TIN TÀI TRỢ.

Bạn học được gì sau ngày cưới của mình?

 • 510 Lượt chia sẻ
 • 12.4K Lượt đọc
 • 14 Trả lời

Hành trình từ trái tim đến hôn nhân, cho những cặp đôi sắp bước sang một trang mới trong đời!

Đến trả lời mới nhất
  • 929 Bài viết

  • 2,997 Được cảm ơn

  #1
  Quá trình lên ý tưởng và thực hiện kế hoạch cưới của chính mình có thể khiến bạn căng thẳng, gặp nhiều áp lực nhưng nếu để ý một chút bạn sẽ nhận ra được những bài học giá trị và ý nghĩa rất nhiều.

  Làm gì cũng cần có kế hoạch

  Sau khi chàng ngỏ lời cầu hôn thì cả hai không thể tiến hành lễ cưới ngay vào ngày mai được. Để có được một đám cưới như ý muốn, bạn và chàng cần bàn luận, đưa ra ngân sách, ý tưởng, chọn lọc và cân nhắc rất nhiều. Ngoài ra, thời gian chuẩn bị càng sớm càng tốt để bạn có thể kiểm tra vài lần cuối và có kế hoạch thay thế kịp thời nếu có gì sai sót.

  Tầm quan trọng của lời phúc đáp thiệp cưới
  ngang1
  (Ảnh: Getty Images)

  Ở Việt Nam lời phúc đáp (RSVP) cho thiệp cưới vẫn còn mới mẻ, thế nhưng không thể phủ nhận sự cần thiết của một lời phản hồi về việc có mặt hay không trong tiệc cưới vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho cô dâu và chú rể. Nếu bạn đang đau đầu tính toán khi đặt bàn ghế, số lượng thực phẩm, đồ uống sao cho đủ với lượng người tham dự mà vẫn tiết kiệm chi phí thì không còn gì tốt hơn nếu tất cả vị khách đều phản hồi lời mời cho ngày cưới của bạn.Do đó, khi bạn nhận được thiệp báo hỷ của đồng nghiệp hay người họ hàng thân thiết, hãy xem xét và sớm thông báo cho họ về về khả năng tham dự của mình nhé.

  Sự giúp đỡ nhanh chóng

  Sau tiệc cưới và tuần trăng mật, cô dâu sẽ trở thành người “sở hữu” nhiều món đồ thuộc diện chỉ sử dụng một lần trong đời. Bạn định làm gì với chiếc váy cưới và những phụ kiện khác sau ngày thành hôn? Sẽ thật phí hoài nếu bỏ chúng vào kho, vậy tại sao bạn không chia sẻ và giúp đỡ những cô nàng sắp lên xe hoa bằng những gì mình đang có. Không chỉ là vật chất mà chính những kinh nghiệm trước và trong khi lên kế hoạch, thông tin về các dịch vụ cưới sẽ vô cùng có ích cho họ. Còn gì tuyệt vời hơn sau ngày trọng đại của mình, chính bạn sẽ lại là người chia sẻ niềm vui và giúp những cô dâu tương lai có được niềm hạnh phúc trọn vẹn hơn nào.

  Hãy quyết định dứt khoát

  ngang41
  (Ảnh: Internet)

  Quay trở lại việc lên danh sách khách mời, bạn sẽ phải luôn đau đầu trong việc lựa chọn nên mời hay không mời ai. Hãy suy nghĩ rằng đây là sự kiện trọng đại, bạn không muốn có những con người đáng ghét hay chẳng thân quen gì đến chung vui với mình chứ? Đừng vì cả nể mà khiến ngày cưới của mình mất vui với những vị khách không mong chờ, bạn chỉ nên gửi thiệp hồng cho những ai mà sự hiện diện của họ thật sự có ý nghĩa với niềm hạnh phúc của hai bạn.

  Giải quyết tình huống khéo léo

  Trước khi đến được ngày lễ thành hôn, bạn và chàng còn phải vượt qua khá nhiều khó khăn trong "khâu" chuẩn bị. Đôi khi, bạn sẽ gặp căng thẳng bởi những bất đồng giữa bản thân và gia đình trong việc thực hiện kế hoạch. Tình huống lúc này yêu cầu bạn phải thật khéo léo trong suy nghĩ và hành xử để giải quyết mọi chuyện tốt nhất, đừng vì nóng giận, mất bình tĩnh mà khiến mọi chuyện thêm căng thẳng, phức tạp. Bạn nên lắng nghe lời khuyên của người lớn để có được những kinh nghiệm hữu ích, còn với ý kiến trái chiều bạn có thể giải thích từ tốn về quan điểm riêng, đồng thời bày tỏ mong muốn rằng đây là ngày hạnh phúc của đời mình và bạn muốn tự bản thân có quyền quyết định riêng.

  Điều bạn không thích thì đừng làm với người khác

  ngang31
  (Ảnh: Getty Images)

  Bạn sẽ cảm nhận điều này rõ ràng nhất trong ngày cưới của mình. Nếu bạn từng đi dự lễ cưới của bạn bè trễ chừng nửa tiếng và cho đó là điều bình thường thì đừng bực bội gì khi bạn phải đứng đợi khách mời... nửa tiếng trước cổng hoa trong ngày cưới của mình nhé. Ở vị trí cô dâu, bạn sẽ biết rõ những điều mà người dự tiệc có thể khiến bạn khó chịu như lời nói, cách hành xử, và thậm chí là món quà mừng. Và đó chính là kinh nghiệm cho bạn để không trở thành vị khách mời "đáng ghét trong những lễ cưới mà mình tham dự.

  Có thể mỗi chúng ta sẽ nhận ra được những thông điệp khác nhau sau ngày hạnh phúc này, hãy cùng chia sẻ chúng tại đây để những ai đã, đang và sẽ làm cô dâu có thêm nhiều "bài học" thú vị cho mình nhé!

  Mời bạn tham khảo những chủ đề sau để kế hoạch cho ngày cưới thêm hoàn thiện:


  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 59 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #2
  Bản thân mình mới cưới thời gian gần đây, có những chuyện căng thẳng đến phát khóc lên được, giờ thì cũng đã xong. Các cặp đôi yêu nhau nên tham khảo bào viết và lên kế hoạch từ rất sớm để có 1 tiệc cưới hoàn hảo và có time nghỉ ngơi cho cả 2 có niềm hạnh phúc trọn vẹn.
  • 612 Bài viết

  • 275 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Mình thì thấy cưới xin ko quá nặng nề vì mọi thứ đã được các phụ huynh lo cho chu đáo. Nhưng sau sau khi cưới nữa thì học được là "đời ko như là mơ" hix..
  BÀ MẸ 2 CON - CÓ BUÔN THÚNG BÁN MẸT
  https://zaodich.webtretho.com/forum/f...xuong-1792747/
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Chào mọi người, Em cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị đám cưới đây, em tổ chức 2 nơi, o TP.HCM em và anh ý đang làm việc và o quê. Ở quê thì chúng em không phải lo gì còn o đây thì chúng em phải lo tứ A đến Z mà kinh phí thì eo hẹp, vì thế chúng em chỉ sắm từng thứ 1, mới chỉ đặt nhà hàng, đặt nhẫn, và chụp hình thui. Còn rất nhiu thứ mà em chưa có mua được. Ai có kinh nghiệm gì mua chăn ga gối đệm + đặt thiệp cưới + địa chỉ may áo dài đẹp( may áo dài cho 2 mẹ) thì chia sẻ kinh nghiệm cho em với. Chính sách tiếc kiệm nhé các chị
  Em cám ơn nhiu ạ !
  • 31 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #5
  Ôi,thời buổi kinh tế mà sao toìan nhận được những thiệp mời từ thời đi học chỉ "chào nhau" thế thôi, gần 4 năm không thấy mặt cũng chẳng hỏi thăm được câu sức khỏe rồi tới khi cưới hỏi câu "dạo này làm gì thê. Vậy là mời, hay thiệt.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 89 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #6
  Mình cũng trăn trở nhất việc mời khách. Bạn bè cũng ít liên lạc nhưng người ta đã mời cưới mình, giờ không biết có nên mời lại không. Đồng nghiệp công ty cũ giờ cũng ít liên lạc. Mời cũng kỳ mà không mời cũng kỳ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #7
  mình nhận được bài học là không nên đưa hết vàng cưới cho ba mẹ chồng cất dùm. lần sau cưới ko có ngu như này nữa.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 748 Bài viết

  • 850 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi uthaycuoi Xem bài viết
  Ôi,thời buổi kinh tế mà sao toìan nhận được những thiệp mời từ thời đi học chỉ "chào nhau" thế thôi, gần 4 năm không thấy mặt cũng chẳng hỏi thăm được câu sức khỏe rồi tới khi cưới hỏi câu "dạo này làm gì thê. Vậy là mời, hay thiệt.
  Chính xác là vô duyên và gượng ép thế nào, lễ nghĩa gì mà cưới xin cứ phải mời tất cả đám bạn cũ như thông báo theo lệ, kê cả đám bạn ngày xưa hay chơi với nhau lâu quá không liên lạc cũng xa lạ lắm ồi, ứ mời. Mình muốn tự lên những mẫu thiệp cưới tỉ mỉ, gửi đến số lượng bạn bè ít ỏi có mối quan hệ trong thời gian gần đây, một cô bạn thân, 2-3 người đồng nghiệp cũ đáng mến và có khi là những người bạn mới toe nữa - những người mà khi dự tiệc cưới mình có thể gắn kết thêm hoặc tạo dựng quan hệ mới
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 25 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #9
  hic đám cưới, phải có kế hoạch và tự tay mình làm. Nói thật các cụ cái cần cầu kì thì k0 cái cần bình thường thì cho lên tận mây xanh. Cực chẳng đã
  • 3 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #10
  Ôi cứ nghe theo các cụ mấy vụ tổ chức cho rồi. chứ ôm hết vào người làm sao được. Cô dâu như chỗ mình phải lo bao việc. nguyên khoản ngày nào cũng đi mời họ hàng làm giúp thôi đã sợ rồi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  Mình còn 01 tháng nữa là cưới, tình hình hiện tại là một tuần giận nhau 5,6 lần. Đủ thứ chuyện cần bàn, nhiều ý kiến ra vô, nói chung là giải quyết hơi bị mệt
  • 8 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #12
  Kinh nghiệm sau ngày cưới của mình là nên chuẩn bị thật cẩn thận cho đám cưới, nhất là vấn đề tài chính. Trước ngày cưới bọn mình cãi nhau liên tục vì 2 đứa ở trọ mà phải tự mua sắm nhiều thứ quá. Sau ngày cưới là vấn đề tài chính gia đình. Tốt nhất cứ làm theo câu "Tiền bạc phân minh, ái tình vững chắc", phải thỏa thuận từ đầu để tránh gần ngày cưới mà mặt cô dâu phải cau có vì lo.
  • Avatar của Thu.m.m
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 309 Bài viết

  • 224 Được cảm ơn

  #13
  Mình đang chuẩn bị đám cưới con gái, cũng lo nhất vụ mời khách. Có người trước cùng làm cũng thân nhau, nhưng lâu 4-5 không gặp, cũng chỉ đt hỏi thăm 1 vài lần. đến 2 năm nay ko liên hệ. Ui, nói ra như vậy thì không nên mời rồi. Nhưng mấy người bạn cũ còn có người mình vẫn liên hệ, họ lại liên quan đến nhau. Mời người này ko mời người kia , rồi họ hỏi họ trách... cũng thấy khó. Tóm lại mình vẫn thấy cả nể sao ấy, khó dứt khoát. Rồi họ hàng nhà mình quá đông, ít liên hệ (mấy năm không gặp, không đt), lại ở các tỉnh xa, mình không muốn mời, lại sợ các bậc trên quở trách.
  Bài viết trên rất có ích. Mình quyết học tập mới được. Không cả nể,phải dứt khoát
  .
  bạn chỉ nên gửi thiệp hồng cho những ai mà sự hiện diện của họ thật sự có ý nghĩa với niềm hạnh phúc của hai bạn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của m3iucon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 9 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #14
  Bài học em rút ra được sau đám cưới là đừng cứng nhắc, rập khuôn nhìu quá, hãy làm theo những gì mình cảm thấy tốt nhất cho chính mình và sẽ không hối hận vì điều đó. <br>Một đám cưới ở Việt Nam mình bị chi phối rất nhiều điều, ngoài niềm vui của cô dâu chú rể, đám cưới nhiều khi còn là thể diện của cả hai bên gia đình, nhiều bạn từng nghĩ nát óc làm sao chiều lòng, vừa ý được cả gia đình 2 bên, em cũng thế, nhưng rồi em quyết định không quá câu nệ và chiều lòng mình và ông xã , chỉ cần điều mình muốn thực sự mang niềm vui tới cho mình, và không quá lố đối với gia đình thì em thực hiện điều đó. Kết quả, em đã có một đám cưới thực sự vui và ý nghĩa. đã qua mấy năm nhưng khách mời ngày hôm đó ,vài người vẫn nói với em rằng "nhớ hoài đám cưới của em, vui ghê hen" ( vui sướng xen lẫn tự hào lun). <br>
  • 35 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #15
  Mình cưới được 2 năm rồi. Kinh nghiệm rút ra sau ngày cưới là:
  1/ Biết rõ thêm tính tình của nhau, biết thêm cách ứng xử với hai bên nội ngoại như thế nào cho phù hợp với văn hóa riêng của mỗi gia đình. Mình nghĩ điều này là quan trọng nhất trong đám cưới, vì có lo cưới xin mới nảy sinh nhiều vấn đề phải giải quyết để mà thêm hiểu nhau.
  - Mình nóng tính, anh thì bình tĩnh. Mình nhanh nhẹn còn anh chậm chạp. Sau khi set up phòng trọ để sau khi cưới về ở chung và đi mua đồ cưới, đặt thiệp ... mình và anh đã tìm ra cách hòa hợp mà trước kia không biết phải thế nào. Nói chung, trước mỗi vấn đề, ví dụ mình đưa ra ý kiến trước để hỏi anh, nếu anh đồng ý thì làm luôn, còn nếu anh không đồng ý thì phải đưa ra ý kiến mới và đưa ra các lý do thuyết phục được mình, nếu mình thấy hợp lý thì chuyển đổi, còn nếu mình chỉ ra được cách của anh không tối ưu bằng của mình thì vẫn làm theo ý mình, hoặc trong lúc đàm phán, ai nghĩ ra được cách giải quyêt nào hay nhất mà cả hai cùng thấy là tối ưu thì làm theo, không ai được bảo thủ. Công việc của mỗi người đều phải phân chia rõ ràng và đưa ra netline (vì mình thì nhanh mà anh thì chậm, nên nếu làm cùng nhau thế nào mình cũng nổi nóng). Người kia sẽ không được nói gì, mà chỉ được nhắc nhở nhẹ nhàg cho tới netline, nếu vẫn chưa xong thì nhào vô giúp một tay chứ không được cằn nhằn, người trễ netline phải rút kinh nghiệm, tỏ thái độ chân thành và quyết tâm thực hiện tốt những việc khác....
  - Văn hóa nhà mình khác nhà anh 360 độ. Anh về nhà mình thì cố gắng hòa nhập, và mình về nhà anh cũng vậy. nhà anh ít khi nào tụ tập ăn uống nhậu nhẹt, trong khi nhà mình thì có dịp là thả ga, anh phải chiều bố vợ và anh em nhà vợ mà uống tới bến, trong khi mình về nhà anh muốn đi chới với đám anh em họ cũng phải hỏi ý kiến vì mẹ chồng sợ tốn tiền cho vợ chồng mình. Nhưng cũng may bản chất tính tình hai bên đều hiền lành thương con cái giống nhau, chỉ khác về thể hiện nên cũng nhanh hòa nhập.
  2/ Những cái gì có thể tự quyết thì quyết, nhưng trước khi quyết hỏi sơ qua ý kiến các cụ. Nếu các cụ không thích, trình bày lý do vì sao mình thích. Nếu các cụ vẫn nhất quyết không thích, thì đành làm theo các cụ.
  - Vì ở VN, văn hóa cưới xin là chủ yếu làm vui lòng bố mẹ, chứ cả như chỉ có 2 đứa thì chỉ cần về chào bố mẹ rồi lên phường đăng ký rồi honey moon, sau đó gửi thư báo hỷ tới mọi người là xong, đãi chi cho mệt. Xác định trước tâm lý như vậy nên mình rất thoải mái hỏi ý kiến các cụ, thành ra mình đưa ra ý kiến gì các cụ cũng gật đầu hết. Cả 2 mẹ đều là gốc bắc, rất lễ nghĩa với cả nhất nhất theo phong tục tập quán, thế mà mình đặt nhẫn cưới bằng vàng trắng và cắt giảm hết các lễ ăn hỏi với cả dạm ngõ, chỉ một lần gặp mặt cho biết nhau với cả một lần rước dâu và đãi tiệc 2 bên gia đình thôi. (người quê họ không thích nhẫn cưới màu trắng, bắt buộc phải màu vàng)
  3/ Cưới xin không phải cứ hoành tráng là vui, mà là tràn ngập tình yêu thương quý mến thật sự của mọi người còn vui hơn.
  - Đám cưới mình tất cả mọi thứ đều có bạn bè anh em giúp đỡ nên nhẹ nhàng và gọn gàng lắm. Đồ cưới toàn được tặng, đến từ ao cưới cũng có bạn mua tặng, bộ trang sức cũng có bạn làm tặng, trang điểm có người giúp, chụp hình có bạn lo, mua đồ linh tinh - may áo dài có bạn chở đi(vì chú rể bận CV nên nhờ thằng em chỏ đi những việc không quan trọng).Có phù dâu đi theo cả tuần để lo lắng trông coi đồ đạc và phụ giúp cô dâu những việc tỉ mỉ. Nói chung là đám cưới rất vui. Mời thì chỉ mời bạn bè thân và một số bạn xung quanh nhà thời cấp 2 - 3. Tiệc cưới mình để bố mẹ quyết hết, có sao xài vậy chứ mình không lo gì hết. Đồ đạc phòng cưới cắt giảm được gì cắt giảm hết vì mình cưới xong phải ở phòng trọ nên không mua sắm gì mà sau khi cưới mới mua một vài thứ như nệm và tủ lạnh mà thôi, còn các đồ dùng khác thời độc thân thế nào thì đem qua như thế ấy. Nói chung là không đau đầu nhiều.
  Việc mời thiệp thì cũng nhẹ nhàng, chủ yếu là khách của bố mẹ chứ mình chỉ mời 3 bàn bạn thân chí cốt thôi. đa phần gọi DT mời bạn bè là chính, chỉ có họ hàng bề trên cần thiết lắm mới đi, chứ không thì cũng để bố mẹ đi hết. Bởi vậy nên mình không đầu tư thiệp mời nhiều, chỉ cần thiệp trông tạm là được.
  3/ Cái gì cắt giảm được, cắt giảm hết.
  - Sắm cái gì dùng về lâu về dài được thì sắm, không nên vung tay quá trán cho những món không cần thiết hoặc chỉ xài 1 lần. Để dành tiền 2 vợ chồng đi du lịch và mua nhẫn cưới sướng hơn.
  4/ Mua nhẫn cưới nên mua có thương hiệu cho chắc chắn. Vì có con em bị gãy đôi nhẫn mua ở tiệm vàng, nên có đi hỏi một người bạn làm kỹ thuật cho thế giới kim cương, thì được trả lời rằng, do các tiệm vàng bình thường khuôn đúc của họ không tốt, không đủ kỹ thuật nên vàng khi uốn tròn khong được gắn kết liền mạch nên dễ gây ra trường hợp gãy đôi nhẫn hoặc bị nứt, hoặc nếu có gắn hột thì cũng có khả năng rơi trong những trường hợp đặc biệt. Còn các thương hiệu lớn họ có máy móc hiện đại và quy trình đạt chuẩn nên không lo về chất lượng nhẫn.
  Bởi vậy nên mình mua nhẫn của PNJ hoặc các thương hiệu lớn khác là yên tâm. Còn vàng trang sức cưới thì nên mua ở tiệm vàng thôi, vì mua vàng 9999 cho khỏi mất giá, sẵn làm của hồi môn luôn.
  5/ CHuẩn bị đội ngũ bưng lễ: ít nhất phải nhờ dư mỗi bên 1 người.
  - Ví dụ 7 mâm quả thì phải nhờ 8 người nam 8 người nữ, để nếu có lỡ có người bận đột xuất cũng không phải chạy đôn đáo tìm người. Vì việc tìm người rất khó khăn, tìm được người đã khó mà tìm người vừa với đồng phục lại càng khó.
  6/ Chuẩn bị cho ngày đãi tiệc. Cần chuẩn bị cẩn thận và chi tiết từng việc nhỏ. Cắt đặt 02 người lo dẫn khách, 02 người ngồi bàn thiệp, người phụ cho cô dâu thay đồ, người lo quản lý về thức ăn, nước uống(trong trường hợp khách tới đông quá hoặc ít quá, tùy trường hợp mà thông báo quản lý sắp xép bàn dự phòng hoặc là trả lại bàn tiệc, nếu là tiệc bao bia và nước ngọt trong giá ban đầu thì không cần kiểm tra về thức uống, còn trường hợp phải trả thêm tiền bia nước ngọt riêng cho bữa tiệc thì phải kiểm tra chặt chẽ, tránh trường hơp phục vụ khui bia / nước ngọt tràn lan trong khi khách không yêu cầu. trong trường hợp đãi tại nhà thì kiểm tra thực phẩm xem có tươi ngon không, và kiểm tra các bàn khách ra về dư thừa nhiều không, cần phải cất đi nếu món đó còn nhiều để dùng cho gia đình bữa tối. Nhất là các bạn dự phòng, nếu họ cho trả lại thì trả lại, còn nếu không thì nhất định phải có người quản lý thức ăn, nếu không nhà hàng họ sẽ mang về hết.
  7/Chuẩn bị cho cô dâu trong ngày cưới:
  - Nói chung lúc cưới lo nhất là trang điểm và hoa cho cô dâu, (vì đồ cưới mình hầu như ra tân bình mua hết, rất rẻ- rẻ hơn đi mướn, cả vest cho chú rể luôn nen không đi mướn). Cũng may mình đều gặp những người hợp tác ưng ý và giá cả phải chăng mặc dù đặt gấp (vì ban đầu mình định là mua hoa về tự bó và tự trang điểm nhưng nhiều việc quá, mẹ không muốn mình mệt trong ngày cưới nên kêu đi đặt tiệm). Nòi chung chắc nhờ ơn trên mà mọi sự diễn ra rất suôn sẻ. Chỉ có một chút là ngày đám cưới nhà trai thì hoa mình mang ra nhà trai bị hư dập hết nên mất một buổi chiều bó 2 bó hoa thôi. Nói chung nếu bạn bè thân thiết ai có hoa tay và điều kiện gần gũi thì nên nhờ họ bó hoa giùm cho, còn không thì nên đặt tiệm họ mua giùm cho sớm. Hoa có thể để được 2 ngày nếu để trong tủ lạnh, tối đa là 3 ngày. Nên sủ dụng những loại hoa lâu tàn như hoa hồng, hoa lan, hoa cẩm chướng, hoa baby(loại hoa nụ nhỏ)...
  - Trước khi vào tiệc, cô dâu chú rể nên ăn nhẹ trước 1 bát soup hoặc một chén yến chưng để bồi bổ sức khỏe.Luôn luôn phải có sữa hoặc nước ngọt và bánh ngọt dự phòng trong phòng thay đồ, để nếu có mệt quá thì tiếp năng lượng ngay.

  .......ui, chỉ nhớ được có "nhiu đây" việc... khi nào nhớ tiếp up tiếp hén... :-p
  Hạnh phúc khi biết thế nào là đủ.
  Là nhìn lên để phấn đấu hoàn thiện bản thân, không phải để ganh tị với người khác.
  Là nhìn xuống để trân trọng những gì mình có, không phải để chê bai người khác.

  --------------###############----------------###########---------------------
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)