Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Kiểm nghiệm tìm độc tố trong dầu gội trẻ em Johnson. Các mẹ chú ý nhé

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 881 Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 142 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #1
  Kiểm nghiệm tìm độc tố trong dầu gội trẻ em Johnson


  Ảnh minh họa: AP.
  Trước thông tin dầu gội đầu trẻ em Johnson chứa hai hóa chất tiềm ẩn nguy cơ ung thư là 1,4 dioxane và quaternium-15, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm loại dầu gội này trên thị trường.
  > Nhiều sản phẩm tắm của Mỹ dành cho trẻ chứa độc tố

  Theo một tổ chức quốc tế hoạt động về môi trường và sức khỏe, kết quả kiểm nghiệm dầu gội trẻ em của hãng Johnson & Johnson gần đây cho thấy vẫn có sự hiện diện của hai hóa chất độc hại là 1,4 dioxane và quaternium-15, có thể giải phóng ra formaldehyde. Sản phẩm được bán tại Mỹ và một số nước khác.
  Vì thế, họ kêu gọi người tiêu dùng tẩy chay dầu gội trẻ em của hãng này cho đến khi công ty đồng ý loại bỏ sự có mặt của hai hóa chất có hại trong các sản phẩm dành cho trẻ trên toàn cầu. Trong khi đó đại diện nhãn hàng thì cho biết đã giảm hoặc đang từng bước loại bỏ những hóa chất này. Thực tế dầu gội đầu trẻ em được bán tại một số nước như Anh, Nhật Bản... không hề có những hóa chất này.
  Theo quy định về quản lý mỹ phẩm của Hiệp hội các nước Đông Nam Á, chất 1,4 dioxane không được phép sử dụng trong mỹ phẩm. Chất quaternium-15 được phép sử dụng trong sản phẩm mỹ phẩm với vai trò là chất bảo quản, hàm lượng tối đa cho phép là 0,2%. Quy định này cũng tương tự với quy định của Hiệp định mỹ phẩm Châu Âu.
  Quaternium-15 là chất có trong thành phần dầu gội đầu Johnson’s Baby đang bán ở Việt Nam và nhiều nước khác. Hàm lượng hóa chất này được Công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam công bố tại Cục Quản lý dược là 0,05% - nằm trong giới hạn cho phép.
  Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Cục Quản lý dược (Bộ y tế) đã chỉ đạo hệ thống kiểm nghiệm mỹ phẩm Việt Nam kiểm tra quaternium-15 và 1,4 dioxane trong sản phẩm dầu gội đầu Johnson’s Baby.
  Đồng thời, Cục sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý mỹ phẩm của các nước để theo dõi, giám sát chặt chẽ tính an toàn của quaternium-15 trong sản phẩm mỹ phẩm và có khuyến cáo kịp thời khi có tác dụng bất lợi ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
  Trong văn bản gửi báo chí hôm qua, đại diện công ty Johnson & Johnson Việt Nam khẳng định, các thành phần sử dụng trong sản phẩm Johnson’s Baby, kể cả chất bảo quản có cơ chế phóng thích từng lượng rất nhỏ formaldehyde để chống lại các vi khuẩn gây hại, đều an toàn và được cho phép sử bởi cơ quan chủ quản ở tất cả các nước và khu vực nơi sản phẩm lưu hành như Mỹ (FDA), châu Âu và ASEAN mà Việt Nam là thành viên. Vị này còn cho rằng, formaldehyde là một chất đơn giản bao gồm hydro, oxy và carbon, hiện diện trong không khí và là một phần quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Cây cỏ và động vật cũng sinh ra formaldehyde.
  "Chúng tôi cam đoan với các bậc cha mẹ là sản phẩm dầu gội đầu Johnson’s Baby cũng như tất cả các sản phẩm của chúng tôi cho trẻ sơ sinh và trẻ em đều được kiểm nghiệm độc lập theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo tính an toàn, dịu nhẹ cho da trẻ. Sản phẩm của chúng tôi chỉ sử dụng các thành phần được cho phép bởi Bộ Y tế Việt Nam", đại diện công ty khẳng định.
  Trước đó vào năm 2009, sản phẩm dầu gội đầu trẻ em của nhãn hàng này cũng bị phát hiện nhiễm formaldehyde. Tuy nhiên, khi đó, theo Cục Quản lý Dược Việt Nam thì tất cả các sản phẩm công bố nhiễm đều ở mức rất thấp (formaldehyde cao nhất là 610 ppm và 1,4-dioxane cao nhất là 35 ppm), nằm trong mức cho phép.
  Nam Phương

  < e trích nguyên văn trog mail của thành viên công ty amway gửi ạ>
  Huhu con e dùng từ khi sinh ra đến h, khổ quá
  bé Nhím: NB 3,3kg -->1m: 4,1kg --> 2m: 5,1kg --> 2m15d: sốt lẫy:Crying: -->3m: 5,7kg:Sad --> 4m: 6,2kg:Nottalkin:; 5m: 6,9kg; 6m: 7,1kg :Sad:; 6m21d sốt và tướt 7,6kg; 7m: 7,5kg; 8m: 8kg ; 9m: 8,2kg; 10m: 8,6kg; 11m: 9kg; 12m: 9,5kg; 13m:9,7kg; 14m: 10kg; 15m: 10,3kg; 15,5m: 11kg

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 693 Bài viết

  • 241 Được cảm ơn

  #2
  trời, bó tay luôn, khổ thân con tôi hic hic
  bGsLp7
  • 8,051 Bài viết

  • 5,034 Được cảm ơn

  #3
  Nếu vậy thì chuyển từ dầu gội Johnson's Baby sang dùng hàng cuả Amway à? Cái này có đáng tin ko, trong khi ai ai cũng dùng Johnson cho con yêu, bản thân tớ cũng dùng Johnson dầu tắm, Johnson dầu massage, Johnson phấn rôm, thế ko dùng Johnson dùng gì giờ nhỉ.
  • 115 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #4
  Trời, tin Amway làm sao được? Amway bán hàng đa cấp lắm mánh khóe lắm. Nguyên câu mở đầu là theo tổ chức quốc tế gì còn chả nói rõ được thì tin đó làm sao mà xác thực được. Tớ có "dính dáng" đến nhà báo mà, biết thừa kiểu đưa tin kiểu này. J&J có phải chỉ bán tại mỗi VN mình đâu? Hệ thống tiêu chuẩn ở các nước khác còn ngặt nghèo hơn mà họ chưa thấy nói gì thì các mẹ cứ bình tĩnh đi...
  • 142 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #5
  e seach google rồi, trên báo nào cũng có vụ này chứ ko phải riêng thằng amway nói thế đâu các mẹ ạ.
  bé Nhím: NB 3,3kg -->1m: 4,1kg --> 2m: 5,1kg --> 2m15d: sốt lẫy:Crying: -->3m: 5,7kg:Sad --> 4m: 6,2kg:Nottalkin:; 5m: 6,9kg; 6m: 7,1kg :Sad:; 6m21d sốt và tướt 7,6kg; 7m: 7,5kg; 8m: 8kg ; 9m: 8,2kg; 10m: 8,6kg; 11m: 9kg; 12m: 9,5kg; 13m:9,7kg; 14m: 10kg; 15m: 10,3kg; 15,5m: 11kg
  • 1,941 Bài viết

  • 472 Được cảm ơn

  #6
  Thì các mẹ cứ đổi dầu tắm, dầu gội loại khác cho con. Em cũng đổi rồi. Em chẳng tin cái bảng tiêu chuẩn VN tí nào, đem tiêu chuẩn Châu Âu hay Mỹ còn tin được, còn tiêu chuẩn VN thì í ẹ lắm ạ.