Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Làm sao để không phải “chiến đấu” với việc bé đánh răng?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 938 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Admin
  • Administrator
   Offline
  • 17 năm
  • 23,130 Bài viết

  • 10,467 Được cảm ơn

  #1
  Bé sẽ thích đánh răng hơn nếu việc đó trở nên thú vị. Ví dụ bạn có thể mua cho bé bàn chải điện, vừa sạch răng vừa khiến bé thích vì tiếng động phát ra. Nếu dùng bàn chải thường, bạn hãy đưa bé đến cửa hàng, cho bé chọn cái bé thích. Một số hình ngộ nghĩnh trên bàn chải sẽ làm bé thích. Cũng có thể mua thuốc đánh răng mùi thơm mà trẻ ưa thích như mùi kẹo cao su, mùi dâu tây…
  Bạn hãy cho bé đánh răng càng sớm càng tốt, ngay từ khi bé mới chỉ có vài chiếc răng, như thế bé sẽ quen việc vệ sinh răng miệng như một việc làm thường xuyên hàng ngày trước khi bé đến tuổi thích làm ngược lại lời người lớn. Đồng thời, hãy đưa việc đánh răng thành hoạt động của gia đình, thường xuyên cho bé xem bạn đánh răng và tỏ ra thú vị. Khi thấy bạn đánh răng hàng ngày và thích thú với việc đó, có thể bé cũng sẽ khoái chí khi làm như vậy.

  Một số mẹo giúp bé thích đánh răng:

  Trẻ con rất thích bắt chiếc người lớn. Hãy mua bàn chải có màu sắc và ngộ nghĩnh cho cả bạn và bé. Đưa bé cùng vào nhà vệ sinh và ngồi xuống thấp để bé thấy rõ bạn đánh răng ra sao. Cùng đánh răng với bé, hẳn là việc nhổ nước xúc miệng sẽ khiến bé rất khoái đấy!

  Biến thành trò chơi. Mỗi khi bé đánh răng cho bạn, bạn lại đánh cho bé. Nếu bé không thích thì đừng ép, hãy chuyển sang cách khác.

  Chẳng hạn như cho bé leo lên một chiếc ghế (đảm bảo chắc chắn) để bé nhìn thấy bạn và bé trong gương nhà vệ sinh. Chỉ cho bé nhìn răng của hai mẹ (bố) con qua gương. Lấy bàn chải “chấm cho mỗi chiếc răng một ít thuốc” (chọn mùi thuốc bé thích và nhớ chỉ dùng rất ít thôi). Bạn có thể giúp bé đặt tên cho từng chiếc răng để bé thấy không chiếc nào bị bỏ quên, điều này cũng có thể giúp bé khái niệm công bằng và cũng khiến bé chịu mở miệng khi đã chán trò chơi.

  Dù cách nào đi nữa thì cũng đừng hi vọng đánh răng là việc dễ dàng và làm được sạch sẽ như ý và dù thích đánh răng đến đâu đi nữa thì bé cũng không đủ khả năng làm được chu đáo đâu ít nhất cho đến khi bé 7 tuổi, vì thế bạn nên giúp bé nữa.

  (Bài sưu tầm của ID pham huong)
  Các thắc mắc thường gặp khi tham gia diễn đàn: https://www.webtretho.com/forum/f79/c...g-gap-1897182/
  Gặp bài viết vi phạm Quy định diễn đàn, vui lòng nhấn vào nút " Báo vi phạm" ở góc trái dưới mỗi bài viết hoặc mỗi tin nhắn xấu. BQT WTT chân thành cảm ơn các thành viên góp phần giữ gìn diễn đàn trong sạch hơn

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 359 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #2
  Con Bống nhà mình thì rất là thích đánh răng, hồi 2 tuổi học ở trường MNTT Hạnh Dung là các cô đã chỉ cho rồi, mình mua mấy cái bàn chải hình thù như mèo, cọp.....
  còn thân bàn chải màu vàng hay màu cam. Sau khi lên cửa hàng rainbow mua đĩa Pre-School , có lời bài hát : I can do with all my own.... và hình ảnh các em bé tự đánh răng chải đầu thì Bống xem và càng chăm chỉ việc đánh răng. Có bữa buổi tối mẹ cho uống sữa xong , chỉ uống nước tráng miệng thì bị Bống nhắc: "Mẹ ơi ! con chưa đánh răng nữa đó " và còn hát : khi đi ngủ bé nhớ đánh răng , giữ hàm răng cho bé trắng xinh....
  Nhưng mình vẫn kiểm tra mỗi khi Bống đánh răng xong, vì thật ra bè tự đánh ko được sạch và kỹ nên đôi khi mẹ vẫn phải Giám sát và có khi đánh răng lại cho Bống nữa.
  • Avatar của Mẹ Xíu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 1,395 Bài viết

  • 105 Được cảm ơn

  #3
  Híc, Xíu lớn bắt đầu tập đánh răng từ khi 1.5 tuổi. Rất thích đánh răng, tối nào trước khi đi ngủ cũng rủ mẹ hoặc bà cùng đánh răng. Đến bây giờ thì...hic... Mỗi lần giục đi đánh răng cứ như hò đò. Chỉ hôm nào có bàn chải mới hoặc kem đánh răng mới tự giác thôi. Làm thế nào để bé lấy lại niềm yêu thích bây giờ?
  3922

  9WsgbkwYp7