TIN TÀI TRỢ.

7 mẹo tiết kiệm tiền quần áo cho con nhỏ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.27K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Pippa
  • Thành viên
   Offline
  • 7 năm
  • 1,005 Bài viết

  • 3,132 Được cảm ơn

  #1
  Chúng ta dễ dàng nhất trí với nhau rằng trẻ con lớn nhanh như thổi, quần áo mua về chẳng mấy mà đã chật, giày dép của con cũng thế, quay qua quay lại chân đã nhét vào không vừa. Đã thế, quần áo trẻ con lúc nào cũng quá đáng yêu, khiến bà mẹ nào cũng muốn sắm ngay cho con mình... Chắc chắn phải có cách nào giúp cho túi tiền của chúng ta với chứ!

  Sau đây là bảy mẹo có thể giúp bạn:

  webtretho_babyclothes_345
  Chọn quần áo màu trung tính cho con
  (Ảnh: GettyImages)

  1. Chọn đồ trung tính

  Bạn đừng rập khuôn, suy nghĩ rằng con trai phải mặc theo gam màu lạnh, con gái phải mặc váy áo bèo, bông... Tất nhiên bạn có thể mua chúng để thể hiện tình yêu và sự tự hào của mình, nhưng nếu muốn tiết kiệm, hãy để ý đến những món đồ trung tính, tức không thể hiện rõ giới tính của bé để con trai con gái bạn có thể mặc khính lại đồ của anh, chị mình. Chẳng hạn, các bé sơ sinh có thể mặc những màu trung tính như màu vàng, kem hay màu xanh lá; trẻ nhỏ có thể mặc lại mà không cần "lăn tăn" những món như quần pajama mặc nhà, quần áo len, quần áo ấm mùa đông, áo mưa, giày thể thao...

  2. Không kỳ thị đồ cũ

  Việc dùng lại quần áo secondhand còn khá tốt có thể tiết kiệm cho bạn không ít tiền. Những người họ hàng hay bạn bè có con lớn hơn con bạn một chút chắc chắn sẽ sẵn lòng chuyển giao "gia tài"; trong trường hợp bạn chẳng quen ai như vậy thì vẫn còn rất nhiều phụ huynh có nhu cầu thanh lý rất nhiều quần áo trẻ nhỏ. Vì trẻ con lớn rất nhanh nên những mòn đồ này thường ít sờn rách và có chất lượng tốt hơn nhiều so với quần áo cũ của người lớn.

  3. Mua phòng xa

  Chúng ta không muốn con mình mặc mà cứ như phải bơi trong những bộ quần áo mặc thường ngày nhưng chắc chắn có những món mà bạn không nên ngại ngùng gì khi tăng thêm size cho nó. Đó là những thứ mà con bạn thỉnh thoảng mới mặc tới như áo mưa hay áo khoác mùa đông, hoặc những thừ dù có hơi rộng một chút cũng chẳng vấn đề gì, thậm chí còn có thể thoải mái hơn, như quần áo mặc đi ngủ chẳng hạn.

  4. Chọn phương án đi thuê

  Tất nhiên, nếu tính giá tiền cho mỗi lần sử dụng thì quần áo thuê lúc nào cũng đắt hơn quần áo tự may cho bản thân, nhưng nếu chúng tôi đang nói về chiếc váy mà cô bé hai tuổi của bạn sẽ chỉ mặc duy nhất một lần thôi, thì tương quan đắt - rẻ này có phải đã thay đổi? Nếu con bạn chuẩn bị đến một sự kiện trang trọng, đặc biệt thì những bộ quần áo phù hợp có thể sẽ có giá khá cao - đó là chưa kể đến lý do đã được nhắc đi nhắc lại: chúng sẽ rất nhanh bị chật. Chúng ta vẫn có những băn khoăn nhất định khi nghe nhắc đến việc thuê quần áo, nhất là cho trẻ con, nhưng thử nghĩ lại và tìm hiểu xem sao nhé.

  5. Đừng dễ xiêu lòng

  Chúng ta gần như mười người như một đều cảm thấy liêu xiêu trước những món đồ đáng yêu của con nít, ít nhất một lần trầm trồ rằng “Dễ thương quá! Phải mua cho con mình thôi!” Hãy xác định lại nhu cầu thực sự của con, điều kiện của gia đình cùng nhiều yếu tố khách quan khác như thời tiết; con bạn có thể chỉ cần ba đôi giày là đủ: giày xăng đan, ba ta để đi học, và một đôi tươm tất đẹp đẽ hơn một chút để đi chơi. Hãy kiềm chế để những món đồ xinh xắn mà bạn cất công lựa chọn thực sự được sử dụng (có thể chúng sẽ trở nên chật so với con bạn khi chưa kịp mòn hỏng gì).

  webtretho_babyclothes_2_345
  Sáng tạo khi dùng quần áo cũ
  (Ảnh: GettyImages)

  6. Hãy sáng tạo

  Tìm ra những cách sáng tạo để sử dụng lại quần áo cũ. Khi chân của con trở nên quá dài so với chiếc quần tất rồi, bạn có thể cắt bỏ phần tất đi, cho bàn chân bé thò ra ngoài và bé có thể tiếp tục mặc bộ này trong vòng vài tháng nữa. Bạn cũng có thể biến một chiếc áo len cũ thành một set đồ ấm hoàn toàn mới mẻ hay cắt phần đầu mũi chiếc tất và biến chúng thành một cặp tất giữ ấm mắt cá chân có hình thù rất đáng yêu. Bạn chắc chắn sẽ tìm ra cách, chỉ cần soạn lại một lượt tủ quần áo của con và ngẫm nghĩ một chút.

  7. Chăm chút khi sử dụng

  Quần áo và giày dép, cũng như bất kỳ thứ gì khác trên đời, sẽ có thể đẹp, bền và kéo dài hơn thời gian sử dụng nếu bạn quan tâm đến chúng. Thêm nữa, giữ gìn cho tình trạng quần áo còn tốt khi chuyển giao sang cho người khác cũng là điều rất quan trọng.
  [FONT=comic sans ms][I][B] Đủ bình dị để sống giữa nhân gian, đủ quái dị để không là ai khác [/B][/I][/FONT]

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 23 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Từ ngày sanh bé ra giờ nhìn lại toàn là đồ của bé không thôi. Giờ cho hàng sớm bớt
  • Avatar của concamam
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 716 Bài viết

  • 164 Được cảm ơn

  #3
  toàn đi xin quần áo cho con thôi, mua thêm ít ít, chứ mấy tháng đầu con lớn nhanh lắm
  • 17 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  mình luon xác đinh kế hoạch từ 2 cháu lên gia đình mình mua những đồ tốt và an toàn cho bé đầu tiên dùng xong giặt sạch sẽ cất đi cho bé thứ 2. vì đồ của trẻ chủ yếu là dễ thương ko cần chạy theo thời thượng mà