6 mẹo tiết kiệm dành cho mẹ trẻ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.29K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của mechongkute
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 4 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,234 Bài viết

  • 1,747 Được cảm ơn

  #1
  Có nhiều cách để giảm bớt gánh nặng tài chính khi có con. Những mẹo sau có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn trong tài khoản và chi tiêu hiệu quả hơn.

  Lần đầu có em bé là cảm giác cực kì thú vị với biết bao điều đáng mong đợi. Tuy nhiên, các bà mẹ tương lai nên biết rằng đây cũng là thời gian khó khăn và đầy thử thách. Bên cạnh việc chuẩn bị tâm lý, mẹ còn cần lên kế hoạch tiết kiệm tài chính ngay từ đầu để đảm bảo bé yêu có được điều kiện chăm sóc tốt nhất.

  31

  1. Tiết kiệm trong thời kỳ mang thai

  Điều tuyệt vời mà mẹ nào cũng khoái khi mang thai là có thời gian chuẩn bị cho bé yêu chào đời. Nhiều mẹ chỉ chăm chăm chuẩn bị về mặt cảm xúc mà quên đi một phương diện quan trọng đó là tài chính.

  Tiết kiệm được gì thì hãy tiết kiệm – đó là phương châm mà chúng tôi dành cho mẹ. Hạn chế những khoản chi tiêu không cần thiết và cất nó vào tài khoản riêng mang tên “Dành cho con” đến khi bé chào đời. Việc này sẽ tạo nên bước đệm tài chính vững chắc. Chúng ta không biết những gì đang đợi phía trước cho nên một khoảng tiết kiệm từ 20 đến 100 triệu là một gợi ý không tồi.

  2. Các sản phẩm dùng thử
  Mẹ có biết nhiều công ty rất hay tung ra các mẫu thử miễn phí như tã, sữa bột, khăn lau và rất nhiều sản phẩm khác dành cho trẻ nhỏ? Mẹ có thể tìm thấy những địa điểm cung cấp mẫu thử tại các bệnh viện, phòng khám của bác sĩ, đăng kí online và các tạp chí, trang tin rao vặt.

  3. Tã giấy ngốn nhiều tiền hơn mẹ nghĩ
  Tã giấy và khăn lau là hai loại đồ dùng ngốn nhiều tiền của bố mẹ nhất. Số lượng cần dùng của chúng luôn tăng tăng và tăng. Để giảm chi phí, mẹ chỉ có cách là mua số nhiều hoặc bịch lớn để được giảm giá thôi.

  4. Mua đồ mà con gái, con trai có thể dùng chung
  Mua các sản phẩm “trung tính” ngay lúc này không giúp gì cho mẹ nhưng nếu bạn có ý định sinh thêm con trong tương lai thì mẹ có thể tái sử dụng quần áo, giày dép, đồ chơi mà không cầng mua lại từ đầu nếu bé em khác giới tính với bé đầu.

  5. Mượn từ mẹ khác
  Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng bạn bè và người thân – những người đã có con có cả tá đồ còn dùng được mà chỉ nhét trong xó nhà. Hầu hết mọi người sẽ rất vui khi cho bạn mượn hoặc sẵn dàng cho luôn. Chỉ bằng cách hỏi thôi là bạn đã tiết kiệm một khoản kha khá rồi đấy!

  6. Cắt khoản này vá khoản kia
  Sau khi có em bé, mẹ sẽ cần phải điều chỉnh lại ngân sách của mình. Bằng cách loại bỏ một hoặc hai khoản chi tiêu phù phiếm, mẹ có thể thoải mái trang trải những khoản chi phí cho bé.

  Theo http://www.modernmom.com/

  <<< Chuẩn bị tài chính gia đình
  <<< Tài chính
  <<< Tâm lý | Tài chính | Kiến thức

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Bạn đang có kế hoạch mang thai & bạn muốn sinh con nhưng bạn chưa biết nhiều thông tin về quyền lợi của bảo hiểm thai sản. Hay bạn muốn lựa chọn 1 chương trình bảo hiểm phù hợp để trang bị cho bản thân & những người thân yêu của mình.
  Chúng tôi xin gửi đến các bạn thông tin về chương trình Bảo hiểm sức khỏe (bao gồm quyền lợi thai sản) Cá nhân của PVI.
  + Quyền lợi: Các bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi về quyền lợi thăm khám, chữa bệnh, điều trị nội, ngoại trú tại các bệnh viện trong danh sách bảo lãnh viện phí (số lượng lên đến 30 bệnh viện tại Tp.HCM & 25 bệnh viện tại Hà Nội).
  + Chúng tôi sẽ tiếp nhận hồ sơ & hỗ trợ thủ tục cho các bạn nếu có phát sinh yêu cầu bồi thường chi phí y tế.
  + Chương trình đa dạng, có nhiều sự lựa chọn với mức phí hợp lý, giới hạn nhóm tuổi lên đến 60 tuổi.
  + Độ tuổi tham gia từ 15 ngày tuổi và được tái tục đến năm 65 tuổi.
  Các bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng inbox để lại thông tin, chúng tôi sẽ phản hồi lại trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn!!
  ?ref=aymt_homepage_panel
  PVI_Bieu_Phi1

  PVI_Bieu_Phi2

  PVI_Quyen_Loi1

  PVI_Quyen_Loi2

  PVI_Quyen_Loi3