Định hướng tương lai và giúp con thực hiện được mơ ước tự tìm kiếm học bổng du học NN

 • 28 Lượt chia sẻ
 • 366K Lượt đọc
 • 1.39K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,798 Bài viết

  • 31,005 Được cảm ơn

  #1
  Chào tất cả các bạn!


  Web trẻ thơ được biết đến như là một trang web rất bổ ích mà các ông bố, bà mẹ và các chàng trai, cô gái chưa lập gia đình nữa nên vào. So với các trang web dành cho trẻ thơ hay dành cho các ông bố, bà mẹ tương tự thì lượng thành viên và khách của WTT đông đảo hơn nhiều. Nhưng đặc biệt sau khi dạo qua nhiều diễn đàn tương tự thì hẳn ai cũng phải nhận ra diễn đàn WTT quy tụ không chỉ rất nhiều những người yêu trẻ mà còn là một diễn đàn rất văn hoá, trí thức. Nơi đây hội tụ tương đối lớn chất xám không chỉ từ các vùng miền của Việt Nam mà còn từ các quốc gia khác trên thế giới nơi có người Việt Nam sinh sống và học tập.


  Hẳn tất cả chúng ta đều biết nền giáo dục của Việt Nam hiện nay còn nhiều hạn chế: Chương trình giáo dục quá nặng nề; thiên về lý thuyết thiếu tính thực tế; hành là chính, học là phụ; phương pháp giáo dục khiến học sinh thụ động, đánh mất khả năng sáng tạo ... khiến học sinh sau khi tốt nghiệp ĐH đánh mất đi rất nhiều khả năng và năng lực mà đáng lẽ ra mình có được nếu như có được môi trường học tập, đào tạo tốt hơn, tiên tiến hơn.


  Bàn luận về nền giáo dục Việt Nam thì chúng ta cũng đã có 1 topic: “Thay đổi nền giáo dục Việt Nam có khó không nhỉ?”.Chúng ta không bàn bạc về vấn đề đó tại đây nữa. Tuy nhiên xuất phát từ kết luận “Trong khi không kịp đợi sự cải cách từ nền giáo dục VN, chúng ta nên tự cải cách trước cho con em mình, giúp cho con em mình có thể được học trong một nền giáo dục tiên tiến” hẳn tất cả các ông bố và bà mẹ chúng ta đều mong muốn biết cách cải cách giáo dục cho con em mình như thế nào.


  Có rất nhiều ông bố, bà mẹ cải cách giáo dục cho con mình bằng cách định hướng tương lai, giúp con lựa chọn hướng đi phù hợp với khả năng và sở thích của trẻ; kích thích trẻ ham hiểu biết, phát huy khả năng sáng tạo của trẻ; giúp trẻ có hứng thú trong học tập; trau dồi cho trẻ kỹ năng sống để trở thành một đứa trẻ ngoan ngoãn, giỏi giang, có khả năng độc lập cao trong việc quyết định tương lai của mình.


  Cũng có nhiều bậc cha mẹ tự cải cách giáo dục cho con bằng cách cho các con đi học tại các trường Quốc tế bắt đầu từ nhỏ, bắt đầu từ cấp 2, bắt đầu từ cấp 3 hay du học nước ngoài tự túc hoàn toàn… Để làm được điều đó gia đình phải có điều kiện kinh tế và như vậy hẳn con em chúng ta cũng bị thụ động 1 phần do đã được bố mẹ dọn sẵn con đường vào tương lai.
  Vậy thì những gia đình không có nhiều điều kiện kinh tế mà vẫn mong muốn cho con em mình được đi du học nước ngoài thì sao? Và những gia đình có điều kiện nhưng muốn con em mình biết cách tự tìm kiếm học bổng đi du học để phát huy được khả năng độc lập của mình thì sao? Điều đó có thể thực hiện được nếu như cả bố mẹ và con cái đều đồng lòng quyết tâm và có kế hoạch hành động cụ thể, tỉ mỉ, chu đáo ngay từ khi các cháu còn nhỏ.


  Trong diễn đàn này có không ít (thậm chí rất nhiều) các mẹ, các bố, các thành viên chưa có gia đình đang du học và đã từng du học nước ngoài bằng năng lực của chính mình. Trong diễn đàn này cũng còn có rất nhiều các ông bố, bà mẹ không đi du học nước ngoài nhưng rất tâm huyết, rất nhiệt tình và có hiểu biết rất sâu rộng đã nuôi con rất thành công. Dù phần lớn con cái của các bố các mẹ hiện nay trong WTT đều còn nhỏ, nhưng tất cả chúng ta đều mong muốn có một tương lai tốt đẹp nhất cho con cái mình đúng không ạ? Để có một tương lai tốt đẹp nhất trong khả năng có thể cho con cái mình chúng ta đều biết cần phải chuẩn bị một kế hoạch dài hơi ngay từ khi lựa chọn người cha hay người mẹ cho con mình, phải tích lũy các kiến thức mang thai, sinh đẻ, nuôi dưỡng dạy dỗ con đến khi trưởng thành. Vô cùng, vô cùng nhiều vấn đề và kiến thức cần học hỏi. Phương pháp, kinh nghiệm, bí quyết mang thai, sinh con, nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh thông minh; nuôi dưỡng tốt nhất cho con ở cấp mầm non, tiểu học chúng ta đã có rất nhiều topic. Nhưng chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm, kỹ năng, bí quyết nuôi dạy con từ cấp 2 để hướng tới mục tiêu tự tìm kiếm học bổng du học tại các nước tiên tiến thì chưa có.
  Chúng ta cũng biết rằng một trong các phương pháp học tập và làm việc tại các nước tiên tiến là phương pháp học tập theo nhóm, làm việc theo nhóm. Học tập và làm việc theo nhóm sẽ phát huy tối đa khả năng sáng tạo, kiến thức tích lũy, sẽ mang đến giải pháp hiệu quả nhất, ưu tú nhất. Vậy thì tại sao chúng ta lại không vận dụng ngay điều đó vào đây, vào diễn đàn này: dùng chất xám chung để tìm ra một một kế hoạch được chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ về việc chuẩn bị kiến thức, các bước tiến hành, phương pháp, kỹ năng, bí quyết tìm kiếm học bổng du học nước ngoài sau khi học hết phổ thông cho con em chúng ta ngày từ khi các cháu học cấp 2. Vì vậy mình lập topic này mong được các bạn chia sẻ và cũng mong giúp được các bậc phụ huynh có tâm huyết trong việc nuôi dạy con.


  Con trai mình năm nay học lớp 8. Từ lớp 1 đến nay cháu đều là học sinh giỏi và có một số thành tích nho nhỏ. Từ trước tới nay cháu chỉ học thêm Anh văn. Năm nay mình bắt đầu cho cháu đi học thêm Toán, Văn và đang có ý định học thêm lý và hoá. Từ trước tới nay mình không tạo áp lực học tập cho cháu, chỉ tạo cho cháu suy nghĩ rằng việc học giỏi là cần thiết nếu muốn có một tương lai tốt đẹp. Mình vẫn cố gắng dạy cháu nhiều nhất kỹ năng sống với sự hiểu biết của mình. Tuy nhiên ngay từ nhỏ mình luôn định hướng cho cháu trang bị vốn kiến thức để có khả năng tìm kiếm học bổng du học nước ngoài theo ngành nghề thuộc sở thích của cháu. Cháu mới tìm được một thấy giáo tương đối giỏi và phù hợp với mơ ước của cháu nên ngay sau buổi học thêm đầu tiên, cháu về nhà nói với mẹ là “Con sẽ quyết tâm thực hiện mơ ước của bố mẹ là con tự tìm kiếm học bổng để đi du học, bây giờ nó đã là mơ ước của con!”. Mình thực sự xúc động khi con nói như vậy, hai mẹ con bắt tay để thống nhất quyết tâm thực hiện mơ ước. Có thể con trai mình chưa chắc đã thực hiện được mơ ước của cháu, nhưng là một người mẹ mình muốn giúp con mình nhiều nhất có thể trong việc định hướng con đường đi đến ước mơ của cháu. Mình cũng đã tìm hiểu, nhưng chưa hình thành được một kế hoạch tỉ mỉ và rõ ràng, chưa xây dựng được con đường ấy. Rất mong muốn được các bạn chia sẻ để có cái nhìn nhiều chiều và chi tiết để có thể xây dựng được kế hoạch hành động tốt nhất cho con.


  Nào mời các bạn, chúng ta hãy cùng nhau chung tay thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết giúp định hướng cho các con cách thức, kỹ năng tìm kiếm học bổng du học nước ngoài từ khi con mới học cấp 2!
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của trecoi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 12 năm
  • 710 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #2
  em sẽ theo dõi topic này, mặc dù con em mới 5 tuổi. Mời các bác có kinh nghiệm chia xẻ với chúng em nào !!!!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Ciub@
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,885 Bài viết

  • 34,274 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Lê Hoàng Châu Anh Xem bài viết
  Chào tất cả các bạn!

  Hẳn tất cả chúng ta đều biết nền giáo dục của Việt Nam hiện nay còn nhiều hạn chế: Chương trình giáo dục quá nặng nề; thiên về lý thuyết thiếu tính thực tế; hành là chính, học là phụ; phương pháp giáo dục khiến học sinh thụ động, đánh mất khả năng sáng tạo ... khiến học sinh sau khi tốt nghiệp ĐH đánh mất đi rất nhiều khả năng và năng lực mà đáng lẽ ra mình có được nếu như có được môi trường học tập, đào tạo tốt hơn, tiên tiến hơn.
  .
  Nếu vì sợ cái nền GD của VN mà có quyết tâm lớn thì cũng tốt nhỉ :Laughing:. Mình xin copy cái bài này vào đây :
  Kinh hãi môn Văn khiến tôi trở thành HSG môn tiếng Anh
  Bắt đầu từ năm lớp 11, những giờ Văn ở lớp của chúng tôi là những giờ đằng đẵng chán chê chỉ có nghe - chép - nghe - chép - nghe và chép. Thầy đã sớm hình thành cho chúng tôi cái ý thức: những gì chúng tôi tự viết là hoàn toàn vô giá trị. (Việt Nam không nhỏ)
  Người gửi: Việt Nam không nhỏ
  Năm lớp 11, tôi vượt cấp tham dự kỳ thi học sinh giỏi Anh văn toàn quốc dành cho học sinh lớp 12 và giành được giải Nhì. Tôi trở thành niềm tự hào của gia đình và có thể nói là của ban chuyên Anh trường tôi, vốn dĩ ít khi có học sinh nào với tới giải học sinh giỏi toàn quốc.
  Tất nhiên, đằng sau thành công đó là bao nhiêu mồ hôi nước mắt. Tôi đã phải đánh đổi cả năm lớp 11 chỉ có học, học và học, thậm chỉ hy sinh tất cả các môn học khác để lo cho một mình môn Anh văn. Động lực nào đã khiến tôi sẵn sàng làm tất cả để giành lấy một mảnh giấy chứng nhận học sinh giỏi toàn quốc?
  Câu trả lời rất đơn giản: Tôi sợ thi đại học, chính xác hơn là sợ thi ĐH môn Văn.
  Bắt đầu từ năm lớp 11, những giờ Văn ở lớp của chúng tôi là những giờ đằng đẵng chán chê chỉ có nghe-chép-nghe-chép-nghe-và chép. Thầy đã sớm hình thành cho chúng tôi cái ý thức: những gì chúng tôi tự viết là hoàn toàn vô giá trị. Để kiếm điểm và nhờ đó kiếm một tờ giấy báo nhập học đại học, chúng tôi phải tìm học và phải học thuộc những gì mà các sách văn mẫu nói.
  Bước thứ nhất thầy đã làm cho chúng tôi, chúng tôi chỉ việc tiến hành bước thứ hai, là nhét cả ký lô tài liệu đó vào đầu để làm hành trang "lai kinh ứng thí".
  Đó thực sự là một công việc quá sức đối với tôi. Không có điều gì làm tôi khổ bằng phải cố gắng học thuộc lòng ý kiến và quan điểm của người khác. Nhiều lần, tôi cố xem đó là bài Sử hay Địa lý, nhưng hoàn toàn vô vọng. Không bao giờ những bài mẫu đó chịu nằm trong đầu tôi quá 24 tiếng đồng hồ.
  Nỗi kinh hãi, tôi không quá lời đâu ạ, đối với môn Văn chính là động lực mãnh liệt nhất thôi thúc tôi học ngày học đêm để giành lấy giải học sinh giỏi toàn quốc. Đó gần như là con đường duy nhất để một kẻ không-nuốt-nổi-văn-mẫu như tôi có cơ may ngồi vào ghế giảng đường.
  Mặc dù vậy, một tháng ôn thi tốt nghiệp, tất nhiên là có môn Văn, có vẻ cũng đã khá đủ. Giờ đây tôi thấy khó khăn khi viết những dòng này, rất khó khăn, giống như một người nằm liệt đã nhiều năm vừa đứng dậy tập đi, bởi những dòng này là ý kiến của riêng tôi, là những gì tôi thật sự suy nghĩ và tâm đắc.


  http://vnexpress.net/GL/Ban-doc-viet...8/06/3BA0376B/
  • 502 Bài viết

  • 531 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #4
  Bác mebi88 và bác laida có nhiều kinh nghiệm vào đây chia sẻ đi ạ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của songdong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,966 Bài viết

  • 3,504 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  Cũng có đọc nhưng không biết chia sẻ đièu gì . Tại các cháu còn nhỏ quá, nhỏ thế thì chỉ có học để đi học cấp 3 ở Sing thôi , hình như lớp 9 bắt đầu thi ( có học bổng -- môi trường học rất tốt và HS tốt nghiệp thì khả năng xin học bổng ĐH rất cao )
  còn định cho con đi giao lưu chính phủ hay tìm học bổng ĐH thì phải lên cấp 3 như thế thi khoảng lớp 9 hay lớp 10 bắt đầu là tuyệt nhất .
  Con của các mẹ ở đây nhỏ quá , theo ý kiến cá nhân tôi thì làm sao để con thích ngành nghề nào đó , yêu thich đất nước nào đó , ngôi trường nào đó...... thi mình và con cùng tìm hiểu thật tỉ mỉ về tất cả các mặt như địa lý lịch sử , con người ,môi trường ...........việc này cũng có tác dụng khi viết bài luận ( nhưng có tiền thì thuê tư vấn )
  cá nhân tôi nghĩ thi quan trọng là làm sao cho con thấy để con thích thì con sẽ phấn đấu và sau này nếu ước mơ thành sự thật thì con còn phải tự sống một mình ( mà sống ở nơi mình đã tìm hiẻu kỹ thế hẳn là bố mẹ sẽ yên tâm hơn , con sống cũng tốt hơn --đúng không nhỉ )
  Nếu biết gì sẽ giúp đỡ các bạn nhiệt tình .Cảm ơn các bạn đã tin tưởng , nhưng thật sự thì sự hiẻu biết và kiến thức của mình còn hạn hẹp lắm , phải học hỏi các bạn ở đây rất nhiều .
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của laida
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,528 Bài viết

  • 22,608 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Bác Châu Anh mở bài nghe tâm huyết quá!
  Em cũng xin tham gia tý chút.
  Đầu tiên em cũng muốn bày tỏ,đã là cha mẹ chẳng ai muốn xa con..Nhận học bổng lúc 13 tuổi 10 tháng,14 tuổi 4 tháng cháu kéo valy ra máy bay,em cũng rơi nhiều nước mắt lắm.Nhưng vì cái sự học ở nhà kinh hãi,nên mẹ con em phải gạt nước mắt xa nhau.
  Em đồng ý với bác CAnh,phải có :
  1-Một đích hứơng tới - ở đây là du học có học bổng.
  2-Lên kế hoạch để thực hiện mục đích,ước mơ đó càng sớm, càng chi tiết càng tốt.
  3-quyết tâm thực hiên kế hoạch đó.
  Nghe có vẻ sách vở quá,nhưng quả thật đúng như vây.Em xin trình bày thật ngắn gọn,từng phần một.Để có sức thuyết phục em xin đưa ra một số VD cụ thể mong các bác thông cảm.

  1_Hiện nay Singapore là nước cấp nhiều học bổng toàn phần cho học sinh PT nhất,có học bổng ASEAN qua bộ GD VN (nghe đã thấy khó rồi) và học bổng A*Star các trường PT của Sing trực tiếp bay sang tuỷên.Học bổng ASEAN mỗi tỉnh thành được 2 cháu độ tuổi từ lớp 9-10 được cử đi thi.Cả nước có 120 cháu,thi nghiêm túc,nhưng làm sao để được đi thi vì Sơn la..lai châu bỏ hết,vậy những fomr này lên bộ hỏi? Hai học bổng này đều 4 năm (2năm O lever và 2 năm Alever)
  Tiếp đến là Anh, ÚC,Newziland học bổng do các các trường cấp,học bổng toàn phần rất ít,chỉ 1,2 cháu sáng chói,còn lại là họ cấp học bổng thương mại,có nghĩa là20-30% học phí của một năm hay 50% khóa học TAnh 6 tháng còn lại ăn uống sách vở..học phí những khóa tiếp theo..mình trả!Độ tuổi HSPT,nộp hồ ,sơ tham gia các buổi hội thảo trực tiếp với cán bộ tuyển sinh của các trường đó sẽ có cơ hội nhận được những học bổng này.
  Chương trình Giao lưu văn hóa MỸ,em ko cho là học bổng,và các ông bố bà mẹ quan tâm thì ko nên cho con theo chương trình này.Nhưng cũng có một số cháu kiếm được HB trừong tốt của Mỹ sau khi học xong chương trình này,nếu mẹ nào quan tâm em sẽ trình bày ở phần khác.
  Đó là học bổng trung học.Còn học bổng đại học có học bổng của CP VN cấp cho các cháu đỗ thủ khoa một số trường.CP Nhật cũng cấp,CP Úc trước cũng cấp nhiều học bổngTP cho SV sang học ĐH,nhưng nay đã thu hẹp và khuyến khich sang học sau ĐH.Và một số cháu nộp đơn trực tiếp vào thẳng các trừơng ĐH các nước sau khi đáp ứng được những y/c của họ cũng được cấp học bổng.CP Sing cũng cấp học bổng TP cho h/s VN và thi trực tiếp với bộ phận tuyển sinh ngay tại VN.Rất nhiều em học sinh VN thi được HB này.Ngoài ra còn có học bổng cho vay của các trường công lập Sing cả CĐ và ĐH.
  Học bổng sau ĐH thì rất nhiều,chắc đến đây thì các cháu tự lo,lúc ấy các mẹ trên WTT lo đi bế cháu.:Rose:
  Em xin hẹn các bác phần sau.
  • Avatar của mecualong
  • mecualong Khách
  #7
  Mình rất tâm đắc với vấn đề này và đã thực hiện nó từ khi con mới bắt đầu học lớp 2. Để chuẩn bị cho con việc đầu tiên là mình khuyến khích con học tiếng Anh, một tuần học thêm 1 buổi đến năm lớp 6 thì mình hoàn toàn yên tâm về tiếng Anh của con vì cháu có đủ trình để thi tofel rồi. Sau khi nghiên cứu các loại học bổng mình thấy khả năng học bổng ở các nước nói tiếng Anh tuy nhiều nhưng cạnh tranh cũng khá gay gắt nên động viên con học thêm tiếng Nhật để có nhiều cơ hội hơn. Để thuận lợi cho con trong việc xin học bổng mình rất chú trọng đến việc giữ sạch học bạ cho con bằng cách giúp đỡ và yêu cầu con phải đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đến năm lớp 8 mình quyết định chuyển con sang một trường điểm của HN để con có nhiều cơ hội được tiếp xúc với các bạn có cùng chí hướng đi du học nước ngoài. Hiện giờ con vẫn đang học song song 2 ngoại ngữ Anh Nhật và nhờ được học ở trường điểm mà thấy con cũng có vẻ hứng thú với việc xin học bổng ra nước ngoài học. Mình rất hy vọng là con có thể xin được 1 học bổng để ra nước ngoài mở mang đầu óc. Đây là 1 số việc mình đã làm xin chia sẻ với các mẹ để các mẹ tham khảo và định hướng cho con mình tốt hơn.
  • 1,798 Bài viết

  • 31,005 Được cảm ơn

  #8
  Những câu hỏi thường gặp

  Để có thể đi du học bậc Đại học, con tôi cần phải có những tiêu chuẩn gì và điều kiện kinh tế ra sao?

  Để có thể đi du học bậc Đại học, con bạn cần đáp ứng:
  • Trình độ học vấn: Thông thường học sinh phải tốt nghiệp Phổ thông Trung học với học lực khá, giỏi trở lên (đối với Mỹ, Singapore, Canada) hoặc hoàn tất 1 năm chương trình Dự bị Đại học ở nước ngoài hoặc hoàn tất năm thứ nhất chương trình Đại học tại một trường được quốc tế công nhận tại Việt Nam (đối với Anh, Úc, New Zealand).
   Tiếng Anh phải đạt tối thiểu: IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550 điểm.
  • Điều kiện kinh tế: Hồ sơ tài chính phải thể hiện rõ mức thu nhập trung bình hàng tháng hoặc hàng năm của người bảo trợ tài chính cho học sinh và một khoản tiền nhất định trong ngân hàng để đảm bảo khả năng chi trả phí học tập tối thiểu trong 2 năm đầu tiên (các điều kiện này không áp dụng cho Singapore). Trung bình, cả học phí và tiền ăn ở một năm khoảng 4.000-7.000 USD nếu học Đại học tại Singapore; 25.000-35.000 USD tại Mỹ; 13.000-17.000 USD tại Úc; 11.000-14.000 USD tại New Zealand và 1.600 USD học phí nếu bạn du học tại Hà Lan.
   Đối với từng trường hợp cụ thể, các chuyên viên tư vấn của ILA Vietnam sẽ giúp bạn
  Nếu muốn có học bổng du học, em cần có những điều kiện gì? ILA có giúp cho học sinh tìm được học bổng không?

  Điều kiện tham dự học bổng:
  • Học lực: Xuất sắc
  • Trình độ tiếng Anh khá trở lên. Một số trường sẽ phỏng vấn học sinh trước khi quyết định cấp học bổng, do đó học sinh phải giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.
  • Thư giới thiệu bản thân và trình bày nguyện vọng cũng như kế hoạch học tập của học sinh (tùy vào yêu cầu từng học bổng khác nhau): Thể hiện tính cách của học sinh cũng như khả năng học tập và kế hoạch cho tương lai.
  ILA liên tục giúp cho học sinh lấy được các suất học bổng có giá trị.


  Việc học tập ở nước ngoài có khác gì so với Việt Nam? Học sinh Việt Nam khi đi du học cần chú trọng đến những vấn đề gì?

  Việc học tại nước ngoài có nhiều điểm khác biệt so với học tại Việt Nam. Ví dụ học ở Úc, học sinh phải rất năng động, các giáo viên nước ngoài luôn mong chờ học sinh cùng thảo luận, tranh cãi, đưa ra các câu hỏi trong mỗi tiết học. Học sinh không lên lớp nhiều mà tự học là chính. Các phòng dành cho sinh viên học tập và tự nghiên cứu tại trường luôn có thầy cô giáo hỗ trợ. Nếu học sinh gặp khó khăn trong việc hiểu bài thì có thể đến gặp các thầy cô này để hỏi thêm cho đến khi hiểu rõ.

  Trong khi đó tại Việt Nam, hầu hết học sinh thụ động, chỉ ngồi yên trong lớp, nghe giảng bài và ít có các hoạt động ngoại khóa.

  Việc đánh giá kết quả học tập cũng khác. Chẳng hạn như ở trường Bellerbys College - Anh quốc, nhà trường và thầy cô kết hợp giữa việc học trên lớp, bài kiểm tra cuối khóa và bài viết luận của học sinh để đánh giá. Ở Việt Nam thì căn cứ vào bài thi cuối khoá.

  Ở trong nước, một lớp thông thường từ 32 đến 50 học sinh, bậc Đại học có thể lên đến 100 sinh viên. Nhưng ở nước ngoài, một lớp thông thường có từ 8 đến 15 học sinh. Như vậy, sự quan tâm của thầy cô đến từng học sinh cũng sẽ hiệu quả và thuận lợi hơn.


  Học sinh đi nước ngoài cần chú ý:
  • Chuẩn bị sẵn những hiểu biết cơ bản về đất nước mình sẽ đến học
  • Trau dồi tiếng Anh thật tốt
  • Phải tự tin và độc lập trong học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày.
  Tôi muốn cho con đi du học từ bậc Phổ thông Trung học, vậy tôi nên chọn nước nào để có giá cả hợp lý mà chất lượng tốt?

  Quý vị nên xác định khoản ngân sách cho con trước khi đi học. Hiện nay có nhiều chương trình trung học ở nước ngoài để bạn lựa chọn. Nếu đi Mỹ, bạn phải chuẩn bị học phí và tiền ăn ở cho 1 năm khoảng 19.000-35.000 USD; Anh: 13.000-21.000 USD; Úc: 6.000-13.000 USD, Singapore: 6.900 USD. ILA sẽ giúp bạn chọn quốc gia và trường học phù hợp với khả năng ngân sách của gia đình.

  Hiện danh sách các trường mà ILA liên kết ở các nước vừa nêu trên đều có chất lượng tốt và bằng cấp được quốc tế công nhận.

  Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thủ tục lấy visa của từng nước, vì đối tượng học Phổ thông Trung học còn nhỏ tuổi và trình độ tiếng Anh chưa cao nên có một số khó khăn. Nếu đi Úc, học sinh được xét cấp visa mà không cần phỏng vấn, nhưng sang Mỹ thì phải có bước phỏng vấn với đại sứ quán trước khi được cấp visa.


  ILA và nhà trường có liên lạc và báo kết quả học tập của con chúng tôi không?

  Thực tế thời gian qua cho thấy nhiều gia đình ở Việt Nam không theo sát được kết quả học tập của con em mình. Tuy nhiên, riêng với các học sinh du học thông qua Trung tâm Tư vấn của ILA, 5 năm qua gia đình nào cũng nhận được đầy đủ thông tin về học tập, sức khoẻ và sinh hoạt của con em tại nước ngoài. Hàng tháng ILA đều liên hệ để nhận kết quả học tập và các thông tin liên quan đến du học sinh từ nhà trường, sau đó báo cho gia đình các em. ILA chỉ làm việc với những trường đảm bảo gửi kết quả học tập cho học sinh vào mỗi kỳ học. Chúng tôi còn giúp phụ huynh dịch thuật những thông báo của nhà trường và thay mặt phụ huynh liên lạc với nhà trường nếu phụ huynh có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến con cái họ.

  Ví dụ trường Bellerbys College – Vương quốc Anh, hàng năm, Hiệu trưởng của trường sẽ về Việt Nam, gặp gỡ phụ huynh, để cung cấp thông tin về tình hình học tập, ăn ở và cuộc sống của con cái họ tại Anh quốc. Hàng tháng, các trường đều thông báo kết quả học tập và sức khoẻ của du học sinh về gia đình họ tại Việt Nam.


  Khi đi du học, nước nào thì cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS, nước nào cần có TOEFL? Để chứng minh tài chính cần những giấy tờ gì?

  Nếu bạn du học Mỹ và Canada, bạn cần phải có bằng TOEFL. Nếu bạn đi Úc hoặc Singapore thì TOEFL hay IELTS đều được chấp nhận. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là Lãnh sự quán của Úc bắt buộc phải có IELTS đối với học sinh đã tốt nghiệp Phổ thông Trung học, đăng ký chương trình Dự bị Đại học hoặc Đại học.

  Từ tháng 9-2005, TOEFL đã thay đổi về thành phần thi cũng như cấu trúc thang điểm của bài thi. TOEFL hệ thống mới sẽ thi 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Thang điểm cao nhất sẽ là 120, không có điểm TOEFL là 200, 300, 400... hoặc 667 như trước đây nữa.

  Để chứng minh tài chính, cần những giấy tờ sau:
  • Sổ tiết kiệm mở trước thời điểm chứng minh tài chính từ 6 tháng trở lên với số tiền đủ cho ít nhất hai năm học kể cả học phí, ăn ở và các chi phí khác.
  • Tờ khai thu nhập của người tài trợ.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập của người tài trợ.
  Hiện tại ILA có thể tư vấn cho học sinh đi du học đến những nước nào? Các nước đó có các bậc học nào?

  Hiện nay ILA có thể gửi học sinh đi những nước: Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Singapore từ trình độ PTTH cho đến bậc Tiến sĩ.

  Tại Anh: Chương trình GCSE (cho học sinh học hết lớp 9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam), A level (cho học sinh học hết lớp 10 hoặc lớp 11 ở Việt Nam), Dự bị Đại học, Cao đẳng, Đại học, Dự bị Cao học và Cao học.

  Tại Úc: Chương trình phổ thông (lớp 10 đến lớp 12), Dự bị Đại học, Chương trình Cao đẳng chuyển tiếp lên Đại học, Đại học, Cao học.

  Tại New Zealand: Chương trình phổ thông (từ lớp 9 đến lớp 13 - vì New Zealand hệ 13 năm), Dự bị Đại học, Cao đẳng và Đại học.

  Tại Mỹ: Học sinh có thể tham gia chương trình PTTH, học bổng giao lưu văn hóa một năm, Chương trình Cao đẳng cộng đồng, chương trình Dự bị Đại học, Đại học và Cao học.

  Tại Singapore: Chương trình tiếng Anh, Chương trình O level (cho học sinh học hết lớp 9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam), A level (cho học sinh học hết lớp 10 hoặc lớp 11 tại Việt nam) , Chương trình Dự bị để thi vào công lập, Cao đẳng, Đại học và sau Đại học

  Tại Hà Lan: Chương trình Đại học và cao học

  Tại Canada: Chương trình Tiếng Anh, Chương trình Phổ thông công lập, Dự bị Đại học và Đại học.

  Tại Thụy Sỹ: Chương trình Đại học và sau Đại học.

  ILA là thành viên của tập đoàn Giáo dục Quốc tế uy tín Study Group. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm là tất cả các trường mà chúng tôi tư vấn để các bạn lựa chọn, dù là trường công hay trường tư đều đảm bảo có chất lượng giáo dục tốt và đạt tiêu chuẩn quốc tế.


  ILA tổ chức nhiều Hội thảo Du học. Vậy khi đến dự học sinh sẽ được biết về các thông tin gì? Các hội thảo có tổ chức thường xuyên hay không?

  Đối với những học sinh, sinh viên đang có ý định đi du học thì tham gia các buổi Hội thảo Du học là một cách tốt nhất để tìm hiểu được những thông tin chung về đất nước, phong tục, tập quán, hệ thống giáo dục của từng nước. Các chương trình học, phương pháp học tập và giảng dạy của từng nước, chi phí học tập, sinh hoạt ở từng đều được cung cấp đầy đủ tại hội thảo. Phụ huynh và học sinh cũng sẽ có cơ hội gặp mặt trực tiếp Hiệu trưởng của các trường từ nước ngoài sang, gặp người đại diện của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Study Group, đại diện Đại sứ quán các nước. Tất cả các câu hỏi, thắc mắc của bạn và những vấn đề liên quan đến du học như tài chính, visa đều được trả lời, tư vấn đầy đủ. Đặc biệt, bạn sẽ được chia sẻ nhiều thông tin và kinh nghiệm thực tế của các học sinh đã và đang du học tại nước ngoài có mặt tại hội thảo. Vì vậy, các hội thảo sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết để lựa chọn cho mình chương trình du học đúng nguyện vọng. Để đăng ký tham dự các buổi hội thảo, vui lòng liên hệ các trung tâm tư vấn Du Học ILA Vietnam:

  Hồ Chí Minh+84 8 929 0100 Cần Thơ+84 71 767 167Hà Nội+84 4 936 3334Hải Phòng+84 31 686 277
  ILA thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo về du học tại Anh, Úc, New Zealand, Mỹ, Singapore, Canada, Hà Lan và Thụy Sỹ trung bình 2 lần một tháng tại Hà Nội và Tp.HCM.


  Nếu tôi có người nhà ở nước ngoài và muốn bảo lãnh cho con tôi sang đó học, vậy tôi phải chứng minh tài chính ra sao? Đấy có phải là một lợi thế hay không khi đi phỏng vấn lấy visa?

  Nếu người bảo lãnh cho con quý vị đang học ở nước ngoài thì người bảo lãnh cần thể hiện rõ mức thu nhập thường xuyên và ổn định của họ trong từng tháng hoặc từng năm để chứng minh được khả năng bảo lãnh cho con quý vị. Ngoài thu nhập của người bảo lãnh, họ cần chứng minh số tiền sẵn có trong tài khoản mà họ sẵn sàng chi trả cho con quý vị trong quá trình học tập tại nước ngoài. Việc bảo lãnh từ nước ngoài cũng giống như bảo lãnh trong nước, với các giấy tờ chứng minh tài chính hợp pháp. Tuy nhiên, tiến trình làm hồ sơ có thể bị mất nhiều thời gian vì khoảng cách địa lý.

  Đối với các đại sức quán, kế hoạch học tập của bạn là quan trọng nhất. Bạn cần nêu rõ kế hoạch học tập của mình và khẳng định nó sẽ được bạn tuân thủ nghiêm túc. Đó sẽ là một lợi thế.

  Ngoài ra, cơ quan lãnh sự cũng có thể quan tâm đến hoàn cảnh tại Việt Nam của học sinh đi du học có người bảo lãnh ở nước ngoài. Vì vậy, bạn cũng cần chuẩn bị các thông tin này. ILA Vietnam sẵn sàng tư vấn giúp bạn các bước hoàn tất hồ sơ chứng minh tài chính để con bạn có thể du học với sự bảo trợ của người thân từ nước ngoài.


  Tôi có ý định cho con trai tôi đi du học Canada (cháu đang học lớp 11) nhưng không biết chi phí cho việc học và ăn ở như thế nào? Chứng minh tài chính ra sao? Mở tài khoản ở ngân hàng như thế nào và khoản tiền gửi là bao nhiêu?

  Nếu con trai chị đang học lớp 11 tại Việt Nam thì chị có thể đăng ký chương trình du học tại Canada tại trường Columbia International College hoặc Trường Great Lakes of Toronto. Đây là hai trường trung học rất có uy tín tại Canada và đã có nhiều học sinh Việt Nam sang học tại đây

  Tùy vào kết quả bài kiểm tra đầu vào của con chị với nhà trường, con chị sẽ được học ngay vào chương trình lớp 12 của Canada hoặc phải học lại lớp 11.

  Tùy từng trường chị đăng ký cho con vào học, các chi phí cho học phí, ăn ở sẽ vào khoảng từ 13.000 đến 15.000 USD/năm.

  Để chứng minh tài chính, chị phải chứng minh thu nhập hàng tháng của chị là ổn định, vừa đủ cho con chị đi du học vừa đủ cho chi phí sinh hoạt của gia đình chị tại Việt Nam. Ít nhất, tài khoản ban đầu của chị phải có 40.000 đến 50.000 USD mới thỏa mãn được yêu cầu về chứng minh tài chính.


  Thời gian gần đây tôi có nghe nói nhiều đến Chương trình Giao lưu Văn hoá tại Mỹ. Vậy điều kiện và ích lợi khi con tôi tham gia Chương trình này là thế nào?

  Chương trình Trao đổi Văn hoá tại Mỹ do tổ chức phi chính phủ tại Mỹ tổ chức (Center For Cultural Interchange – CCI). Chương trình có học phí ưu đãi một năm dành cho học sinh hoàn tất lớp 9 đến 11. Tại Mỹ, học sinh ở cùng gia đình người bản xứ. Đây là cơ hội để các em tìm hiểu hệ thống giáo dục, phong tục tập quán và cuộc sống của người Mỹ, giúp các em tự tin tiếp tục con đường học vấn tại Mỹ trong các năm tiếp theo. Đã có hàng trăm học sinh VN được tham gia chương trình này.

  Điều kiện nhập học: Học sinh học trung học tại Việt Nam từ (15 – 17 tuổi); điểm trung bình học tập hàng năm từ 8.0 trở lên; đạt kết quả thi tiếng Anh SLEP từ 45 điểm trở lên; thành công trong kỳ thi phỏng vấn với đại diện của CCI

  Lợi ích khi tham gia chương trình: Học sinh được học 10 tháng tại trường Trung học Công lập Mỹ và hoàn toàn có cơ hội tham gia chương trình du học dài hạn nếu đạt thành tích tốt. Học sinh sẽ có cơ hội được tìm hiểu về nền văn hóa và giáo dục Mỹ với chi phí thấp. ILA đang tổ chức tuyển sinh cho chương trình này. Theo bà Nancy Forst, Giám đốc Chương trình Trao đổi Văn hoá tại Mỹ, năm nay sẽ có khoảng hơn 100 học sinh Việt Nam được tham gia chương trình này.


  Khi đi du học ở nước ngoài học sinh thường gặp những khó khăn gì?

  Đi du học có nghĩa là phải sống ở một môi trường xã hội hoàn toàn mới, phải xa gia đình, phải tự lập và chuyên tâm trong việc học. Bạn đã rất sáng suốt khi muốn tìm hiểu trước những khó khăn để có thể chuẩn bị cho mình về cả tinh thần và sức khoẻ để sẵn sàng vượt qua nó.

  Cuộc sống sinh hoạt: Với môi trường mới bạn sẽ phải tự lập hoàn toàn và biết nhiều điều mới lạ. Nói tiếng Anh cả ngày, toàn những người xa lạ, món ăn, múi giờ thay đổi, bạn phải tự nấu ăn, giặt giũ và chăm sóc sức khỏe bản thân. Nhưng bạn sẽ thích nghi với những vấn đề này chỉ sau một thời gian ngắn
  Học tập: Cách học ở nước ngoài là bạn sẽ phải tự học và nghiên cứu tài liệu rất nhiều. Điều này đòi hỏi bạn phải tự sáng tạo. Không được gặp bạn cũ nhưng bạn có cơ hội giao tiếp với nhiều bạn bè quốc tế và điều này sẽ nhanh chóng lấp cho bạn khoảng trống bạn bè. Chú ý đừng ngại ngần khi giao tiếp với các giáo sư nước ngoài. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ các học sinh quốc tế và thông cảm với sự hạn chế về ngôn ngữ. Bạn nên xác định đến đây để học, không phải để chơi. Hãy quyết tâm theo đến cùng, trừ khi có những chuyện bất khả kháng, còn bạn đừng nên bỏ ngang hoặc chuyển sang ngành học khác vì sẽ rất mất thời gian và tiền bạc. Bạn cũng nên lượng sức mình, đừng tham mà ôm một lúc hai ba công việc. Có bạn chỉ lo kiếm tiền, tìm việc làm thêm nên ảnh hưởng chuyện học hành.

  Tinh thần: Bạn sẽ nhớ nhà, đôi khi có cảm giác cô đơn. Vì thế bạn hãy sắp xếp cho mình thời gian để chơi thể thao, thư giãn, kết bạn. Những điều này giúp bạn có được tâm lý cân bằng và chẳng mấy chốc bạn sẽ thấy mình tự tin hơn.


  Bằng C tiếng Anh hiện nay đang phổ biến tại Việt Nam có giúp ích gì cho việc đi du học không? Trình độ bằng C thì tương đương với bao nhiêu điểm TOEFL và IELTS? Em có thể thi 2 bằng này ở đâu tại Hà Nội?

  Tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với những bạn có nhu cầu đi du học. Tuy nhiên, yêu cầu tiếng Anh đầu vào của từng trường lại rất khác nhau, tùy thuộc từng bậc học và nước mà học sinh định đi học. Để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh ở các nước không nói tiếng Anh, người ta thường sử dụng 2 hệ thống điểm TOEFL và IELTS làm cơ sở. Hệ thống các trường của Mỹ thường áp dụng điểm TOEFL trong khi hệ thống các trường của Anh, Úc lại áp dụng điểm IELTS.

  Do bằng C tiếng Anh tại Việt Nam không phải là chứng chỉ được quốc tế công nhận nên sẽ rất khó có thể đánh giá điểm tương đương với TOEFL và IELTS của em. Việc lựa chọn nước để đi du học sẽ quyết định em nên thi TOEFL hay IELTS. Vì thế, em nên trực tiếp đến Trung tâm Tư vấn Du học để nắm được thông tin về các nước và quyết định điểm đến cho mình rồi mới chọn kỳ thi phù hợp.


  Tôi muốn cho con trai đi du học trung học ở Anh. Khi đi du học, học phí phải nộp toàn phần ngay hay nộp hàng năm, nộp theo kỳ học? Gia đình phải tự nộp hay Trung tâm Tư vấn Du học nộp giúp. Nếu nộp giúp có phải trích phần trăm cho trung tâm không?

  Qui định về việc đóng học phí là do từng trường quyết định. Tuy nhiên, hầu hết các trường Trung học tư thục tại Anh cho phép học sinh đóng học phí từng phần. Tại Trung tâm của ILA Vietnam, học sinh đi học tại trường Bellerbys sẽ chỉ đóng học phí từng phần. Kế hoạch đóng tiền sẽ được ghi rõ trong hóa đơn do trường gửi cho học sinh.

  Thông thường, tư vấn viên của Trung tâm sẽ hướng dẫn và giúp phụ huynh hoàn tất các thủ tục xin giấy phép chuyển tiền, các giấy tờ cần thiết cho việc chuyển tiền, phí chuyển tiền.

  Sau khi có giấy phép chuyển tiền, phụ huynh có thể trực tiếp ra ngân hàng chuyển tiền sang trường. Trường hợp gia đình muốn sử dụng dịch vụ chuyển tiền của Trung tâm ILA, gia đình cũng chỉ phải chuyển tiền theo đúng hóa đơn do trường gửi và không phải trả phần trăm cho Trung tâm.


  Em thông qua 1 trung tâm Tư vấn Du học khác và đã từng phỏng vấn xin visa đi Mỹ 1 lần nhưng không được. Liệu em có thể đậu khi phỏng vấn lại không? Thời gian bao lâu em có thể đăng ký lại? Em có thể thông qua Trung tâm của ILA để tư vấn không?

  Về nguyên tắc, Sứ quán Mỹ cũng như các nước khác chỉ cấp visa cho những học sinh có mục đích học tập thực sự và không có ý định di dân.

  Trường hợp em bị từ chối visa đi Mỹ 1 lần, em hoàn toàn có thể xin phỏng vấn lại. Tuy nhiên, khả năng đậu visa cho lần sau của em là tùy thuộc vào việc em trình bày kế hoạch học tập của em như thế nào, việc xem xét và quyết định là ở Sứ quán Mỹ. Trung tâm ILA sẽ rất cân nhắc khi ký hợp đồng tư vấn với em. Nếu chỉ vì lý do như chọn trường không đáng tin cậy, em chưa biết cách lập kế hoạch học tập thì ILA sẽ tư vấn lại cho em. Mục tiêu của Trung tâm ILA Vietnam là luôn cố gắng thực hiện đúng những quy định của Sứ quán để đảm bảo thành công cho học sinh khi đi phỏng vấn visa. Mọi hình thức làm giả hồ sơ để đi di dân đều không được ILA Vietnam chấp nhận ký hợp đồng tư vấn.


  Để đi du học Singapore hồ sơ đăng ký nhập học của em cần những gì? Có phải là nếu em học Đại học Công lập Singapore, em sẽ được học bổng và phải ở lại làm việc 3 năm để trả nợ không?

  Do qui định bộ hồ sơ nhập học của từng trường ở Singapore là khác nhau, em cần phải cho biết rõ em sẽ theo học ở trường nào thì ILA Vietnam mới có thể giúp em chuẩn bị hồ sơ tốt được. Tuy nhiên, về cơ bản, hồ sơ nhập học tại các trường của Singapore rất đơn giản, thủ tục xin visa sinh viên nhanh gọn và không cần chứng minh tài chính. Nếu em thi đỗ vào Đại học Công lập Singapore và được hỗ trợ tài chính của chính phủ, em vẫn phải đóng phần tiền học phí còn lại. Tuy nhiên, mức phí này rất thấp. Nếu em nhận được học bổng toàn phần thì em sẽ không phải đóng phí. Trong cả 2 trường hợp, em vẫn phải cam kết làm việc tại Singapore cho 3 năm tiếp theo.


  Để có thể đăng ký đi học Cao học ngành Kinh doanh tại Úc, tôi cần có những tiêu chuẩn gì? Để có được học bổng tôi phải đăng ký ở đâu?

  Do yêu cầu đầu vào của từng trường tại Úc là khác nhau nên ILA rất khó có thể giúp bạn hiểu rõ những yêu cầu cụ thể của từng trường qua câu trả lời ngắn này. Tuy nhiên, về cơ bản, bạn cần phải có ít nhất những điều kiện sau:
  • Tốt nghiệp Đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận (trường hợp có bằng Cao đẳng, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với ILA để được tư vấn cụ thể hơn)
  • IELTS đạt 6.5 trở lên.
  Các trường Đại học hàng đầu tại Úc thường không có suất học bổng cho ngành Kinh doanh. Tuy nhiên, để tìm thông tin về học bổng, bạn có thể vào trực tiếp trang web của các trường. Chúc bạn may mắn!


  (Nguồn: Ilavietnam - Du hoc)
  • 1,798 Bài viết

  • 31,005 Được cảm ơn

  #9
  Chương trình Anh ngữ Du học

  Chương trình Anh Ngữ Du Học của ILA được biên soạn đặc biệt cho những học viên có nhu cầu nâng cao các kỹ năng tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất và chuẩn bị cho việc học đại học hay cao đẳng ở nước ngoài.


  Cấu trúc chương trình
  • Mỗi khóa học gồm 250 giờ, học trong 10 tuần.
  • Mỗi cấp độ bao gồm một chương trình Anh ngữ tổng quát (tổng cộng 150 giờ học tại lớp) và các môn học tự chọn (tổng cộng 100 giờ học tại lớp)
  • Lớp học được tổ chức vào buổi sáng và chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu.


  Cấp độ
  Cấp độ ước tính sau khi hoàn tất khóa học *
  IELTS
  TOEFL PBT
  TOEFL iBT
  Sơ cấp
  3.5 – 4.0
  400
  30
  Sơ trung cấp
  4.5 – 5.0
  450
  45
  Trung cấp
  5.5 – 6.0
  500
  60
  Cao trung cấp
  6.5 – 7.0
  550
  80
  *Cấp độ ước tính nêu trên chỉ nhằm mục đích hướng dẫn

  Kiểm tra trình độ

  Trước khi tham gia khóa học, học viên sẽ làm bài kiểm tra viết và được giáo viên bản ngữ phỏng vấn nhằm đánh giá đúng trình độ Anh ngữ hiện tại của học viên và chọn khóa học phù hợp.


  Giáo viên hướng dẫn và phương pháp giảng dạy

  ILA có đội ngũ giáo viên bản ngữ kinh nghiệm, tận tâm và chuyên môn cao. Giáo viên ILA hiểu rõ nhu cầu của học viên và tận tâm hướng dẫn học viên đạt được mục tiêu học tập của mình. Giáo viên ILA áp dụng phương pháp giảng dạy giao tiếp, giúp cho lớp học hoạt động hiệu quả hơn, học viên được khuyến khích phát biểu ý kiến của mình một cách tự tin và nâng cao các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ đặc biệt là các kỹ năng nghe, nói, phát âm.


  Giáo trình dạy và học

  Học viên sẽ được phát miễn phí toàn bộ các giáo trình học mới nhất phù hợp với trình độ của mình. Thêm vào đó, giáo viên sẽ kết hợp chặt chẽ các tài liệu hỗ trợ, chương trình video, phòng lab vào khóa học tạo điều kiện cho học viên có thêm nhiều cơ hội trau dồi và nâng cao các kỹ năng nhằm đảm bảo bài học thú vị, hiệu quả và sinh động.


  Đánh giá mức độ tiến bộ của học viên

  Giáo viên sẽ thường xuyên yêu cầu học viên làm bài tập ở nhà. Học viên sẽ làm các bài kiểm tra chính thức tại lớp nhằm đánh giá mức độ tiến bộ theo từng giai đoạn của khóa học và sẽ làm một bài thi cuối khóa. Hàng tuần, học viên (phụ huynh hoặc người giám hộ của học viên) sẽ nhận được báo cáo học tập với chi tiết số điểm và tỷ lệ hiện diện.


  Chứng chỉ

  Học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học. Mức độ thành công tùy thuộc vào nỗ lực và thành tích học tập của học viên. ILA áp dụng các phương pháp khách quan cho phép học viên đánh giá sự tiến bộ và xác định mức độ thích hợp đối với việc tham gia các kỳ thi quốc tế như TOEFL, IELTS hay Cambridge.
  Thành phần khóa học

  Chương trình Anh ngữ tổng quát

  Tập trung nâng cao các kỹ năng Anh ngữ thiết yếu: Nghe, Nói, Đọc, Viết cũng như rèn luyên về Ngữ pháp, Từ vựng và Phát âm.


  Các môn hỗ trợ du học

  Kỹ năng Giao tiếp

  Nâng cao các kỹ năng giao tiếp Anh ngữ cơ bản: Nghe, Nói và Phát âm để đảm bảo một nền tảng vững chắc cho việc du học trong tương lai.


  Kỹ năng giao tiếp bậc Đại học I và II (Cấp độ sơ trung cấp và trung cấp)

  Các khóa học được thiết kế nhằm phát triển và nâng cao các kỹ năng của học viên phục vụ cho việc du học ở nước ngòai hay du học tại chỗ, chủ yếu tập trung vào các kỹ năng nghe, nói và phát âm.

  Ở cấp độ sơ trung cấp, học viên sẽ được nâng cao các kỹ năng nghe nói ở bậc Đại học, đồng thời được giới thiệu những từ vựng mới và tạo điều kiện thực tập và tổng hợp các kỹ năng đã học.

  Ở cấp độ trung cấp, học viên sẽ được phát triển cao hơn các kỹ năng nghe, nói và phát âm ở bậc Đại học để đạt tới trình độ thứ hai của khóa học.


  Chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế

  Quá trình rèn luyện chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế được tiến hành ngay từ cấp độ sơ trung cấp cho đến cấp độ cao trung cấp nhằm chuẩn bị cho học viên tham gia các kỳ thi quốc tế như IELTS và TOEFL.

  Học viên sẽ được:
  • Phát triển các kỹ năng cần thiết nhằm đạt kết quả cao trong kỳ thi.
  • Hướng dẫn và huấn luyện chuyên môn từ các chuyên viên về chiến lược và kỹ thuật thiết yếu khi làm bài thi.

  • Trang bị kinh nghiệm làm bài thi thông qua hệ thống các bài tập thực hành và thi thử.
  Ở cấp độ sơ trung cấp, học viên sẽ được học các kỹ năng nền tảng tập trung chủ yếu vào kỹ năng viết văn bậc Đại học, đồng thời học viên sẽ được phát triển thêm các kỹ năng nghe và nói.

  Ở cấp độ trung cấp và cao trung cấp, học viên sẽ chọn khóa học luyện thi TOEFL hay IELTS.
  Hoàn thiện các Kỹ năng (cấp độ cao trung cấp)

  Củng cố kiến thức và ôn luyên 4 kỹ năng đã học: đọc, viết, nghe, nói trong suốt khóa học OSPP. Các bài học được tiếp cận dưới dạng một công việc thống nhất và sử dụng các bài học tiêu biểu và có thật trong thực tế để thảo luận tại lớp. </B>
  Cấp độSángChiều / TốiCấp độ ước lượng đạt được sau khi hoàn tất khóa học *IELTSTOEFL PBT TOEFL-iBTSơ cấp
  250 giờAnh ngữ tổng quát
  150 giờKỹ năng giao tiếp
  100 giờ3.5 – 4.040030Sơ trung cấp
  250 giờAnh ngữ tổng quát
  150 giờKỹ năng nền tảng cho các kỳ thi
  60 giờKỹ năng Giao tiếp bậc Đại học I
  40 giờ4.5 – 5.045045Trung cấp
  250 giờAnh ngữ tổng quát
  150 giờLuyện thi IELTS/ TOEFL I
  60 giờKỹ năng Giao tiếp bậc Đại học II
  40 giờ5.5 – 6.050060Cao trung cấp
  250 giờAnh ngữ tổng quát
  150 giờLuyện thi IELTS/ TOEFL II
  60 giờHoàn thiện các kỹ năng
  40 giờ6.5 – 7.055080

  (Nguồn ILAvietnam - Du học)
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,798 Bài viết

  • 31,005 Được cảm ơn

  #10
  Chương trình Luyện thi IELTS

  IELTS là gì?

  IELTS Là Hệ Thống Kiểm Tra Anh ngữ Quốc Tế nhằm đánh giá khả năng sử dụng 4 kỹ năng chính trong tiếng Anh: Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS được sử dụng làm tiêu chuẩn để xét duyệt việc đăng ký du học hoặc di cư tại các quốc gia như Anh, Úc, New Zealand.

  Không có khái niệm thi trượt trong IELTS. Điểm của mỗi kỹ năng được cộng lại và tính trung bình thành kết quả chung. Các kỹ năng được đánh giá theo thang điểm tính từ 1 đến 9. Nhìn chung với số điểm tổng cộng từ 6 đến 6.5 thì học viên có đủ tiêu chuẩn để tham gia vào một chương trình đại học ở một quốc gia nói tiếng Anh và để được tham gia vào một chương trình sau đại học, học viên phải đạt được số điểm tổng cộng từ 7 đến 7.5.


  Chương trình luyện thi IELTS của ILA

  Chương trình luyện thi IELTS của ILA được biên soạn một cách chu đáo để trang bị kiến thức, trau dồi kiến thức, kỹ năng làm bài thi và thu thập các kinh nghiệm quý giá có ích cho kỳ thi thông qua hàng loạt các bài kiểm tra thực hành và một kỳ thi thử giúp học viên phát huy khả năng của mình một cách tốt nhất.

  Khóa họcThời lượngCấp độĐiểm IELTS *Kỹ năng nền tảng cho kỳ thiChủ yếu tập trung phát triển toàn diện các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết văn. 60 giờSơ trung cấp4.5 – 5.0IELTS 1Chuyên gia IELTS hướng dẫn và huấn luyện chiến lược và kỹ thuật thiết yếu khi làm bài thi60 giờTrung cấp5.0 – 5.5IELTS 2Nâng cao các kỹ năng và kinh nghiệm làm bài thi thông qua hệ thống các bài tập thực hành và một bài “thi thử”60 giờCao trung cấp5.5 – 6.0+*Điểm ước lượng sau khi hoàn tất khóa học

  Kiểm tra trình độ

  Trước khi tham gia khóa học, học viên sẽ làm bài kiểm tra viết và được giáo viên bản ngữ phỏng vấn nhằm đánh giá đúng trình độ Anh ngữ hiện tại của học viên để chọn khóa học phù hợp.


  Giáo viên hướng dẫn

  ILA có đội ngũ giáo viên bản ngữ kinh nghiệm, tận tâm và chuyên môn cao. Giáo viên ILA hiểu rõ nhu cầu của học viên và tận tâm hướng dẫn học viên đạt được mục tiêu học tập của mình. Đội ngũ giáo viên là các chuyên gia hàng đầu về luyện thi IELTS sẽ giúp học viên đạt được số điểm IELTS cao nhất.


  Giáo trình dạy và học

  Học viên sẽ được cung cấp miễn phí toàn bộ các giáo trình luyện thi IELTS phù hợp nhất và cập nhật nhất. Thêm vào đó, giáo viên sẽ kết hợp chặt chẽ các tài liệu hỗ trợ, chương trình video, phòng lab vào khóa học để giúp học viên rèn luyện các kỹ năng cần thiết để nâng cao khả năng làm bài thi.


  Đánh giá mức độ tiến bộ của học viên
  • Đối với các lớp Kỹ Năng Nền Tảng Cho Kỳ Thi, chủ yếu học viên sẽ được đánh giá qua các bài tập thực hành và nỗ lực học tập của mình trong lớp.
  • Đối với các lớp IELTS 1 và 2, học viên sẽ làm một loạt các câu hỏi thực hành trong lớp và được đánh giá qua một kỳ thi thử vào cuối khóa học.

  Trong tất cả các khóa học, giáo viên sẽ thường xuyên yêu cầu học viên làm bài tập ở nhà. Giáo viên sẽ sửa tất cả các bài làm của học viên để giúp học viên nắm rõ được mức độ tiến bộ của mình.


  Chứng chỉ

  Học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học. Mức độ thành công tùy thuộc vào nỗ lực và thành tích học tập của học viên.


  Làm thế nào để đăng ký tham dự kỳ thi IELTS?

  ILA có thể hướng dẫn học viên đăng ký tham dự kỳ thi IELTS.
  (Nguồn ILAVietnam)
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,798 Bài viết

  • 31,005 Được cảm ơn

  #11
  Cám ơn các mẹ: mẹbi88, laida, mecualong v bc Ciub@ chia sẻ.

  Rất mong phần tiếp theo của laida.

  Hy vọng các bạn có tâm huyết dừng chân nơi đây chút để chia sẻ kinh nghiệm với mình.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,295 Bài viết

  • 1,945 Được cảm ơn

  #12
  Các mẹ ơi có 1 nguồn quan trọng là xem 2 tập Em phải đến Havard để học kinh tế.
  Tập 1 ra đã lâu các mẹ bàn luận nhiều.
  Tập 2 mới ra chủ yếu nói về phương pháp học tập, giành học bổng...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,798 Bài viết

  • 31,005 Được cảm ơn

  #13
  Mẹ Bi bầu à, mình đang cầm cuốn ấy trong tay đây mà thấy vẫn mông lung lắm!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của laida
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,528 Bài viết

  • 22,608 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #14
  2 Sau khi có định hướng rõ ràng,xác định con sẽ đi du học cần phải chuẩn bịcho con về tư cách đạo đức, thể lực và học vấn.
  -Tư cách đạo đức: rèn cho con tính trung thực,trung thực từ trong ý nghĩ,ra NN ko trung thực về bất cứ lúc nào,ko có chuyện hỏi bài chứ đừng nói là quay cóp
  Rèn cho con tính tự giác,GV họ dạy con tự tìm tài liệu trên mạng mà làm có giao bài tập đâu,phải chăm chỉ tìm tòi mà học.
  Rèn cho con tính tự lập trong công việc,đôc lập trong suy nghĩ.Cái này rất khó,con em bao nhiêu năm học ở đây quen rồi toàn nói nhưng lời cô nói,tư tưởng của người khác ,ko có thói quen nói ra ý nghĩ của mình.Con các bác cũng vậy thôi,VD khi được hỏi để lên TV đứa nào cũng trả lời học để XDXHCN..vvNhờ ơn thày ơn cô ..vvcác thày cô bắt học thêm chít! vẫn phải nói thế.Bản thân người lớn cũng thế và như vậy khó lòng qua được vòng phỏng vấn.
  Thể lực: cao to khỏe mạnh sẽ là lợi thế,học thể dục ở NN khác hoàn toàn so với ở VN.KO cận thị càng tốt.Có khỏe mạnh mới học đựoc vì ko chỉ học còn rất nhiều các hoạt động khác.Con em mùa hè ko học hành gì hết chỉ ăn ngủ chơi,tập bơi ở trường 20-10 tập đàn..vvcàng ngủ nhiều càng cao tư tưởng ko phải lo học chóng lớn lắm,có vụ hè lớp 7 nó cao lên được 3 cm
  -Học vấn:học ngoại ngữ càng sớm càng tốt,các bác cứ học phương pháp ngon bổ rẻ của anh Ciup hay chị Snowball,con các anh chị ấy học TAnh vô tư lắm. Đừng lăn tăn về ngữ pháp làm gì,bao giờ giỏi như các bé đấy học 1 cua là OK ngay.
  TAnh giỏi chỉ là lợi thế,người ta cấp học bổng cho có nghĩa là khả năng cháu đó có đủ các tiêu chí của họ đưa ra.Họ rất chú trọng tư duy toán và KH của trẻ,và sở trường của H/s VN là môn này đơn giản vì ta học nặng và chương trình chạy trước họ.Bảng điểm của con chỉ để tham khảo thôi,họ tinh lắm nên
  họ thừa biết dân ta ntn?
  Cả ban giám hiệu 1 trường PT họ bay sang ta để tuyển h/s giỏi tài năng thật sự.trong quá trình gặp gỡ,trông thi phỏng vấn họ nắm được hết.Họ quan sát kỹ lắm,từng hành vi một từ lúc bố mẹ chở đến xách cặp vào cho con ..v.v sau cháu đó đỗ vào vòng phỏng vấn họ hỏi tại sao con ko tự xách cặp...em đưa ra VD thế để các bác hiểu rằng cần chuẩn bị kỹ bao nhiêu sẽ tốt bấy nhiêu!
  Họ tuyển ko nhầm đâu,sang bên kia họ theo trẻ con từng bước kèm như kèm kem,hơn cả ta ở nhà kèm chúng,tư cách cháu nào bậy bạ là về ngay,còn phải đền tiền cho họ nữa.
  Tóm lại mình cứ chuẩn bị hành lý tàu đến là đi,ko kịp tàu này ta lên tàu khác.
  Những cháu tư chất tốt,chuẩn bị kỹ lưỡng thì vấn đề du học chỉ còn là thời gian,và loại học bổng nào mà thôi!
  • Avatar của songdong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,966 Bài viết

  • 3,504 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #15
  các mẹ mà mung lung thi cứ mẹ laida mà hỏi , mẹ này có 2 con đi rồi có khác , rất là cụ thể .
  Mẹ laida nói đúng lắm , không có thừa vấn đề gì , rất ngưỡng mộ mẹ nó , nhất là khoản học tiếng anh , TA của mình chú trọng nhiều về ngữ pháp nhưng nếu mình thật sự có hướng cho con đi du học thì khoản nghe nói hiẻu là quan trọng lắm , còn ngữ pháp thì xếp sau một chút .
  (định tặng nhiều hoa cho mẹ laida nhưng không biết lấy ở đâu )
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của meyeubi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 12 năm
  • 75 Bài viết

  • 201 Được cảm ơn

  #16
  Me Laida post bài hay quá. Mong chị post nhiều bài hơn nữa để các mẹ còn học hỏi kinh nghiệm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lendanon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 43 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi laida Xem bài viết
  2 Sau khi có định hướng rõ ràng,xác định con sẽ đi du học cần phải chuẩn bịcho con về tư cách đạo đức, thể lực và học vấn.
  -Tư cách đạo đức: rèn cho con tính trung thực,trung thực từ trong ý nghĩ,ra NN ko trung thực về bất cứ lúc nào,ko có chuyện hỏi bài chứ đừng nói là quay cóp
  Rèn cho con tính tự giác,GV họ dạy con tự tìm tài liệu trên mạng mà làm có giao bài tập đâu,phải chăm chỉ tìm tòi mà học.
  Rèn cho con tính tự lập trong công việc,đôc lập trong suy nghĩ.Cái này rất khó,con em bao nhiêu năm học ở đây quen rồi toàn nói nhưng lời cô nói,tư tưởng của người khác ,ko có thói quen nói ra ý nghĩ của mình.Con các bác cũng vậy thôi,VD khi được hỏi để lên TV đứa nào cũng trả lời học để XDXHCN..vvNhờ ơn thày ơn cô ..vvcác thày cô bắt học thêm chít! vẫn phải nói thế.Bản thân người lớn cũng thế và như vậy khó lòng qua được vòng phỏng vấn.
  Thể lực: cao to khỏe mạnh sẽ là lợi thế,học thể dục ở NN khác hoàn toàn so với ở VN.KO cận thị càng tốt.Có khỏe mạnh mới học đựoc vì ko chỉ học còn rất nhiều các hoạt động khác.Con em mùa hè ko học hành gì hết chỉ ăn ngủ chơi,tập bơi ở trường 20-10 tập đàn..vvcàng ngủ nhiều càng cao tư tưởng ko phải lo học chóng lớn lắm,có vụ hè lớp 7 nó cao lên được 3 cm
  -Học vấn:học ngoại ngữ càng sớm càng tốt,các bác cứ học phương pháp ngon bổ rẻ của anh Ciup hay chị Snowball,con các anh chị ấy học TAnh vô tư lắm. Đừng lăn tăn về ngữ pháp làm gì,bao giờ giỏi như các bé đấy học 1 cua là OK ngay.
  TAnh giỏi chỉ là lợi thế,người ta cấp học bổng cho có nghĩa là khả năng cháu đó có đủ các tiêu chí của họ đưa ra.Họ rất chú trọng tư duy toán và KH của trẻ,và sở trường của H/s VN là môn này đơn giản vì ta học nặng và chương trình chạy trước họ.Bảng điểm của con chỉ để tham khảo thôi,họ tinh lắm nên
  họ thừa biết dân ta ntn?
  Cả ban giám hiệu 1 trường PT họ bay sang ta để tuyển h/s giỏi tài năng thật sự.trong quá trình gặp gỡ,trông thi phỏng vấn họ nắm được hết.Họ quan sát kỹ lắm,từng hành vi một từ lúc bố mẹ chở đến xách cặp vào cho con ..v.v sau cháu đó đỗ vào vòng phỏng vấn họ hỏi tại sao con ko tự xách cặp...em đưa ra VD thế để các bác hiểu rằng cần chuẩn bị kỹ bao nhiêu sẽ tốt bấy nhiêu!
  Họ tuyển ko nhầm đâu,sang bên kia họ theo trẻ con từng bước kèm như kèm kem,hơn cả ta ở nhà kèm chúng,tư cách cháu nào bậy bạ là về ngay,còn phải đền tiền cho họ nữa.
  Tóm lại mình cứ chuẩn bị hành lý tàu đến là đi,ko kịp tàu này ta lên tàu khác.
  Những cháu tư chất tốt,chuẩn bị kỹ lưỡng thì vấn đề du học chỉ còn là thời gian,và loại học bổng nào mà thôi!
  Hôm nay mới vào trang này,và tự nhiên cảm thấy mình lạc hậu quá. Mình cho con học chuyên toán, về tư cách đạo đức và thể lực như Laida nói thì con mình cũng chẳng đến nối nào, thậm chí bảng điểm của con còn quá đẹp:Applause: nhưng tiếng Anh thì quá bình thường,cháu chẳng có hứng thú học tiếng Anh gì cả.Bây giờ mới có ý định tìm hiểu về du học cho con thì có muộn không nhỉ ? Theo các mẹ nếu chỉ tập trung học tiếng Anh thì cần khoảng thời gian bao lâu ?Chọn học ở đâu là tốt nhất? Mẹ nào biết giúp mình với nhé! Cảm ơn các mẹ rất nhiều!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 502 Bài viết

  • 531 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #18
  Hôm nay mới vào trang này,và tự nhiên cảm thấy mình lạc hậu quá. Mình cho con học chuyên toán, về tư cách đạo đức và thể lực như Laida nói thì con mình cũng chẳng đến nối nào, thậm chí bảng điểm của con còn quá đẹp:Applause: nhưng tiếng Anh thì quá bình thường,cháu chẳng có hứng thú học tiếng Anh gì cả.Bây giờ mới có ý định tìm hiểu về du học cho con thì có muộn không nhỉ ? Theo các mẹ nếu chỉ tập trung học tiếng Anh thì cần khoảng thời gian bao lâu ?Chọn học ở đâu là tốt nhất? Mẹ nào biết giúp mình với nhé! Cảm ơn các mẹ rất nhiều!
  Mẹ ledanon ơi, mình thấy ở trung tâm ngoại ngữ Newstar 49 Văn Cao chuyên dạy tiếng Anh cho học sinh đi du học đấy. Mình thấy các cháu học trường Ams, Tổng hợp... học ở đấy rất đông. Bạn cứ cho cháu đến đấy kiểm tra trình độ rồi họ sẽ xếp lớp.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,798 Bài viết

  • 31,005 Được cảm ơn

  #19
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của laida
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,528 Bài viết

  • 22,608 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #20
  Vấn đề các bác đưa ra ở đây là chuẩn bị,định hướng và giúp con ..vv nên em cứ bám mục này thật ngắn gọn ko lan man..
  Thực ra phần chuẩn bị có rất nhiều,và cha mẹ là người chủ động,nhìn thấy vấn đề sau đó nắn dần con đi theo hướng đã định sẵn.VD em cho con học đàn,lúc nhỏ oocgan,sau lớn ghita,cũng chỉ nghĩ sau này sang kia sẽ đỡ khổ với các môn tự chọn,nếu ko thích học thêm môn mới ta chọn đàn để rảnh tay học cái khác,nhiều cháu ko có sự chọn lựa nhiều, học dance mất rất nhiều sức lực.nhưng lúc 11 tuổi cầm ghita cháu kêu đau tay, em mua những bản cổ điển hay về nghe,rồi đăng ký cho học cổ điển mong đỡ khổ cho con, chứ ko mong con thành MODA hay movào gì hết.Cuối cùng cháu cũng rất ham,ham đến nỗi bố cháu cứ sợ sang kia đàn rồi sao nhãng học hành.Em cứ cho VD cụ thể để các bác thấy rằng cha mẹ định hướng lúc tuổi còn nhỏ,sau này e muộn.Mà mải học đàn với ngoại ngữ cháu chẳng có thời gian chơi điện tử nên một công đôi việc.
  Chuẩn bị cho con tính tiết kiệm cũng rất cần thiết,em thấy nhiều cháu học giỏi cho là thành tích lớn, cha mẹ sẵn tiền cho con tiêu xả láng, sang kia quen tiêu sài nên chi phí cha mẹ cho là rất lớn.Giống như mình bán lúa ở quê cho con ra HN tiêu,nên phải dạy con nghĩ đến người khác ngay từ lúc nhỏ.Ấy! em ko có định làm bài GDCD với các bác đâu!Em lo xa nên cứ nghĩ thế,có cháu sang được 6 tháng diện học bổng toàn phần,tức là ko phải lo gì về tiền nong,lại được cấp thêm để đủ tiêu vặt thế mà nhặt được ví của bạn ko trả, trong ví có 40$.Camera nó quay sè sè,nên bố mẹ được mời sang đền số tiền họ đã chi phí cho trong 6 tháng ấy rồi cùng nhau ..về.
  Vậy tư cách đạo đức cũng quan trọng lắm chứ,VN cũng có mấy trường hợp về nt này.
  Ở ta coi chuyện học giỏi,bảng điểm đẹp là quan trọng,nhưng họ chỉ coi là đương nhiên, còn nhiều thứ khác quyết định,trong đó nhân cách là phần quan trọng.Rất nhiều cháu đỗ qua các vòng để vào đến vòng phỏng vấn,sờ đến HB đến nơi mà phải ra về tay ko vì ko chuẩn bị kỹ,đành lỡ tàu chờ chuyến sau.Học bổng họ ko hạn chế lấy bao nhiêu mà đạt là họ lấy!thật tiếc phải ko các bác!:Rose:
  Em sẽ trình bày phần quyết tâm thực hiện kế hoạch ở phần sau.