Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Chăm sóc răng cho bé 2 tuổi trở lên : Dùng bàn chải điện

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.89K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 110 Bài viết

  • 198 Được cảm ơn

  #1
  Mình muốn chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc răng cho bé 2 tuổi nhà mình để các mẹ tham khảo. Trước tiên mình xin nói mình sống tại Mỹ nên cách chăm sóc có thể khác, nhưng Mỹ là đất nước hàng đầu về chăm sóc răng miệng, cộng theo gia đình chồng mình làm về Dental nên mình rất tin đây là phương pháp tốt.
  Mà chẳng to tát gì đâu. Chả là thế này : Mình bắt đầu đánh răng cho bé từ lúc bé được 1 tuổi (theo chỉ dẫn của bác sỹ) nhưng vì con bé nhà mình ko chịu cho đánh răng, lúc nào đánh răng là giằng bàn chải nghịch, nên mình cũng ko để ý đánh răng cho bé cẩn thận. Sau một tg răng bé bị nhiều đốm đen, cười là thấy liền. Luc trước mình ở Nhật cho đi bác sỹ thì họ kết luận là phải chờ bé lớn thì mới cho máy vào mài cho hết đốm đen.
  Sau đó mình chuyển về Mỹ, cho đi bác sỹ Mỹ. Ông bác sỹ này là một trong những bác sỹ giỏi nhất ở khu mình ở (là bạn của bố chồng), khám và kết luận răng bé chưa bị sâu mà chỉ bị stains thôi, nên bố mẹ phải đánh răng thật cẩn thận cho bé thì sẽ hết. Và ông ấy đưa cho cái bàn chải điện. Là cái loại Oral-B chạy bằng 2 cục pin, đầu bàn chải tròn rất nhỏ. Ông ấy bảo dùng kem đánh răng ng lớn đánh cho bé cũng ko sao. Nếu bị chảy máu cũng ko sao vì đó chỉ là do lợi khỏe mạnh, ko sao cả.
  Về nhà 2 vợ chồng ngày nào cũng thay nhau dùng bàn chải điện và kem đánh răng ng lớn đánh răng cho bé. Con bé khóc lóc ầm ĩ ghê lắm nhưng 1 tg sau cũng quen và thôi khóc. Lúc đầu 1 ng đánh răng một ng giữ tay bé, ầm ĩ như mổ trâu mổ bò, sau bố nghĩ ra cho con vào bồn tắm và bắt con đứng và chống 2 tay lên thành bồn, bố chỉ việc cho bàn chải điện vào chạy vài phút là xong. Hay ở chỗ là bàn chải điện nên ko cần phải chải đi chải lại như bàn chải thường, cộng theo bàn chải điện chạy rất khỏe, đánh rất sạch. Chỉ sau 2 tuần là răng con bé trắng phau phau (thế mà bác sỹ Nhật nói chờ bé lớn 5-6 tuổi mới chữa được...) Đến giờ bé hơn 2 tuổi ngày ngày dùng bàn chải điện và kem đánh răng trẻ em đánh răng, bé đã quen và răng rất sạch và trắng.
  Lúc trước mình nghĩ bàn chải điện chỉ dùng cho ng lớn, trẻ em đâu dùng được, nhất là bé mới có 2 tuổi toàn răng sữa. Nhưng mình trường hợp bé nhà mình có bác sỹ khám và cho dùng thì mình thấy đúng là dùng bàn chải điện tốt và tiện hơn khi đánh răng cho bé. Răng lợi bé khỏe mạnh, nhai cà rốt sống rau ráu
  Đây chỉ là kinh nghiệm nhà mình thôi, mời các mẹ tham khảo.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 18 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Tạo ra thói quen chải răng đúng cách, chải đủ thời gian cho trẻ là một việc rất quan trọng cho sức khỏe của trẻ cho đến khi trưởng thành.

  2 nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường là Oral-B và Philips Sonicare có một số dòng bàn chải điện/pin dành cho trẻ em với tính năng phát ra tiếng nhạc, hoặc game khi chải sẽ giúp cho trẻ thích thú lắng nghe hoặc chơi game (game hướng dẫn chải răng đúng cách) mà quên đi việc đang bị chải răng :-)

  Nếu các mẹ gặp vấn đề chải răng cho con thì hãy tham khảo các dòng sản phẩm bàn chải điện/ pin mà shop của em đang có bàn. Có khá nhiều sự chọn lựa cho các né từ 2 tuổi đến 12 tuổi như: bàn chải tay có các nhân vật hoạt hình đáng yêu, bàn chải pin có nhạc của ca sĩ nổi tiếng thế giới, hoặc bàn chải pin có game chải răng kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh smartphone, bàn chải điện có nhiều hình ảnh sticker vui mắt để thay đổi suốt cả tuần… giúp trẻ vui vẻ nhớ đánh răng hàng ngày và chải đủ thời gian (nhạc và game sẽ giữ cho trẻ chải răng đủ 2phút/ lần, ngày 2 lần), tạo thành môt thói quen tốt để giữ gìn răng mà không phải tốn tiền đi chữa răng khi trưởng thành..
  banhangmy_address_JPG