Theo dân gian, thịt bồ câu được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà đặc biệt là đối với trẻ em. Nếu con bạn đang cần bồi bổ sức khỏe để phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần thì hãy chọn món cháo bồ câu cho bé ngay nhé!

Z9c2wh4-pxwNPJt3w7iK8fPo94S-qGWQy5W-hC-PKjm2wHG4hhUGBsQeyiXhNvZsj9ABd4IZq-CcP0zyGn4Fv2Q7eoIq53A

Không chỉ thơm ngon mà món ăn này còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe trẻ em. Với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ, thịt bồ câu là lựa chọn hoàn hảo nhất. Thịt bồ câu rất dễ tiêu hóa hơn so với các loại thịt gia cầm khác nên khá phù hợp với trẻ em. Ngoài ra, tác dụng của cháo bồ câu còn hết sức tốt cho hệ xương của bé. Với 22% chất protein sẽ mang đến cho bé một cơ thể khỏe mạnh về thể chất, hệ xương thêm chắc khỏe, phòng chống các bệnh về còi xương, suy dinh dưỡng. Nấu cháo bồ câu cho bé còn là cách giúp bạn bổ sung chất sắt và phòng ngừa bệnh thiếu máu ở trẻ em. Ngoài ra, thịt bồ câu không chứa nhiều cholesterol rất an toàn với hệ tim của bé. Vitamin A, B1, B2, E… có nhiều trong bồ câu sẽ mang đến nguồn dinh dưỡng quý giá và có lợi cho cơ thể trẻ em.
Nguyên liệu:


  • 1 con chim bồ câu mới ra ràng
  • 25g gạo nếp
  • 200g gạo tẻ
  • 1 nắm đậu xanh
  • 25 đến 30 hạt sen
  • 1 muỗng hạt nêm
  • 2 củ hành tím
  • 2 muỗng cà phê dầu olive

3NKgXljo6ImDy1mnSWcvJP8qJxZXenbF_60f8h9Hl5t7P9qTmz-DMW-numGND9prUB71YfhoL9rzRO2MbbSOyt5HijuEjw

Cách làm cháo bồ câu

Bước 1: tách riêng phần thịt và xương của bồ câu. Thịt bạn nên xay nhuyễn cùng với 1 ít hạt nêm. Còn phần xương thì dùng để nấu nước dùng.

Bước 2: Trộn gạo nếp và gạo tẻ vào chung và vo sạch. Rửa sạch hạt sen và đậu xanh. Cho tất cả vào nồi cùng với nước dùng hầm từ xương chim bồ câu ninh nhừ.

Bước 3: Bắc một chảo nhỏ lên bếp, cho 2 muỗng dầu olive vào đun nóng, sau đó, cho hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt bồ câu đã xay vào xào chín.

Bước 4: Khi thấy gạo, đậu, hạt sen đã nhừ, bạn cho ½ phần thịt chim xào vào nồi cháo ninh khoảng 5 – 7 phút và tắt bếp. Phần thịt xào còn lại để khi nào cho bé ăn thì cho vào. Khi ăn, bạn múc cháo ra tô, đánh thật nhuyễn với những bé còn nhỏ tuổi.

czafAEb9_b8ixtymEEOFJ-X01q5OnaPhBWVu5DYayA0AA8aPTLRJy1CVNex6aiBMoLr_I9vX6pKgzS_5ZenP5jNdWxrFKQ


Có một vấn đề mà nhiều bà mẹ quan tâm đó là: cháo bồ câu nấu với rau gì là thích hợp nhất? Đa số tất cả các loại rau củ quả đều có thể nấu với thịt chim bồ câu, ví dụ như: đậu cô ve, cà rốt, đậu xanh, rau ngót, rau cải, khoai tây… Tuy nhiên các mẹ nên chú ý nên chọn những loại rau an toàn, tươi ngon và ghiền nhuyễn đối với những bé còn nhỏ và hệ tiêu hóa còn non nớt.

Hy vọng với những gợi ý như trên, bạn đã có thêm một món ăn bổ dưỡng dành cho bé yêu của mình. Cháo bồ câu không chỉ thích hợp cho trẻ em mà còn thích hợp cho cả người lớn cần bồi bổ sức khỏe.

(Theo Haanhblog )