TIN TÀI TRỢ.

Học phổ thông ở Mỹ (Phần 10)

 • 26 Lượt chia sẻ
 • 202K Lượt đọc
 • 1.5K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2,108 Bài viết

  • 148,624 Được cảm ơn

  #1
  CÓ NHỮNG CON ĐƯỜNG ...

  Tính từ ngày đầu tiên mở chủ đề này: 30 tháng 07 năm 2011, đến nay đã sắp tròn 3 năm. Một chặng đường cũng không còn ngắn nữa. Những ngày đầu chập chững viết trên mạng, bộc lộ thân phận, những kinh nghiệm cuộc đời, những vấp ngã ... cũng lo lắng rất nhiều là không thể "chu toàn" lời hứa đầu tiên: CHIA SẺ những gì mình tích lũy được. Thời gian qua đi, mọi việc cũng đâu vào đó. Ưu tư, vui buồn lẫn lộn, có những lúc cảm thấy uất ức nữa ... nhưng đến lúc này thì đã xem mọi sự nhẹ tựa lông hồng rồi.

  Mấy hôm nay nghe Mod Giáo dục nhắc nhở là đã tới hơn 1500 posts, nên mở tầng mới cho thoáng đãng. Cám ơn Mod đã quan tâm đến. Trong lòng ưu tư không biết phải bắt đầu như thế nào, phải viết những gì đây? Một phần vì quá bận rộn, nhà có khách từ 2 tuần nay, rồi phải đưa con đi camp nữa. Chiều nay đã đưa khách ra phi trường, về nhà vắng vẻ với thằng nhóc con, nên tranh thủ ngồi viết.

  Bắt đầu cho tầng mới như thế nào nhỉ?

  Mình chọn chủ đề CÓ NHỮNG CON ĐƯỜNG ...

  Đường để làm gì? Để đi đến đích, một mục tiêu nào đó, một địa điểm nào đó mà mình sẽ đi tới. Thời đại hôm nay mọi chuyện đều dễ dàng, chẳng cần phải mua cái GPS riêng biệt nữa, chẳng cần trang bị cho xe cái GPS ... mà chỉ cần cái cell phone, bấm vào cái địa chỉ đi và đến, và mọi việc chỉ để cho máy nói, còn mình cứ việc tập trung lái xe.


  jXjmiPJtU_nSmByA1LbEnyS8KeU3rSgG_j54gn1W11dlQHmUNcZYSDCUEf-T19Z9eqFJw2TPR9DLduJ7eTNTp4i4k0mj94w


  MYxk8tkXqLbAkxhwxbAtI5sYfJwWdENSHXj4cILSKRGv1WnR3eEH3C5aafnhCU0_IPxOpzYBSDr5MYizZlZmukPr1sB4

  Đường xá bên đây như vậy đó, lơ đễnh một tí là đi lạc vài chục cây số. Dù máy móc đã dặn dò rất kỹ, nhưng vẫn cứ lạc lối như thường. Bảng hiệu chỉ đường rất nhiều, rất chi tiết, thế nhưng vẫn lạc. Thằng em đã đi rất nhiều lần, nhưng mỗi lần đến exits nó vẫn lúng túng, suýt vào exit đi hướng khác. Bà xã thì không chịu ngồi yên, chỉ muốn lái xe thôi, ngồi không chóng mặt! Vậy là mình phải làm người navigator bất đắc dĩ. Cell phone chỉ đường cũng chưa đủ, bản in hướng dẫn cũng chưa đủ ... mà tài xế cũng như người chỉ đường phải lanh tay lẹ mắt, vì mình chưa từng vào những khu vực này.

  Phải chăng giáo dục con cái cũng tương tự như thế? Phải vận dụng nhiều cách thế khác nhau, phải tìm hiểu nhiều con đường khác nhau, phải lựa chọn những cái tối ưu nhất. Cũng phải nhanh tay lẹ mắt, phải lắng nghe và xử lý những tình huống bất ngờ.


  eRNy1-jVuRsEOtfxA-6WeJg5eIGKhM8Bz-ung9GCWMcIXpCWbqels-q2G5UZNpdV1ce8LcWVerSh2qix4hcY3klvVe156Q

  Đường phía trước xa vời vợi. Mây đen bao phủ, hiểm nguy rình rập. Nhưng đã lên kế hoạch thì vẫn phải tiến tới thôi. Hôm đó gia đình khởi hành là mưa liên tục, mưa đến độ mà người ta phải close highways vì sợ nguy hiểm. Lúc đến đoạn đường này rất vắng, giữa đồng không mông quạnh. Mưa như trút, không dám dừng xe lại, vì mọi người vẫn đi, tầm nhìn chỉ vài feet trước mặt. Xe phải mở hết đèn, kể cả emergency lights. Mọi người đều sợ hãi, thậm chí phải đọc kinh cầu nguyện! Gần 10 phút trong sợ hãi, sau đó thì trời quang mưa tạnh. Chạy chừng vài tiếng đồng hồ nữa thì cũng đến thành phố:


  Z5fz-LcQurPpLZlvUKN_8ZpSURwdA8cFQkROwqWH2h7laMB2q-h42IZNov5Ukh1CffX6JLj4Ft7VLsNSd-1BrILdjw0

  Trên con đường thiên lý cả hơn ngàn cây số, chạy hơn 9 tiếng đồng hồ, xuyên qua vài tiểu bang. Dọc đường dừng lại ở những cây xăng, hay những nhà vệ sinh công cộng như thế này:

  93pleECEfBRuJXcZUp6uG0QuVem2x_x_RvoRr73QQ7Xv8w7_TCRtKZZr4sNrV_opKldxRbVGwWkQF8-YY_zeG7Xzf3jN

  Vào trong đó, mình cứ nhớ đến nhà vệ sinh công cộng 5 sao ở SG, phải trả tiền mới được vào, và coi chừng mất dép! Ở đây người ta giới thiệu văn hóa ngay trong khu vực này (rest area), người ta giới thiệu tiểu bang, những nét lịch sử, văn hóa ... trong vùng, những tờ thông tin (flyers) hay maps ... sẵn đó, cứ lấy mà đọc. Nhà vệ sinh được dọn dẹp sạch sẽ, nếu khát nước thì có vòi nước lạnh, muốn uống nước có gas, ăn chips thì bỏ tiền vào máy mà mua. Ở Nội Bài chuẩn bị lắp 2 vòi nước miễn phí mà truyền thông rầm rộ! Còn TSN thì đưa bình vào nhà vệ sinh lấy nước luôn! Các vị đi nước ngoài nhiều, hãy học cách làm của người ta để quảng bá hình ảnh đất nước, và con người Việt.


  Con cái ngồi trong xe, cha mẹ là người lái xe (driver), hay là người dẫn đường (navigator). Trách nhiệm của cha mẹ là đưa con đến đích. Không nên đổ lỗi cho người khác. Nếu sống trong một môi trường chưa được tốt, thì phải đấu tranh để giành được cái tốt. Phải tìm cách khắc phục, và "sống chung với lũ" bằng cách tận dụng những cái tốt trong đó, bổ sung những cái khuyết bằng cách tìm những nguồn lực khác.

  Đi ngang qua một cánh rừng, bỗng hiện ra một "bồng lai tiên cảnh" như thế này:

  toRrwuul2PqqcmtOMpB6BA0KzsmGJopg-ru8ufYvHjq6fJiHPRMa5COelZa5IMVJaRjSAOe_KY2Bz8w11xGhasPZVqnb1Q

  Hãy coi chừng, vào trong ấy sẽ có ngày "cháy túi", mất cả chì lẫn chài. Casino đấy các Bạn ạ.

  Đường để đi đến đích, nhưng cũng có những con đường đưa bạn đến bờ vực phá sản. Hãy làm "người tiêu dùng thông minh", biết chọn lựa những cái cần thiết cho mình, cho con cái của mình.

  Chúc mọi người luôn vững chí đồng hành với con trên con đường giáo dưỡng chúng nên người tốt, có ích cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội.

  Links tham khảo phần trước:

  Phần 9: https://www.webtretho.com/forum/f55/h...n-9-a-1746423/
  Phần 4 - 8: https://www.webtretho.com/forum/f55/h...n-4-a-1175246/
  Phần 3: https://www.webtretho.com/forum/f55/h...n-3-a-1052640/
  Phần 2: https://www.webtretho.com/forum/f55/h...an-2-a-945472/
  Phần 1: https://www.webtretho.com/forum/f55/h...g-o-my-875324/
  180 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của boynsuri
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 40 Bài viết

  • 194 Được cảm ơn

  #2
  Xin chúc mừng nhà mới của bác 3J, ngôi nhà đã gắn bó thân thiết cùng em hàng ngày, là trang đầu tiên phải tìm đọc ngay khi mở mất mỗi sáng! Cảm ơn Bác - "người lái xe", "người dẫn đường" và luôn là người đồng hành đáng kính trọng của ngôi nhà 9 tầng này, cùng các bậc cha mẹ, anh chị em tâm huyết... sẽ hun đúc một xã hội tốt đẹp hơn thôi!
  • Avatar của moon99
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 21 Bài viết

  • 43 Được cảm ơn

  #3
  Cảm on Bác 3J thật nhiều. Chúc Bác luôn mạnh khỏe để tiếp tục dẫn dắt,chia sẻ vói chúng em
  • Avatar của Ha noi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 16 năm
  • 260 Bài viết

  • 149 Được cảm ơn

  #4
  Xin chúc mừng nhà mới của bác 3J. Em chờ mãi cũng đến ngày bác 3J xây nhà mới của mình

  Mong bác luôn khoẻ để đồng hành cùng bác bố mẹ và các con trên những con đường mà mình đã chọn.
  5305
  5306
  • Avatar của Chau Huynh
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 24 Bài viết

  • 162 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Mấy hôm nay mong tầng mới và ... đọc bài khởi đầu của Bác 3J mà thấy lòng ... thấm thía quá !!!!
  Mong nhà mình cùng đồng hành mãi ...
  hmh
  • 263 Bài viết

  • 1,367 Được cảm ơn

  #6
  Chúc mừng nhà mới của bác 3J. Bác vẫn còn viết, chúng em vẫn đọc và dõi theo.... Cám ơn bác nhiều trong những chặng đường 3 năm vừa qua, bao thứ chúng em đã học được, trong 3 năm đó em cũng đã đổi cả nghề từ ngân hàng sang làm giáo dục. Từ lúc chập chững đọc những tài liệu đầu tiên đến lúc giờ thành thạo trong việc lặn ngụp tài liệu của bác, từ chỗ lơ ngơ như bò đội nón khi vào diễn đàn giáo dục này, giờ em cũng tìm được chân lý và con đường đi cho riêng mình và các con mình trong cái thế giới hỗn độn của sự nghiệp giáo duc việt nam.... Sách của bác, em vẫn tiếp tục chia sẻ cho những mẹ quanh em, cho các giáo viên trong trường và coi đó như là một thư viện vô giá nhưng ko ngừng được chia sẻ để thế hệ bố mẹ đi sau có thể tiếp tục giáo dục và tìm ra chân lý trong việc giáo dục con..........
  Không lời nào để diễn tả sự cảm ơn của em đối với bác và những bố mẹ tích cực như bác khanluado, bac lethuha13, bác Ciub, mecuncon, mequeanh, bac laida.... Những chia sẻ của các bác giúp chúng em nhận ra con đường giáo dục con cái cần một cái tâm, một sự sẻ chia, động viên nhau giữa những người cùng quan điểm, cùng tâm huyết.... Những lúc thấy mình cô đơn, nguội lạnh, mệt mỏi trong sự nghiệp giáo dục em lại vào đây tìm lửa để cháy lên đam mê sự nghiệp đó....
  Giờ em ko chỉ làm cho con, mà làm cho 1 cộng đồng học sinh, nơi mà con trai em sẽ sinh hoạt, học tập và trưởng thành trong đó...
  Các bác tiếp tục chia sẻ nhé
  • 279 Bài viết

  • 6,368 Được cảm ơn

  #7
  Bác 3J viết vừa đúng, vừa hay, vừa triết lý:

  Phải chăng giáo dục con cái cũng tương tự như thế? Phải vận dụng nhiều cách thế khác nhau, phải tìm hiểu nhiều con đường khác nhau, phải lựa chọn những cái tối ưu nhất. Cũng phải nhanh tay lẹ mắt, phải lắng nghe và xử lý những tình huống bất ngờ.

  Trách nhiệm của cha mẹ là đưa con đến đích. Không nên đổ lỗi cho người khác. Nếu sống trong một môi trường chưa được tốt, thì phải đấu tranh để giành được cái tốt. Phải tìm cách khắc phục, và "sống chung với lũ" bằng cách tận dụng những cái tốt trong đó, bổ sung những cái khuyết bằng cách tìm những nguồn lực khác.
  • Avatar của happy80
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 56 Bài viết

  • 132 Được cảm ơn

  #8
  Chúc mừng nhà mới. Đoc bài mới khai trương tầng mới của bác 3J em nghĩ là bác 3J chuẩn là GPS của trang này. Mong rằng GPS mãi luôn khoẻ mạnh để luôn là kim chỉ nam dẫn đường.
  • 2,132 Bài viết

  • 10,228 Được cảm ơn

  #9
  Chúc mừng tầng mới của bác Hiệu trưởng.
  Chúc bác luôn mạnh khỏe để đồng hành cùng các cha mẹ trên mọi nẻo đường đưa con mình tới đích. Ngoài những chia sẻ về nền giáo dục phổ thông tại Mỹ, điều trân trọng là được bác chia sẻ những điều tâm huyết trên hành trình nuôi dạy con cái nên người. Cảm ơn bác
  • 387 Bài viết

  • 2,448 Được cảm ơn

  #10
  Tầng mới được xây bằng một cái móng rất đơn giản nhưng vững chắc, là món quà thật đặc biệt bố 3J dành tặng cho các bố/mẹ mới đang chập chững trên con đường làm cha, làm mẹ như em.
  Mong rằng sẽ được đọc nhiều kinh nghiệm của các bố/mẹ khác đang sinh sống ở nước ngoài như mẹ Anthi, bố Gatre cũng như của rất nhiều bố/mẹ siêu việt khác như chị Laida, chị Quế Anh, mẹ Ngọc Trí, mẹ Hai công chúa và một hoàng tử, mẹ Hương Mùa thu, bố Ciub@, v.v.
  Và mong sao mỗi người đi sau như em cũng sẽ chia sẻ được những kinh nghiệm học ở đây cho nhiều ông bố/bà mẹ chưa có cơ hội biết được nhà mình theo cách:
  Do all the good you can,
  By all the means you can,
  In all the ways you can,
  In all the places you can,
  At all the times you can,
  To all the people you can,
  As long as ever you can.
  • Avatar của mebong08
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 117 Bài viết

  • 206 Được cảm ơn

  #11
  Em cảm ơn bác 3J và nhiều bố mẹ trong box GD, không những cho em thêm rất nhiều kiến thức, nhiều tài liệu, nhiều sự quyết tâm trong việc dạy dỗ con mình, mà còn cho em thấy rõ ràng và mạnh mẽ rằng, cuộc đời vẫn còn rất nhiều người tốt, như bác. Gặp bác ở đây thật là may mắn.
  • 476 Bài viết

  • 9,457 Được cảm ơn

  #12
  Mong chờ mãi và tầng mới đã được bác 3J đặt viên gạch móng đầu tiên

  Bài viết mở đầu của bác thật hay bác ạ, như một lời nhắn nhủ thật nhẹ nhàng và ý nghĩa.

  Mỗi lần mở sách bác gửi để kèm con, em luôn thầm cảm ơn bác, có lẽ không có lời nào để tả hết sự biết ơn này.

  Tình cảm của em với topic HPTOM vẫn nguyên vẹn như những ngày đầu tiên của tầng 1.

  Xin gửi lời cám ơn chân thành tới bác 3J, các ba mẹ nhiệt tình trao đổi những kinh nghiệm dạy con quý giá, đã tạo nên ngôi nhà chung ấm áp này

  Em xin gửi đường link file excel Tổng hợp thông tin của topic, đã update tới trang cuối cùng của Tầng 9, file word tổng hợp các bài viết hay đã cập nhật tới trang cuối cùng của Tầng 9, và đường link file word tổng hợp các bài viết hay từ Tầng 1 đến tầng 8, như một lời cám ơn tới tất cả mọi người.

  Mọi người download theo các đường link sau nhé.


  http://www.mediafire.com/view/lle5sj...-Tang_9(2).xls


  http://www.mediafire.com/download/o2...y_(phan_9).rar


  http://www.mediafire.com/download/67...den+phan+8.rar
  • 1,928 Bài viết

  • 6,381 Được cảm ơn

  #13
  Em cũng xin một chân vào nhà mới tung bông để thể hiện tình cảm với các bác GPS- navigator. Xin chân thành CẢM ƠN với tình cảm xuất phát từ đáy lòng với những gì các bác đã viết, đặc biệt là bác chủ topic 3J rồi bác Ciub@, bác Queanhcc8, mẹ cún, bác Laida, chị Le thu Ha 13, lão Khăn lụa đỏ, bác Ngoc Tri, mẹ motchongbacon.... và rất rất nhiều bác khác đã gửi bài ở đây mà em chưa nhớ nick. Bình thường thì em chỉ tàu ngầm thôi nhưng nhân dịp có nhà mới, xin chút mặt tiền để chứng tỏ rằng, bọn em- những người đọc giấu mặt- bấm thank- luôn mong muốn được cùng đồng hành với những tấm lòng vì tương lai, để biến hy vọng con chúng ta sẽ trở nên người tốt, có ích cho bản thân, cho gia đình và cho xã hộithành hiện thực. Một lần nữa xin cảm ơn các bác và xin tặng các bác những đoá hoa tươi thắm nhất.

  hinh-nen-hoa-sen-1
  "Bản ngã phù du như khói sương- Thân tâm cát bụi ở ven đường
  Một lòng theo Phật tìm Vô ngã- Pháp giới chỉ là một khối thương"
  • Avatar của mayman123
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 295 Bài viết

  • 545 Được cảm ơn

  #14
  Chúc mừng nhà mới của bác. chúc bác luôn khỏe mạnh và bình an,
  đọc bài mở bài của bác mà xúc động quá.Chặng đường làm bố mẹ của bọn em cũng mới bắt đầu, đang chập chững đi, chập chững lựa chọn. cảm ơn lắm những tấm lòng như bác để bọn em có thêm động lực, có thêm cách nhìn để nuôi dạy con
  • 2,108 Bài viết

  • 148,624 Được cảm ơn

  #15
  BÀI HỌC VỀ MÔI TRƯỜNG

  Nhờ trời mưa mà con cái được đi Aquarium (bảo tàng sinh vật biển), rồi đi rainforest, đi tham quan bảo tàng xe lửa, bảo tàng dầu khí ... Cũng có lội xuống biển, nhưng biển nhiều bùn và rong rêu, cũng như biển động ... không tắm được nhiều. Nhìn biển này lại nhớ biển Vũng tàu, biển Nha trang, biển Đà nẵng ... Biển quê mình đẹp lắm, cát trắng ... rất sạch đẹp. Hãy gìn giữ và bảo vệ quà tặng của thiên nhiên. Hãy gìn giữ cả khơi xa nữa.

  Nước Mỹ không có rừng nhiệt đới, nhưng người ta làm rất nhiều botanical gardens tuyệt đẹp. Trong các nhà kính đó, người ta giữ được động thực vật nhiệt đới rất là hay.

  Từ từ mình sẽ trình bày những hình ảnh chụp được trong chuyến đi. Hôm nay gởi đến các Bạn những hình ảnh bằng lời (học tiếng Mỹ) luôn:

  Forest01_zps8d090c75


  Forest02_zps34000c50


  Forest03_zps4597ae0d


  Forest04_zps8d55f9bf


  Forest05_zpsb18ab2f6


  Forest06_zpsa89e5730


  Forest07_zpsc2f40d74


  Forest08_zpsbb40ae67


  Forest09_zpsf79a1d24

  Chúc mọi người khỏe mạnh, bình yên, chuẩn bị cho các con vào năm học mới với nhiều thành công.
  • 754 Bài viết

  • 1,969 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Bài mở tầng của anh 3J xúc động quá. Cám ơn cả nhà mình thật nhiều. Xin được tiếp tục đồng hành với nhà mình cho sự nghiệp giáo dục của con trẻ.
  • 279 Bài viết

  • 6,368 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi beebonghn Xem bài viết

  Tầng mới được xây bằng một cái móng rất đơn giản nhưng vững chắc, là món quà thật đặc biệt bố 3J dành tặng cho các bố/mẹ mới đang chập chững trên con đường làm cha, làm mẹ như em.
  Mong rằng sẽ được đọc nhiều kinh nghiệm của các bố/mẹ khác đang sinh sống ở nước ngoài như mẹ Anthi, bố Gatre cũng như của rất nhiều bố/mẹ siêu việt khác như chị Laida, chị Quế Anh, mẹ Ngọc Trí, mẹ Hai công chúa và một hoàng tử, mẹ Hương Mùa thu, bố Ciub@, v.v.
  Cám ơn mẹ Beebonghn.

  Bác 3J có nhà mới để phụ huynh chúng mình ra vào là vui lắm rồi. Nhân tiện đây xin gởi lời cảm ơn Mod, Box,... của Web Trẻ Thơ đã cho đất để Bác 3J lại xây nhà và chia sẻ tấm lòng với cộng đồng nơi quê nhà của Bác.

  Mình đang bận, con trai đang dở dang với những dự định, ước mơ. Hẹn khi nào mẹ rảnh rảnh, con ổn ổn, mình sẽ cố gắng dành thời gian viết và post bài chia sẻ phụ Bác 3J. Đúng ra bài sẽ viết nên post vào nhà Định hướng, nhưng hình như dạo này Box nhà mình hơi vắng vẻ hơn xưa, nên chắc là sẽ xin phép Bác 3J lấn chút sân sang đất mặt tiền nhà Bác.

  Và xin mở ngoặc, mình không hề là phụ huynh siêu việt, cũng phải cặm cụi, cắm cúi cùng con, và phát hiện ra một điều con trai cũng hết sức bình thường so với bạn bè trang lứa giao du, nhưng mẹ cố gắng, con nỗ lực thì những mục tiêu trong tầm với không hề quá xa vời. Nếu con trai mà xuất sắc như các bạn đỉnh cao trong những môi trường con đã và đang trải nghiệm, chắc mình không dám mạnh dạn viết và post bài khuyến khích các phụ huynh và cổ vũ các con, chỉ vì con bình thường ở mức tư duy khá tốt nên cứ theo đường lối Bác 3J là đồng hành sát sao cùng con, thêm quyết tâm nhất định không chịu tốn nhiều tiền bạc, nhiều công sức, nhiều thời gian thì mình thấy hoàn toàn tự tin trong khà năng có thể.
  • 12 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #18
  Em xin phép đánh dấu rồi mới lội lại từ tầng 1 ah.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của meQV
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 14 Bài viết

  • 94 Được cảm ơn

  #19
  Xin chào các anh chị và Bác 3J,

  Gần một tháng qua, em đã đọc được 3 tầng 1-3 và toàn bộ tầng 9 nhà mình, và sẽ đọc tiếp các tầng còn lại.

  Bắt đầu từ cảm giác vui mừng vì khám phá được một chủ đề hay đến choáng váng với khối lượng tài liệu khổng lồ mà Bác 3J đã gửi cho mọi người, rồi hoang mang trước một rừng kinh nghiệm đã được chia sẻ lẫn bối rối không biết nên bắt đầu từ đâu, nay em đã biết con đường mình sẽ đi. Con đường nhiều chông gai này em chỉ đang ở điểm xuất phát, để đi đến đích cần thật nhiều nỗ lực, hy sinh và quyết tâm.

  Em rất vui vì mình được biết đến topic vào lúc nhóc nhà em chuẩn bị học mẫu giáo, còn nhiều thời gian để tìm hiểu, chuẩn bị.

  Kết quả đầu tiên dù nhỏ bé nhưng em cũng rất vui: nhóc nhà em học thêm được nhiều từ tiếng Việt và bắt đầu đếm được vài số tiếng Anh sau thời gian liên tục nghe và xem mỗi ngày.

  Em rất cám ơn Bác 3J và các anh chị đã dẫn đường và cho chúng em những kinh nghiệm thật hay.

  Em sẽ lập kế hoạch từ từ cho con và dần dần xin lại các tài liệu mà Bác 3J đã cho.

  Mong mọi người cho em gia nhập nhà mình để được tiếp tục học hỏi và chia sẻ!
  Cám ơn vì mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm một ngày để sống và để yêu!
  • 105 Bài viết

  • 735 Được cảm ơn

  #20
  Chúc mừng nhà mới của bác 3J. Từ sâu thẳm đáy lòng em cảm ơn bác rất nhiều vì bản thân trong quá trình đồng hành cùng con em đã thấy nhiều lần mình lạc lối và sau đó phải quay ngược lại để tìm được lối đi đúng phải mất rất nhiều thời gian. Cảm ơn bác và toàn bộ các bố mẹ trên diễn đàn này đã tiếp sức cho mình giúp mình có thêm nghị lực lại tiếp tục sự nghiệp giáo dục các con.