Các mẹ vào đây chia sẻ kinh nghiệm tập thói quen ăn ngủ cho bé 2 tháng tuổi vừa bú mẹ vừa ăn sữa ngoài nào!

 • 2 Lượt chia sẻ
 • 6.93K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 23 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Bé nhà em được 2 tháng.Lúc mới sinh mẹ cháu cũng đã định cho bé vào quy củ, tập cho bé ăn ngủ theo giờ.Nhưng vì bé là con đầu nên em còn ít kinh nghiệm, lại thêm bị stress sau sinh nữa nên việc áp dụng chẳng ra đâu vào đâu cả.Đến giờ bé được 7 tuần rồi, khi nào bé đói em mới cho ăn chứ không theo giờ.Ban ngày em cho bé ăn 3 bữa sữa ngoài, cứ cách 4 tiếng/1 bữa.Giữa các bữa đó em cho bé ti mẹ khi bé đòi ăn.Em biết là làm như vậy không khoa học chút nào, không khéo lại tạo thói quen xấu cho bé.(Bé nhà e tháng đầu chỉ bú mẹ lên 1.2kg,2 tuần đầu tháng thứ 2 em cho ăn thêm sữa Nan theo cách như trên, chưa cân thử nhưng em có cảm giác như bé không lên cân nhiều). Mẹ nào có kinh nghiệm, hay có cùng hoàn cảnh như em cùng chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm tập thói quen ăn ngủ cho bé giúp em với, em đang rất hoang mang và lo lắng đây ạ..Mẹ nào có thời gian biểu thì càng tốt, em cảm ơn lắm lắm
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 80 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #2
  Bé còn nhỏ nên cho bú cách 3 tiếng một lần bạn à, nhưng linh hoạt chứ k nhất thiết phải đúng y 3 tiếng, ví như e bé đói thì có thể cho bú sớm hơn 3 tiếng nhưng đừng ít hơn 1 tiếng nhé. Bạn cố gắng cho bé bú 1 cữ cho no để thành bữa chứ bú lắt nhắt thì k nên. Bạn ít sữa thì cho bé bú xen kẻ, như bú bình rồi 3 tiếng sau bú mẹ, rồi bú bình....
  Ngủ thì dần dần bé tự điều chỉnh thành nếp nhưng tất nhiên có sự hỗ trợ của bạn để duy trì đúng giờ.
  Bé mình 2m18d, từ 2m trở đi mình thấy bé ngủ thành nếp gần giống nhau mỗi ngày nên mình cho con theo lịch ngủ ăn như sau:
  7h 30 dậy, tắm nắng, nằm chơi,nghe nhạc.
  9h bú, ngủ
  10h dậy, chơi
  11h: ngủ, 12h vừa ngủ vừa bú
  14h 30: dậy bú, ngủ gà ngủ gật or chơi.
  15h 30: tắm, chơi
  17h: ngủ, bú
  18h: dậy chơi
  19h - 19h 30: bú, ngủ luôn đến sáng, các cữ bú còn lại là 22h, 24h, 3h sáng, 6h sáng
  Các cữ bú có thể linh hoạt, còn thời gian ngủ thì gần như đúng giờ.
  Bé mình ngủ đêm ngoan còn ban ngày thì gắt ngủ, phải hát ru, lắc, nằm trên bụng mới ngủ, haizaaa, ở chung với bà nội nên ra vậy, muốn tập cách khác cũng bó tay.
  Cân nặng bé nhà mình: NB 3,6 ký, 1m: 4,6 ký, 2m: 6 ký.
  Cầm tay nhau, cả nhà ta cùng đi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 173 Bài viết

  • 465 Được cảm ơn

  #3
  Bé nhà mình thì tháng đầu ti mẹ hoàn toàn lên 1kg3 , tháng thứ 2 bú mẹ 70% lên 1kg, tháng 3 bú mẹ 30% lên 0.9kg. Ngay từ đầu mình đã xác định vừa bú mẹ vừa bú bình vì mình thuộc típ ít sữa , lại còn phải chăm cô chị đầu - ngủ ít nên phải tập cho bé bú bình từ tháng thứ 2. Giờ cu cậu ban ngày bú bình - đêm ti mẹ. Từ tháng 2 là mình rèn theo nếp luôn vì ít nhiều đã có kinh nghiệm từ chăm cô chị rồi.
  Lịch của cu cậu như sau : (áp dụng từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 6 luôn)
  6h - 6h30 : dậy rửa mặt thay quần áo
  7h : uống sữa 120ml (ép uống bình dc bao nhiêu thì dc, còn dư thì đút thìa)
  8h30 - 10h30 : ngủ (nếu đang ngủ mà thức thì tìm cách ru để ngủ lại tiếp)
  10h30 : dậy rửa mặt tắm rửa
  11h : uống sữa 120ml
  12h15 : tắm
  12h30 - 15h : ngủ
  15h15 : uống sữa 120ml
  16h - 17h30 : đẩy xe cho chàng đi dạo hóng chuyện
  18h : uống sữa 120ml
  19h : ngủ 1 mạch tới sáng (Tầm 23h mình nhét vào mồm 1 bình tầm 60ml vừa ty vừa ngủ - có hôm hết có hôm không mình cũng ko ép, trong đêm nếu ọ ẹ mình nhét ti vào mồm cho chàng mút, khi chàng ngủ yên mình lại rút ti ra). Còn ban ngày khi nào mẹ ẳm nhớ hơi thì mẹ vẫn cho rút ti tí xíu.
  Giấc ngủ ban ngày thì đặt cu cậu lên cái nôi bập bênh, đưa qua đưa lại 5' là tít mít. Giấc ngủ tối thì nằm ôm ti mẹ, mẹ vỗ mông à ơi khoảng 5' là ngáy rùi. Mình vẫn ru ngủ chay ko cần ti mẹ cũng dc, nhưng cơ bản nhìn con ngủ mồm ngậm ti tay ôm bầu vú mẹ thương lắm nên chẳng nỡ.
  Do mình nhiều việc cả ở cq và gd nên mình xác định chỉ cho con uống sữa mẹ 100% tháng đầu thui, sau đó con phải uống sữa ngoài . Đến giờ cu cậu được 3 tháng hơn, bú bình vẫn không ngoan lắm (vẫn phải ép và đút thìa) nhưng lịch sinh hoạt hàng ngày của cu cậu đã dc rèn rùi nên mình đi làm cũng yên tâm, bà nội ở nhà cũng theo lịch mà chăm chàng dễ thở hơn.
  Chúc chủ tóp lên dc lịch sinh hoạt cho con yêu nhé. Dc như thế con rất ngoan cả ngày ko 1 tiếng khóc mà mẹ có working hay shopping cũng thoải mái, hehe
  HỘI NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI (tẩy chay hlt & nhãn hàng ko tôn trọng người TD):
  Hội những người tiêu dùng thông thái

  Petition tẩy chay: http://www.ipetitions.com/petition/n...nh-nh-h-ngc-ha
  Page: https://www.facebook.com/HoitaychayHoNgocHa?pnref=story
  Group: https://www.facebook.com/groups/777011229062977/
  Blogspot: http://saynotoha.blogspot.com/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)