Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Học phổ thông ở Mỹ (Phần 10)

 • 26 Lượt chia sẻ
 • 204K Lượt đọc
 • 1.5K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Bo_Gatre
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 170 Bài viết

  • 4,981 Được cảm ơn

  #41
  Chúc mừng nhà mới của anh Phong và của các bố mẹ HPTOM. Đọc những con đường của anh chợt thấy xấu hổ quá vì thời gian gần đây có quá nhiều việc không như ý nên nhiều lúc đã muốn buông xuôi mọi thứ. Cám ơn anh với những lời động viên kịp thời vào đầu năm học mới để em có thêm động lực vững bước với nhà mình.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 754 Bài viết

  • 1,969 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #42
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meQV Xem bài viết

  Các anh chị ơi, em ở Sài Gòn nên anh chị nào đã có tài liệu của bác 3J thì cho em xin được copy với ạ.
  Em cảm ơn mọi người nhiều nhiều!

  Chúc cả nhà luôn vui khỏe để tiếp tục đồng hành với các con.
  Bạn PM cho mẹ Anh2919 nhé, bạn ấy ở SG.
  • Avatar của udicudic
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 34 Bài viết

  • 45 Được cảm ơn

  #43
  Mừng ngôi nhà mới ! Bài đầu tiên chào đón nhà mới của bác 3 J hay quá ạ.
  • 2,108 Bài viết

  • 148,632 Được cảm ơn

  #44
  CON LÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC ...

  Mấy năm qua nhà mình hay xin cho con đến các trường đại học trong vùng để tham dự các khóa học ngắn hạn, chuyên về một chủ đề nào đó. Phải apply từ khoảng tháng ba hàng năm, cũng viết luận, nộp phiếu điểm ... và chờ thư. Nộp vài ba trường thì thế nào cũng trúng một trường. Có trường ĐH đã mời thằng con học lớp 9 đến tham quan, sau khi hắn đạt điểm cao trong các kỳ thi Scholastic trong vùng.

  Tiểu bang cho ngân sách chừng vài ba chục ngàn cho mỗi program một tuần lễ với chừng 25-35 học sinh tham dự. Học sinh không phải đóng một lệ phí nào cả. Tuần trước mình đưa con lên ký túc xá sinh viên nhận phòng, và con ở đó 5 đêm 5 ngày. Lịch sinh hoạt kín từ sáng đến tối. Năm nay con tham gia khóa nghiên cứu về Điều tra hiện trường tội phạm! (CSI - Crime Scene Investigation) Nghe khiếp chưa, cứ như là "bí mật quốc gia" thuộc độc quyền của công an, cảnh sát! Bọn nhỏ được tham quan sở cảnh sát, văn phòng cục điều tra ...

  Sáng nay cả nhà bỏ việc để đi dự "presentations" của đám nhỏ, mỗi team lên trình bày "vụ án", cách thức điều tra, và kết luận để bồi thẩm đoàn luận tội. Trường ĐH tiếp thị luôn, mời chào những "sinh viên tiềm năng" sau này. Cuối giờ thì phát bằng tốt nghiệp khóa học:

  Camp_zps6bee816e

  Camp2_zpsc2bfeb33

  Một trong những đứa cao lớn nhất trường. Tối hôm nay sau khi ngủ dậy, hắn kể nhiều điều về trường công, trường tư, giàu – nghèo, môi trường sống …Bắt đầu ưu tư của tuổi mới lớn, có vẻ có nhiều tâm sự sau một tuần sống trong dorm với nhiều bạn bè từ nhiều nơi, xuất phát từ những thành phần xã hội khác nhau. Hắn bắt đầu so sánh trình độ của học sinh trường công, trường tư, cũng như xuất phát điểm của từng người. Nghe hắn nói cả tiếng đồng hồ về bạn bè, về trai gái, về giàu nghèo …Thấy lo lắng vì mình còn chưa thấu hiểu con. Còn theo con 3 năm nữa, thấy nhiều khó khăn về cách biệt thế hệ rồi đây (generation gap).

  Cứ vô tư như đám nhóc này thì dễ dạy, dễ la mắng! dễ nói chuyện hơn nhiều:

  DippingDots_zps086b5f23

  Cả đám con cháu đi chơi: 12, 11, 9 và tuổi, hồn nhiên ăn kem khô (dippin dots). Mỗi ly bé xíu thế mà hết $6.

  dippin-dots-rainbow

  Have fun.
  • 33 Bài viết

  • 120 Được cảm ơn

  #45
  Con trai handsome va manly qua. Trong con lan luot hon con nha Beck-Vic nua ay chu. Chuc mung chau, hoc gioi, tai chan le gi cung co het, thich qua.
  • 983 Bài viết

  • 4,065 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #46
  Thật là thích khi nhìn hình và đọc về những gì bác 3J viết, rất hay và mở rộng hiểu biết từ những việc nhỏ như kem khô, trung tâm dạy kèm, khu nhà của các bác " cơm sườn" ....đến những chương trình giáo dục , dù con mình không được học giống như bên đó nhưng mình cũng hiểu biết ....Những tài liệu bác hiệu trưởng và các mẹ gửi thật bổ ích. Nhân tiện đây cho mình hỏi bạn nào có bộ sách "DAILY LEARNING DRILL" cho mình xin với, mình chỉ có Grade K thôi, xem thấy hay quá nhưng tìm mãi chưa có .
  Cảm ơn rất nhiều tất cả mọi người vì con em chúng ta.
  • 2,108 Bài viết

  • 148,632 Được cảm ơn

  #47
  ĐIỂM TIN HOT VỀ GIÁO DỤC

  Thần đồng Đỗ Nhật Nam đi du học Mỹ

  Cuối cùng thì cậu bé sinh năm 2001 cũng lên đường đi du học lớp 8 ở Mỹ. Hình như lịch sử lập lại, những năm cuối 70 và đầu 80 ở trong Nam có câu: "nếu cái cột đèn biết đi, thì nó cũng vượt biên rồi." Bây giờ thì chuyện "tị nạn giáo dục" không còn xa lạ, ai cũng muốn con cái mình có được một nền giáo dục tốt nhất.

  Cậu bé thần đồng này hơn con gái mình chừng 5 tháng tuổi. Học hơn con gái mình một lớp. Thần đồng nên thằng bé ăn nói già dặn quá. Con gái mình hôm qua còn hỏi một câu hết sức tự nhiên: "When did you stop reading stories to me before going to bed?" - Nó cứ nhắc câu chuyện - I Love You, My Stinky Face. Con gái cứ bảo đây là câu chuyện mà nó thích nhất cho đến giờ. Cho dù con có "hôi hám", hay dở thế nào thì cha mẹ vẫn là người yêu con mình nhất. Mình vẫn nhớ là con gái nói sẽ mua cho Ba một chiếc Lexus, mình đùa lại lúc ấy thì Ba sẽ không còn lái xe được nữa!

  13 quán quân lên đỉnh Olympia - chỉ có 1 trở về

  Không biết người đặt tên chương trình này có hiểu biết địa lý, lịch sử hay không? Mình tìm hoài chẳng thấy "ngọn núi" nào ở Hy lạp có tên Olympia cả? mà chỉ có một địa danh phế tích một đấu trường xưa nơi mà người ta cho rằng đã tổ chức những môn tranh tài Olympic. Chẳng có đồi núi, chẳng có vượt dốc chi cả ... Mà thôi, hiểu theo nghĩa bóng cũng được, hiểu đây là một sân chơi, một đấu trường vậy ... chỉ một người về nhất được vòng nguyệt quế. "Brain Drain" - chảy máu chất xám qua nước Úc cả rồi. Mà thôi thời đại "công dân toàn cầu" (global citizens), ở đâu cũng phục vụ quê hương đất nước. 13 năm tuyển chọn "công dân toàn cầu"!

  3 phương án đổi mới thi tốt nghiệp phổ thông trung học cho những năm sắp tới.

  Ví von của ngài BT thật hay, đi tàu từ HN vào SG có 3 chặng: Vinh, Đà nẵng, Nha trang. Hết trận đánh lớn ở Buôn mê thuột, bây giờ thì đi tàu lửa. Mà đường sắt ở VN chắc chắn là cổ nhất thế giới! Bộ trưởng ví von dí dỏm thiệt, chắc Ngài BT thích bài hát này - Tàu Anh Qua Núi của Phan Lạc Hoa:  Cuối cùng thì chưa chốt được phương án nào. Chắc là kỳ thi tốt nghiệp vừa rồi thành công tốt đẹp, nên cứ phát huy cho những năm tới: 4 môn, 8 môn hay 11 môn, hay tất cả các môn học ở trung học! Kiểu này thì chuyện "bỏ thi tốt nghiệp trung học" chắc phải đợi đến khi xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội! Bác NBC nói: Đại học VN đi ngược với thế giới. Mới hôm qua Bác Châu lại nói, bỏ kỳ thi tốt nghiệp trung học cho rồi. Ai nói gì thì mặc, Bộ Học của ta chắc chắn sẽ đi tàu hỏa từ HN vào SG! Bộ Học không muốn đi máy bay, không an toàn!

  _________________________________

  Hôm qua ngồi không biết làm gì, cứ google lại những người bạn học cùng khóa hồi ở ĐH. Lục lọi trong ký ức vài cái tên mình nhớ như Chính, Duyên, Liên, Loan ... Cuối cùng cũng ra chức vụ hiện tại. Có những bạn "thành công" vượt bậc, bắt đầu từ Đại học Sư phạm, nhưng bây giờ đã trở thành Managers/Directors của những công ty đa quốc gia tầm cỡ, có người đã trở thành luật sư, làm tư vấn những thương vụ mấy trăm triệu dollars, có người sang Singapore làm giám đốc khu vực, có người làm giám đốc nhân sự cho công ty, có người đi làm cho cả BBC nữa chứ... Không còn liên lạc với nhau, nhưng vẫn thấy được sự thăng tiến, thành công của các bạn.

  Ngậm ngùi nghĩ lại mình, tội nghiệp cho mình, chẳng có cái gì cả, ngoài mấy đứa con "cứng đầu cứng cổ", thích chơi games, ham chơi hơn ham học ... Công danh không có, thành công không có. Ai cũng có cái số cả nhỉ? Số mình không gặp may nên đường công danh, nghề nghiệp lận đận. Làm việc không đủ nuôi gia đình sung túc.

  Buồn vài phút rồi xem phim hài (comedy) cho khuây khỏa. Xem đúng ngay cái phim Delivery Man. Một anh chàng làm gì cũng không thành công, chỉ là một người tài xế đi giao hàng, không biết thời trai trẻ nổi hứng thế nào mà đi cho giống "sperm donor" đến gần 700 lần, có đến 533 con (biological father).

  delivery-man-poster02-1
  http://www.imdb.com/title/tt2387559/

  Vài chuyện "hài" ra nước mắt cuối tuần, chúc các Bạn một tuần lễ mới nhiều niềm vui và hạnh phúc.
  • 342 Bài viết

  • 1,910 Được cảm ơn

  #48
  Em đi tàu ngầm trong topic này khá lâu nhưng hôm nay mới ngoi lên. Em cần tìm bộ Scholastic Success With Math Tests nhưng vào các tầng cũ thì link die hết nên đã xin lại Lão Khăn link mới. Em up lại Link của Lão gởi cho em để mọi người vào sau dùng ạ.
  http://d-h.st/4Sb (chỉ có G4-5-6)
  Còn đây là link nhà em (3-4-5-6)
  https://www.mediafire.com/?zt738p9cz1appmk
  Có một số sách khác trong link tổng phía dưới chữ ký của em. Hi vọng từ từ sưu tập nhiều tài liệu hơn up vào kho để các bố mẹ dễ tìm.
  • 1,928 Bài viết

  • 6,381 Được cảm ơn

  #49
  Sáng nay, em đọc báo cũng thấy tiêu đề 13 bạn đoạt giải nhất của Olympia- chỉ có duy nhất 1 bạn về lại VN- có hỏi sơ sơ qua vài người bạn cũng đang miệt mài cho con học tiếng Anh là nếu con đi học ĐH ở nước ngoài thì có về hay ko? Hic, trừ mình ra thì bạn nào cũng bảo- tốt hơn con nên ở lại, 2-30 năm nữa về cũng được!!! Vậy là sao nhỉ? có lẽ chủ đề hơi nhạy cảm nên chỉ than thở 1 chút chút thôi.
  "Bản ngã phù du như khói sương- Thân tâm cát bụi ở ven đường
  Một lòng theo Phật tìm Vô ngã- Pháp giới chỉ là một khối thương"
  • Avatar của thuhale74
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 160 Bài viết

  • 808 Được cảm ơn

  #50
  Trước đây em cũng không định cho con đi NN sớm, mặc dù họ hàng nhà chồng ở bên đó động viên cho con sang. Nhưng cái cảnh hệ thống Giáo dục như thế này, tất cả bạn em học sư phạm đều thay đổi ý định, là cho con đi, nếu con đi được. Trừ phi cải cách thực sự, chứ có ai mong rời bỏ quê hương, đất nước, gia đình " tị nạn giáo dục" đâu. Nhất là bây giờ, khi được đọc, được thấm chia sẻ quý báu của bác 3J, các anh, các chị ở đây, thì càng mong cho con đi, ít ra con được là chính mình, cạnh tranh lành mạnh, trong sạch trong trường học tập, sinh hoạt và làm việc. Mới có 2 buổi truyền cảm hứng " HPTOM" của các anh chị ở đây mà mấy bạn hs của em và con em đã thay đổi cách suy nghĩ và học tập nhiều lắm ạ. Con em giờ xem phim Mỹ đã bắt đầu bình luận theo cách mà bác 3J chia sẻ từ những cuốn sách. Em mong rằng, tình người, kiến thức lan tỏa từ diễn đàn này sẽ một phần nào làm thay đổi cách học và cách dậy ở bên mình. Chứ suốt ngày học thêm học thêm, làm toán thế này không biết sẽ đi đến đâu.
  Một lần nữa, vô cùng cảm ơn và cảm kích vì tấm lòng của các bác, đặc biệt là " cán bộ cách mạng 3J" đã dầy công scan chia sẻ tài liệu học tập cho các gia đình ở VN. Con em và bạn nó cứ hỏi " thế bác 3J không ngủ, không nghỉ hả mẹ"
  • Avatar của thuhale74
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 160 Bài viết

  • 808 Được cảm ơn

  #51
  Em cứ liên tưởng các bác tiên phong trong diễn đàn này đang giác ngộ chúng em cho một tư tưởng mới, để dám gạt bỏ mình khỏi áp lực bệnh thành tích, bon chen vốn đã ngấm sâu từ trước mà không biết thoát ra bằng cách nào. Nhiều năm em đã trăn trở, sao giờ nhiều học sinh giỏi thế, học làm toán giỏi thế, không biết để làm gì. Tìm được thầy cô có tâm, có đức, quan tâm dạy dỗ học sinh theo đúng nghĩa khó quá. Đến nỗi em ở trong BPH, nói thật với các bác, là cũng đã từng tìm cách " ngoại giao" để chọn " cô" cho lớp con em. Giờ em đã chập chững theo con đường mới rồi. Không áp lực nữa.
  • Avatar của Khanluado
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,824 Bài viết

  • 14,482 Được cảm ơn

  #52
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhim - Pooh Xem bài viết
  Em đi tàu ngầm trong topic này khá lâu nhưng hôm nay mới ngoi lên. Em cần tìm bộ Scholastic Success With Math Tests nhưng vào các tầng cũ thì link die hết nên đã xin lại Lão Khăn link mới. Em up lại Link của Lão gởi cho em để mọi người vào sau dùng ạ.
  http://d-h.st/4Sb (chỉ có G4-5-6)
  Còn đây là link nhà em (3-4-5-6)
  https://www.mediafire.com/?zt738p9cz1appmk
  Có một số sách khác trong link tổng phía dưới chữ ký của em. Hi vọng từ từ sưu tập nhiều tài liệu hơn up vào kho để các bố mẹ dễ tìm.
  Scholastic+Success+With+Math+Tests+3456.rar - 19.26 MB
  Làm link sao lưu tặng người vào sau.
  Chúc cả nhà vui vẻ

  Con là tinh cầu bay trong đêm trăng
  Bin ! Con phải cố học giỏi ! Cố làm ra đồng tiền . Chỉ có nó là tốt với con ! Mặc mọi thứ ! Kill or be KILLED !
  • Avatar của NgocTri
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 763 Bài viết

  • 7,570 Được cảm ơn

  #53
  Cho em gửi lời chúc muộn đến nhà mới của bác 3J! Khởi đầu topic bằng câu chuyện những con đường, mong rằng các bố, các mẹ đều tìm ra được những tuyến đường đi ngắn nhất, hay nhất và hợp lý nhất với mình để con đi tới đích.

  Lan man đến chuyện làn sóng du học, tỷ lệ du học sinh trở về quê hương quá ít, em nghĩ từ xa xưa các cụ đã có câu: "Đất lành chim đậu", ko biết mục đích cuối cùng của bài báo giật tít như vậy định nói lên điều gì nhưng hãy nghĩ khách quan: nếu đất lành thì chả cần hô hào chim sẽ kéo đàn đến đậu, xây nhà, làm tổ và sinh sống thôi. Người có khả năng, có tài chính ra đi được hay thoát được, vậy những người ở lại cũng trăn trở và run lắm với các mô hình ""thử nghiệm giáo dục": như bỏ chấm điểm cấp tiểu học, 3 phương án thi ĐH...chưa biết hay đến đâu nhưng nhìn lại cả hệ thống vẫn thấy rối bời...Giá như chỗ nào đất cũng "lành" như topic HPTM thì ko cần quảng cáo cũng đông đúc ngay mà!

  Mang tiếng sống trong GD Vnam mà nhiều lúc cảm giác như đứng ngoài vậy, luôn phải tỉnh táo để ko lao theo các cuộc thi rầm rộ và càng ngày lại càng sợ cái từ "chọn" ở Vnam và có lẽ các cuộc chạy đua cũng nhen nhóm từ chữ "chọn" này! Đâu phải đứa trẻ nào cũng có khả năng học tự nhiên, nhiều bạn có năng khiếu trong các môn xã hội và ngoại ngữ cũng vượt trội lắm chứ? Mơ lắm 1 sự cải cách hệ thống để dần dần bệnh thành tích, chạy trường nọ, lớp kia biến mất khỏi nền GD và một giấc mơ xa vời "đất lành chim đậu"
  • 2,108 Bài viết

  • 148,632 Được cảm ơn

  #54
  THỜI GIAN LÀ GÌ?

  Sáng vừa thức dậy có đọc email này:

  .....
  Vừa rồi em mới bắt đầu cho con nhà em làm bộ đề test toán lớp 6 của các tiểu bang mà anh đã dày công sưu tập. Cháu năm nay vào lớp 7, nên đa phần kiến thức toán trong các bài test không mới với cháu, chỉ hay bị sai là do đọc hiểu nhầm đề hoặc không hiểu, chung quy lại cũng là do READING

  Em muốn hỏi anh là với các đề bài ấy, thời gian giới hạn là bao nhiêu phút ạ ?

  Em suy nghĩ là cháu làm nhiều bài tập rồi sẽ dần quen với các khái niệm toán bằng tiếng Anh, sau này có luyện thi SAT môn Toán chắc cũng đỡ mất thời gian hơn, đúng không anh?
  ....
  Mình trả lời vắn gọn như sau:


  Về Toán:

  Thường thì không giới hạn thời gian khi ôn tập, đến lúc làm quen với đề thi thi phải tính thời gian. Bình quân mỗi phút cho 1 câu. Như thi EXPLORE lớp 8 thì 30 minutes - 30 questions, thi ACT thì 60 minutes - 60 questions, thi PSAT thì 25 minutes - 20 quetions (multiple choice) và 25 minutes - 18 quetions (bao gồm grid-ins - viết kết quả vào những ô cho sẵn). Thi SAT gồm có 3 phần toán:

  - One section of 25 minutes containing 8 problem solving questions and 10 grid-ins
  - One section of 25 minutes containing 20 problem solving questions
  - One section of 20 minutes containing 16 problem solving questions

  Thời gian là yếu tố quan trọng, tập giải mỗi bài trong 1 phút, vừa đọc hiểu đề bài và giải, chọn câu trả lời đúng. READING COMPREHENSION quyết định tất cả..
  • 2,108 Bài viết

  • 148,632 Được cảm ơn

  #55
  Nhân Bác BT ví von các phương án thi tốt nghiệp sắp tới tương tự như chuyện đi tàu hỏa từ HN vào SG, mình đóng góp vài hình ảnh cho vui:

  ĐI TÀU LỬA Ở VIỆN BẢO TÀNG ... MỸ

  Mấy tuần trước lái xe đi vacation, cả nhà cũng tham quan bảo tàng xe lửa. Mua vé lên tàu hỏa cho mấy con biết luôn. Kể cho các con nghe cái thời 78-80, ba chúng nó cũng từng nhảy tàu chợ đi Bình triệu, đi Phan thiết, đi Nha trang ...Giá vé $4 cho mỗi người lên tàu, đầu kéo chỉ pull and push chừng 15' trên đường ray.


  Train1_zps3f968cff


  Con càng lớn thì không thích đi cả gia đình nhiều nữa. Hãy tận dụng lúc con còn nhỏ, chịu khó đưa con đi đây đi đó. Trong 2 ngày mà mình đi đến 4-5 địa điểm khác nhau. Vào nhà kính rừng nhiệt đới, mình bảo các con hãy chụp những tấm hình thích nhất, hãy lưu trữ và làm tư liệu cho cá nhân, biết đâu những tấm hình ấy sẽ giúp cho việc làm những science projects sau này. Mình cũng bảo chúng hãy dừng lại đọc những minh họa trên hiện vật, biến những lần tham quan thành một bài học hữu ích.


  Train21_zpsa82705c2

  Bãi đậu xe kế bên là dành cho những người đi cruise (loại du thuyền lớn, chở mấy ngàn người). Họ đi du lịch cả tuần trên biển Caribbean. Đang thuyết phục bà xã duyệt cho đi một chuyến đây.


  Train3_zps6d88b430


  Hình ảnh của một chiếc đầu kéo được làm từ cuối thế kỷ 19. Cho mấy đứa con lên trên đó để thấy được hệ thống boiler, valves điều khiển ...Những con ốc, bù-long, hệ thống nhíp ... khâm phục bộ óc con người thiệt.


  Train4_zps6273e1b4

  Chiếc đầu kéo này được đóng vào những năm 80, tương đối hiện đại, nhưng đã vào viện bảo tàng rồi.


  Train5_zpsd38b4f34

  Ngày hôm trước trời mưa thì ăn kem khô, hôm sau trời nắng ráo thì chúng nó ăn kem cây. Con nít đứa nào cũng thích ăn kem nhỉ? Người lớn thì chỉ nhìn, cảm thấy mình "xa rồi tuổi thơ". Tuổi teen thế hệ mình chẳng biết gì ngoài khoai mì, củ mài, bo bo ... cà-rem là thứ xa xỉ lắm!


  Train7_zps798dc034


  Toa tàu hạng sang ở thế kỷ 19 đầu 20, trưng bày bàn ăn không có ghế, nhìn chinaware, silverware ... thấy thật tinh xảo. Con gái "giả bộ" ngồi để chụp ảnh thôi.


  Train6_zps64e52310

  Tặng các bạn cái bảng nhắc nhở ở bảo tàng - đọc thấy cũng hay.
  • 2,108 Bài viết

  • 148,632 Được cảm ơn

  #56
  DAILY READING COMPREHENSION G4-6

  Cám ơn Bác Khăn đã trở lại. Chắc Bác Khăn lại vất vả đây.

  3 cuốn Daily Reading Comprehension của Evan-Moor này rất hay, mình đã đọc thử và thấy rất tốt. Không có lớp 1 đến lớp 3. Thôi thì cứ tìm được cuốn nào xào cuốn ấy nghe.


  G4DCR_zps07967800


  G5DCR_zps42e0e99f


  G6DCR_zpscc6ec7f0
  • 983 Bài viết

  • 4,065 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #57
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Khanluado Xem bài viết
  Scholastic+Success+With+Math+Tests+3456.rar - 19.26 MB
  Làm link sao lưu tặng người vào sau.
  Chúc cả nhà vui vẻ
  Bác Khanluado ơi, bác có tài liệu DAILY LEARNING DRILL cho em xin với. Cám ơn bác nhiều ạ.
  • Avatar của Khanluado
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,824 Bài viết

  • 14,482 Được cảm ơn

  #58
  Trích dẫn Nguyên văn bởi John_Jenny_Jimmy Xem bài viết
  DAILY READING COMPREHENSION G4-6

  Cám ơn Bác Khăn đã trở lại. Chắc Bác Khăn lại vất vả đây.

  3 cuốn Daily Reading Comprehension của Evan-Moor này rất hay, mình đã đọc thử và thấy rất tốt. Không có lớp 1 đến lớp 3. Thôi thì cứ tìm được cuốn nào xào cuốn ấy nghe.
  làm 2 link cụ nào thích khiêng đâu thì tùy hỷ (Bản đẹp, không pass)
  https://app.box.com/s/xncb3ekxdrm6ouz7t2y7
  https://www.asuswebstorage.com/navigate/s/1B0D2224EC2B42CD8154FA9E4BA1E99AY
  @all: cụ nào ở HN có khả năng kiếm đc thuốc giảm đau dành cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối thì làm ơn ra tay giúp đỡ em với.
  Chân thành cảm ơn các cụ.

  Con là tinh cầu bay trong đêm trăng
  Bin ! Con phải cố học giỏi ! Cố làm ra đồng tiền . Chỉ có nó là tốt với con ! Mặc mọi thứ ! Kill or be KILLED !
  • 378 Bài viết

  • 7,412 Được cảm ơn

  #59
  Chào cả nhà.

  Lâu giờ không vào WTT, hôm nay có vào thấy HPTOM của bác 4j đã quá chín tầng mây. đúng là một sự làm việc và hy sinh cho công đồng không mệt mỏi của bác.chúc bác cùng gia đình sẽ gặt được nhiều quả ngọt trong thời gian tới.
  • 744 Bài viết

  • 2,523 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #60
  Trích dẫn Nguyên văn bởi John_Jenny_Jimmy Xem bài viết

  READING COMPREHENSION quyết định tất cả..
  Bác 3J ơi, con nhà em làm gần hết chỗ đề toán G7 rồi, có 1 bài thấp nhất được 65% còn các đề khác được từ 82% trở lên và chỉ có 2-3 đề được 100% thôi. Tình hình này thì con sẽ kết thúc chỗ đề toán khá nhanh. Bác cho em xin ít tài liệu Reading Comprehension với ạ.

  Em có một vấn đề muốn nhờ bác 3J và mọi người chỉ giúp: con nhà em rất thích đọc, hè vừa rồi đọc khá nhiều truyện tiếng anh và tốc độ đọc tăng lên nhanh chóng nhưng khi làm các bài Reading Comprehension thì con lại không tập trung vào nội dung bài đọc mà sử dụng các tip để làm bài. Năm ngoái con em làm Test cho Reading G6 mà bác 3J gửi, nó làm tỷ lệ đúng cũng khoảng 80-90% thôi nhưng em phát hiện ra là con không đọc hết nội dung bài đọc, chỉ tìm các key words trong bài (con kể rằng tip này là do một chị được IELTS 8.0 chỉ cho).

  Con làm như vậy có nên không mọi người? mọi người cho em xin lời khuyên với.