Bé 4 tháng đi ngoaì 4 đến 5 lần 1 ngày??????

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 8.48K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của k_toan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 133 Bài viết

  • 281 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1
  Các mẹ thông thái ơi!
  Bé nhà em được hơn 4 tháng, từ khi sinh tới giờ bé đều đi ngoài nhiều lần trong ngày. Hồi 1 2 tháng bé đi tầm 6 đến 7 lần một ngày phân hoa cà hoa cải, cả ban đêm bé cũng xị xoẹt. den tháng thứ 3 thứ 4 trở đi bé chỉ đi ngoài ban ngày, một ngày bé ị tầm 4 đến 5 lần, phân có quánh hơn 1 chút và có hạt mỡ. Em mang phân con đi xét nghiệm thì chỉ có hạt mỡ trong phân chứ không có vấn đề gì đặc biệt.Em cho bé uống men tiêu hóa Neopettin nhưng phân bé chỉ đỡ hạt mỡ chứ bé vẫn đi số lần như vậy. Bé tăng cân bình thường, mới sinh được 3k6, 1 tháng được 5kg hai tháng 6kg, 3 tháng 6kg6, 4 tháng 7kg3, chơi ngoan ngủ ngoan, đêm ngủ như người lớn chỉ gắt ngủ trước khi ngủ thôi chứ đêm ko hề quấy. Bé bú mẹ là chủ yếu nhưng từ tháng thứ 3 em bắt đầu cho bé ăn thêm sữa ngoài ngày hai lần mỗi lần 60ml. Cả nhà em ai cũng bảo bé đi nhiều thế là không tốt nên phải đi lấy thuốc cho bé. Nhà em thì xa bệnh viện mà nắng nóng thế này đưa bé đi khám thì khổ lắm. Vả lại em đã mang phân đi xét nghiệm không có vấn đề gì. Vậy bé nhà em đi ngoài như vậy có làm sao ko ah? có cần thuốc thang gì không ah?
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 112 Bài viết

  • 72 Được cảm ơn

  #2
  Con mình hơn 2 tháng. Cũng bị tình trạng như bạn đây. Sốt ruột lắm, nhưng cũng không biết nguyên nhân do đâu vì mẹ ăn toàn đồ mát. Con uống sữa mẹ là chủ yếu.
  Có mom nói rằng các bác sĩ khoa nhi giải thích rằng chuyện này là bình thường do bé tiêu hóa tốt sữa mẹ nên chất thải ít, phải vài ngày mới cần phải thải ra ngoài. Khi nào hơn 7 ngày bé không đi ngoài mới đáng lo. Tuy nhiên thấy con không ị daily cũng sốt ruột thật. Dù sao thì thấy phân con vẫn mềm bình thường nên cứ đành ngóng cổ lên mà theo dõi thôi.
  Mẹ bé cứ theo dõi xem phân của con có khô thêm không rồi hẵng cho bé dùng thuốc nhé. Các bé dùng thuốc sớm quá cũng ko tốt đâu. Mình đang cố ăn thêm chuối và thực phẩm nhuận tràng để xem tình hình thế nào đây. Hồi trong tháng con xì xoẹt cả ngày cũng mệt. Giờ thì chỉ mong được dọn phân cho con. Huhu
  KPQOp7
  • 1,262 Bài viết

  • 662 Được cảm ơn

  #3
  Trẻ sơ sinh nhất là trẻ bú mẹ hoàn toàn thường đi ngoài phân hoa cà hoa cải, chỉ đến khi ăn dặm thì dần phân mới thành khuôn. Nhất là khi ăn cả chất xơ (rau băm, thịt băm). Nên trong vài tháng đầu con chỉ ăn sữa thì việc đi ngoài 3,4 lần 1 ngày là bình thường. Mẹ ko nên lo lắng, ko cần phải cho uống men tiêu hóa, hạn chế dùng thuốc.

  Nhận biết trẻ bị đi ngoài là ngửi phân có mùi chua, đi phân hơi có màu trắng, hoặc đi ngoài ra máu. Lúc đó mẹ cần ăn kiêng như ăn thịt nạc, ko ăn đồ tanh, ăn cà rốt. Nếu ko đỡ mới cho uống thuốc, hoặc nặng hơn thì xét nghiệm phân.
  Bếp nhà Bình: http://baobinhbep.wordpress.com/

  Kim Bảo Bình  Kim Bảo Tường Nghi

  tgXyp7