TIN TÀI TRỢ.

Cha mẹ càng yêu xa, con đẻ ra càng thông minh

 • 74.9K Lượt chia sẻ
 • 401K Lượt đọc
 • 12 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,134 Bài viết

  • 1,066 Được cảm ơn

  #1
  Các chuyên gia liệt kê 14 dấu hiệu chứng minh trẻ sơ sinh có IQ cao mà không phải ai cũng biết.

  Mọi người đều muốn con cái của mình thông minh, vậy nhưng trẻ nhỏ mới bé xíu thì “biết sao là thông minh?”. Các chuyên gia cho rằng phần lớn trẻ em sở hữu chỉ số IQ cao có những đặc điểm sau:

  1. Tai to
  Giáo sư Đại học bang Musitafen Kazan chỉ ra rắng: sự sáng tạo và IQ của trẻ có liên quan đến kích thước của tai. “Nếu chúng ta cẩn thận so sánh kích thước của đôi tai và liên kết với những cuộc sống của con người khi lớn, chúng ta sẽ nhận ra rằng người có tai phải to thường hay đạt được những thành tựu về toán học, vật lý và khoa học phức tạp. Trong khi người có tai trái lớn rất dễ dàng thành công trong các lĩnh vực khoa học nhân văn” – ông Kazan cho biết.

  2. Đôi mắt linh hoạt
  Dữ liệu cho thấy các chuyển động thị giác có thể phản ánh mức độ thông minh của con người. Chỉ số IQ cao thị giác sẽ có tốc độ xử lý hình ảnh, chất lượng cao, IQ thấp thị giác kém nhạy bán. Do đó, cha mẹ hãy quan sát cải thiện độ nhạy cảm thị giác, có thể thúc đẩy sự phát triển trí tuệ của trẻ. Nên cho bé xem thật nhiều tranh đen trắng, các đồ vật, khung cảnh mới lạ khác nhau khi còn sơ sinh.

  3. Trẻ em cân nặng vừa phải
  Các chuyên gia so sánh trẻ béo phì và trẻ bình thường cùng tuổi thì tìm thấy sự khác biệt đáng kể giữa IQ, đặc biệt và về cảm giác nghe nhìn, khả năng tiếp thu kiến thức. Thường trẻ béo phì luôn kém hơn trẻ bình thường 20%.

  4. Cha mẹ càng yêu xa, con càng thông minh
  Kết luận này dựa trên thống kê: Cả hai cha mẹ là người cùng thành phố chỉ số IQ trung bình của trẻ là 102,45; cha mẹ là người nội thành và ngoại thành, chỉ số IQ trung bình của trẻ là 106,17;. Hôn nhân giữa các tỉnh khác nhau, chỉ số IQ trung bình của trẻ là 109,35.

  5. Trẻ hay cười
  Trường đại học Y Washington nghiên cứu mối quan hệ giữa tuổi tác và trí tuệ, kết luận rằng: Hầu hết trẻ em thích cười thông minh hơn. Họ quan sát thấy rằng trẻ em thông minh hay cười và biết cười sớm hơn so với các trẻ bình thường.

  6. Người mẹ sinh con có tuổi từ 24-28
  Kết quả điều tra cho thấy mẫu bà mẹ có con sinh ra trước 23 tuổi, chỉ số IQ trung bình của trẻ là 103, trong khi giai đoạn màu mỡ của người mẹ từ 24-28 tuổi, chỉ số IQ trung bình của trẻ có thể đạt 109,29. Nhưng mẹ ngoài 29 tuổi chỉ số IQ của con sinh ra ít hơn 105.

  Vì vậy, các chuyên gia tin rằng trong thời gian người phụ nữ 24-28 tuổi trong độ tuổi sinh đẻ là giai đoạn thai nhi tăng trưởng tốt nhất. Còn như cha, 30 tuổi là thời điểm lý tưởng.

  1434351328-557667eee759d

  7.Trẻ luôn được ăn sáng
  Sau một đêm nhịn ăn, cơ thể bao gồm hàng ngàn cơ quan não bộ cần có được bữa ăn đầu tiên trong ngày bổ dưỡng, đầy đủ các chất dinh dưỡng, protein, vitamin, nguyên tố vi lượng….Theo các chuyên gia tỷ lệ trẻ em không ăn sáng hơn những người ăn sáng bị tổn thương não cao hơn trẻ được ăn sáng đầy đủ từ 10% -15%.

  8. Trẻ em thích “lý sự”
  Nhiều cha mẹ cho rằng con hay “cãi” là không tốt. Tuy nhiên thực chất, các cuộc tranh cãi có thể cung cấp cho trẻ em một bài học đặc biệt ngôn ngữ và cơ hội phát triển các bộ phận cấu âm, tích lũy các yếu tố ngôn ngữ phong phú, hình thức ngôn ngữ được cải thiện, nâng cao kỹ năng. Do đó trẻ thích “lý sự”, thường IQ cao.

  9. Trẻ liên tục thích vận động
  Nhà nghiên cứu người Mỹ Niusuo La Bellucci thấy rằng những sinh viên có thói quen 20 phút chạy bộ, thể dục nhịp điệu mỗi ngày có thành tích học tập tốt hơn đáng kể so với những người lười vận động. Ông tin rằng tập thể dục có thể giúp não bộ đạt được sự khởi động ban đầu hoặc trạng thái thoải mái, giải thoát não khỏi xiềng xích của một loạt các suy nghĩ tưởng tượng ra và trở nên sáng tạo hơn.

  10. Con tinh nghịch
  Thomas Carl - tiến sĩ tâm lý học giải thích rằng một đứa trẻ nghịch ngợm, chắc chắn bộ não di chuyển rất nhiều, có thể vận động nhiều hơn so với sức mạnh của bộ não khi ngồi làm bài tập về nhà. Những đứa trẻ tinh nghịch, hay vận động thường sẽ có IQ cao.

  11. Trẻ em có trình độ học vấn của cha mẹ cao
  Một dữ liệu của Anh cung cấp bằng chứng cho điều này: Cha mẹ tốt nghiệp tiểu học, chỉ số IQ trung bình của con là 98,3; trung học cơ sở là 103,3; tốt nghiệp trung học lên 108,1. Cha mẹ có trình độ đại học, IQ trung bình của con là 109,9.

  12. Trẻ bú mẹ
  Sữa mẹ có chứa một loạt các hoạt chất giúp phát triển não bộ của trẻ em, đặc biệt taurine.Nó không chỉ có thể tăng số lượng các tế bào não, thúc đẩy sự phân hóa tế bào thần kinh và sự trưởng thành mà còn góp phần vào việc hình thành mạng lưới thần kinh. So với sữa bò, hàm lượng taurine trong sữa mẹ cao hơn khoảng 10 lần.

  13. Trẻ yêu âm nhạc
  Các chuyên gia Mỹ nghiên cứu một số thông tin cho thấy, các học sinh thích âm nhạc thi tuyển sinh đại học điểm số ngôn ngữ và toán cao hơn so với các học sinh trung bình từ 20 đến 40 điểm.
  Ở trường trung học những học sinh tham gia sinh hoạt văn nghệ trong trường có khả năng vào đại học cao hơn 50%. Điều này có thể là minh chứng cho việc âm nhạc có khả năng phát triển một tiềm năng não, điều chỉnh chức năng của não trái và não phải, có xu hướng để làm cho hai bán cầu não hoạt động cân bằng.
  Cha mẹ đừng chần chừ việc cho con nghe nhạc mỗi ngày.

  14. Trẻ em có môi trường sống tốt
  Học giả Anh quan sát thấy rằng những trẻ sơ sinh sống trong một môi trường ồn ào có khả năng bắt chước cử chỉ của người lớn lớn, thể hiện sự hiểu biết thấp. Môi trường yên tĩnh thuận lợi cho sự phát triển não bộ hơn nhiều.
  Các học giả Nhật Bản sau 1 năm quan sát cũng kết luận rằng hương thơm có thể ảnh hưởng đến IQ của trẻ. Sống trong môi trường có mùi thơm, khả năng học tập tiếp thu của trẻ cũng có lợi thế nhất định.

  Theo Hạ Vũ (parents) (Khampha)
  Nguồn: http://eva.vn/lam-me/cha-me-cang-yeu...10a227100.html
  Yêu và yêu và yêu anh mãi mãi
  Yêu và yêu và yêu mãi đến trọn đời
  Chỉ là anh thôi, chẳng phải là một ai khác...
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của TaanBas
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 217 Bài viết

  • 67 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Bài viết có ích. Có lẽ sắp tới mình nên lấy vợ xa xa 1 chút =))
  Tôi có sự đam mê và chân thành, hãy đổi cho tôi niềm tin của bạn nhé!
  • 21 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #3
  Mai kiếm ck bên Mỹ *cách nửa vòng trái đât* là con thông minh thôi
  • 16,165 Bài viết

  • 1,442 Được cảm ơn

  #4
  ko đúng lắm, vì mẹ mình sinh mình lúc 31 mà cũng mềnh cũng ko dốt lắm
  kho0epq7v8qkkLYhDSn32hfo2pn9zk
  • 10 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #5
  đc 12/14 k biết sao?
  • 133 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Bây giờ mới biết cha mẹ càng yêu xa thì còn càng thông minh
  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  mình thấy con mình rất đúng như thế
  • 63 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #8
  minh nghi khong phai yeu xa ma la ket hon xa huyết thống hoặc khác dân tộc thi con thong minh hơn thi mình đã thấy
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #9
  Chồng mình được sinh ra khi má chồng ở tuổi 43, mà giờ khôn đáo để
  comment by WTT mobile view
  • 590 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #10
  Mình sẽ quyết tâm lấy chồng ngoại quốc
  • 70 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #11
  Trí thông minh và sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh khi mới chào đời phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, có một yếu tố ít người có thể ngờ tới, đó chính là việc cha mẹ càng yêu xa, càng xuất thân từ những vùng đất cách xa nhau thì con càng có nhiều khả năng thông minh sau này
  • 6,258 Bài viết

  • 340 Được cảm ơn

  #12
  Đọc cái tiêu đề thấy có gì đó điêu điêu.
  npk12345

  Never Give Up!
  • 1,213 Bài viết

  • 218 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi february2909 Xem bài viết
  Đọc cái tiêu đề thấy có gì đó điêu điêu.
  Điêu gì ạ? em cũng tin vào điều này, nhưng em thấy môi trường sống tốt cũng sẽ quyết định khá nhiều.