TIN TÀI TRỢ.

Trường hợp thế này thì mình dạy con như thế nào?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 981 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,048 Bài viết

  • 370 Được cảm ơn

  #1
  Chào tất cả các Mẹ. Mình có một vấn đề sau nhờ các Mẹ tư vấn giúp:
  Mình có hai đứa con trai cách nhau 13 tháng, đứa đầu rất khó ăn nên hiện tại 23 tháng chỉ có 10,5kg. Đứa thứ 2 10 tháng nặng 10,75kg. Có vẻ bên ngoài tròn trĩnh nên bé nhỏ nhìn rất xinh xắn, đáng yêu.
  Còn về tính cách và phát triển, thì khi ở cùng độ tuổi như em mình, bé lớn không được lanh lợi và hướng ngoại như em bây giờ.
  Mình trình bày không rõ vấn đề lắm. Nhưng tóm lại là do bé nhỏ xinh xắn và hay cười đùa nên khi đi đâu cũng thu hút hết sự chú ý của mọi ngừoi. Ai cũng thích ẵm bồng, khen, nựng bé nhỏ mà ít, có thể nói là không chú ý đến bé lớn.
  Mình làm mẹ nên dù muốn mọi người đối xử công bằng với hai bé cũng rất khó. Tuy bé lớn chưa thể hiện vẻ buồn nhưng đôi khi cũng tỏ ý muốn được đối xử như em. Ví dụ: Đi công viên chơi, có một cô chơi đùa với bé nhỏ (mà không chú ý đến bé lớn) thì bé lớn cũng muốn cô chơi đùa với mình bằng cách đòi cô ẵm, cô chơi trò chơi với bé như đang chơi với em.
  Trường hợp này xảy ra rất thường xuyên và ở mọi nơi làm mình rất lo cho sự phát triển của bé lớn khi luôn luôn đứng ở vị trí thứ 2, khi mọi người đều dồn sự chú ý vào bé nhỏ. Nếu vô tình điều này hình thành nên cá tính nhút nhát, tự ti của bé.
  Mình nên xử sự như thế nào trong trường hợp này, để bé lớn phát triển bình thường.
  Cám ơn các bố mẹ!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 502 Bài viết

  • 531 Được cảm ơn

  #2
  Nếu em là chị thì ở nhà em sẽ luôn quan tâm đến bé lớn va luôn làm cho bé nhỏ hiểu rằng anh của cháu luôn tốt hơn cho đến khi bé luôn tự tin hơn. Chị đừng nghĩ 10 tháng tuổi thì chưa biết gì nhé. Chị hãy làm cho bé lớn tin rằng cho dù mọi ngừoi luôn khen em nhưng mẹ biết con mới là người giỏi hơn.
  Khi em mới sinh em bé thì bé lớn bảo là mẹ ơi có phải là mẹ yêu em hơn con không. Em bảo mẹ yêu 2 chị em như nhau. Khi em bé khóc em không bế ngay mà hỏi chị là mẹ bế em nhé. Bé lớn bảo không đồng ý thi em cũng không bế vi em nhỏ cung chưa biết gì mấy. Một lúc sau em bé khóc nhiều quá, bé lớn bảo mẹ ơi mẹ bế em đi. Lúc đó em mới bế em bé lên. Và bé lớn luôn rất yêu em
  Chúc chị thành công
  • 1,048 Bài viết

  • 370 Được cảm ơn

  #3
  Cảm ơn góp ý của Mẹ Đại Mỹ Nhân và mẹ QuynhMinh. Vậy là Mình cũng đang đi đúng hướng như lời tư vấn của hai Mẹ. Những lúc như vậy thật sự mình không biết làm gì, chỉ biêt bày tỏ tình cảm thật nhiều với bé lớn, để Bé không cảm giác bị mọi người bỏ rơi.