Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Chia sẻ kinh nghiệm nấu cháo cho bé yêu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.31K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 69 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #1
  Hi cả nhà,
  Lần đầu tiên làm mẹ mình rất bỡ ngỡ, nhất là việc chuẩn bị bữa ăn cho bé.
  Bé nhà mình đã bước sang tháng thứ 12, mình đã cho con ăn cháo nguyên hạt. Nhưng mình không biết phải nấu thế nào để có bát cháo thật thơm, ngon cho con.
  Mình cũng đã lên mạng tìm hiểu, học hỏi cách nấu cháo ngon cho con nhưng cháo vẫn không ngon .
  Các mẹ ơi, ai có kinh nghiệm hay, có các món tủ, món ngon nấu cho bé thì chia sẻ cho mình học với.
  Cảm ơn cả nhà nhé.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 157 Bài viết

  • 70 Được cảm ơn

  #2
  Có rất nhiều cách để nấu cháo cho con, ngon hay không còn phải xem trẻ có biếng ăn không. Nếu trẻ không biếng ăn thì bạn có thể làm các món cháo đơn giản bé cũng sẽ rất thích ăn. Còn nếu trẻ biếng ăn thì bạn càng phải chăm chút hơn tìm hiểu các khẩu vị khác nhau để thay đổi cho bé. Dưới đây mình thấy có mấy cách nấu khá hay mẹ thử xem nhé:

  - Để không tốn gas mà cháo nhừ bạn hãy đun sôi gạo từ buổi tối sau đó cho vào một bình thủy. Sáng mai bạn đã có một nồi cháo trắng nhuyễn nhừ.

  - Để bé ăn được thực phẩm tươi, buổi sáng bạn làm một chén cháo trứng (cháo trắng và 1 quả trứng) hoặc cháo sữa (cháo trắng và 7 muỗng sữa bột), trưa chiều tối thì ăn cháo thịt băm hoặc các loại khác sau khi bạn đã đi chợ về.

  - Để không mất công xay nhuyễn thực phẩm bạn hãy bằm thịt thật nhuyễn, lọc bỏ những sợi gân xơ, sau đó đánh tan với nước lạnh rồi cho vào cháo còn đang nguội rồi mới đun sôi cho chín thịt. Như vậy thịt không bị vón cục, bé ăn rất dễ dàng.

  - Để cháo được thơm ngon, bạn hãy lặt một nắm lá rau xanh (rau muống, bồ ngót, mồng tơi, rau dền,...) bằm nhuyễn rồi cho vào cháo khi đã chín thịt. Đun sôi cho rau chín bạn mới cho một muỗng canh dầu ăn vào nồi cháo, đun sôi là xong.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)