 0935109090
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  mình làm thẻ anz đây ,đang có rất nhiều chương trình ưu đãi ai làm thẻ liên hệ mình nhé tư vấn miễn phí sđt 0932616711
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Bên ngân hàng Citibank hiện đang có chương trình làm thẻ Citibank Online và nhận vali kéo đặc biệt trị giá lên đến 3 triệu đồng chỉ áp dụng đến hết tháng 10/2016. Các bạn có thể xem tại đây để biết thêm chi tiết về điều kiện mở thẻ và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn của Citibank http://vnsmartvision.com/sieu-loi-ic...dung-citibank/
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Mẹ nào biết kênh thanh toán không tốn phí không cần trong giờ hành chính báo với em với.
  chứ em đang thanh toán ở cái cửa hàng gần nhà mà giờ nhận được tin nhắn này làm hoang mang quá


  16797418_1829676157296790_6441217587623690676_o
  • Avatar của BaDung_8x
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 4 năm
  • 98 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  dùng thẻ tín dụng kiểu này thì cũng tiện nhỉ. Nhưng ko biết có thêm rủi ro gì ko nữa.
  • 2,319 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #7
  Mất là tạch cái đứa hậu đậu như mình vô duyên với loại thẻ này rồi
  0_dte_n1223345

  Family is not an important thing.
  It's EVERY THING!
  • Avatar của Tienlich
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 5 năm
  • 95 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Thời đại này nên làm thẻ tín dụng, nhưng cần phải cân nhắc trước việc chi tiêu của mình có cần thiết hay thường xuyên không, khả năng thanh toán khoản ứng trước đó với ngân hàng trong bao lâu, tránh tình trạng trể hẹn rồi phí chồng phí tính ra bị thành lãi suất cao. Tìm hiểu trước các khoản lệ phí thu của ngân hàng bạn định làm, bởi mỗi ngân hàng có một mức khác nhau, đó là món hời béo bở của mỗi ngân hàng

  - Siêu thị Bếp Thái Sơn -
  Tư vấn tận tình - Coi khách hàng như người nhà
  Tích hợp sự hoàn hảo - Bếp từ Cao cấp - Đem lại phong cách, mỹ cảm và sự hài lòng tuyệt đối.
  • 202 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Nhưng dùng thẻ tín dụng chỉ sợ là không chắc chắn được chi tiêu của mình thôi, e là em hay ăn tiêu hoang phí lắm
  • 775 Bài viết

  • 74 Được cảm ơn

  #10
  nhưng mà quẹt thẻ thì cứ thế mua và quẹt thẻ không kiểm soát được như mình dùng tiền mặt nên tốn tiền lắm
  • Avatar của nlhhuy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 32 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #11
  Bài viết rất chi tiết về thẻ tín dụng. mình thấy giờ nhiều bạn vẫn còn ngại sử dụng thẻ tín dụng vì sợ lãi cao. Tuy nhiên nếu cân đối thu chi thì với 45 ngày chậm trả lãi là một món hời. Thẻ tín dụng mang đến giải pháp tối ưu nếu biết sử dụng
  • 241 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Việc thanh toán bằng thẻ tín dụng vào mỗi tháng sẽ giúp bạn có được một mức tín nhiệm cao. Việc này sẽ giúp bạn xây dựng điểm tín nhiệm tốt ngay từ đầu, hoặc giúp bạn có được một số điểm tốt hơn nếu trước kia bạn đã bị trễ hạn các khoản phải thanh toánS.
  • Avatar của thoyeu1
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 3 năm
  • 174 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  dung the visa tiện mà. thanh toán dễ mà thanh toán quốc tế tiện nữa
  • 155 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  nhà e chẳng dùng
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #15
  hihi
  hihi tien loi chua
  https:///gcBa8NbQ
  • 56 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #16
  Dùng thể tín dụng an toàn mà hiệu quả, tiện lợi nữa
  • Avatar của manhbop
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 30 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #17
  Tiện lowiij thì có tiện thật nhưng m k có nhu cầu dùng đến mấy nên mỗi năm mất mấy trăm k tiền phí cũng xót