TIN TÀI TRỢ.

Biết người yêu đã mất cái ngàn vàng, anh vồ vập đòi hỏi không ngần ngại

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 722 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,200 Bài viết

  • 70 Được cảm ơn

  #1
  Đã bao lần con gái tự hỏi nếu người yêu đã mất cái ngàn vàng thì liệu chàng có can đảm chấp nhận, can đảm yêu thương? Thực ra điều đó chẳng có nghĩa lý gì nếu bạn đủ thông minh chèo lái con thuyền tình yêu rẽ sóng quá khứ để tiến tới hiện tại.

  O3VEc5WpPhMsE02On2G9owPYu1rdVjMo1u8nwIXkSRCDssRuEeNhoS4ei6gFFFe8rm48sQP-T-aRQQC_DntlF4ZFjLkMHg

  Mình không hề xấu hổ khi thú nhận đã từng đánh mất cái ngàn vàng vào năm cấp III, với một anh học khóa trên. Lúc đó, mình là một con nhỏ ngây thơ đến mức tội nghiệp. Thậm chí, mình còn không biết là mỗi đứa con gái đều có một cái màng “mong manh li ti” gì đó quý lắm, còn hơn cả vàng ý chứ. Đừng ai vội bĩu môi chê mình nói dóc vì mình sống ở quê. Bố mẹ quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời nên thực sự cũng không có thời gian và không am hiểu tâm lý của bọn mình để có thể ngồi giảng giải mấy chuyện đó. Bố mẹ chỉ có thể dặn con gái học xong thì về nhà, không đi chơi khuya và không được yêu sớm…

  biet-nguoi-yeu-da-mat-cai-ngan-vang-anh-vo-vap-doi-hoi-khong-ngan-ngai-01

  Thỉnh thoảng, mình nói dối mẹ có tiết học thêm để đi chơi cùng anh bạn trai. Tụi con gái lớp mình vài đứa cũng yêu sớm mà phụ huynh ít biết lắm. Thời học sinh trôi qua đi với nhiều cung bậc cảm xúc, mình đã chia tay mối tình học trò ấy. Nhận được nhiều thứ nhưng cũng mất đi nhiều thứ, đặc biệt là sự ngây thơ thiếu hiểu biết đã khiến mình mất đi thứ quý giá nhất của đời con gái mà mãi đến khi vào đại học, nghe đám bạn thân cùng phòng rỉ tai nhau thì mình mới tự suy luận và tự biết. Chết thật! Tự thấy tiếc cho bản thân mình mà chẳng dám nói ai. Thấy sợ mỗi lúc nghe lũ bạn kháo nhau về các dấu hiệu nhận biết người yêu đã mất cái ngàn vàng.

  Đầu năm hai đại học, mình có mối tình sinh viên khá đẹp nhưng cũng để lại nhiều đau thương. Chính vì nó mà suốt một năm nay, mình chưa đủ can đảm yêu thêm ai nữa. Mình quyết tâm đợi học xong, đi làm và sẽ sống thật sáng suốt và kiêu hãnh, sẽ tăm tia một anh nào đó cùng công ty rồi hai đứa lấy nhau, đẻ con, sống hạnh phúc. Hihi…

  biet-nguoi-yeu-da-mat-cai-ngan-vang-anh-vo-vap-doi-hoi-khong-ngan-ngai-02

  Lại nói về anh chàng hồi năm ngoái. Ban đầu quen mình, biết mình con nhà quê, cậu ấy vẫn yêu thương trân trọng mình lắm. Hai đứa giữ gìn cho nhau, không hề đi quá giới hạn. Trong một lần tâm sự về “chuyện ấy”, mình hồn nhiên thú nhận sự thật. Biết người yêu đã mất cái ngàn vàng, cậu ấy bỗng dưng tức giận ghê gớm. Mình sợ và cảm thấy có lỗi, cảm thấy hối hận khi nói ra điều đó. Tưởng cậu ấy nói lời chia tay nhưng không ngờ mọi thứ lại trở nên gắn bó hơn. Chỉ có điều khiến mình bất an là kể từ hôm đó, cậu có ý đòi hỏi mình “chuyện ấy” mặc dù trước giờ không hề có. Nghĩ lại mới thấy sao lúc đó mình ngu ngơ quá đỗi!

  Chia tay mối tình thứ hai trong đời, mình đã chịu không ít tổn thương. Một người chị nghe mình tâm sự xong bảo: “Em khờ quá, nếu yêu em thật lòng, khi biết em phải chịu tổn thương trong quá khứ, đáng lẽ nó phải an ủi, trân trọng em hơn. Đằng này, nó lại vồ vập đòi hỏi “chuyện ấy”. Nó biết em “đã mất” nên không còn dè dặt với em nữa. Hóa ra, bấy lâu nó “giữ gìn” cho em chỉ là cố kiềm nén, cố chôn giấu bản chất xấu xa mà thôi. Giờ biết người yêu đã mất cái ngàn vàng nên không cần giữ gìn nữa. Em nên tỉnh táo và thông minh, đừng bao giờ ám ảnh bởi cái màng trinh vô dụng ấy. Mất thì cũng đã mất rồi, điều quan trọng là em hãy sống thật tốt để khẳng định giá trị của mình”.

  biet-nguoi-yeu-da-mat-cai-ngan-vang-anh-vo-vap-doi-hoi-khong-ngan-ngai-03

  Chị ấy còn dạy mình nhiều thứ thông qua chuyện buồn đó. Mình nghiệm ra rằng, con gái khi yêu nên yêu hết mình, nên thành thật nhưng cũng phải linh hoạt trong từng tình huống. Trinh tiết là thứ quan trọng nhưng chưa phải là tất cả. Nếu bạn đã lỡ đánh mất và nếu người yêu có hỏi, bạn hãy suy nghĩ kĩ trước khi trả lời. Nói dối là không tốt nhưng trong một vài trường hợp, nói dối sẽ giúp cuộc sống này bớt đi những đau thương, vậy thì tại sao không thể? Bạn có quyền tôn trọng góc riêng tư trong trái tim mình, chỉ cần bạn dự trù được tình huống gì sẽ xảy ra nếu sự việc vỡ lỡ. Mình không khuyên các bạn nói dối nhưng mình khuyên các bạn nên ứng biến linh hoạt. Có thể tìm cách né tránh câu trả lời, kéo dài thời gian tìm hiểu, thay bằng một câu hỏi khác ngược lại để thăm dò ý chàng. Nhưng cá nhân mình vẫn nghĩ một người con trai tốt sẽ yêu bạn dù bạn có đánh mất thứ gì đi nữa. Bằng chứng là câu chuyện thật của mình đấy, nhờ ngu ngơ nói thật nên mình mới nhận ra cậu kia không đủ tình yêu và sự bao dung dành cho mình. Thế nên mình cho next!

  Nói tóm lại, thay vì suy nghĩ chàng sẽ như thế nào nếu biết người yêu đã mất cái ngàn vàng, bạn hãy nghĩ xem mình đã hiểu được bao nhiêu ở người con trai ấy. Cái gì cần thiết thì nên nói, còn không thì nên giữ cho riêng mình. Con gái mà, cũng phải có góc riêng, cũng phải biết tự tôn trọng bản thân mình thì mới mong được người ta tôn trọng.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT