Làm sao để giáo dục con không cáu giận

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.24K Lượt đọc
 • 16 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Ly Lan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 43 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Toi co con trai nho hien gio 18 thang, chau khoe va ngoan, duy co dieu moi khi cau gian thi dang cam cai gi trong tay la chau vut luon. Tham chi co khi chau vut vao mat toi. Nhu hom nay khi chi chau an banh, chau muon nhung chi chau khong cho, the la chau buc boi, vut cai nay, vut cai kia....Xin moi nguoi chi cho toi nen lam the nao? Cam on truọc
  Du co doi khi cau gian thi me van yeu cac con nhat doi
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của Tim & Sam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 1,399 Bài viết

  • 99 Được cảm ơn

  #2
  Trời ơi, lại cùng cảnh ngộ đây rồi (sao dạo này mình hay phải than thở thế ko biết)
  chẳng riêng bé của bạn đâu, thằng bé con nhà mình 27 tháng rồi, cũng toàn dở trò đá thúng đụngn nia lúc không được thoả mãn nhu cầu.
  Ví dụ cu cậu muốn lấy bánh để trên bàn xuống ăn, lúc sắp đến giờ ăn của cu cậu nên mình ko đồng ý, đòi hỏi xin xỏ mãi ko được, thế là chạy ra ngoài, vớ cái gì đá cái đấy, vứt đồ chơi ba lăng nhăng 1 lúc, mình mặc kệ, thông báo cho cả nhà biết Tim đang hư, không ai được chơi hay hỏi han. Cu cậu lục đục 1 mình 1 lúc, chẳg ai thèm nhìn đến, chắc là nguôi ngoai, lại chạy vào nịnh mẹ. Chỉ vào gói bánh, nói "bánh, bánh, Tim ko được ăn...", mắt thì nhìn mình "đắm đuối" lắm. hehe, nhưng mẹ rất vững lòng, thế là lại lẩn ra chỗ khác chơi.
  Mình nghĩ trẻ con nó nhanh quên, nên tận dụng yếu điểm này ( ) để lờ chúng nó đi.
  Còn tại sao tự dưng nó laii có cái tính khó chịu đấy thì mình cũng không hiểu. (Lúc trước rất ngoan chẳng thế bao giờ)
  Một ngày mới nắng lên!
  • Avatar của tumeo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 2,204 Bài viết

  • 307 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Còn tumeo lại muốn ca cẩm rằng làm thế nào để giáo dục con mà .. MẸ KHÔNG CÁU GIẬN. QA lại có 2 kiểu phản ứng: hoặc là DỖI (cái này thì dễ, 1 lúc sau quên quên, mẹ hỏi lại quay ra cười) trong những trường hợp vớ vẩn, còn 1 cách nữa mà mình ghét nhất trần đời là KHÓC om xòm, đến phát ho hen lên, có khi còn nôn. Bé biết nói được dăm bảy từ, nhưng lại luôn dở bài khóc khi muốn mẹ nhượng bộ. Cả ngày vui đùa chả sao, nhưng khi mẹ đi làm về bé luôn muốn mẹ ngồi bên cạnh, dù ko chơi cùng. Khi nào mát tính thì cho mẹ đi nấu cơm, tắm giặt, còn không thì PƯ bằng khóc, dù có nhiều đồ chơi mới hay ho cũng ko chịu ngồi 1 mình. Nhiều lần mình cứ lờ đi làm việc của mình, có lần chịu không nổi phải phét vào đít, nhưng thật sự ko biết làm thế nào. Nghe con khóc ầm ĩ mà mình thấy nóng sôi hết cả người, có khi phải đi rửa mặt để không trút cái cơn đấy vào người thằng con. Lúc vui vẻ phân thích thì gật gù tỏ vẻ thông cảm lắm, nhưng rồi nước đổ lá khoai ...

  Tự an ủi mình rằng chỉ có từng giai đoạn, lớn lên 1 chút sẽ hết...

  :rolleyes: Nhưng nhỡ không hết thì làm thế nào ????
  • Avatar của meyeu be
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 80 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #4
  Hoàn cảnh này mình đã và đang từng trải qua nên thông cảm với các mẹ lắm !
  Trong những sách tâm lý trẻ em có đề cấp tới lứa tuổi từ 24 đến 40 tháng, là lứa tuổi mà bỗng nhiên bạn thấy con bạn sao không ngoan như nó thường ngoan. Nói " không " trong mọi trường hợp. Quăng đồ , khóc lóc , không chịu chào người lớn khi bạn bảo bé chào......làm bạn có những lúc muốn phát điên lên được !!!!!! Tuổi này rồi sẽ qua, có những đứa trẻ chỉ khó chịu vài tháng , có đứa kéo dài cả năm hay hơn nữa. Nói nhu vậy không có nghĩa là mình không giáo dục con trong tuổi này, nhưng mình hiếu để không quá cứng ngắc khi dạy con. Lopi nhà mình đã hơn 3 tuổi, và mình thấy cháu ngoan và dễ bảo hơn nhiều so với năm ngoái !
  Có kinh nghiệm này mình muốn chia xẻ với các bạn. Khi dạy con đừng để mình nóng giận , vì nóng giận sẽ chẳng dạy được con điều gì ngoài sự nóng giận. Mình đã có lỡ trong lúc nóng giận phét vào đít con vài lần và la con lớn tiếng. Thế là, một hôm bé chơi với bạn, giận bạn, bé vừa la vừa đánh bạn. Mình nói bé không được đánh bạn , vì đánh bạn sẽ đau và như vậy là xấu lắm ! Cu cậu trả lời mình, vậy mẹ cũng xấu , vì mẹ cũng la con và đánh con. Một bài học nhớ đời , các bạn ơi !!!!!
  Từ đó vợ chồng tụi mình bàn với nhau mỗi khi một trong hai đứa mình nóng giận thì hãy để cho người đang bình tĩnh dậy con. Và mình nói rõ cho con biết là mình giận nên mình không thể tiếp tục nói chuyện với con. Điều đó cho con thấy, ai cũng có thế nóng giận, nhưng khi giận thì mình tránh đi chỗ khác để bớt giận.
  Những lúc con giận ,quăng đồ hay đá thứ này, ném thứ kia. Trong bình tĩnh mình bắt con phải nhặt lên lại , muốn cái gì nói đoàng hoàng, nếu con chưa biết nói rõ thì chỉ thứ đó mình sẽ cho. Và nhất định chỉ đưa cho con khi con nói đoàng hòang. Mình cũng giải thích cho con biết nếu con giận dữ như vậy mình sẽ không biết con muốn gì. Mình nghĩ con giận dữ đá thứ này, ném thứ kia là để tạo sự chú ý của mình, nếu mình làm ngơ thì cho con cảm giác mình không để ý tới con. Như trong trường hợp củ LYLam , bạn nên hỏi tại sao con ném đồ? Và sau đó ban giải thích với con rằng ném đồ sẽ không làm cho chị cho bé ăn bánh. Và dạy cho bé nói xin chị. Đặc biệt là tuyệt đối đừng bao giờ khi thấy bé giận lên quăng đồ thì liền bảo chị đưa bánh cho bé. Vì như vậy vô tình mình làm cho bé hiểu rằng giận dữ, quăng đồ sẽ đượ điều mà bé muốn.
  Đó là kinh nghiệm của mình. Không biết có mẹ nào có ý kiến nào khác không????????
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Ly Lan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 43 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Dung that la may doc bai cua cac ban thay nhe nhom hon, chu minh tuong moi cai thang cu nha minh no the.Hom nay minh cho 2 chi em no di den Trung tam giao luu van hoa, kho qua dung o ngay giua cai trung tam van hoa the ma thang cu lai nem do choi xuong dat am am khi me bao dung nghich va cho ban choi cung. Minh nguong voi may ban nuoc ngoai ghe, that dung la khong biet lam sao ma day con nua. Thang cu nay neu bi mang hay bi phat vao dit thi khong khoc om xom dau ma nam quay ra up mat xuong dat, treu gi cung chang cuoi, co khi me phat vao dit thi om lay co me im lang co ve chiu dung.
  Chi cua be moi qua 3 tuoi thi cung vua qua mot thoi ky"kho bao", me noi gi no cung lam nguoc lai.
  Nhung thay bieu hien cua dua em khac chi lam minh lo khong hieu vi sao? co khi ban no danh do choi, no nam toc ban giat, roi con gio chan da nua chu, khiep minh lang di chang biet lam sao nua?
  BInh thuong chau ngoan lam khong nghich ngo nguoc dau, lam me dung la nhieu khi kho xu, ai cung biet la khong nen danh con, nhung nhieu khi khong kiem che noi, nen cung phat vao dit. Cac ban o VN con co nguoi nay, nguoi kia chay qua chay lai chu minh mot me voi 2 con, nhieu khi cung cang thang, khong the kiem che duoc. DAnh con xong lai thuong, nhung ma qua that nhieu khi khong the nao chiu duoc.
  Du co doi khi cau gian thi me van yeu cac con nhat doi
  • Avatar của Soc&Nhim
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 958 Bài viết

  • 75 Được cảm ơn

  #6
  Các bạn thử tham khảo 2 bài viết này. "Giúp cả mẹ và con" cùng kiềm chế cơn giận. Dù thuộc lòng "lý thuyết" dạy con không được nóng giận nhưng thực tế các cơn thịnh nộ của bé làm mình nhiều lúc cũng phải "ra tay". Bài viết này có đưa ra 1 gợi ý:

  Bạn cũng có thể cùng với con chọn một mật mã (ví dụ như nheo mắt phải, đưa ngón tay út ra...) để cho biết lúc nào trẻ đã "phạm luật" và nó cần một khoảng thời gian để nguôi cơn giận. Bạn lẫn trẻ có thể sử dụng mật mã đó làm dấu hiệu khi cần ngừng cuộc đối thoại, và cho phép trẻ có thời gian để tự kiềm chế chính mình. Một chút hài hước như thế sẽ giúp giảm bớt căng thẳng khi trẻ đang nổi nóng (và chắc chắn bạn cũng bật cười khi bạn đang nổi nóng thì thằng con bé nhỏ dùng mật mã đó để báo cho bạn biết: hãy tự kiềm chế mình!).

  Mình thấy rất hay và đang thực hiện điều này này. Bé nhà mình hôm qua thấy mẹ trừng mắt lên thì vội vàng đưa ngón tay út thế là mẹ cũng hết muốn giận luôn

  http://www.webtretho.com/w/gd.php?nID=143
  http://www.webtretho.com/w/gd.php?nID=144
  • Avatar của Ech con
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 1,073 Bài viết

  • 93 Được cảm ơn

  #7
  Cac ban oi,

  Minh cung gap canh nhu the với cu Ếch con nhà mình đấy.

  Gần đây nó cứ đòi liên tục hết cái nọ đến cái khác, nhiều khi trái ngược nhau. Có lúc nó đòi bật ddài, bật rồi nó khóc thét lên đòi tắt làm mình phát tức!

  Bây giờ mình rút kình nghiệm là: nó thường chỉ như thế khi nó có 1 cái gì đó rất muốn, khi mình không đáp ứng được thì nó tức lên, nó đòi hỏi linh tinh mọi thứ chỉ để " trêu tức" mình.

  Nếu mình biết cái thực sự nó thích thì mình làm cho nó. Nếu không may mình không biết (vì nó cứ thét lên đòi đủ thứ, không hiểu thực ra trong vô số những thứ nó đòi, cái gì là nó muốn thật), thì mình cứ lờ đi , kệ cho nó làm mưa làm gió một lúc rồi nó biết là không thể vì thế mà được cái nó muốn.

  Quan trọng nhất là phải nói để mọi người tròng nhà cũng "hợp tác" với mình để "đối phó" với "cơn bão" tức giận và khóc thét của con!

  Có đợt con mình cứ đến khi ru ngủ là nó đòi uống nước, lấy nước cho nó thì nó không uống, hoặc là ngậm rồi phun, làm mình mệt hết hơi để dọn. Hôm sau nó lại thế, mình kệ nó. Nó đã gần nguôi rồi, thì ông ngoại lại nghe thấy tiếng nó đòi uống nước, ông nhắc mình là cho cháu uống đi không khổ thân! Thế là bão tố lại tiếp tục nổ ra , nó khóc ngặt ra để " mách tội" mẹ với ông . Và từ đấy mấy hôm sau liền, nó cứ đòi uống nước (thực ra chỉ để ngậm và phun) , mình không cho là nó gọi ông to tướng lên, làm cho ông thương cháu lại nhắc mình " hay là hôm nay nó khát thât?" Mình tức ông lắm! (vì ông tin cháu 2 tuổi hơn con gái!), mình cho nó uống. Khi ông chứng kiến nó phun ra rồi, thì ông mới hiểu và những hôm sau nó có gọi đến mấy thì ông cũng nói rằng "mẹ cháu đã bảo là sáng mai mẹ cháu sẽ cho uống rồi, cháu ngủ đi nhé!". Sau vài hôm như thế thì nó "chịu".

  Đấy là kinh nghiệm của mình về chuyện con đòi uống nước trước khi đi ngủ. Còn bây giờ nó lại nghĩ ra bao nhiêu trò khác rồi. Có gì khi nào mình lại viết để nhờ các bạn tư vấn nên làm thế nào nhé.

  Chúc các bạn "trị" được mấy đứa con dễ thương nhưng có lúc cũng thật dễ ghét.

  Mẹ của Ếch con
  • Avatar của Ly Lan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 43 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Cac ban a, minh thay the nay, khi cac con cua chung ta doi cai gi do ma chung ta khong thuan y thi chung se bang moi cach dat duoc muc dich, hoac la khoc, cau...minh thi bay gio ap dung chien thuat neu con doi ccai gi ma minh khong dong y, thi minh giai thich tai sao khong dong y, va cuong quyet khong thay doi y kien, chu neu be thay khoc "giai quyet duoc viec" thi se ap dung chien thuat do moi luc. Them nua minh thay chung ta khong nen ep cac be phai lam theo y chung ta ngay tuc khac. may lan minh cu buoc be phai theo y minh, be cu cau khoc, minh ke cho khoc mot luc thi thoi. Vay la be do cau khoc di day, vi biet khoc loc hay cau gian chang giai quyet duoc van de gị

  Minh thay be lon nha minh qua 3 tuoi tu nhien khac han, chung chac va ngoan han len. Chu cai hoi gan 3 tuoi, troi oi me con cu cau nhau suot ngay vi dung la kho tinh cuc ky. Cai gi cung noi nguoc lai, lam nguoc lai voi me. Tu dung khong thich di tam, co di tam lai khong goi dau. Nhung tu khi 3 tuoi roi thi nhung chung dong bong do bien mat. Chau cam thay 3 tuoi la rat lon: khong khoc, khog doi be..
  Tam vay da nhe ca nha
  Du co doi khi cau gian thi me van yeu cac con nhat doi
  • Avatar của Stink
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 308 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #9
  Chao cac me,
  Truong hop nhu con cua chi Ly Lan hay nhung truong hop tuong tu cua nhung me khac khi cau gian thi da thung dung nia hay nem do vat di noi khac hay con te hon nua la truong hop cua con minh kieu " Chi Pheo an va"( theo cach goi cua ba ngoai chau ) la dap dau xuong nen nha thi con ghe gom hon nhieu. Vi chau con nho va khi cau gian khong biet the hien nhu the nao nen lam nhu vay mac du khong biet dau don la gi. Nhung lan dau minh co gang do dau cho cu cau khoi dau. Mot lan o ngoai duong, cu cau nhat quyet lam theo y minh nhung minh nhat dinh khong cho the la gao len, lan ra dat dap dau xuong nen be tong, dau lam, keu gao tham thiet, minh khong he do. Tren tran cu cau sau do han len ca viet bam co. Sau mot lan dau dieng nho doi the la tu dang khong dap dau xuong dat nua.
  Van de dat ra la phai dat gioi han cho ca con cai va bo me. Me dat ra gioi han ma con phai ton trong va nguoc lai. Dat gioi han phai bat dau tu rat som. Minh dat ra mot so gioi han ma chung khong duoc vuot qua. Neu chung mot lan da vuot qua duoc gioi han do la lam lai lien tuc. Chang han nhu minh di tren mot cai cau khong co bao ve rat chong chenh va khong biet dau kia dan toi dau? trong truong hop ay cac me hay la cac be se lam gi????......... se quay nguoc tro lai noi xuat phat hay dung lai ma khong buoc qua cau. The day! neu da buoc qua roi thi se khong biet so nua va hanh dong so se lap di lap lai.
  Doc moi loi tam su cua moi nguoi minh thay co nhung cau tra loi cho tung truong hop nhung tong quat hon ca la cha me nen dat gioi han va lan sau tre se tu dong theo cai gioi han ay ma lam. Tat nhien phai lien tuc nhac di nhac lai mua dam tham lau.
  Bon minh co mot ke ruou de trong bep. Ke ruou ay rat vua tam voi cua con trai minh. Cu cau rat thich ra day nghich, nhung moi lan mon men ra la minh nghiem khac noi : "khong duoc" la cu cau quay dau tro ra khoc loc. Hoac co khi chay mon men vao ke ruou vuot ve roi nhin xem y kien me nhu the nao, thay me nghiem khac nhin cu cau la cu cau cuoi toet mieng roi chay di mat. Tu cu cau hieu day khong phai la do choi cua minh nen voi thoi gian khong dam dong cham den nua. Minh con dat ra mot so nguyen tac nua ma ngay ca chong minh cung phai tuan theo de noi guong cho con. Va cai nguyen tac ay neu minh khong co nha thi anh ay cung phai lam nhu vay doi voi con chu khong duoc " trong danh xuoi, ken thoi nguoc" duoc.
  Truong hop cua me htvietha thi cung dung, nen cho con an dung gio, den gio an la phai ngoi vao ban, an tu te chu khong duoc cam thuc an chay lung tung. Tre se co y thuc la neu duoc dat ngoi vao ban la phai an chu khong duoc choi. Tre con chung no nhay cam lam neu minh ma lung lay la chung no lan toi luon. Nhin vao mat me chung no cam nhan duoc nhanh lam.
  Nhung gioi han phai nhu the nao:
  - Ro rang va dut khoat, cong bang,
  - Neu pha vo gioi han thi se lam sao( hinh phat)
  ( vi du nhu phai o mot minh trong phong trong vong 3 phut chang han nhung sau nhung hinh phat thi cha, me van phai the hien la me van yeu con mac du con co lam loi. Dung de chung nghi la bi bo roi)
  -Gioi han phai duoc moi nguoi tuan thu( tat ca thanh vien gia dinh)
  - Gioi han se duoc thay doi theo thoi gian va lua tuoi( phai dieu chinh cho hop hoan canh)

  Tai sao phai dat gioi han- luat le:
  - Luat le ao ra su an toan.
  - Luat le tao gioi han
  -Luat le va su lam lai lam tang kha nang tu chu va doc lap
  - Luat le tao ra hinh thai dac trung cho tung gia dinh.

  Nhu meyeube noi rat dung la khi luc gian giu giao duc con se mat binh tinh. Co gao thet thi cung khong giai thich duoc gi. Khi noi chuyen voi con thi cung dung dung tu tren cao ma noi ma nen ngoi xuong, dat tay vao vai chung, nhin vao mat chung ma noi. Nhieu dua tre biet la me lam nhu vay la chuan bi len lop chung, chung biet va nhin di cho khac day la gioi han va chung cung da nhan ra duoc gioi han o day la gi.

  Nhieu tre con di sieu thi cu doi mua cai nay cai no. Me khong dong y thi khoc thet len.... the cac me se lam the nao???.......
  Hay dat ra mot luat len.. chung se duoc chon mot mon do nho... neu di sam do cung me. The la ket thuc voi nhung tro an va noi cong cong.

  Noi chung la moi me phai dat ra moi luat le va gioi han cho con minh. Luat le hay gioi han ay phai thuc su ro rang.
  • 218 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #10
  Em rất thấm thía những vấn đề này và bây giờ thật sự em cũng đang rất là bối rối.Nhóc nhà em đã hơn bốn tuổi rồi nhưng không tại sao lúc này nhóc tòan làm em mất hết bình tỉnh và thế là mẹ lại ra tay đánh đòn nhóc.Em cũng đã đọc nhiều những ý kiến hay của các chị là không nên đánh nhóc nhung thật sự là những lúc ấy khó mà kềm được mình mấy chị ơi ,đánh rồi lại thấy hối hận và sợ rằng con mình trở nên bạo lực và bắt chước mẹ nữa.À với lại còn chuyện này nữa em không biết phải vậy không là nếu mình có oshin khi lớn mình sẽ khó dạy bảo con vì oshin toàn là chìu bé và thế là bé được nước làm nư và bắt nạt oshin đấy.Em vừa bàn với anh xã có lẻ phải giải tán oshin thôi ,vì thà rằng chịu cực tí chứ cứ như vậy thì thật là khó.Các chị thấy nên thế nào thì mới phải?
  • Avatar của Soc&Nhim
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 958 Bài viết

  • 75 Được cảm ơn

  #11
  Ôi cái bọn trẻ con bây giờ thật lắm chuyện quá. Con mình hỏi mình là: "mẹ ơi tại sao người lớn lại được quyền "ưu tiên" mắng trẻ con???? :rolleyes: ". Mình đưa bé đi ăn KFC, bé không chịu ăn mấy miếng pop-corn chicken mà chỉ ăn khoai tây chiên. Mình cố nhét miếng thịt vào miệng bé thì bé nói: "Con không ăn. Con nói 1 câu là mẹ phải nghe ngay giống như mẹ nói 1 câu là con phải nghe!!!!!!" :rolleyes: :rolleyes: Bây giờ nó cứ lặp lại y chang những câu nói mà mình dạy nó. Nhiều lúc vừa bực mình vừa buồn cười.

  Quỳnh Hoa ơi, nhà mình mà không có oshin thì còn chết nữa, bận bịu chắc còn cáu gắt hơn nên phải dung hòa thôi. Mình cũng nói với oshin những việc nào bé làm được thì để cho bé làm. Mình vẫn bắt bé "lao động" đấy ví dụ như đi xe đạp xong thì tự lấy nước ra rửa xe, thỉnh thoảng lấy 1 xô nước và cái giẻ lau cửa kính...nói chung là làm xong oshin phải dọn lại nhưng mà bé cũng thích. Mình ghét nhất là bé đổ đồ chơi ra nhà, chơi xong mà không dọn lại, để oshin dọn. Để bé dọn một mình thì bé không chịu đâu thế là phải làm như cuộc thi cả nhà: 1-2-3 xem ai nhặt được nhiều đồ chơi, bé sẽ là người "hăng hái" nhặt nhiều nhất để thành người chiến thắng. Đi học về mình cũng bắt bé bỏ dép ra phải để lên kệ không thì lại oshin! Nói chung là bất cứ việc gì bé có thể làm là khuyến khích cho bé làm và mình cũng giải thích với oshin đấy là mình đang dạy cho bé.
  • 218 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #12
  Kể ra minh cũng cám ơn mẹ S&N nhiều lắm đấy.Mình cũng vừa quy ước với nhóc nhà mình là mỗi khi thấy mẹ giơ cái ngón tay út lên là mẹ đã giận con lắm rồi đấy liệu liệu mà thôi chứ không mẹ lại cho ăn đòn đầyMinh cũng chẳng biết có tác dụng không thế mà nhóc mình nhớ hết đấy khi thấy mẹ giơ lên là thôi nhỏng nhẻo ngay nhưng mình củng không dám giơ nhiều sợ bị lờn đi ,mãi mấy hôm sau sợ nhóc quên đang chơi vui vẻ mình mới giơ ngón tay út lên và hỏi con nhớ cái này là gì không thì nhóc trả lời ngay không chút ngập ngừng :coi chừng ăn đòn đó nha. Con oshin thi anh xã cũng đã đồng ý với mình nhưng cũng hơi tiếc nên cũng ráng lại vài tháng vì oshin của mình cũng thuộc loại hàng hiếm
  • Avatar của ALnML
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 6,345 Bài viết

  • 1,290 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #13
  Minh ko biết tại sao bây giờ bọn chúng dễ sinh ra cáu giận thế. con gái nhà mình gần 10 tuổi rồi , hồi bé có đựoc nuông chiều gì đâu mà lắm lúc cũng hay cáu giận bố mẹ...mêt mệt ghê lắm.
  Cảm ơn meducbi minh có in ra để ngâm cứu cho ngấm dần
  Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
  Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988
  • Avatar của 160602
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 82 Bài viết

  • 65 Được cảm ơn

  #14
  Còn tại sao tự dưng nó lai có cái tính khó chịu đấy thì mình cũng không hiểu. (Lúc trước cháu rất ngoan chẳng thế bao giờ)
  • Avatar của mitlong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 127 Bài viết

  • 105 Được cảm ơn

  #15
  Các bạn có thể tham khảo sách"nói sao cho trẻ chịu nghe và nghe sao cho trẻ chịu nói", bản thân mình thấy quyển sách này rất hữu ích, phù hợp để dạy trẻ tuổi khó bảo này
  • Avatar của bebihva
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 315 Bài viết

  • 168 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #16
  Con trai lớn của mình cũng rất hay rơi vào tình trạng không kiềm chế được cơn nóng giận mà mình đang ko biết phải giúp con như thế nào. Con rất dễ nổi nóng dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn với bạn bè hoặc là dùng nước mắt. Con cũng hay có kiểu lu loa gào khóc khi bị người khác làm đau dù chỉ là đau chút chút. Mặc dù từ bé vợ chồng mình ko chiều bé một chút nào và thường cố gắng cho con rèn luyện tính tự lập, nhưng mất 5 năm đầu sống cùng ông bà nội, ông bà lại chiều cháu vô cùng. Bây giờ mình đang cho con đi học đàn để rèn luyện tính kiên nhẫn, cũng may là con thích học đàn tuy nhiên ko biết có trợ giúp gì cho con được hay không? Có mẹ nào có cao kiến gì thì giúp mình với. Quả thực là mình rất lo cho con.
  • 13 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mitlong Xem bài viết
  Các bạn có thể tham khảo sách"nói sao cho trẻ chịu nghe và nghe sao cho trẻ chịu nói", bản thân mình thấy quyển sách này rất hữu ích, phù hợp để dạy trẻ tuổi khó bảo này
  Cảm ơn bạn đã giới thiệu sách. LÁt mình qua tràng tiền tìm luôn. Hiện nay thì mình quy ước với con là "mẹ sờ tai là mẹ sắp lấy roi đấy". Mới áp dụng nên chưa thấy hiệu quả.