Lam gi khi con ban xin tien de mua do choi va qua o truong

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.76K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của
  • Khách
  #1
  Hai con trai toi nam nay bat dau vao lop mot. Tu nho den truoc khi vao lop mot cac chau chua bao gio dam cam tien de di mua mot thu gi o bac ban tap hoa canh nha. Nhung sau hai thang di hoc, cac chau tho the: Me oi, cho con tien de con mua do choi va qua tren truong. Toi thuc su ngac nhien va da tu choi. Roi sau do chung toi phai chuan bi qua cho cac chau dem theo hang ngay. Toi cam thay van khong on vi tuy khong hoi xin nhung cac chau van rat thich co tien trong nguoi. Xin cac anh chi giup toi cach giai quyet van de ma khong lam cac chau that vong. Toi xin cam on su giup do cua cac anh chi.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 95 Bài viết

  • 100 Được cảm ơn

  #2
  Bạn Duonghuong thân mến!

  Vấn đề này tôi nghĩ bạn hơi khắc khe trước sự phát triển của con cái, tôi gọi đó là "sự phát triển". Theo từng độ tuổi khác nhau mà trẻ có những đặc điểm phát triển riêng, đi ngược lại sự phát triển này thường là sai lầm và gây hậu quả không tốt.

  Bạn không thể chăm lo cho con bạn bằng cách giữ tiền và mua dùm chúng tất cả mọi thứ đến cuối đời bạn được. Tôi thông cảm cho sự bất ngờ của bạn, nhưng cả tôi và bạn, cũng như tất cả mọi người cần phải thừa nhận sự độc lập của chúng, như là nhìn nhận sự phát triển tích cực vậy.

  Vấn đề bây giờ không phải là cho tiền cháu hay không mà quan trọng là cho như thế nào và nhằm mục đích gì, bạn ạ!

  Chúc bạn vui và giáo dục con tốt!

  Thân ái!
  • 95 Bài viết

  • 100 Được cảm ơn

  #3
  Bạn Duonghuong thân mến!

  Tôi có lời ơn về thư trả lời của bạn. Nhân đây, tôi cũng muốn xin trao đổi với bạn một vài điều xung quanh việc con trẻ xin tiền nói riêng và tiêu xài nói chung.

  Quan điểm giáo dục con của bạn trong vấn đề này là rất đúng: “khong muon cho cac chau hinh thanh tinh huong thu qua som”, tôi rất tán đồng quan điểm này.

  Không chỉ trong vấn đề tiền bạc mà ta lúng túng trước sự vòi vĩnh, thắc mắc của con trẻ... mà hầu như bạn còn phải thường xuyên đối mặt với những vấn đề khác khó khăn hơn (như giới tính chẳng hạn). Trả lời, giải đáp cho con như thế nào là phụ thuộc vào nhiều yếu tốt có ở trong bạn.

  Ở đây, riêng vấn đề có nên cho trẻ tiền tự tiêu sài hay không, thì như đã nói, chúng ta cần phải xem mục đích cho việc sài tiền là chính đáng hay không. Đặt trường hợp ta không thể thoả mãn yêu cầu của con trẻ thì cần phải giải thích một cách khéo léo. Bạn có thể giải thích cho chúng bằng suy nghĩ của bạn một cách hợp lý. Có lần khi đi ra chợ, tôi gặp một cháu bé đang nũng nịu buột mẹ phải mua cho mình con gấy bông thật lớn, mà bà mẹ thì không muốn mua con gấu bông lớn như vậy. Thế là bà mẹ đưa ra sự lựa chọn: Bà chỉ hai con gấu bông nhỏ hơn và nói “mẹ chỉ có thể mua được cho con một trong hai con gấu bông này, còn con kia mẹ không có đủ tiền mua”. Đứa bé cứ nằng nặc đòi mua con gấu bông lớn thế là bà mẹ quyết định: “Mẹ cho con mua một trong hai con này, nhưng con không chọn là quyền của con, còn con gấu bông kia quá lớn so với con, vả lại rất đắc tiền mà mẹ thì còn ít tiền thôi”.

  Trong cách giáo dục trên, ta thấy người mẹ rất khéo léo. Bà không vô tình rơi vào tình thế bị con khống chế như phần lớn người mẹ thương con khác, mà bà cho đứa bé CHỌN LỰA và một điều kiện hẳn hoi, vượt quá điều kiện cho phép thì đứa con dù có muốn cũng không được thoả mãn. Cái hay trong tình huống trên còn là sự giải thích lý do không mua gấu bông lớn của bà mẹ. Bà đợi đến lúc đứa trẻ quyết liệt đòi mua cho bằng được thì mới giải thích và giải thích một cách rất chân thật.

  Kể lại câu chuyện trên tôi hy vọng đã chia sẻ cùng bạn, dù ít thôi, một vài điều khi giáo dục con cái cách tiêu sài.

  Đây là một vấn đề rất hay và thiết thực, những mong các anh chị, các bạn khác có điều kiện thì cùng nhau chia sẻ để chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn trong các biện pháp giáo dục con em mình!

  Thân ái
  • 18 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Ko thấy lquan j đến việc có cho trẻ tiền hay ko