TIN TÀI TRỢ.

Làm gì với Trẻ có khiếu?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.85K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của kcuongv
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 17 năm
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Bé nhà mình hơn 5 tuổi, sức khoẻ bình thường nhưng rất đặc biệt:
  1.Tiếp thu Anh văn rất tốt,đạ học xong chương trình Lets go 1 ( Ong Nội kèm )
  2. Khả năng tập trung rất cao
  3 Biết đọc và viết chữ việt khá thành thạo ( có thể đọc được cả phim phụ đề Việt ngữ)
  4.Biết làm toán cộng,trừ (có nhớ) và đang tự học cửu chương,mê đọc truyện Doremon
  .Bố Mẹ Ông Bà hoàn toàn không dạy Cháu chữ việt mà cháu tự học lấy một mình,Cháu thích chơi và nói chuyện với các bé lón hơn,không thích các Bạn cùng lợp ,di học thì rất hiền và ngoan nhưng lại thụ động :rolleyes:
  Xem các bài viết về trẻ có khiếu thì rất giống trường hợp của con mịnh
  Vậy mình có nên cho Bé học nhảy lớp không?Các Bạn góp ý giùm mình nhẹ
  Rất cảm ơn

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Stink
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 308 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #2
  Ở VN không có những trường cho trẻ phát triển đặc biệt mà chỉ có nhứng trường chuyên lớp chọn thôi nên nếu chị đánh giá được khả năng của cháu theo được thì nên cho cháu vào những lớp chọn như vây. Có những trẻ có năng khiếu về mặt này nhưng là chập chạp về mặt khác cũng là chuyện bình thường. Nhưng làm gì thì làm cũng nên cho trẻ một thế giới riêng- thế giới trẻ thơ.Không nên ép nếu cháu không có hứng và không thích làm.
  Đối với những trẻ có khả năng đặc biệt cần sự hỗ trợ chú ý nhiều hơn của bố mẹ:
  - Để con có thời gian tự chơi và bạn chỉ đóng vai trò là người đứng ngoài quan sát. Nên quan sát nhiều hơn là can thiệp vào những trò chơi của bé.
  - Đưa cho cháu những trò chơi đơn giản hơn là những trò phức tạp, cháu sẽ tự biết làm thế nào cho nó thú vị hơn => phát triển trí tưởng tượng
  - Trong những kỳ nghỉ hè, cho cháu tiếp xúc nhiều với thiên nhiên, cây cỏ
  , đất cát, nước... hơn( về điểm này có rất nhiều trò chơi khám phá thiên nhiên..) đừng sợ con bị bẩn...
  - Cho cháu cùng làm với bạn ví dụ như: giật quần áo, lấy quần áo trong máy giặt, nấu cơm cùng, dọn dẹp nhà cửa cùng...
  - Tạo điều kiên cho cháu biểu lộ , diễn tả cảm xúc của mình qua cách vẽ với bút lông, vẽ bằng tay.. chú ý là chỉ nên chọn những màu sáng.
  - Kể chuyện cho con nghe, đặc biệt là chuyện cổ tích=> phát triển trí tưởng tượng.
  - Hạn chế con xem tivi, xem phim hoặc xem video.
  • 1,668 Bài viết

  • 263 Được cảm ơn

  #3
  Đúng là bé nhà bạn có khiếu đấy. Mình cũng đồng ý với phương pháp mà Stink đưa ra. Đối với các bé có khiếu thì việc học ở lớp sẽ gây buồn chán cho bé đấy. Vì học ở lớp dành cho các bé với mặt bằng chung là kém hơn con bạn nên các trò mà các bé ấy chơi sẽ ko gây hứng thú cho con bạn. Vì vậy cũng dễ hiểu vì sao mà bé thụ động ở lớp. Bé nhà mình cũng vậy nhưng năng khiếu của bé thì khôgn vựot trội được như con nhà bạn đâu. Con nhà mình kém con nhà bạn 1 tuổi. Bé cũng học được khá nhiều tiếng Anh (hết let's go 1 và 1 phần 2), đàn, hát múa rất khá. Làm toán từ 1-10 cũng ko cần tính bằng tay đâu. Kể truyện cho cháu 1 lần rồi bảo kể lại thì bé kể gần như hoàn hảo. Chỉ có điều học mọi thứ thì nó ko tự học được mà mình phải dậy. (hihi mà mình thì chẳng dám dậy nó đánh vần hay viết chữ vì VN cải cách nhanh lắm mình sợ dậy xong nó lại cải cách thì chết ) Thời gian đầu đi học nhà trẻ mẫu giáo nó cũng ko thích đâu vì học ở lớp chậm hơn nó mà. Sau này mình rút kinh nghiệm cho nó học đàn, đưa nó đi học múa, hát ở nhà văn hoá để thoả mãn sự phát triển của nó và cũng để nó hướng đầu óc vào các hoạt động khéo léo chân tay và giao tiếp. Hiện gìơ mình cho nó đi học tiếng Anh của bọn nước ngoài dậy để nó chuẩn ngữ, nghe nói tốt hơn. Được cái đưa nó vào môi trường ấy thì nó rất thích vì bọn tây dậy theo phương pháp tây, vừa chơi vừa học hợp với trẻ con lắm. Còn ở lớp mình cũng giới thiệu với các cô ở lớp để các cô biết khả năng của nó. Bây giờ nó tham gia văn nghệ, đóng kịch biểu diễn đàn, múa ở lớp rất nhiều. Như vậy nó thấy đi học nhiều hoạt động hơn là chỉ theo đúng chương trình ở lớp.
  Mình nghĩ bạn thử làm như vậy xem. Bé nhà mình bây giờ đi học rất vui, hoà mình với các bạn ở lớp. Cô giáo khen là mạnh dạn hay xung phong phát biểu lắm. Bạn cũng nên xem cháu có bạn bè nào thân ở lớp thì rủ cháu đến nhà bạn chơi hoặc kết hợp với bố mẹ bạn kia cùng cho các bé đi chơi để cho bé có thêm các hoạt động vui chơi của trẻ nhỏ kẻo ít vui chơi sau này bé sẽ trầm tính đấy.