Chuyện tình đẹp như cổ tích của quốc vương nước Bhutan khiến cả thế giới ngưỡng mộ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.85K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Hành trình từ trái tim đến hôn nhân, cho những cặp đôi sắp bước sang một trang mới trong đời!

Đến trả lời mới nhất
  • 89 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #1
  Đọc được câu chuyện tình này mà em cứ ngỡ đâu là cổ tích giữa thời hiện đại không luôn đó các mẹ. Chuyện tình của quốc vương đất nước Bhutan giống như minh chứng cho cái gọi là duyên phận, là cái định mệnh trời ban!

  chuyen-tinh-dep-nhu-co-tich-cua-quoc-vuong-nuoc-bhutan-khien-ca-the-gioi-nguong-mo-01

  Chuyện tình này bắt đầu từ buổi đi chơi giữa Hoàng tử Jigme Khesar (17 tuổi) và cô bé Pema (7 tuổi) - con gái của một phi công Hoàng gia. Thời điểm ấy cả hai chơi rất thân với nhau vì có cùng sở thích là vẽ. Sau một ngày vui vẻ, cô bé Pema kéo vạt áo hoàng tử hồn nhiên nói rằng: “Em muốn được đi cùng anh. Em muốn cưới anh”. Bất ngờ trước câu nói hồn nhiên và ánh mắt thơ ngây, nhưng cũng không kém phần thông minh, lém lỉnh của Pema. Lúc này Hoàng tử Jigme Khesar hỏi lại rằng tại sao cô bé lại nói như vậy. Pema chỉ đáp nhanh gọn rằng: “Vì em thích anh”. Cảm mến tấm lòng thơ ngây của cô bé, hoàng tử trẻ từ tốn đáp lại rằng: “Đợi tới khi em lớn lên, nếu ta vẫn còn độc thân và em cũng thế, thì ta sẽ cưới em làm vợ, tất nhiên là nếu chúng ta vẫn dành tình cảm cho nhau”. Lúc này, cô bé chỉ biết bẽn lẽn gật đầu và chạy đi với niềm vùi cùng suy nghĩ rằng họ sẽ gặp lại nhau khi cô lớn lên.

  Nhiều năm sau đó, Hoàng tử Jigme Khesar chính thức lên ngôi vua thay vua cha trị vì đất nước Bhutan. Lúc này, chàng trở thành đức vua trẻ tuổi nhất thế giới thời điểm bấy giờ với phong thái cao lớn, vạm vỡ điềm tĩnh của một người đàn ông tuổi 28. Còn cô bé Jetsun Pema thông minh, lém lỉnh ngày nào nay cũng đã trưởng thành và trở thành một cô gái xinh đẹp nhưng vẫn giữ được nét thông minh, mộc mạc và giản dị như thuở còn bé.

  Không bao lâu sau, Đức vua Jigme Khesar sang học tập ở Vương quốc Anh. Ngài theo học Chương trình Dịch vụ Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế tại Đại học Oxford. Trong khi đó, Jetsun Pema cũng sang Anh du học ngành Quan hệ Quốc tế với trẻ vị thành niên tại khoa Tâm lý học và Lịch sử Nghệ thuật của Đại học Regent, London. Và rồi định mệnh lại mang họ đến bên nhau thêm một lần nữa.

  Đó là vào một ngày đẹp trời, vị vua trẻ tuổi của quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đã chia sẻ với những thần dân yêu thương của ngài rằng: “Hoàng hậu của tôi, tôi đã tìm thấy cô gái ấy, tên nàng là Jetsun Pema”.

  Vào ngày 13 tháng 10 năm 2011, Quốc vương Jigme Khesar khi ấy 31 tuổi đã làm lễ kết hôn với cô dân nữ 21 tuổi Jetsun Pema tại một tu viện cổ từ thế kỷ 17 trong một nghi lễ truyền thống của Phật giáo, biến cô gái thường dân thông minh, xinh đẹp Pema trở thành vị hoàng hậu trẻ nhất thế giới. Khiến cho bất kỳ ai cũng đều ngưỡng mộ vì sự đẹp đôi của họ.

  Phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia, đức vua trẻ đã nở nụ cười thật lớn và nói rằng: “Mọi người có thể nghĩ rằng Hoàng hậu của tôi nên là một người phụ nữ giỏi giang, xinh đẹp và thông minh”. Và chàng thanh niên trẻ ngày nào nay đã là cha của muôn dân trăm họ không quên khẳng định để bá tánh yên tâm rằng: “Nàng ấy là một người phụ nữ tuyệt vời, thông minh. Nàng và tôi cùng có một điểm chung đó là tình yêu và đam mê nghệ thuật”.

  Khi nhớ về kỷ niệm đầu tiên với người vợ tương lai của mình, Đức vua Jigme Khesar kể lại rằng: “Tôi vẫn nhớ bức tranh mà cô ấy vẽ rất đẹp. Thật không thể tin được một cô gái 7 tuổi lại vẽ đẹp đến vậy”.

  Lời hứa thuở xưa nay đã thành hiện thực, khiến chuyện tình yêu của vị Hoàng tử trẻ và cô bé Pema nhỏ bé ngày nào trở thành câu chuyện tình yêu cổ tích thời hiện đại khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Họ đã từng gắn kết bởi một kỷ niệm, một lời hẹn ước, bằng một tình yêu với nghệ thuật. Giờ đây họ đã gắn kết với nhau bằng tình yêu đôi lứa và cái kết đẹp nhất có lẽ là cuộc hôn nhân thiêng liêng đáng ngưỡng mộ.

  Chia sẻ về mối tình của mình, Đức vua trẻ đã nói rằng: “Tôi đã đợi rất lâu để tiến đến hôn nhân. Nhưng điều đó không có nghĩa gì cả nếu chúng ta đã tìm đúng đối tượng. Tôi chắc chắn rằng mình đã cưới đúng người”.

  Còn trong một bài phát biểu của Hoàng gia trước Quốc hội, Quốc vương Jigme Khesar đã nói: “Đối với một Hoàng Hậu, điều quan trọng nhất là trong mọi lúc, với tư cách là một cá nhân, cô ấy phải là một người tốt, với vai trò là một Hoàng Hậu, cô ấy phải kiên định trong cam kết phục vụ nhân dân và đất nước của mình. Về Hoàng Hậu của tôi, tôi đã tìm thấy một người có phẩm chất như thế, cô ấy là Jetsun Pema. Khi còn nhỏ, cô ấy là một cô bé có tính cách và trái tim ấm áp, tốt bụng. Những phẩm chất này cùng với sự sáng suốt và kinh nghiệm khi trưởng thành sẽ khiến cô trở thành người cống hiến tuyệt vời cho quốc gia”.

  Không dừng ở lại đó, với mối tình đầy lãng mạn này với hoàng hậu Jetsun Pema mà đã khiến nhà vua có một quyết định bất ngờ. Đó là khi luật pháp Bhutan cho phép mỗi người đàn ông có thể lấy nhiều vợ, thế nhưng Quốc vương Jigme Khesar đã tuyên bố rằng ngài sẽ chỉ có một người vợ duy nhất là Hoàng hậu Jetsun Pema mà thôi. Cũng vì tình cảm mình dành cho người vợ yêu quý, Đức vua thường nắm tay công nương và kể về tình yêu của họ với tất cả mọi người.

  chuyen-tinh-dep-nhu-co-tich-cua-quoc-vuong-nuoc-bhutan-khien-ca-the-gioi-nguong-mo-02

  Sau khi kết hôn, bên cạnh tình yêu cổ tích của mình thì họ vẫn tiếp tục phận sự phục vụ đất nước của mình một cách nghiêm túc. Vào tháng 2 năm 2016, họ đã có một cậu con trai tuyệt vời, hoàng tử Jigme Namgyel Wangchuck, đánh dấu một trang mới cho câu chuyện cổ tích kinh điển thời hiện đại.

  Khi lên ngôi, đức vua cũng từng hứa rằng: “Định mệnh đã đưa tôi đến đây. Tôi sẽ bảo vệ các vị như bậc cha mẹ. Chăm sóc các vị như một người anh em và phụng sự như một người con trai. Tôi sẽ cho đi mọi thứ mà không giữ lại bất kỳ điều gì. Đây là cách tôi sẽ phụng sự các vị với tư cách là một vị vua”.

  Có thể xem Bhutan là một quốc gia hạnh phúc nhất thế giới khi mà người dân nơi đây luôn xem hạnh phúc là sự giác ngộ trong tâm hồn mà không phải là vật chất. Cũng vì thế, mà đất nước Bhutan đã cho chúng ta thấy được chuyện tình Hoàng gia đẹp như cổ tích của đức vua Jigme Khesar và hoàng hậu Jetsun Pema khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

  Qua câu chuyện tình này có thể thấy rằng, trong tình yêu đôi khi chỉ cần có duyên có phận thì đến một ngày cái định mệnh ấy cũng sẽ đứa chúng ta về bên nhau. Dù có cách biệt thân phận giữa một người là người trong hoàng tộc và một người là thường dân. Nhưng có lẽ cái kết hạnh phúc nhất, đáng ngưỡng mộ nhất này đã là minh chứng tốt nhất cho chúng ta về tình yêu rồi đó các mẹ à.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 43 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #2
  Đúng là cổ tích đời thực mà. Nhìn họ thật đẹp đôi, trai tài gái sắc lại có kiến thức, đúng là đáng ngưỡng mộ làm sao. Tự nhiên em lại nhớ đến chuyện tình của công chúa Nhật Bản Ayako cũng kết hôn với thường dân bất chấp thân phận. Đúng là tình yêu có thể thay đổi tất cả mà. Đúng kiểu định mệnh trời ban.
  • 58 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #3
  Mình mới đọc nửa câu chuyện thôi nhưng mình thiệt cảm nhận lời người nói: Buhtan, quốc gia hạnh phúc đâu có sai. Với lại mình tin có duyên sẽ gặp lại nhau thôi!