Món đồ chơi được nhiều trẻ em yêu thích nhất và theo trẻ hết những năm tháng tuổi thơ chính là những con thú nhồi bông xinh xắn. Sau đây là 7 lưu ý giúp cha mẹ chọn mua thú nhồi bông an toàn cho trẻ hơn.
Trên thị trường đồ chơi đa dạng mẫu mã và sản từ robot, búp bê đến đồ chơi lắp ráp, xếp hình. Thú nhồi bông có rất nhiều kiểu dáng và chất liệu.
1. Kiểm tra mắt và mũi của thú nhồi bông

. Việc đầu tiên chính hãy cẩn thận xem kĩ các bộ phận bằng nút, cườm, và các vật thể nhỏ khác mà có thể rơi ra (hoặc trẻ có thể nuốt được). Không loại trừ quần áo, phụ kiện và những vật trang trí khác trên thú bông. Cần lưu ý rằng: bất cứ thứ gì được dán hay khâu đều có khả năng rất cao lọt vào miệng trẻ.
2. Những sợi kim loại

. Nhiều loại thú nhồi bông có kèm theo sợ kim loạn. Mẹ hãy kiểm tra tai, chân, đuôi (và bất kì chỗ nào khác) để chắc rằng món đồ của trẻ không có sợi kim loại. Thậm chí khi các sợi dây được che phủ bởi lớp lông, nó cũng có thể rơi ra và làm tổn thương con bạn.
3. Không mua thú nhồi bông có sợi:

Như các phụ kiện tóc, ruy băng, dây buộc dài hơn 6 Inches (khoảng 13cm) cần phải loại bỏ khỏi đồ chơi của trẻ
4. Chú ý tới kết cấu sản phẩm:

Một thú nhồi bông tốt cần có các đường khâu mũi chỉ chắc chắn để đảm bảo các bộ phận không bị rời ra khi giặt hoặc khi chơi.
5. Chọn mua các đồ chơi có độ bền cao.

Cần lưu ý là những món đồ chơi gấu bông này thường rất dễ bị bẩn (rất nhiều bụi và vi khuẩn ẩn nấp trên bộ long của chúng). Bạn nên chọn những món đồ chơi có thể giặt và sấy dễ dàng. Nếu trẻ rất thích món đồ chơi ấy và không chịu rời xa chúng thậm chí một giây thì hãy cân nhắc đến việc mua một cặp như vậy để tránh chúng khóc thét lên vào ngày giặt giũ.
6. Chọn các thú bông có khả năng chống lại bụi bẩn

. Ngoài việc thú bông ẩn chứ rất nhiều vi khuẩn, chúng còn là nơi tích tụ bụi bẩn. Đôi khi đó lại là nguyên nhân làm cho bệnh dị ứng hay hen suyễn trở nên trầm trọng hơn. Các tốt nhất để giảm thiểu bụi trên thú bông là giặt và sấy định kì, sau đó thì bỏ chúng vào túi nhựa và cho vào tủ lạnh!
7. Không đặt đồ chơi chung vào cũi trẻ.

Cho những con thú nhồi bông vào cũi thì trẻ thích thú hơn nhưng chúng lại có thể làm trẻ bị nghẹt thở. Vì vậy hãy giữ những món đồ chơi ấy bên ngoài.
Hãy lựa chọn cho trẻ các sản phẩm thú nhồi bông an toàn để trẻ sử dụng và vui chơi.