Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Chăm bé sơ sinh bị ho bằng cánh hoa hồng bạch

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.35K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 42 Bài viết

  • 178 Được cảm ơn

  #1
  Cham be so sinh - trị ho cho bé sơ sinh bằng cánh hồng bạch
  Từ tháng 1 cho đến hết tháng 11 sẽ là những tháng trẻ dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

  Do đó vào những tháng này, các bậc phụ huynh cần lưu ý đến trẻ nhiều hơn, điển hình là căn bệnh ho. Và cách trị ho cho trẻ sơ sinh như thế nào để vừa được an toàn vừa hiệu quả là nguyên nhân khiến các bà mẹ đau dầu.

  Các dạng ho thường gặp ở trẻ sẽ có các dạng cơ bản là ho khan, ho có đàm, ho cấp tính và ho kéo dài.

  Ho khan là ho không có đàm, xảy ra khi hít phải các tác nhân gây kích ứng như khói thuốc lá, mùi khó chịu, phấn hoa, nhiễm siêu vi…

  Ho có đàm là khi ho tiết nhiều đàm loãng hoặc đặc.

  Ho cấp tính là ho trong thời gian ngắn, thường dưới 2 tuần. Bệnh thường gặp gây ho cấp tính ở trẻ là nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính gồm viêm mũi họng, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, viêm phổi…

  Ho kéo dài khi ho liên tục từ 4 tuần trở lên. Nguyên nhân ho kéo dài tùy thuộc vào tuổi bệnh nhân. Trẻ nhỏ hơn 12 tháng tuổi cần phải tầm soát những nguyên nhân sau đây: trào ngược dạ dày – thực quản; dò khí quản – thực quản; dị tật bẩm sinh đường hô hấp; nhiễm Cytomegalovirus, Chlamydia, ho gà; tim bẩm sinh; hen phế quản.

  tri-ho-cho-tre-so-sinh-bang-canh-hong-bac-2-chamsocmevabe.vn


  Bên cạnh sử dụng thuốc theo y học, các bà mẹ có thể sử dụng các liệu pháp dân gian như ô mai mơ, quất, quả mùi, tần dày lá, tắc chưng đường phèn…để làm dịu họng giảm ho cho trẻ. Tuy nhiên vì đây là liệu pháp dân gian nên việc điều trị đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian.

  Nhiều bà mẹ hay dùng mật ong để rơ lưỡi hoặc chữa táo bón, chữa ho cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, theo mình được biết thì trẻ dưới 1 tuổi không nên dùng mật ong vì hệ tiêu hóa còn yếu, chức năng giải độc của gan cũng hạn chế nên rất dễ bị dị ứng. Thậm chí, trẻ trúng độc do mật ong sẽ xuất hiện táo bón 1- 3 tuần. Sau đó, bị liệt cơ, tiếng khóc yếu, bú kém kèm theo khó thở... vì thế mình có lời khuyên là không nên áp dụng bài thuốc mật ong để trị ho cho trẻ.

  Khi trẻ dưới 1 tuổi húng hắng ho, cha mẹ có thể tự làm bác sĩ cho con bằng cách rửa sạch cánh hoa hồng bạch, trộn với lượng đường phèn vừa đủ. Sau đó, cho thêm một ít nước lọc, đem hấp cách thủy rồi lấy nước cho bé uống 3 - 4 lần/ngày, 1 thìa/ lần.

  yeubeshop.com
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT