TIN TÀI TRỢ.

Có mẹ nào biết về tục lệ cưới hỏi của người miền Trung, giúp em gấp với ạ!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 560 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Hành trình từ trái tim đến hôn nhân, cho những cặp đôi sắp bước sang một trang mới trong đời!

Đến trả lời mới nhất
  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Em là con gái miền Nam, sắp lấy chồng miền Trung. Hiện giờ tụi em đang rất bối rối về các phong tục cưới hỏi của 2 miền khác nhau. Các mẹ có thể giúp em biết những điều cần lưu ý khi đám hỏi và đám cưới ko ạ?

  Em thấy mâm quả của 2 miền ko giống nhau, ở miền Nam thì có trầu cau, bánh phu thê (bánh bía), chè rượu, bánh kem, xôi và gà luộc, heo quay... Đặc biệt phần tiền vàng cho cô dâu rất nhiều ( dây chuyền, nhẫn, lắc...) Trong khi theo phong tục miền Trung chỉ có trầu cau, chè rượu, nến, bánh.

  Vì gia đình chồng em ở xa nên em và chồng sẽ là người đi đặt người ta làm mâm quả trước ngày ba má chồng em vô Sài Gòn. Em đang rất bối rối ko biết phải làm sao để dung hòa được sự khác biệt về văn hóa này. Em thì ko đòi hỏi vòng vàng hay mâm quả gì nhiều, nhưng phong tục ở miền Nam thì lại ko đơn giản như ở miền Trung, em rất sợ làm phật ý người lớn của cả 2 bên. Các mẹ giúp em với! hu hu

  Cho em hỏi thêm là mâm quả người miền Trung thường là bao nhiêu mâm, gồm những gì? Và nếu đám cưới có phải bưng mâm quả như vậy nữa ko ạ?
  Các mẹ làm ơn tư vấn nhiệt tình giúp em, em ko muốn làm phiền lòng 2 gia đình chút nào cả! hic hic. Em cám ơn các mẹ trước ạ!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Chào bạn. Theo như mình biết và kinh nghiệm của mình thì chồng bạn nên đặt lễ cưới theo phong tục Miền Nam. Bởi vì phải theo phong tục của nhà gái. Bạn an tâm và bảo chồng tương lai đặt lễ gần nhà của bạn cho thuận tiện. Chúc bạn hạnh phúc nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)