TIN TÀI TRỢ.

Định hướng nghề nghiệp khi cho con du học Mỹ. Nên định hướng cho con học ngành nào, làm nghề gì ???

 • 10 Lượt chia sẻ
 • 11.6K Lượt đọc
 • 38 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,801 Bài viết

  • 31,020 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Chào các Anh/các Chị/các Em/các Cháu !!!!

  Nền giáo dục của Mỹ là một trong những nền giáo dục tiến bộ nhất thế giới. Cho con đi du học, ngày càng được các bậc phụ huynh VN quan tâm và không 1 bậc phụ huynh nào quan tâm đến giáo dục lại không mơ ước cho con em mình được du học Mỹ. Bằng chứng là, ngay tại box Giáo dục của WTT, topic “Học phổ thông tại Mỹ” luôn luôn là 1 hot topic, lúc nào cũng đứng đầu tiên trong “bảng xếp hạng” topic có số lượng thành viên truy cập và tham gia thảo luận nhiều nhất.

  Thế nhưng, làm thế nào để có thể cho con em mình được du học tại Mỹ? Về cơ bản, chỉ có 2 con đường: Một là các con phải là những học sinh giỏi, có thành tích nổi trội về nhiều mặt, được cấp học bổng hoặc được hỗ trợ tài chính (FA), hai là gia đình có điều kiện kinh tế lớn.

  Trong những năm gần đây, do ảnh hưởng nặng nề bởi khủng hoảng kinh tế toàn cầu, số lượng các con du học Mỹ bằng học bổng toàn phần vô cùng ít, tỷ lệ du học tự túc hoàn toàn hoặc phải đóng phần lớn phí chiếm phần lớn. Song, đầu tư nhiều tiền của là vậy nhưng hiệu quả đầu tư lại không cao. Một thực tế hiện nay, nhiều du học sinh sau 1 thời gian được gia đình đầu tư tương đối nhiều tiền của vào việc học tập tại Mỹ, quay về Việt Nam làm việc, thu nhập có thể cao hơn các bạn học tập ở VN, nhưng mức độ chênh lệch không phải là lớn. Điều đó dẫn đến việc thu hồi vốn đầu tư mất một thời gian tương đối dài, thậm chí có người còn chẳng có khả năng thu hồi vốn. Đó là mới chỉ nói đến những học sinh được đầu tư từ bậc đại học, còn những học sinh được đầu tư từ bậc phổ thông, việc thu hồi vốn khỏi phải nói, vô cùng xa vời.

  Đành rằng các bố, các mẹ khi cho con du học, không hoàn toàn mong muốn con phải hoàn trả chi phí đầu tư cho mình, không mong muốn con phải báo hiếu mình bằng tiền của, mà chỉ mong các con được học tập, sinh sống trong một môi trường tốt, sau này có một tương lai tươi sáng. Song, khi cho các con du học ở Mỹ, chẳng bố mẹ nào không mong ước sau này con kiếm được nhiều tiền, có cuộc sống tốt đẹp, còn thu hồi được vốn thì quá tốt rồi, không có gì phải bàn.

  Vậy, làm thế nào để sau này con có khả năng kiếm được nhiều tiền và có cuộc sống tốt đẹp??? Câu trả lời là: hoặc là con về VN ăn nên làm ra, hoặc là con được ở lại Mỹ làm việc. Ở lại Mỹ làm việc, con có thể không kiếm được nhiều tiền như người bản xứ, nhưng khả năng tương đối chắc chắn là con có 1 cuộc sống tốt đẹp.

  Điều gì quyết định tương lai của con sau khi du học Mỹ? Điều gì giúp con về VN ăn nên làm ra hoặc con được ở lại Mỹ làm việc? Ngoài sự may mắn ra thì yếu tố quyết định chính là ngành nghề mà con học.

  Vâng – NGÀNH NGHỀ - ngành nghề chính là vấn đề quan trọng nhất mà các bậc phụ huynh và học sinh cùng quan tâm khi xác định cho con du học Mỹ.


  Ngay từ bậc phổ thông, ngay từ khi xác định cho con apply vào Boarding School, tất cả các bậc phụ huynh đều tính toán từ BS ấy các con có thể chuyển tiếp lên những trường ĐH nào có ngành nghề phù hợp định hướng tương lai của con. Ở bậc Đại học, việc lựa chọn ngành nghề còn quan trọng hơn nhiều vì các con không có thời gian để sửa đổi, điều chỉnh hoặc có rất ít cơ hội để làm điều đó (?!).

  Trong WTT của chúng ta, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh quan tâm đến giáo dục Mỹ, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh cho con du học Mỹ từ bậc phổ thông và Đại học -> như vậy, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh đau đầu về định hướng nghề nghiệp tương lai cho con.

  Hôm nay mẹ cháu mở topic này để các bậc phụ huynh quan tâm đến giáo dục Mỹ vào đây chia sẻ, thảo luận về vấn đề: ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP KHI CHO CON DU HỌC MỸ.

  Việc định hướng nghề nghiệp cần tính tới nhiều yếu tố: Năng lực học tập, sở trường, sở thích… của các con, điều kiện của gia đình… Phạm vi của nó rất rộng, rất mênh mông.

  Để tập trung cho vấn đề quan trọng nhất, được nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhất và là yếu tố quyết định tương lai của các con, topic này của chúng ta mang chủ đề: NGÀNH HỌC, NGHỀ NGHIỆP cha mẹ nên định hướng cho con để các con có thể kiếm tiền được trên đất Mỹ hoặc có thể ăn nên làm ra khi quay về Việt Nam.

  Mẹ cháu mời các bố các mẹ có con đang du học tại Mỹ, các bậc phụ huynh quan tâm đến vấn đề du học Mỹ, những Anh/Chị/Em đã từng học tập sinh sống tại Mỹ và tất cả những ai quan tâm đến vấn đề này cùng vào đây thảo luận và chia sẻ. Xin cám ơn tất cả mọi người!!!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,801 Bài viết

  • 31,020 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Hú hú hú uúuuuuuu... bà con ơi xóm làng ơi, nhà "Học phổ thông ở Mỹ" ơi, nhà "Định hướng", nhà "Mài đá" .... ơi.... mau vào đây hội ngộ naòoooo!!!

  Bác 3J ơi, chị Tí Mom ơi, chị Longthu ơi, chị Songdong ơi, chị Edina, chị Tomvaolop1, chị Laida, chị Songnguyen9x, chị nguoique, chị surisuri111, chị Dieuhong, chị Red Bean, Phanhlinhmom, Luna1.... các bố các mẹ quan tâm đến du học Mỹ ới ời .... Mời cả nhà mình cùng vào đây chia sẻ naòooo!!!!
  • Avatar của thobong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 2,413 Bài viết

  • 7,677 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Cảm ơn chị Cún con và chị Laida nhiều lắm, từng topic mở ra đem lại bao giá trị vô hình mà hữu hình cho mọi ngừoi. Chúc topic sẽ hot đều và hot mãi, như HPTOM, - Mài đá, - Định hướng...
  Bác 3J có định hứong cho con học Y chia sẻ thông tin về học Y ở Mỹ đi ạ, em tìm hiểu sơ bộ thì ngoài chuyện học khó ra, thì hầu như các trg đều k cấp học bổng cho sv có đúng k ạ? Nếu đi đường vòng là học Y ở Vn thì liệu có cửa vào k ạ?
  • Avatar của laida
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,528 Bài viết

  • 22,697 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  https://www.webtretho.com/forum/f676/...at-my-1612771/

  Chấm 10 điểm cho em.

  Nhà mình thỉnh thoảng chung tay cẩu topic này nổi lên trên nhé.
  • Avatar của 940905
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 154 Bài viết

  • 283 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Cảm ơn mẹ Cún con và mẹ Laida, con đi du học rồi bố mẹ lại suy nghĩ về ngành nghề học của con. Mình tìm hiểu thấy ngày càng khó khăn cho các con. Nhờ các chị Tí Mom,Long Thu,... cùng các bố mẹ khác có kinh nghiệm và thông tin vào chia sẻ giúp. Mình đang xem cái OPT (Optical Practical Training) cho sinh viên sau khi tốt nghiệp,rồi H1-B working visa ,.. thấy cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp đại học khó quá .
  Các bác ở Vietphd có thảo luận
  Work permit, VISA & Immigration Các vấn đề về duy trì legal status của VISA trong quá trình xin học cũng như sau khi học xong, tìm kiếm việc làm và nhập cư
  http://www.vietphd.org/forum/showthr...t=2290&page=26
  • 182 Bài viết

  • 211 Được cảm ơn

  #6
  Mình cũng quan tâm cái này lắm lắm. Hóng "cao nhân" vào cho lời khuyên
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 79 Bài viết

  • 931 Được cảm ơn

  #7
  Các mẹ ơi, cho em hỏi là các bạn nhà mình khi đi du học thì thường được cấp visa gì ạ? J1 or F1 ạ?
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 793 Bài viết

  • 2,415 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Twinkle-little-star Xem bài viết
  Các mẹ ơi, cho em hỏi là các bạn nhà mình khi đi du học thì thường được cấp visa gì ạ? J1 or F1 ạ?
  Các cháu đi giao lưu văn hóa (học phổ thông, đi giao lưu văn hóa 1 năm) thì visa J1, đi du học phổ thông hoặc đại học thì visa F1. Mới đây có nghe về việc đi Giao lưu vh visa F1 nữa, đó là kiểu giao lưu một năm, năm sau tổ chức đó lại hướng dẫn tiếp sang trường khác học tiếp. Mình mới biết vậy thôi.
  • 793 Bài viết

  • 2,415 Được cảm ơn

  #9
  Đọc lại bài của mẹ Cún mới thấy mẹ ấy gọi mình , ngủ một giấc rồi qua đây, thấy top nóng hôi hổi mà chưa nghĩ ra gì cả mới chít chứ. Tớ nói thật với mẹ Cún là tớ cho con đi học mà tớ hầu như là chiều theo ý muốn của con. Bản thân tớ nín thở theo con thôi, đến đâu hay đến đấy. Thời con mình học xong có khi chính sách visa Mỹ họ cũng khác, nên thôi chắc ăn cứ tính cái nghề gì con nó cũng thích này ( để cho con nó ham học), rồi học xong tính tiếp, về nhà cũng ok. Con tớ con gái, nói thật chỉ muốn nó về để tớ còn nhìn thấy nó thôi....Vẫn biết rồi con sẽ sống cuộc đời của con, nếu con muốn ở xa mẹ thì cũng chịu, nhưng nếu có ai hỏi, thật lòng chỉ muốn con ở gần mình - nghĩa là ở Việt Nam ấy. Tớ có hãm quá ko, mẹ Cún?
  • 447 Bài viết

  • 1,492 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Mình cũng đang phải suy nghĩ vđ này, tuy mình định cho con học ở Canada vì hp mềm hơn, lôm côm cỡ con mình chắc ko có học bổng Mỹ rồi Mình thấy trong những người mình quen biết đều muốn con học y hay dược, nhưng rồi nhìn cái đầu vào với thời gian học đằng đẵng, kéo theo số tiền hp chóng mặt, lại thôi. Chắc nếu sau này may mắn con định cư được, thì tới đời con của con mới mong theo nghề này . Ban đầu hai mẹ con bảo nhau hay làm kỹ sư, nhưng rồi thấy thằng em mình làm kỹ sư xây dựng, suốt ngày bám công trình, rồi cộng thêm xã mình kỹ sư thủy văn, bàn lùi: người Việt giỏi toán nhưng trong KHKT ko thể bằng tây da trắng đâu (lão này phân biêt chủng tộc thế là thôi ước mơ kỹ sư. Con thì có lúc muốn học tâm lý, nhưng cuối cùng lại chọn kinh tế. Mà hình như người Việt hay chọn kinh tế, đi vào "đường mòn" thế này, ko biết cạnh tranh thế nào. Thôi, "khôn ngoan ko lại với giời" biết đâu lúc học xong lại gặp thời. Tự lạc quan vậy
  • 1,801 Bài viết

  • 31,020 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi PhanhLinh Mom Xem bài viết
  Đọc lại bài của mẹ Cún mới thấy mẹ ấy gọi mình , ngủ một giấc rồi qua đây, thấy top nóng hôi hổi mà chưa nghĩ ra gì cả mới chít chứ. Tớ nói thật với mẹ Cún là tớ cho con đi học mà tớ hầu như là chiều theo ý muốn của con. Bản thân tớ nín thở theo con thôi, đến đâu hay đến đấy. Thời con mình học xong có khi chính sách visa Mỹ họ cũng khác, nên thôi chắc ăn cứ tính cái nghề gì con nó cũng thích này ( để cho con nó ham học), rồi học xong tính tiếp, về nhà cũng ok. Con tớ con gái, nói thật chỉ muốn nó về để tớ còn nhìn thấy nó thôi....Vẫn biết rồi con sẽ sống cuộc đời của con, nếu con muốn ở xa mẹ thì cũng chịu, nhưng nếu có ai hỏi, thật lòng chỉ muốn con ở gần mình - nghĩa là ở Việt Nam ấy. Tớ có hãm quá ko, mẹ Cún?
  Cậu xa con đã hơn nửa năm nhưng chưa nhiều, đang ở vào thời điểm mà nỗi nhớ niềm thương lớn hơn lí trí nên cậu có những suy nghĩ như vậy là đúng rồi. Khi mới xa con, nỗi nhớ, niềm thương khiến người mẹ chỉ luôn cầu mong con mình bình an, khỏe mạnh, vui vẻ. Học tập ư? nghề nghiệp ư? chẳng nghĩ tới nữa. Người mẹ nào mới xa con đều như vậy hết. Tớ thậm chí có lúc còn suy nghĩ sao mình độc ác quá, đẩy con đi quá sớm, chỉ muốn đưa con về, để có mẹ có con, được trông thấy con hàng ngày. Nhưng rồi thời gian dần trôi, mình dần quen với việc con đi xa, mọi cái dần vào quỹ đạo. Con trưởng thành hơn lên, vui vẻ và hòa nhập tốt, việc học lại trở lên hàng đầu. Mẹ lúc này lại cảm thấy cho con đi xa là đúng đắn; cho con đi sớm con trưởng thành sớm; những lo toan cơ bản kéo đến, định hướng nghề nghiệp trở thành kim chỉ nam cho việc học.
  • Avatar của OcHe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 40 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #12
  Mọi người cứ bảo muốn cho con có cơ hội xin được việc làm ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp ĐH, các con phải phấn đấu vào học các trường lớn, "oách" một chút, chứ học các trường nhàng nhàng thì khó lắm. Ấy nhưng mà vào được đã rất khó, mà túi xiền của bố mẹ không đủ to thì biết làm sao !? Học trường vừa phải thì áp lực tài chính đỡ hơn nhưng rồi ít khả năng tìm được việc đúng ngành mình học lắm, chẳng mấy chốc lại về với thầy u ở nhà thôi. Nghe hơi bi quan nhưng hình như cũng không xa thực tế lắm phải không các bác ?
  • Avatar của nga218
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 120 Bài viết

  • 806 Được cảm ơn

  #13
  Em có hỏi em gái em đang làm TS bên Mỹ thì nó bảo bây giờ, con gái thì có ngành kế toán, vì bên đấy họ không thích ngồi làm số má, còn con trai thì có ngành công nghệ thông tin lập trình, bọn lập trinh ra ngoài làm có giá lắm. Mấy đứa ở trường nó học ra trường đều có việc cả. Một bạn học đại học ở Việt Nam, sang đó học Master 2 năm ra trường làm việc được 60.000-70.000 USD/năm.
  • Avatar của Red Bean
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 941 Bài viết

  • 7,197 Được cảm ơn

  #14
  Cảm ơn mẹ Cún đã mở topic. Mình lót dép ngồi hóng vì cũng chưa biết định hướng cho con như thế nào.

  Có chuyện này mình chứng kiến , cũng không biết có nên kể ra không nữa. Viết ra đây chỉ coi là một góc nhìn cho các mẹ tham khảo.
  Hồi RB đưa con trai qua Mỹ nhập học có gặp hai em, một trai , một gái . Cả hai em đều đã tốt nghiệp đại học ở VN rồi xin được học bổng đi học ở Mỹ học vể quản trị kinh doanh.
  Em gái thì đã có việc làm, em trai thì đang trong quá trình đi xin việc. Trong lúc chờ việc , em phải đi làm phục vụ ở một quán ăn 10h/ngày . Chúng nó bảo RB là sau này con trai chị học xong mà chưa xin được việc thì cũng phải đi phục vụ bưng bê và rửa chén giống chúng em đấy. .
  Thôi thì nghe vậy biết vậy, cũng cảm phục nghị lực của các em.
  Lúc về VN rồi , thấy em trai đăng trên facebook là xin được việc làm ở phố Wall. Mừng cho em nhưng lòng cũng tràn đầy nghi ngại vì thấy dân Mỹ còn thất nghiệp đầy mà ngành học của em lại là một ngành dang khó xin việc lúc đó. i.
  Chưa được bao lâu thì thấy em về VN. Hỏi thăm thì không thấy em hồi đáp.
  Còn em gái có vẻ khá hơn nhiều . Em mua được 2 chiếc xe hơi , đi nghỉ mát ở bãi biển nổi tiếng, được khen ngợi vì làm sale tốt. Em cũng chỉ nghe em nói là em đang làm cho một công ty về bất động sản.
  Tất cả những điều này em biết được về em là qua facebook của em.
  Em cũng tò mò muốn biết làm sao em ấy thành công vậy nhưng câu trả lời không dễ có.
  sieuthiNHANH2010120133448yta2odrjzm1229641
  • Avatar của nguoique
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 55 Bài viết

  • 776 Được cảm ơn

  #15
  Bàn về vấn đề nghề nghiệp, gia đình cháu cũng đang nát óc để nghĩ xem chọn cái gì vừa hợp với con vừa dễ có việc làm. Bố thì muốn con học y, dược theo bố nhưng e là không nuôi được, con thấy ngành kinh tế nhiều quá, chọn học engineering nhưng bây giờ nghe tình hình như vầy lại hoảng. aih
  9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,801 Bài viết

  • 31,020 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguoique Xem bài viết
  chọn học engineering nhưng bây giờ nghe tình hình như vầy lại hoảng. aih
  Sao engineering lại hoảng hả chị?
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của thobong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 2,413 Bài viết

  • 7,677 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Em tưởng engineering thì ít chịu tác động của khủng hoảng kinh tế hơn chứ nhỉ?
  Chị Cún con ơi, hiện giờ cả nhà mình đang hướng về Mỹ, nhưng em thấy các nước Bắc Âu - Canada cũng là nơi kinh tế phát triển, xã hội tuyệt vời, có lẽ mình vận động thêm các mối quan hệ để có anh chị nào biết về nền giáo dục nước này vào cung cấp thông tin, các con mình sẽ có dải lựa chọn rộng hơn.
  Bắc Âu dân số ít, phúc lợi tốt, nếu được vào học - làm việc thì chẳng kém gì Mỹ cả.
  Cách đây vài năm, em được học ở Đan Mạch thì một số ngành đòi hỏi cần cù như Chemistry - Biology thì họ cần người làm lắm, xin học bổng sau đại học chỉ cần tiếng tốt, profile tương đối là đã pass rồi. Mà sau khi xong master, PhD rồi thì sẽ là tiền đề tốt cho xin về các trường ĐH - Viện nghiên cứu khác. Ít nhất em biết 2 ng đã làm cho 2 trg ĐH nổi tiếng ở Đan Mạch và NUS roài.
  • Avatar của nguoique
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 55 Bài viết

  • 776 Được cảm ơn

  #18
  Chả là mẹ cháu đọc thấy bs hohai nói rằng mấy cái social sciences thì dễ chứ như cái cậu mà apply không thành công kia mặc dù thành tích của bạn ấy rất cao vì bạn ấy thích engineering đó.
  HB đối với undergrad thì khó hơn nhiều so với cả postgrad. Chỉ có US có vẻ rộng dãi với undergrad thôi. Đi các nươc khác cũng có nhưng chắc phải siêu sao chứ không đến lượt mình. Năm 2000-2003, bố cháu làm master ở Tulane, lúc ấy bạn nào học financial thì cũng dễ dàng lắm.
  • 1,801 Bài viết

  • 31,020 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Mẹ Read Bean chắc tìm hiểu nhiều về du học ở NN và ngành nghề... Chị chia sẻ với nhé!
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 476 Bài viết

  • 9,457 Được cảm ơn

  #20
  Vậy là mẹ thobong cũng học ở Đan Mạch giống em gái mình. Em mình học thạc sĩ, được học bổng toàn phần. Em sau đó đi thực tập và đã có việc làm ở Thuỵ Sĩ, nhưng vì lý do gia đình nên quay về VN, làm giáo viên. Em mình cũng muốn giảng dạy đại học RMIT, dạy ở trường này chỉ có trong giờ hành chính rất sướng chứ không phải đi dạy thêm ở các tỉnh như trường ĐH trong nước. Tuy nhiên bằng thạc sĩ của em mình không được họ chấp nhận, họ chỉ nhận những người đã học ở 3 nước là Anh, Úc và Mỹ. Lương RMIT trả là 40 triệu VND/tháng. Sau đó trường ở Đan Mạch lại tiếp tục mời em mình quay sang làm tiến sĩ nhưng em không đi nữa.

  Dì ruột cô bé ngồi cạnh em ở cơ quan làm cho WB, cô ấy đi rất nhiều nước rồi và rút ra một điều là sống ở VN rất bất ổn. Năm ngoái cô ấy cho con trai lớn thi đỗ vào Ams 3 xong là apply cho con vào một trường ở Canada, cháu được nhận sang đó học thấy báo tin về là học rất thích. Cô ấy sẽ tiếp tục con đường này cho bé sau (ít tuổi hơn bé trước một chút) và sau khi con út đi thì cô ấy cũng tính sang đó định cư luôn.

  Bà cô họ em nhà chồng cô ấy lại định cư ở Canada từ rất lâu rồi, con gái lớn của cô đi khi vừa vào cấp 3, cô em đang chờ nốt con trai út học xong cấp 2 cho đi nốt và về hưu thì sang đó định cư sống với gia đình chồng. Em cũng ước ao, khát khao nhưng mà con em còn bé nên chưa bao giờ hỏi cô về việc sống và học tập ở Canada thế nào.

  Còn cô ruột em và anh họ con bác thì đều cho các con du học ở Newzeland. Con gái lớn của cô hiện đang định cư ở Úc, con gái bé về VN làm cho một công ty của Mỹ lương rất cao. Cháu trai em thì về học thạc sĩ RMIT ở VN, mở công ty làm ăn tốt. Mọi người rất khen môi trường học ở New cả nhà ạ. Cô em tả là sang New thăm con mà cứ như là bước vào thiên đường ấy, đẹp và thanh bình vô cùng.

  Em kể sơ qua những gì em biết để mọi người tham khảo.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2