TIN TÀI TRỢ.

vấn đề học tiếng anh cho bé

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.14K Lượt đọc
 • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Xin chào các bác.
  Tôi có cháu mới lên 5tuổi.
  Tôi muốn cho cháu học tiếng anh ngay từ lúc này để cho cháu làm quen dần với đòi hỏi ngày nay. vậy như vậy có là sớm quá không? và nếu được thì nên học theo cách nào các bác? có phương pháp nào giúp cho cháu nó học tốt tiếng anh không ạ?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 27 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #2
  Theo mình thì bao nhiêu tuổi hoc tiếng Anh không phải là vấn đề, chỉ sợ học xong rồi không có đất dụng võ thì quên sạch thôi, hihi. Ngôn ngữ mà, nếu không nói thì sẽ quên hết. Mình có cô bạn học tới bằng C Anh Văn, làm kế toán 1 thời gian rồi không nói được tiếng Anh. Nhưng nếu bác có ý định cho cháu học trường Quốc Tế thì đi học Anh Văn giờ không sớm.

  Bé nhà mình mới 1 tuổi, rất thích phim Teletubbies (phim dành cho con nít, nói bằng tiếng Anh). Bé xem thấy có vẻ thích lắm, vừa giải trí vừa học tiếng Anh hiệu quả, vừa đỡ tốn tiền (con nít tiếp thu nhanh lắm), hehe.
  • 917 Bài viết

  • 191 Được cảm ơn

  #3
  Con mình học tiếng Anh từ 3 tuổi cơ. Nói là học nhưng thật ra mình cho bé tiếp xúc ngôn ngữ là chính, không đòi hỏi gì ở bé. Cho đến thời điểm hiện tại con mình 6 tuổi - có thể giao tiếp bằng một số câu đơn giản, thỉnh thoảng mình đọc truyện tiếng Anh dành cho trẻ con cho bé nghe, gợi ý một số từ mới & từ chính bé có thể đoán để dịch sang tiếng Việt được.

  Trẻ con tiếp xúc với ngoại ngữ sớm thì có phản xạ về ngoại ngữ ấy tốt. Ví như bạn đi công tác ở 1 nước nói tiếng Anh & đưa con theo cùng - trẻ sống trong môi trường nhiều ng nói tiếng Anh thì chẳng bao lâu trẻ sẽ giao tiếp được bằng tiếng Anh. Một ví dụ khác là bạn là ng VN nhưng vợ/ chồng của bạn là ng Mỹ chẳng hạn. Trong trường hợp này thì trẻ cũng tiếp xúc tiếng Anh thậm chí ngay từ khi vừa lọt lòng. Thế thì đâu phải ngại trẻ tiếp xúc ngôn ngữ sớm hay muộn đúng k ạ?

  Vài dòng chia xẻ để các bố mẹ tham khảo ạ :Rose:
  Tôi đâu dám thốt lời khen Huế đẹp.
  Bởi trước tôi bao thi sĩ nói rồi.
  Thư màu tím sông Hương chiều khép nép.
  Trăng đêm rằm Vỹ Dạ nói dùm tôi ... :Rose:
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Chị dâu nhà mình có 2 đứa con thật kháu khỉnh và thông minh, ngay từ khi trong bụng mẹ mình nghe chị nói đã cho các bé nghe âm nhạc, ngoại ngữ thường xuyên nên khi sinh ra và lớn lên ở độ tuổi 3,4,5 các bé cực kì nhạy cảm với những thứ đó nên khả năng tiếp thu rất nhanh
  • Avatar của lk7630
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 46 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #5
  lứa tuổi đó có khả năng phát triển ngôn ngữ tốt nhất. Theo mình cho bé học từ lúc này là thích hợp, có thể học ở các trung tâm anh ngữ hoặc tự day ở nhà cho bé
  ...
  • 27 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #6
  Mình đọc được từ trang giadinh.net.vn, copy lại qua đây, bác nào quan tâm thì xem nhé.
  __________________________________________________ __________________________________

  Có nên cho con học tiếng Anh sớm?

  Đối với trẻ nhỏ thì Tiếng Việt cũng là ngoại ngữ khi chúng nó còn nhỏ. Bởi vậy cũng không có vấn đề gì nếu cha mẹ muốn trẻ tiếp xúc với tiếng Anh song song với tiếng mẹ đẻ.

  Băn khoăn của các bậc cha mẹ

  Tầm quan trọng của tiếng Anh thì ai cũng biết. Đó là là ngôn ngữ phổ thông thứ ba trên thế giới, là ngôn ngữ bản địa của khoảng 402 triệu người và ngày càng được nhiều người sử dụng (theo Wikipedia).

  Tuy nhiên, tiếng Anh vốn là một môn học tương đối “khó nhằn” nên hầu hết các bậc cha mẹ đều muốn đầu tư sâu cho con cái trong lĩnh vực này. Vì hành trang của môn học này sẽ theo trẻ cho đến khi trưởng thành và có thể là vốn liếng quan trọng cho cuộc sống. Nhưng thời điểm nào nên bắt đầu cho con học tiếng Anh là điều các bậc cha mẹ rất băn khoăn.
  Chị Lan (Hoàng Mai - Hà Nội) chia sẻ:“Mình rất băn khoăn không biết có nên cho con đi học tiếng Anh sớm không? Các bé khác cùng lứa 4 tuổi như con mình đều đã đi học ở các trung tâm Anh ngữ cho trẻ em.”

  Chị Việt Hoa (Ba Đình – Hà Nội) cũng rất băn khoăn điều này vì chị cũng nhận được nhiều lời khuyên nên cho con học tiếng Anh càng sớm càng tốt, từ trước khi vào lớp 1 (hoặc học song song với tiếng Việt)... Nhưng chị lại lo nhỡ nhồi nhét con quá làm con sợ học. Chị nói: “Như thời của chúng tôi, lên cấp 2, cấp 3 mới được làm quen với bộ môn tiếng Anh mà vẫn học tốt, vẫn làm việc, giao tiếp tốt với các chuyên gia nước ngoài đấy thôi.


  Điển hình như người Việt Nam đầu tiên đạt điểm TOEIC tuyệt đối với số điểm 990/990. là sinh viên Trương Công Lý, năm cuối ĐH Kinh tế TP HCM cũng chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh từ năm học cấp 3.”

  Có thể cho trẻ học tiếng Anh từ năm 3 tuổi

  Những băn khoăn của cha mẹ là rất thực tế. Theo các chuyên gia, độ tuổi cho trẻ học tiếng Anh không ảnh hưởng đến chất lượng học của trẻ. Tiếng Anh là một môn học đòi hỏi sự đam mê, yêu thích, không được ép buộc thì việc học mới có hiệu quả.

  Chúng ta có thể ngạc nhiên khi bước vào một lớp học Anh ngữ cho trẻ em do người nước ngoài giảng dạy nhưng lại thấy rất lộn xộn vì trẻ đang được bày chơi trò chơi. Song việc học như thế phù hợp với lứa tuổi trẻ, mang đến sự tiếp thu và niềm yêu thích môn học rất hiệu quả cho trẻ.
  Đối với trẻ nhỏ thì Tiếng Việt cũng là ngoại ngữ khi chúng nó còn nhỏ. Bởi vậy cũng không có vấn đề gì nếu cha mẹ muốn trẻ tiếp xúc với tiếng Anh song song với tiếng mẹ đẻ. Điều này giống như việc đưa trẻ vào một môi trường ngôn ngữ để tự chúng xoay sở dần dần.

  Nếu gia đình có điều kiện, bố mẹ có thể cho con tham gia những lớp học tiếng Anh ngắn hạn từ khi trẻ 3-4 tuổi. Một khoá học tiếng Anh ngắn hạn bắt đầu bằng Nghe và Nói để giúp bé phản xạ tốt. Điều này không chỉ giúp bé có thể làm quen với môn tiếng Anh mà còn giúp bé tự tin, sôi nổi, bạo dạn hơn trong giao tiếp. Đó là những ưu điểm mà bộ môn này mang lại.

  Nhưng nếu trẻ chỉ được làm quen với môn tiếng Anh khi bắt đầu vào tiểu học thì cha mẹ cũng không quá lo lắng bởi phản xạ học tiếng Anh ở các trẻ khác nhau. Nếu có kĩ năng và phương pháp tốt thì trẻ cũng vẫn bắt kịp được với các bạn cùng trang lứa.
  Giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

  Cuộc sống hiện đại tạo điều kiện cho trẻ có nhiều cơ hội tiếp cận với ngôn ngữ này. Nếu trẻ mới học tiếng Anh thì cha mẹ hãy ưu tiên cho trẻ học Nghe và Nói chứ đừng chú trọng tới ngữ pháp trước. Trẻ học ngoại ngữ cũng như cách thức học tiếng mẹ đẻ: bắt đầu bằng nghe hiểu qua ngữ cảnh rồi nói sau đó mới đọc- viết để luyện thành kĩ năng.
  Cha mẹ có thể cho bé làm quen với tiếng Anh qua các bài hát, câu chuyện kể, các đĩa IQ cho bé bằng tiếng Anh, giúp bé phát âm chuẩn và tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Có thể tạo môi trường tiếng Anh cho trẻ bằng cách cho con xem chương trình tiếng Anh, giao tiếp với người nước ngoài…

  Theo *******
  • 343 Bài viết

  • 314 Được cảm ơn

  #7
  Hãy học cho thành thạo tiếng Việt rồi học tiếng Anh vẫn chưa muôn đâu, khoảng 10 tuổi trở lên mới nên học. Học sớm sẽ quên mất thôi
  Phàm làm việc gì, trước hãy xét kỹ đến hậu quả của nó!
  • Avatar của Ciub@
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,885 Bài viết

  • 34,294 Được cảm ơn

  #8
  Đề tài này cũng được thảo luận từ lâu , xin mọi người thảo luận tiếp :Smiling: :
  https://www.webtretho.com/forum/f54/h...a-nhat-109049/
  https://www.webtretho.com/forum/f55/t...nh-som-158729/
  -------------------------------------------------------------------------------
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của metiumiu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 3,195 Bài viết

  • 5,924 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Ciub@ Xem bài viết
  Đề tài này cũng được thảo luận từ lâu , xin mọi người thảo luận tiếp :Smiling: :
  https://www.webtretho.com/forum/f54/h...a-nhat-109049/
  https://www.webtretho.com/forum/f55/t...nh-som-158729/
  Anh ơi! ngoài lề tí, cho em hỏi thăm con gái giờ học ngành gì rồi? con du học hay học ở trong nước? thấm thoắt đã gần chục năm từ hồi tham gia topic con vào lớp 6.