Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bất ngờ 7 bài học cực thú vị từ… loài gián

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 9.06K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của ut-cung
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 526 Bài viết

  • 3,558 Được cảm ơn

  #1
  Đối với nhiều người, gián luôn được xem là loài động vật bé nhỏ dơ bẩn, đáng sợ và “cần phải được tiêu diệt”. Tuy nhiên, có một điều bất ngờ là loài vật bé nhỏ ấy lại có những bảy điều để loài người to lớn chúng ta phải học hỏi đấy. Mình thấy cũng cần dạy cho con những đức tính này, để con sống tốt hơn, sống có ý thức hơn. Ý kiến của các Mẹ thì thế nào? Hãy cùng xem và thảo luận nhé các Mẹ

  1. Văn minh hơn

  Loài gián có thể được xem là “văn minh” hơn con người . Đơn giản vì chúng chỉ theo chế độ “một vợ một chồng”. Gián vô cùng chung thuỷ, chỉ kết đôi một lần trong đời và không hề thay đổi cho tới lúc chết. Bạn hoàn toàn có thể chỉ vào mặt bạn trai/bạn gái thích chế độ “đa phu, đa thê, đa tình nhân” của mình mà phán rằng : “Anh/em còn kém văn minh hơn cả một con gián.”

  2. Bình đẳng hơn

  Gián không bao giờ lấy địa vị xã hội hay quyền lực làm tiêu chuẩn khi chọn bạn đời của mình. Thậm chí các chị, em nhà gián còn không ngần ngại ưu tiên chọn những anh gián đực siêng năng chăm chỉ thuộc loại “đáy xã hội”, thay vì những chàng gián hotboy khác.. Còn chúng ta? Thừa nhận đi nào, ít hay nhiều, những yếu tố về ngoại hình hay điều kiện kinh tế vẫn là yếu.

  3. Kiên nhẫn hơn

  Gián có sức chịu đựng và kiên nhẫn kinh khủng. Có thể chịu đựng cơn đói trong vòng ba tháng mà vẫn nhẫn nại đi tìm nguồn thức ăn. Trong khi đa phần chúng ta, chỉ cần nhịn một bữa hay gặp chút khó khăn là có thể nhảy tưng tưng thiếu kiên nhẫn chẳng làm được gì. Quen với tiện nghi đầy đủ, con người chúng ta dường như quá dễ mất kiên nhẫn và buông xuôi khi gặp khó khăn thử thách.

  img_4490_zps0ba5a3a1

  4. Rộng lượng hơn

  Khi tìm được bất cứ thứ gì, gián sẽ luôn để lại manh mối hướng dẫn để những con khác có thể theo đó mà tìm đến cùng chia sẻ chiến lợi phẩm. Làm việc và tìm kiếm thức ăn đơn độc nhưng khi tìm được thức ăn, gián không ngần ngại chia sẻ cho đồng loại của mình. Còn với con người thì cái gì hay, cái gì đẹp, cái gì tốt của mình thì chẳng ai được đụng vào.

  5. Biết hưởng thụ hơn

  Gián làm việc và vận động với tốc độ, (nếu không có bình xịt, bạn sẽ thấy việc chạy đuổi bắt một chú gián là hoàn toàn bất lực). Tuy nhiên, chúng lại cũng giành phần lớn thời gian cho việc nghỉ ngơi và hưởng thụ. Khi làm thì ra làm, khi nghỉ ngơi thì ra nghỉ ngơi, rõ ràng là gián có “phong cách sống” cũng rất chuẩn đấy chứ.

  6. Sống cộng đồng hơn

  Khi phải ra một quyết định lớn như dời nơi ở, tất cả gián trong đàn sẽ được tham gia và cùng nhất trí chọn ra một nơi tốt nhất, thích hợp nhất. Hoàn toàn không có tranh cãi hay bạo động. Mọi quyết định được tiến hành một cách cực nhanh chóng và hiệu quả. Thật rất đáng ngưỡng mộ!

  7. Khả năng sinh tồn tốt hơn

  Khả năng sinh tồn của gián tốt hơn con người rất nhiều. Gián có thể sống mà không có đầu trong vòng một tuần, nhịn khát trong vòng một tháng, hồi phục sau khi bị dìm dưới nước 30 phút và có thể sống sót qua thảm họa hạt nhân… Điều này cũng rất đáng để ngưỡng mộ phải không nào.

  Theo YAN News.
  Con trai là tài sản quý giá nhất mà Ba Mẹ có được.
  m9fxNwMm9fxp7

  nsg0nc
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 12 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #2
  người không thể sống không đầu trong vòng 1 giây. Đó là sự khác biệt lớn nhất, và không thể học hỏi được từ loài Gián...
  • 107 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #3
  Gián là loài động vật có hại cho sức khỏe con người, nhưng qua bài viết này thấy gián cũng bổ ích quá hen
  • 35 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #4
  có lần em còn thấy con gián cái nó đẻ trứng mà con gián đực loay hoay bảo vệ xung quanh nữa
  • 983 Bài viết

  • 4,065 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  nhờ topic này mà mình hiểu những tốt đẹp của loài gián, mình ít khi nào giết chúng chỉ xua đuổi đi nơi khác thôi , có lẽ sẽ có người nói gián dơ bẩn phải giết chúng nhưng mình chắng muốn giết con nào chỉ trừ kiến lửa nếu nó chui vô người mình cắn thôi, chứ kiến đi ngang thành từng hàng trong nhà mình không làm hại mình mình cũng chẳng giết nó.
  • 14 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #6
  Chèng ơi, con gián hay dữ vậy sao @@ thì ra đâu phải loài vật chỉ là loại vật, chúng biết nghĩ hết