TIN TÀI TRỢ.

Phương pháp nuôi dạy con gái để con trở thành người phụ nữ khỏe mạnh, xinh đẹp, hạnh phúc

 • 4.28K Lượt chia sẻ
 • 265K Lượt đọc
 • 1.51K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của kiki
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 17 năm
  • 3,816 Bài viết

  • 6,765 Được cảm ơn

  #1021
  Nếu mẹ hai công chúa muốn học bơi thì ở các bể bơi luôn sẵn có các thầy kèm riêng. Bể bơi trong Ciputra tuy theo huấn luyện viên mà giá là 300k/giờ hoặc 2,5tr/môn bơi (từ chỗ không biết bơi đến biết bơi ếch chẳng hạn, thường từ 10-15 buổi). Thầy kèm riêng một thầy một trò. Ngoài ra vé vào bể bơi mua riêng. Con mình học ở bể bơi của Bộ tư lệnh tăng thiết giáp 100k/buổi (max 2h, nhưng thường khoảng 1h40' thôi, 5-7h sáng). Thầy cũng kèm riêng. Mình cho 2 con cùng học nên mỗi bạn được học khoảng 45-50 phút. Huấn luyện viên toàn chuyên nghiệp cả, phương pháp khá bài bản.
  Success is a journey, not a destination.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,464 Bài viết

  • 23,084 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1022
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kiki Xem bài viết
  Nếu mẹ hai công chúa muốn học bơi thì ở các bể bơi luôn sẵn có các thầy kèm riêng. Bể bơi trong Ciputra tuy theo huấn luyện viên mà giá là 300k/giờ hoặc 2,5tr/môn bơi (từ chỗ không biết bơi đến biết bơi ếch chẳng hạn, thường từ 10-15 buổi). Thầy kèm riêng một thầy một trò. Ngoài ra vé vào bể bơi mua riêng. Con mình học ở bể bơi của Bộ tư lệnh tăng thiết giáp 100k/buổi (max 2h, nhưng thường khoảng 1h40' thôi, 5-7h sáng). Thầy cũng kèm riêng. Mình cho 2 con cùng học nên mỗi bạn được học khoảng 45-50 phút. Huấn luyện viên toàn chuyên nghiệp cả, phương pháp khá bài bản.
  Cảm ơn chị đã chia sẻ địa điểm. Bể bơi tăng thiết giáp là ở đâu chị nhỉ. Bể bơi Ciputra thì xa nhà em quá nên chắc không học được rồi. Hai bạn nhà chị học bơi ở VN chứ không học bên TĐ à chị.

  Đợt này em đang đọc và xem các clip về kỹ thuật bơi để bổ túc cho con, đọc nhiều thấy các tác dụng của bơi mà mê quá. Ví dụ như bơi thì lưng thẳng chân thẳng do khi bơi sải thì buộc phải theo tư thế thăng bằng thẳng tắp trên mặt nước nên chắc nếu bị hơi gù học bơi sẽ khắc phục được... Nói chung là mê quá mà chưa quyết để mẹ đi học được. Nhiều khi cứ thấy mình muốn con mình thế này thế kia và thúc rồi có khi thành ép con trong khi chính mẹ có khi cũng không đủ quyết tâm để tự làm như vậy.
  Yêu lắm 2 công chúa và hoàng tử bé của mẹ :Rose::Rose::Rose:
  ScMdVcVScMdp7
  • Avatar của kiki
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 17 năm
  • 3,816 Bài viết

  • 6,765 Được cảm ơn

  #1023
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mehaicongchua Xem bài viết
  Cảm ơn chị đã chia sẻ địa điểm. Bể bơi tăng thiết giáp là ở đâu chị nhỉ. Bể bơi Ciputra thì xa nhà em quá nên chắc không học được rồi. Hai bạn nhà chị học bơi ở VN chứ không học bên TĐ à chị.
  Bể bơi ở Bộ tư lệnh tăng thiết giáp ở ngay gần Metro đường Phạm Văn Đồng, ngay cạnh sân bóng Cổ Nhuế. Nhưng mình biết là các bể Bảo Sơn, bốn mùa đều có thầy kèm riêng như thế. Các thầy có thể nhận dạy cho cả gia đình luôn. Thay vì ngồi trên bờ chờ con bơi thì bố mẹ có thể xuống bể bơi luyện tập cùng các con. Trẻ con thích chỉ dẫn, dạy bố mẹ những thứ các con mới học được nên càng chóng tiến bộ. Con mình đi đâu học bơi ở đó. Kiki có thể bơi ếch 1km nên bây giờ đang hoàn thiện kỹ thuật bơi sải và bơi bướm. Sue thì vẫn đang học để biết bơi (biết bơi tức là có thể bơi được 250m ở điều kiện nước sâu, trong đó có 50m bơi ngửa và tự thả mình nổi trên mặt nước được 90 giây)
  Success is a journey, not a destination.
  • Avatar của Me.3T
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 58 Bài viết

  • 746 Được cảm ơn

  #1024
  @mehaicongchua: không biết chị đã biết bể bơi của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ, ở 20 Thụy Khuê chưa ạ? Em tham khảo và cho con học ở đây. Tương đối hài lòng vì bể bơi trong nhà, con sẽ không bị mưa nắng, mùa đông cũng vẫn duy trì hoạt động bơi lội. Có thầy giáo dạy thì 1,8tr/ 10 buổi, cam đoan biết bơi (ếch) nếu không chỉ phải mua vé bơi (40K/buổi) cho con học đến lúc nào biết bơi thì thôi. Thường các bạn ở đây học đến buổi thứ 6 là biết bơi. Con em nhát hơn thì đến buổi thứ 8 đã bơi được 2/3 bể rồi. Chị thử tham khảo xem.
  • 378 Bài viết

  • 7,411 Được cảm ơn

  #1025
  Bạn có thể ngạc nhiên tại sao phong cách nuôi dạy con cái của bố mẹ thường khác nhau. Bố thường rất nghiêm nghị nhưng linh hoạt. Và sự linh hoạt ấy chính là gia vị hỗ trợ cho kỷ thuật dạy con của các ông bố thêm hoàn hảo.

  Ngay trước khi đi ngủ, Sylvia lại phàn nàn rằng một trang sách ảnh của bé đã "bị hỏng" (do chính bé làm hỏng cũng lâu rồi) và cô nàng còn mè nheo đòi được ăn thêm bỏng ngô nữa sau khi chúng tôi đã nói "không lần nào nữa nhé!". Trong khi tôi đang định dỗ dành, thì chồng tôi đã đi đến phía sau con bé, anh nâng nó lên tay, vác lên vai, vừa bước rất nhanh lên lầu và vừa hỏi "có chuyện gì vậy, Syl?".

  "Mẹ ơi, không!" con bé hét lên, giãy giụa.

  Tôi nhìn theo sau lưng chồng đầy lo lắng, bởi có lẽ anh đã làm cho tình hình tồi tệ hơn. Anh đã không cho Sylvia một cơ hội nào để bình tĩnh lại. Bây giờ con bé có thể sẽ không chịu đi ngủ và chỉ gào khóc….

  Nhưng chỉ một lúc sau đó, từ trên lầu, tôi lại nghe những tiếng cười khúc khích. Rồi tiếng kể chuyện rì rầm và sau đó là sự im lặng. Và sau đó là một ông chồng đắc thắng, nhanh nhẹn đi xuống cầu thang như thể tất cả những chuyện vừa rồi đều “không có gì”. "Thật là một con bé ưa ngọt!", anh ấy nói.

  Tôi đã học được bài học này ít nhất một lần một tuần: Tôi đã nhầm lẫn rằng cách làm cha mẹ của Aron là sai. Nhưng rõ ràng, đặc biệt là trong những khoảnh khắc yếu đuối của tôi, chồng tôi đã có những cách hành xử rất hay, giải quyết vấn đề rất chính xác, nhanh chóng.

  "Bạn không cần phải là bắt chước cách chồng bạn dạy dỗ các con hoặc bắt anh ấy phải ứng xử với các con giống như cách của bạn”, Rona Renner, quản lý chương trình phát thanh Vấn đề trẻ em và là người mẹ của bốn đứa con nói. "Hãy đánh giá cao cách anh ấy đã làm khác với các con”. Chúng ta nên hoan nghênh những gì các ông bố đã làm đúng - và có thể thử một vài lời khuyên cho chính mình.

  Cho phép trẻ chấp nhận rủi ro

  "Với vợ tôi, hầu hết những cuộc phiêu lưu của cha con tôi đều là “không thể hiểu được", Will Craig, ngụ tại thành phố New York, cha của Radia 4 tuổi và Lela 2 tuổi nói. "Cô ấy sẽ hỏi: "Tại sao anh cho con leo lên hàng rào?”. Câu trả lời của tôi là: "Vì nó ở đó". Tôi đã luôn luôn cảm thấy dù là con gái cũng cần phải thử những điều mạo hiểm. Điều đó không có nghĩa là tôi cho bé chơi dại như “tự thiêu” trên bếp, nhưng nếu Lela đang cố gắng đứng lên lên trên chiếc ghế thấp của mình để đạt được một cái gì đó và để nó bị đổ, tôi có thể cho phép bé làm lại để biết cách giữ cân bằng, sau đó tôi sẽ đưa bé ra khỏi đó", Craig nói thêm.

  Tại sao các bà mẹ thường rùng mình hoảng sợ khi thấy con mình chơi trò nguy hiểm? "Vì dường như những người mẹ đã tạo nên bản năng bảo vệ con từ trong thời kỳ mang thai. Khi chúng ta quá tập trung vào việc làm sao cho con luôn khỏe mạnh và an toàn nhất, chúng ta đã từ bỏ tất cả các hành vi có nguy cơ với con mình. Tôi nghĩ rằng một người mẹ đã cố bảo vệ con theo bản năng này".

  "Nếu trẻ em không có kinh nghiệm vui chơi với những vật dụng nguy hiểm, nó có thể làm cho trẻ thận trọng hơn và ít sẵn sàng để thử những điều mà trẻ cảm thấy không tự tin để làm chủ", Kyle Pruett, tiến sĩ, giáo sư lâm sàng tâm thần học trẻ em tại đại học Yale cho biết.

  Lời khuyên để đối phó với sự khác biệt: Chỉ chịu đựng những gì bạn thấy thoải mái và hãy tự làm đơn giản hóa những lo lắng của mình. “Những khi tôi nhìn thấy Sylvia chơi với Aron hoặc chạy xung quanh bên ngoài, tôi tự hỏi: Liệu bé có bị nguy hiểm không hay chỉ là do suy nghĩ của tôi? Có thể bé sẽ vấp ngã làm trầy trụa, đau ở đâu đó và chỉ đau một chút rồi sẽ hết thôi!”.

  Hoặc làm như bạn Laurie của tôi, cô ấy chọn cách loại mình ra khỏi tình hình. Ví dụ, khi gia đình cô ấy đi biển chơi, cô chọn những chiếc ghế nhìn ra biển để ngắm nhìn những con sóng, dù cô ấy biết con mình đang vui đùa với cha chúng ở bãi cát phía sau và bé có thể gặp một nguy hiểm nào đó.

  Tin tưởng vào chính mình hơn các chuyên gia

  "Vợ tôi có thể là một người rất hay đưa ra lời khuyên, nhưng tôi có khả năng cảm thấy những gì là tốt nhất mình và con", Clark Avery ở San Francisco, cha của Andee 14 tháng tuổi nói. "Nếu bạn hỏi tôi vì sao thường làm những điều khác với cách vợ tôi hay làm thì tôi sẽ trả lời rằng vì tôi có bằng chứng cho thấy tại sao các phương pháp của tôi là tốt hơn. Nếu không vậy thì chỉ là do quan điểm nhìn nhận vấn đề khác nhau mà thôi."

  "Phụ nữ nhạy cảm hơn để nhận định được những vấn đề nào là đúng, nhưng nếu bất cứ điều gì sai với con họ thì người mẹ thường có xu hướng đổ lỗi. Ngoài ra, họ có xu hướng so sánh vấn đề với các phụ huynh khác hơn là những ông bố."

  Lời khuyên để đối phó với sự khác biệt: Sự giúp đỡ và thông tin từ những người khác cũng tốt nhưng bạn cũng cần tin vào bản năng của riêng bạn. Không ai hiểu con bạn tốt hơn chính bạn!

  “Lần tôi đưa Sylvia đi kiểm tra viêm tai, các bác sĩ cho biết, "bé không sao cả”, nhưng với “lịch sử” bệnh của con, tôi nghĩ tôi nên nói với bác sĩ cần kiểm tra kỹ lại tai của con bé một lần nữa. Và quả thật, lần kiểm tra thứ 2 đã phát hiện ra bệnh". Đó là khi tôi quyết định được nhiều hơn Aron và không làm theo lời khuyên của người khác. Bởi vì tôi hiểu tôi cần làm những gì phù hợp với con tôi (ngay cả khi phải bắt con khám tai lại trong khi con la hét, khóc lóc).

  Bỏ qua các tiểu tiết

  "Tôi thường mặc đồ không đồng bộ cho con gái ", Al Weiss cha của bé Elisabeth, 11 tháng tuổi, ngụ ở New Jersey, nói. "Tôi có thể mặc quần áo cho con khá xấu xí bởi vì tôi không thể tìm thấy cùng lúc 1 bộ hợp tông màu. Vợ tôi sẽ nói, “Áo này cần phải đi với quần này”. "Nhưng có hề gì, miễn là con gái tôi cảm thấy ấm áp và hạnh phúc là được rồi?"

  “Các bà mẹ luôn có thói quen đưa mọi thứ vào tiêu chuẩn từ cảm giác của họ và họ cũng tự đặt trách nhiệm cho tất cả mọi thứ phải thật hoàn hảo", Renner nói. "Vậy tại sao các bà mẹ không giải tỏa cho mình bằng những suy nghĩ nhẹ nhàng hơn, kiểu như: anh ấy đã cho con bé ăn mặc theo kiểu mới!"

  Lời khuyên để đối phó với sự khác biệt:

  Tôi tập quan tâm nhiều hơn về cách Sylvia vui vẻ khi được cha nó chăm sóc. Và tôi cũng có thể thỏa thuận ngầm với Aron: Trong những ngày anh chăm sóc con, anh hoàn toàn có quyền “biến hóa” với tủ quần áo của con, và tôi sẽ không nói gì cả.

  Chơi với con như một đứa trẻ"Chúng tôi cùng tưởng tượng ra một sân bóng đá, và chỉ cần như thế con trai của tôi cũng thích thú lắm rồi", Rob Jarosh cha của Cheyenne, người đã dành nhiều thời gian “ngớ ngẩn” để vui chơi cùng con trai 3 tuổi của mình, nói. "Hoặc anh ấy sẽ đi xung quanh con trai với một chiếc thìa gỗ, vờ như đang hát vào micro với những bài hát thiếu nhi đáng yêu - anh ấy sẽ đưa cho tôi một cuộn giấy các-tông và bảo tôi giả vờ đó là một cây kèn", vợ của Rob cho biết. “Và thế là nhà tôii rộn tiếng cười!”

  Những người mẹ luôn muốn ngăn nắp trong bất cứ chuyện gì. Ý nghĩ mọi thứ phải đâu ra đó, ngôi nhà luôn sạch sẽ, bữa tối đủ dinh dưỡng hay và những đứa trẻ thì luôn phải theo đúng lịch trình thường lấn át hết ý nghĩ sẽ cho con cái được lộn xộn, làm rối tung mọi thứ lên.

  Sự tự do, thoải mái, một chút lập dị, và không phải theo một trật tự nào đó có thể là một bài học quý giá cho trẻ em, Renner cho biết.

  Lời khuyên đối phó với sự khác biệt: Thỉnh thoảng hãy thử đảo ngược vai trò một chút. Nếu chồng của bạn không thể nấu bữa tối thay bạn, vậy bạn hãy cho phép bữa ăn đó trở nên đơn giản, có thể chỉ có bánh mì, đồ hộp và dành nhiều thời gian để bày trò vui chơi với con bạn.

  Hãy cho con cảm giác thất vọng

  "Tôi sẵn sàng để cho Ava khóc lâu hơn vợ tôi thường một chút," James Bolton, cha của Oakland, 7 tháng tuổi, ngụ ở California, nói. "Nếu đang tắm mà tôi nghe con gái khóc trong khi đang ngồi trong cũi, tôi sẽ nhìn trộm ra để xem chiếc cũi có an toàn không, hoặc bé có làm gì nguy hiểm không. Nếu mọi thứ vẫn ổn, tôi sẽ tiếp tục và nói với ra với con là cha sắp xong rồi. Nhưng nếu là vợ tôi, cô ấy sẽ vội vàng chạy ra và bế con lên ngay.

  "Tại sao các bà mẹ lại khác? "Người cha thường cho phép con cái của họ có cảm giác thất vọng nhiều hơn các bà mẹ" Renner nói. "Họ cảm thấy điều quan trọng là cho trẻ trải nghiệm và tự thu xếp vấn đề của chính mình. Đó là cách ông bố chuẩn bị tinh thần cho con họ khi bước vào đời thực."

  Lời khuyên để đối phó với sự khác biệt: Có thể bạn thấy chồng mình không quan tâm đến con cái nhiều như bạn, nhưng thực sự không phải vậy đâu. Chỉ là các ông bố không thích thể hiện điều đó ra mặt một cách thái quá như những người mẹ mà thôi.

  Lần tới, nếu con khóc, bạn hãy dùng bông nút tai lại để không phải nghe thấy và quá sốt ruột vì tiếng khóc của con. Miễn là bạn tin tưởng rằng con của bạn vẫn đang không có vấn đề gì nghiêm trọng, điều đó sẽ tốt hơn cho con bạn (và cả cho bạn!) Vì nó giúp bé hình thành sự tự lập, cứng cỏi hơn và có kỹ năng tự bảo vệ mình. Nó cũng cho bạn nhiều thời gian hơn để làm việc khác.

  Hãy ngắm nhìn cách chồng bạn đang vui chơi với các con nhé. Hẳn bạn sẽ thấy thú vị hơn là lo lắng đấy. Đừng chỉ trích anh ấy mà hãy kết hợp với cách của bạn để có thể tạo cho các con một không gian sống thú vị nhất!

  Sưu tầm
  • Avatar của marrycat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 50 Bài viết

  • 104 Được cảm ơn

  #1026
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me.3T Xem bài viết
  @mehaicongchua: không biết chị đã biết bể bơi của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ, ở 20 Thụy Khuê chưa ạ? Em tham khảo và cho con học ở đây. Tương đối hài lòng vì bể bơi trong nhà, con sẽ không bị mưa nắng, mùa đông cũng vẫn duy trì hoạt động bơi lội. Có thầy giáo dạy thì 1,8tr/ 10 buổi, cam đoan biết bơi (ếch) nếu không chỉ phải mua vé bơi (40K/buổi) cho con học đến lúc nào biết bơi thì thôi. Thường các bạn ở đây học đến buổi thứ 6 là biết bơi. Con em nhát hơn thì đến buổi thứ 8 đã bơi được 2/3 bể rồi. Chị thử tham khảo xem.
  Ôi em tưởng bể bơi của Hội LHPN đắt lắm, hóa ra chỉ 40k thôi a, bạn ơi giá vé bơi ng lớn thì bao nhiêu vậy, ở đấy có bán vé tháng ko bạn, nếu thế này nhà mình ra đây rồi bơi luôn quanh năm thì tiện quá.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7,007 Bài viết

  • 14,640 Được cảm ơn

  #1027
  Mẹ nào trên khu Tây Hồ ngoài bể 20-10, Sao Mai, Ks Thắng Lợi.. ra thì còn có bể bơi trong nhà của trường Academy trong khu Ciputra nhé các mẹ, 2.2tr/ 12 buổi ( trẻ em hay người lớn đều giá học như nhau), không phải mua vé vào cửa.
  Còn bt thì vé vào cửa người lớn là 40K, trẻ em là 25K thì phải ( em nhớ mỗi giá người lớn thôi, trẻ em e không nhớ chính xác)
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nancy76
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 2,415 Bài viết

  • 2,081 Được cảm ơn

  #1028
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mehaicongchua Xem bài viết
  Sau một thời gian đồng hành cùng con vào lớp 6, em tạm thời không theo dõi được topic này. Hôm nay quay lại học hỏi nhà mình tiếp.

  Em muốn hỏi các chị chút xíu về việc đeo chỉnh răng. Em đã hỏi ý kiến bác sĩ nha khoa và theo hướng dẫn các chị trên này, em ra Phương Mai mua được 01 bộ trainer cho con gái 2, một bộ myobrace (dành cho lứa tuổi từ 11-15 tuổi) cho các con đeo. Hiện nay con chưa quen nên chỉ đeo ban ngày và đeo trước khi đi ngủ 1 tiếng. Khi đeo các con hay kêu đau lợi, vậy phản ứng này là bình thường hay bất thường vậy các chị?
  2 đứa nhà chị đều đeo hàm này. Con lớn đã k phải dùng nữa sau khoảng nửa năm với 2 cái hàm, con em thì đang đeo. Sáng nào cũng kêu đau, nhai khó. Hỏi bs thì bảo đó là chuyện bt vì nắn chỉnh răng mà, phải vậy mới đưa được răng vào khuôn khổ. Cũng phải phân tích xấu đẹp thì con gái mới hợp tác đấy. Nhưng vẫn phá lệ cho con nghỉ 1 buổi trong tuần tuỳ con chọn Theo như hướng dẫn thì ban ngày phải đeo 1 giờ nhưng cả 2 đứa nhà chị đều k làm được, phần vì hay nói, phần vì tiết nước bọt nên đeo ban ngày khó chịu hơn đêm em ạ. Cố gắng để con đeo đêm nhé!
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 112 Bài viết

  • 1,270 Được cảm ơn

  #1029
  Ha ha ha, mình thì đã hiện thực hóa được ước mơ " biết bơi " rồi. 4 lần đóng tiền học bơi thì mới xóa mù,(nhát nước mà). Lần cuối mình học bơi ở clb Lan Anh, 1 thầy một trò, ông thầy cho mình đeo tới tận cả chục cái phao ( 2 tay, hai chân, còn bụng là phao thiết kế như băng đạn ý,cỡ 5,7 phao nhỏ). Ông thầy cho mình đeo phao xuống nước luôn, thấy nhiều phao nên mình tự tin hẳn, người tự nổi, thế là không sợ nữa, học có 3 buổi là biết bơi .
  Mẹ nên tập cho con đứng nước nữa cho an toàn. Kỹ thuật đứng nước không khó, lại có thể giúp bé tự tin xử lý trong tình huống xấu ( nếu có).
  Giữ dáng đẹp thì bơi ếch là số 1, sau đến bơi sải, với bé trong tầm 8-10 tuổi thì bơi còn giúp bé giảm cân, săn chắc mà không phải giảm ăn( các bé gái tuổi này thường hơi tròn 1 tẹo), các mẹ cũng chú ý tránh mập ở độ tuổi này nếu không sẽ đẫn đến dậy thì sớm làm con mất lợi thế về chiều cao
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mehaicongchua Xem bài viết
  @ mex: các bạn nhà mình cũng tập bơi ở bể 10/10 như nhà bạn Husunian. Về tình hình học ở đó thì bạn Husunian đã chia sẻ kỹ đến mức không thể kỹ hơn được rồi.

  Về lứa tuổi học bơi ở đó (10/10) thì thường tương đương với hết lớp 2 thì mới được đăng ký học. Tuy vậy, nhiều trường hợp trong đó có nhà mình, do con gái thuộc dạng to hơn lứa tuổi (con cao 1m25) nên năm ngoái vẫn đăng ký. Tuy GV không phát hiện ra nhưng quả thật mình thấy nếu học đông như vậy và lứa tuổi bị non thì các con tâm lý thường không tốt bằng các bạn đúng tuổi. Chính vì vậy, bạn thứ 2 nhà mình năm ngoái chỉ hoàn thành được việc biết nổi, biết lướt và biết bơi một chút nhưng không dám bơi từ chỗ sâu ra chỗ nông. Năm nay khi học đúng tuổi rồi thì bạo dạn hơn và học hết mình hơn hẳn.

  Một trong những lý do mình chọn 10/10 là chi phí hợp lý, nếu không nói là rẻ (phù hợp với nhà mình đông con nhiều cháu, một lần học là chở bốn anh chị em cùng học luôn). Con vừa tập bơi vừa có thể coi như là đi bơi, 1 tuần 3 buổi vừa tập tành vừa thư giãn giảm stress, matxa tự nhiên... Tuy nhiên, vì đông (lớp 100 cháu 1 ca) nên thầy cô không bao quát hết được nên bạn nào mạnh dạn (đặc biệt các bạn trai thì hầu hết ngay mùa học đầu tiên đều biết bơi cả) thì sẽ biết bơi ngay từ mua đầu tiên, bạn nào nhát thì phải mùa thứ 2 như bạn bé nhà mình. Nếu mục tiêu biết bơi nhanh thì đây chưa đạt được kỳ vọng này.

  Các chỗ khác thì mình không biết nên không có ý kiến.

  @ laiheosaigon: cảm ơn lời chú mừng của chị. Biết bơi là mơ ước lớn của mẹ cháu mà mẹ cháu chưa từng thực hiện được. Em cũng chưa biết bao giờ hiện thực hóa được điều này, nhưng mong lắm một ngày mấy mẹ con cùng bơi với nhau. Giờ thì cái gì con gái cũng giỏi hơn em cả.
  • 116 Bài viết

  • 1,181 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1030
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mehaicongchua Xem bài viết
  Sau một thời gian đồng hành cùng con vào lớp 6, em tạm thời không theo dõi được topic này. Hôm nay quay lại học hỏi nhà mình tiếp.

  Em muốn hỏi các chị chút xíu về việc đeo chỉnh răng. Em đã hỏi ý kiến bác sĩ nha khoa và theo hướng dẫn các chị trên này, em ra Phương Mai mua được 01 bộ trainer cho con gái 2, một bộ myobrace (dành cho lứa tuổi từ 11-15 tuổi) cho các con đeo. Hiện nay con chưa quen nên chỉ đeo ban ngày và đeo trước khi đi ngủ 1 tiếng. Khi đeo các con hay kêu đau lợi, vậy phản ứng này là bình thường hay bất thường vậy các chị?

  Em cũng xin chia sẻ thêm sau khi theo dõi con gái sau 2 mùa đi bơi. COn gái bé nhà em thuộc dạng tròn trĩnh, thậm chí còn sợ dậy thì sớm vì vậy bụng con gái rất tròn, mặc váy bó một chút trông rất không đẹp. Vậy mà năm ngoái đi bơi chưa thấy chuyển biến rõ rệt do con buổi học buổi nghỉ và tháng hè cuối bỏ vì sợ nước sâu, sang đến năm nay con đi bơi được 1 tháng, đã dạn nước và hăng say tập bơi. Kết quả sau một tháng bơi liên tục và hết mình (con biết bơi được tí tẹo thì rất chăm chỉ tập) hôm qua em nhìn lại thấy bụng con phẳng tưng luôn, mặc váy cân đối hẳn lên. Em vui sướng quá vì thấy được hiệu quả rõ rệt. Có khi mẹ cháu cũng tập bơi cho mất mỡ ở bụng. Bơi đúng là môn thể thao tuyệt vời.
  Mẹ hai công chúa nên học bơi nhé. Em mắc bệnh đau lưng mà học bơi theo con gái cũng thấy đỡ đi nhiều. Được xuống nước, bơi và chơi cùng con vui vô cùng. Lúc mệt không bơi nữa thủ thỉ được khối chuyện. Con cũng không ngại dạy sớm nữa. Dưng mà mẹ lưu ý là mới học bơi không nên bơi ở chỗ sâu nhá, em vừa lĩnh một phát giờ vẫn sợ, mình nhiều tuổi học không được như tụi nhỏ. Sang năm học tiếp kiểu bơi đứng nữa cho chắc.

  Chị chia sẻ kỹ hơn về vụ niềng răng giúp em với, em cũng muốn cho cháu đeo niềng nhưng chưa biết dùng loại ntn. Đi tư vấn toàn được BS giới thiệu loại vài chục triệu, mẹ cháu choáng quá. Nhóc nhà em răng lợi vẫn bình thường (chưa có biểu hiện bị hô), vẫn đang thay răng, bạn ý kém nhớn nhà chị 2 tuổi.

  Chúc mừng thành công của 2 mẹ con chị. Chị tuyệt thật đấy đông con mà vẫn quan tâm được tất tật.
  Em lại chạy theo các sư tỉ đây.
  • Avatar của Me.3T
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 58 Bài viết

  • 746 Được cảm ơn

  #1031
  Trích dẫn Nguyên văn bởi marrycat Xem bài viết
  Ôi em tưởng bể bơi của Hội LHPN đắt lắm, hóa ra chỉ 40k thôi a, bạn ơi giá vé bơi ng lớn thì bao nhiêu vậy, ở đấy có bán vé tháng ko bạn, nếu thế này nhà mình ra đây rồi bơi luôn quanh năm thì tiện quá.
  Người lớn thì 90K/ buổi từ 9h sáng đến 3h chiều từ thứ 2 đến thứ 6. Các giờ còn lại thì hình như 120K/ buổi hay sao ấy. Họ bán vé tháng đấy bạn. Có cả vé năm dùng tất cả các dịch vụ thể dục và sauna ở đấy nữa, đâu như 21tr/ năm. Còn tháng thì mình không nhớ lắm nhưng hình như hơn 2tr/ tháng.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 236 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  #1032
  Nuôi dạy con khó khăn vô cùng.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mhmg_Mom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 539 Bài viết

  • 1,149 Được cảm ơn

  #1033
  Các mẹ bàn về bơi lội rôm rả quá. Bạn lớn nhà minh không chịu đi bơi vì bảo bơi xong phải gội đầu mà tóc bạn ấy dài và rất dày. Ở nhà, bạn ấy thường gội đầu ở quán cạnh nhà. Bạn bé thì sang năm mình mới định cho đi học bơi.
  Hôm qua, bố đo chiều cao cho bạn lớn. Mới nghỉ hè hơn tháng mà bạn ấy cao thêm 2cm, 1m61 rồi (trộm vía con). Bạn ấy hầu như không uống sữa từ rất nhiều năm rồi. Bố bảo chắc do nghỉ hè ngủ nhiều (hơn 10h mỗi ngày).
  Bạn bé nhà mình vừa vào lớp 1 được mấy buổi, cùng trường, cùng khối với con mẹ Chấu cào (không biết có cùng lớp không?).
  • Avatar của Mechaucao
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 546 Bài viết

  • 1,890 Được cảm ơn

  #1034
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mhmg_Mom Xem bài viết
  Các mẹ bàn về bơi lội rôm rả quá. Bạn lớn nhà minh không chịu đi bơi vì bảo bơi xong phải gội đầu mà tóc bạn ấy dài và rất dày. Ở nhà, bạn ấy thường gội đầu ở quán cạnh nhà. Bạn bé thì sang năm mình mới định cho đi học bơi.
  Hôm qua, bố đo chiều cao cho bạn lớn. Mới nghỉ hè hơn tháng mà bạn ấy cao thêm 2cm, 1m61 rồi (trộm vía con). Bạn ấy hầu như không uống sữa từ rất nhiều năm rồi. Bố bảo chắc do nghỉ hè ngủ nhiều (hơn 10h mỗi ngày).
  Bạn bé nhà mình vừa vào lớp 1 được mấy buổi, cùng trường, cùng khối với con mẹ Chấu cào (không biết có cùng lớp không?).
  Con lớn nhà mhmg_Mom cao nhỉ bằng 2 chị nhà tớ đấy (97 và 99 cao bằng nhau luôn trông như sinh đôi hiii), cũng 1m61, dạo này chẳng thấy cao thêm tí nào nữa hic hic. Hai bạn lớn thích bơi nhưng cũng ghét vụ khô tóc vì tóc dài và dày nên mỗi lần gội mất nhiều thời gian lắm. Lại còn vụ da sạm nắng nữa chứ, nước bể bơi làm cho bắt nắng hơn hay sao ấy nhỉ

  Bạn bé lớp 1a3, có cùng lớp ko?
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,801 Bài viết

  • 31,020 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1035
  Ôi đúng là nhà con gái! Trong khi nhà “đồng hành” học học học… , nhà “mài” rèn rèn rèn… thì mẹ cháu vừa mới sắp xếp để cháu có thể học thêm được môn vẽ. Hiện nay môn vẽ rất quan trọng, hầu như môn học gì, hoạt động gì cũng dính dáng đến nó 1 chút. Để con gái tự tin và có khả năng thẩm mỹ cao hơn, con gái nên học thêm vẽ. Mẹ cháu biết vậy mà đến giờ mới thu xếp lớp được, chán mẹ quá cơ. Bắt đầu từ tuần này, bạn Cún sẽ được 1 cô giáo dạy ở Hội Mỹ thuật TP HCM đến nhà dạy cho mỗi tuần 1 buổi vào sáng thứ 7 từ 8h-9h30. Mẹ cháu đề nghị cô dạy lâu dài, và trước mắt 1 mình Cún nên HP là 700k/4 buổi. Nếu nhiều HS hơn sẽ tăng HP và HP được share. Bạn nào có nhu cầu cùng tham gia nhé (lớp chỉ cần thêm 1 hoặc 2 bạn nữa thôi), liên hệ với mẹ cháu để biết thêm chi tiết. Mod ơi vui lòng không xóa thông tin này nhé. Mẹ cháu đã rất khó khăn khi tìm lớp vẽ cho con nên hiểu có khả năng nhiều mẹ có nhu cầu, mod vui lòng để bài này lại cho các bé có thể tìm được nơi học mong muốn. Tks mod!
  • Avatar của mhmg_Mom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 539 Bài viết

  • 1,149 Được cảm ơn

  #1036
  Mẹ chấu cào thử cho các chị ngủ nhiều xem có cao lên không. Mong muốn của em là con cao 1m65, mai sau đi giày nữa cao 1m70 là vừa. Về chuyện ngủ, em rất nguyên tắc. Bạn bé nhà em, khi dưới 4t, đến 9h tối là phải đi ngủ, còn khi lớn hơn là ngủ trước 10h tối dù mẹ bận đến thế nào.
  Con em học lớp 1A2 mẹ chấu cào ạ. Có lẽ em và chị gặp nhau chan chát ấy nhỉ. Em thường đưa con đến lớp lúc hơn 7h30'. Trường không có ăn sáng nên mẹ lại phải cho ăn ở nhà, ngại ghê.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Mechaucao
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 546 Bài viết

  • 1,890 Được cảm ơn

  #1037
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mhmg_Mom Xem bài viết
  Mẹ chấu cào thử cho các chị ngủ nhiều xem có cao lên không. Mong muốn của em là con cao 1m65, mai sau đi giày nữa cao 1m70 là vừa. Về chuyện ngủ, em rất nguyên tắc. Bạn bé nhà em, khi dưới 4t, đến 9h tối là phải đi ngủ, còn khi lớn hơn là ngủ trước 10h tối dù mẹ bận đến thế nào.
  Con em học lớp 1A2 mẹ chấu cào ạ. Có lẽ em và chị gặp nhau chan chát ấy nhỉ. Em thường đưa con đến lớp lúc hơn 7h30'. Trường không có ăn sáng nên mẹ lại phải cho ăn ở nhà, ngại ghê.
  Chị cũng biết vụ ngủ sớm này làm con cao lên và quán triệt với các bạn ấy, nhưng OX nhà này thức khuya ghê lắm, lại cứ hay rủ rê bọn trẻ con mà chúng nó cũng giỏi thức cơ nên cứ một mình mình hò hét, lắm lúc chán quá nên lại cứ kệ thôi hic hic. Lý thuyết thì thuộc lắm - 4 yếu tố quyết định chiều cao là

  - Gen (cái này thì cả bố và mẹ cùng nhùn nên con cao được từng đó là thấy hãnh diện rùi hiii)
  - Ngủ trước 10h để đến 12h là đã ngủ sâu
  - Ăn đủ chất
  - Tập thể dục đủ

  Trong 4 cái yếu tố đó chị chỉ cố gắng được mỗi phần ĂN. Tập thể dục thì đứa nào cũng lười (cả mẹ nữa), lại thích và hay thức khuya

  Bạn út nhà chị đến trường muộn lắm, thường là khoảng 7h40 - 7h50 mới tới nơi được. Bạn ý ăn chậm, lại thức khuya nên sáng dậy hò hét mãi mới dậy được. Đánh vật với nhau mới xong bữa sáng, may mà nhà cũng gần trường nên chưa lần nào bị muộn học. Vẫn cứ biết là phải cho con ngủ sớm mà việc nọ việc kia vẫn chưa làm được cơ hic hic
  • 1,073 Bài viết

  • 1,023 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1038
  Em xin phép cả nhà cho em lạc đề một chút ạ.

  Chị funnymomy ơi, bị vết thương hở đang sưng mà ăn thịt gà với cơm nếp có nguy hại lắm không ạ?

  Em bị một vết côn trùng đốt ở mu bàn chân, hơi sưng và cứng, ko đau buốt gì. Sốt ruột vì không thấy nó tan nên em nặn nặn thì có nước phồng lên dưới da, chỗ bị đốt chuyển thành tím bầm, em lấy kim chích rồi làm vệ sinh, bôi thuốc sát trùng. Vết thương hơi sưng đỏ viền xung quanh. Trưa hôm qua em tự nhiên không nhớ ra, ngu muội đi ăn thịt gà với xôi, thế là tới chiều thì bàn chân em sưng phù lên, đau không bước được.

  Em ra phòng khám, người ta bảo bị nhiễm trùng, cho kháng sinh và thuốc tiêu độc (hik em không nhớ tên). Đã uống 2 liều mà tới giờ em không thấy xi nhê gì, vẫn sưng tấy cả bàn chân, em lo quá.
  Hai gái
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 521 Bài viết

  • 5,481 Được cảm ơn

  #1039
  Mình gõ 1 bài dài rồi làm sao lại mất tiêu
  @chanhleo.na: Đúng là đang có vết thương nên kiêng xôi, thịt gà (vụ này ko phải học ở trường Dược, mà nghe lỏm mấy chị xăm mắt, xăm môi)
  Em đi khám là ok rồi, kinh nghiệm là khám xong thì lấy đơn bác sỹ kê ra nhà thuốc điều chỉnh lại 1 lượt, vì nhiều khi bác sỹ kê vì cả mục đích khác nữa.
  Mấy mụn côn trùng đốt này em thử chạy ra mấy nhà thuốc cổng viện Da liễu (đường Phương Mai), mua thuốc bôi tại chỗ nữa xem sao.
  Chị học Dược nhưng mà dốt mấy vụ này lắm, ngày xưa học giáo trình cũ kỹ..., ra đi làm ko làm nhà thuốc nên ko biết được thuốc gì với bệnh gì đâu, có gì toàn phải hỏi bạn, nói chung là "kiến thức rồi sẽ ra đi, chỉ có bằng tốt nghiệp là còn ở lại".
  Có 1 câu từ xưa các thầy dạy, bây giờ thấy vẫn đúng là "Học để biết cách tra cứu", theo quy chế việc bào chế thuốc ko được phép làm theo trí nhớ, mà luôn phải để công thức trước mặt...., bây giờ thấy mình có gì vướng mắc cũng nhờ bác google, đúng là tra cứu.
  Còn theo quan điểm của các bố mẹ wtt này là 'Học để biết cách thích ứng': thích ứng với hoàn cảnh gia đình xã hội, môi trường học tập, làm việc....

  @cả nhà: Mình xin phép lại "tàu ngầm" nhé, mình chạy vào đường băng ôn thi cho con lớn rồi, nên ko ngoi lên nữa (tính mình khi làm gì cần "tĩnh", nên ko viết nữa, nhưng vẫn vào đây hóng chuyện các mẹ).
  • Avatar của baotien
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 37 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #1040
  Chị Funny ơi,'chị vào đường băng ôn luyện' nhưng thỉnh thoảng vào đây nghỉ giải lao cùng bọn em cho vui nhé.Em quen cứ vào nhà 'con gái' là thấy chị rùi
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)