Nguyên liệu:

• Cá tai tượng: 1 con (800g)
• Ớt sừng: 2 trái
• Ớt hiểm: 6 trái
• Lá sen: 2 lá
• Bánh tráng mè
• Muối hột, ớt bột
• Dưa leo, xà lách, cà chua
• Xốt
• Bột ngọt.

Cách làm:

- Bánh tráng mè nướng vàng, sau đó giã nhuyễn thành thính. Ớt sừng, ớt hiểm giã nát.

- Cá làm sạch, khứa 2 bên mình cá, ướp 2 thìa nhỏ thính, 1 thìa cà phê muối hột, 1 thìa cà phê ớt bột, ớt sừng và ớt hiểm giã, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê nước xốt, để thấm.

- Dưa leo cắt lát. Cà chua cắt lát. Lá sen lau sạch, để ráo.

Bạn có thể nướng cá theo 2 cách:

- Cách 1: Gói cá vào lá sen, bọc giấy nhôm bên ngoài, nướng chín trong lò nướng nhiệt độ 250 độ khoảng 20 phút, khi cá vừa chín, mở giấy bạc, tiếp tục nướng cá trực tiếp trên bếp hồng ngoại cho chín đều và thơm.

- Cách 2: là bạn cho trực tiếp cá bọc giấy bạc cho lên vỉ nướng trên bếp hồng ngoại và nướng.

- Dùng kèm xà lách, dưa leo và cà chua, chấm muối ớt chanh.

Mách nhỏ: Chọn ớt hiểm sắp chín, mới chuyển màu sẽ cay và thơm hơn. Thính bánh tráng mè giúp cá ráo và thơm hơn khi nướng.

Hãy thử sức và tận hưởng món cá nướng thật hấp dẫn, thơm ngon với bếp hồng ngoại Yakyo nhé!

Tham khảo chi tiết tạo website: dienthienphu.com