Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bộ sách Let's go có phải sự lựa chọn hoàn hảo cho các bé???

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 19K Lượt đọc
 • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Đã nghe tiếng các mẹ trên WTT lâu rồi, nay mình muốn hỏi ý kiến các mẹ vụ cho con đi học tiếng Anh ở trung tâm.
  Mình thấy là đa số các trung tâm hiện nay đều dùng giáo trình Let's go cho học sinh Tiểu học, mà giáo trình này mình thấy là giữa các quyển chẳng có chênh lệch về trình độ là mấy, bài giảng cũng đơn điệu và có thể học 2,3 buổi là hết 1 unit, thế mà các trung tâm toàn kéo ra 6,7 tháng/ quyển. Ngạc nhiên hơn là con mình học xong Let's go 3 ở trung tâm A, đến trung tâm B kiểm tra đầu vào thì chỉ xếp con mình vào Let's go 2. Mình cũng là dân tiếng Anh nên hoàn toàn chắc chắn là con mình có thể nắm vững quyển Let's go 3. Mình đang rất băn khoăn về các trung tâm, liệu mình có nên cho con đi học ở các Trung tâm dạy theo giáo trình Let's go nữa hay ko?

  Mong các mẹ cho ý kiến gấp vì e mới cho cháu nhà e nghỉ học ở Trung tâm cũ và chưa biết có nên cho đi học trung tâm tiếp ko hay là học gia sư >.<
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 119 Bài viết

  • 524 Được cảm ơn

  #2
  Mở hàng cho mẹ nó nhé. Thật ra thì khó có thể nói giáo trình tiếng Anh nào là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bé. Giáo trình nào cũng có những ưu nhược điểm của nó. Vì vậy ngoài việc sử dụng sách thì giáo viên cần có thêm các tài liệu khác để bổ sung làm cho bài giảng của mình thêm sâu và hấp dẫn. Tớ thấy giáo trình Let's go cũng ổn đấy chứ. Nhưng công nhận các trung tâm bôi ra lâu thật đấy. Tớ cũng biết tiếng Anh, vì lười dạy con và cũng muốn con có môi trường giao tiếp nên hôm trước có hỏi một trung tâm cho con học Let's go 1. Họ bảo phải học cuốn đó trong 8-9 tháng gì đó. Nghĩ đến cảnh đưa đón con trong 8-9 tháng với cảnh tắc đường ở Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, tớ gần xỉu. Cuốn đó tớ nghĩ chỉ dạy con khoảng 1 tháng là xong. Tức mình tớ bảo chồng download đĩa nghe trên mạng cho đỡ tốn tiền và đỡ mất công đi mua, rồi copy vào máy di động. Đến tối mở máy xui con mở sách ra đọc, thỉnh thoảng mẹ trợ giúp. Không biết con bạn học lớp mấy. Nếu ở tiểu học thì Let' s go cũng OK mà. Cu lớn nhà tớ vào lớp 6, mẹ dành mấy tháng dạy New Opportunities, giờ lại thấy thích môn tiếng Anh và tự hào là một trong những học sinh giỏi tiếng Anh nhất lớp mới chết chứ. Nếu con bạn học cấp 2 thì thử quyển giáo trình này xem. Tớ thấy từ vựng cực kỳ phong phú, ngữ pháp mạnh và rèn rất đều các kỹ năng đấy.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 882 Bài viết

  • 1,532 Được cảm ơn

  #3
  Mẹ nó thử cho con học bộ Everybody Up xem. Bộ này mới ra, sử dụng cho chương trình của Cambridge. Đa phần tài liệu học tiếng Anh hiện nay đều chú trọng các kỹ năng nghe nói đọc viết cho các con, nhằm đảm bảo rằng các con có thể sử dụng tiếng Anh 1 cách "đời thường" chứ không từ chương như trước kia.

  Bộ sách mình nói trên có vẻ "bác học" hơn 1 tí. Các con được học cả về khoa học, như là cách động vật hóa trang ẩn mình, rồi giới thiệu công việc của các nhà du hành vũ trụ, học về Marco Polo và con đường tơ lụa. Mình thấy bé nhà mình thích quyển này hơn Backpack
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Sau khi xem qua nhiều giáo trình, tôi và vợ đã quyết định chọn bộ Let's go để dạy cho con gái chúng tôi hiện đang học lớp 2. Tôi thấy các bé phải học nhiều thứ cùng một lúc ở trường rùi, nên không ép bé học quá nhanh, vì bé sẽ khó nhớ và không sử dụng được kiến thức đã học. Hiện nay tôi chỉ dạy cho bé 1 tuần một lần (vì tôi chỉ có nhà vào cuối tuần) và giao bài tập để bé tự làm ở nhà (trong sách let's go - bài tập). Cuối tuần tôi kiểm tra bài cũ, dạy bài mới và hướng dẫn bài tập tuần sau. Tôi thấy bé cũng tiến bộ tốt. Những lúc rảnh, bé tự theo dõi và học chương trình Muzzy trên truyền hình (vì bản thân bé cũng rất thích học tiếng Anh). Tôi dạy hết quyển 1 cho bé trong khoảng 5-6 tháng. Mỗi khi ở nhà, thỉnh thoảng tôi nói chuyện với bé bằng tiếng Anh, đương nhiên chỉ là những câu rất đơn giản, để bé tập nghe, nói, và phản xạ. Kết quả cũng không đến nỗi tệ. Tôi sử dụng cả sách bài học, bài tập, và đĩa CD kèm theo sách để dạy cho bé.

  Về mặt sư phạm, tôi thấy sách let's go khá tốt. Với người lớn, chúng ta có thể thấy nội dung sách quá đơn giản, các điểm ngữ pháp và từ vựng có thể dạy trong vòng 1 - 2 tháng, nhưng với trẻ em cấp 1, khi mà dọc và viết đúng tiếng Việt vẫn còn là một điều khó khăn, thì tiếng Anh lại càng khó hơn nữa.

  Các ông bố, bà mẹ nếu có ít thời gian, cứ thử dạy cho bé ở nhà xem sao. Có thể kết quả cũng không đến nỗi tệ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,498 Bài viết

  • 1,106 Được cảm ơn

  #5
  e thì chưa có bé nhưng nghe gì út e nói, giờ có 1 loại sách mới hay hơn LG nhiều, vì LG xưa lắm rồi, sách này 1 trăm mấy mà có cái đĩa kèm theo, nghe bảo hay ơi là hay luôn á, mà e chưa hỏi sách j
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  địa chỉ học ở chỗ nào bạn nhỉ? mình muốn thử học xem sao
  • Avatar của Mikyo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 102 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #7
  Khi học cấp 1 em cũng đã học sách Let's go, em thấy sách này rất hay và phù hợp với trẻ em, đặc biệt là có hình vẽ, màu sắc sinh động. Các bài học tuy đơn giản nhưng rất gần gũi, giúp cho các em có thể hiểu và vận dụng được, và khả năng tiếng Anh của các em sẽ lên dần dần chứ không thể một chốc là tốt lên được.
  Em đã học đến Let's go 5 hay 6 gì đó khi học hết cấp 1, và thực sự em rất thích bộ sách này.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #8
  Theo kinh nghiệm giảng dạy tại nhiều trung tâm thì mình thấy các bé học tiểu học sẽ học các giáo trình. Let's go. Family and friends. Super kids. Nhưng let's go là thông dụng nhất.
  Bạn có thể download giáo trình về và tham khảo kiến thức tổng hợp và bài test mẫu này để dạy cho con bạn một cách hiệu quả.
  http://123doc.org/document/3450523-r...go-starter.htm
  http://123doc.org/document/3450535-r...lets-go-1a.htm
  http://123doc.org/document/3450778-r...lets-go-3b.htm
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Bạn ơi cho mình hỏi bạn mua bộ sách New Opportunities ở đâu vậy? Mình ở Thanh Hóa nhưng đi tất cả các hiệu sách đều ko có bộ này.