TIN TÀI TRỢ.

(UPDATE Hà Nội 2018 !) REVIEW CÁC NƠI HỌC IELTS

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 107K Lượt đọc
 • 52 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 19 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #21
  Đã học IELTS Fighter + Workshop, chán tệ mà đắt, chỉ quảng cáo nhiều thôi. Giáo viên thường xuyên thay đổi nhiều. Về sau học sang 1 Cô ở Mỹ đình mới thấy lên 1 tí.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thu80538 Xem bài viết
  Hôm trước có bài review những nơi học IELTS mà không hiểu tìm mãi không thấy nên mình viết lại cho mọi người có tư liệu tham khảo.

  Nói chung hiện tại cũng nhiều trung tâm và thầy cô giáo dạy trên Hà Nội lắm nên mình đưa ra các nơi nổi tiếng cho mọi người cân nhắc nhé:

  1. Thuyed Academy
  Trung tâm này đúng nghìa là "xịn" về cơ sở vật chất luôn, mình thấy trang thiết bị rất đẹp, phòng ốc cũng ổn lắm.
  Chất lượng dạy mình thấy cũng tốt mà mỗi giá "chát" quá (full khóa là khoảng 60tr).
  Giáo viên thì nhiều bạn trẻ lắm, dạy nhiều phong cách khác nhau nên không biết ai sẽ hợp với lớp thế nào
  Website: http://thuyed.edu.vn/

  2. Ngọc Bách
  Anh Bách thì từ trước tới nay khá nổi tiếng với việc chia sẻ các tài liệu IELTS với dạy ONL từ xưa. Cũng đặc biệt với kĩ năng writing. Mình vẫn hay update tin tức anh chia sẻ nhưng thấy dạo gần đây có 1 vài nguồn thông tin nói lớp anh Bách dạy "không hay như đồn". Mà nói thế chứ mình vẫn hay để ý các tài liệu Writing của anh. Mà anh chỉ dạy Writing thôi. Học phí riêng khóa Writing của anh ý là tầm gần 5tr nhé cả nhà.
  Web: http://ngocbach.com/

  3. GLN, BC, VUS
  Mình gộp vào vì bản chất các trung tâm lớn này đều là giống nhau, chủ yếu thuê giáo viên bản địa dạy. Học phí thì phải gọi là thuộc hạng cực đắt (80-150 triệu) để học tới IELTS 6.5
  Nhưng bù lại có môi trường tốt và nhiều hoạt động ngoại khóa lắm, trung tâm cũng thường có xu hướng kéo dài và có nhiều khóa học hơn. Nhưng tiền đó mình nghĩ là trả cho cái môi trường là chính. Giáo viên bản ngữ thì nhiều khi khó nói lắm, mà cũng thay đổi thường xuyên nữa.
  https://gln.edu.vn/vi/
  https://www.britishcouncil.vn/

  4. Dũng English Speaking
  Bản thân cũng đang đi học IELTS nên khi tìm hiểu mình có đọc nhiều review về anh Dũng lắm, thấy lần đầu tiên nghe nhiều điều "đặc biệt" thế về 1 thầy giáo như vậy. Đúng thật đây là 1 trong những người mình rất muốn học vì nghe nói thầy dạy hay và vui tính lắm.
  Học phí hợp lý nhất mình từng tham khảo, nhưng chất lượng vẫn tốt. Mà hình như thầy không thuê thêm giáo viên nên lúc nào mọi người cũng được học trực tiếp thầy dạy.
  Có điều lớp thầy thường full nhanh do đông người đăng ký nên mọi người nên đăng ký sớm nếu học
  https://www.facebook.com/dungenglishspeaking/


  5. IELTS Fighter
  Trung tâm cũng đã có từ lâu nên mình thấy có nhiều cơ sở, cũng có vài người bạn mình đi học, có ng bảo ổn có người không. Cũng tùy.
  Nhưng cơ sở vật chất đẹp, có các bạn hỗ trợ thêm ngoài giờ học. Giảng viên cũng đa dạng lắm nên nếu mọi người biết chọn được lớp có giáo viên mình thích sẽ hơn.
  Học phí: từ 0-6.0 hết tầm 23-25 triệu
  Website: http://ielts-fighter.com/

  Thêm vào đó cũng có nhiều trung tâm khác nữa, mà mình sẽ update ở dưới nhé !

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 15 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #22
  Top 4 địa chỉ luyện thi IELTS uy tín hàng đầu Việt NamA.D, THEO TRÍ THỨC TRẺ 13:30 07/03/2018

  Chưa bao giờ mà việc học IELTS lại trở nên phổ biến và thịnh hành như bây giờ, bởi bất cứ ai cũng khó mà cưỡng lại được những lợi ích “đáng gờm” khi sở hữu một tấm bằng IELTS, đặc biệt đối với những bạn trẻ có nhu cầu học tập và làm việc ở môi trường nước ngoài.

  Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn 4 địa chỉ đào tạo luyện thi hàng đầu Việt Nam.
  Trung tâm Anh ngữ GLN
  Được thành lập từ năm 2008, trung tâm Anh ngữ GLN hiện là một trong những địa chỉ tin cậy nhất trong lĩnh vực giáo dục Anh ngữ, đặc biệt là luyện thi IELTS ở Hà Nội với thành tích đào tạo hơn 2500 học viên đạt điểm cao từ 7.0 – 8.5. Không chỉ nổi tiếng với môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp, đạt chuẩn quốc tế, GLN còn cung cấp một chương trình đào tạo chất lượng với 100 % giáo viên nước ngoài, đã có nhiều năm kinh nghiệm đến từ những trung tâm, trường học uy tín ở các nước Anh, Mỹ, Australia, New Zealand…
  Khóa luyện thi IELTS của GLN gồm các trình độ:
  - IELTS Introduction dành cho học viên khởi điểm 4.0 – 5.0 IELTS;
  - Pre IELTS dành cho học viên khởi điểm 5.0 – 5.5 IELTS;
  - IELTS Intensive dành cho học viên khởi điểm 6.0 muốn nâng điểm lên các mức cao hơn 6.5 – 8.5;
  - Ngoài ra GLN còn có các lớp ôn luyện 4 kỹ năng trong IELTS và lớp học chỉ 1 thầy 1 trò.
  Theo đánh giá từ EduRiew, GLN được xếp hạng ở vị trí số 1 với 9/10 điểm hài lòng về chất lượng và môi trường học, rất nhiều học viên đã nhận xét: GLN là môi trường tuyệt vời để nâng cao điểm số IELTS".
  Các khóa học tại GLN kéo dài từ 40 – 75h với chi phí từ 168,000 VNĐ/giờ.
  img20180307104821284

  Đặc biệt, tại GLN còn có chương trình IELTS cam kết đầu ra đảm bảo cho bạn cơ hội đạt điểm số IELTS kỳ vọng 5.5 – 8.5 là 100%. Nếu chưa đạt điểm số cam kết, học viên được học lại hoàn toàn miễn phí các khoá học đã đăng ký trong thời hạn 2 năm cùng nhiều quyền lợi khác khi tham gia khóa học.
  Hiện nay GLN có trụ sở tại GLN Phạm Hùng, GLN 33 Tràng Thi.
  Website: http://gln.edu.vn
  Hội đồng Anh – British Council (BC)
  Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh, đã có mặt tại hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, BC luôn nằm trong top các trung tâm đào tạo Anh ngữ có tiếng, được ủy quyền tổ chức các kì thi IELTS hàng tháng. BC cung cấp 4 khóa luyện thi IELTS chia theo từng cấp độ: Pre-Intermediate, Intermediate, Upper Intermediate và khóa luyện thi cấp tốc. Tại đây, học viên được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế và được sử dụng miễn phí thư viện Hội đồng Anh với một số lượng lớn và đa dạng các tài liệu tự học.
  img20180307104821512

  Tuy nhiên, tại BC, thời gian học khá ngắn, chỉ 32h trong 8 tuần với mức học phí 9.850.000 VNĐ/khóa, tương đương 307.000 VNĐ/h.
  Website: https://www.britishcouncil.vn/.
  IDP Education - ACET
  IDP Education là tổ chức giáo dục toàn cầu chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn du học và tổ chức các kỳ thi kiểm tra năng lực Anh ngữ, bao gồm IELTS. Đây là một trong những công ty tuyển sinh lớn nhất trên thế giới với mạng lưới hơn 100 văn phòng tại hơn 32 quốc gia.
  IDP và Học viện Insearch, Đại học Công nghệ Sydney đồng sáng lập ra ACET từ năm 2002 – cũng là một trong những nhà cung cấp chương trình Anh ngữ học thuật và luyện thi IELTS chất lượng tại Việt Nam. ACET cung cấp các khóa học dành cho người muốn học cấp tốc với lịch học 4, 5 giờ mỗi ngày liên tục trong 5 tuần hoặc khóa học bán thời gian trong 10 tuần.
  img20180307104821792

  Mức học phí tại ACET dao động từ 9 đến 18 triệu đồng mỗi khóa. Học phí trung bình 200.000 VNĐ/h.
  Website IDP: https://www.idp.com/vietnam/ielts.
  Trung tâm Anh ngữ JOLO
  JOLO – là một thương hiệu mới của GLN, cung cấp các khóa học tiếng anh giao tiếp, tiếng Anh tổng quát và ôn luyện IELTS dành cho thiếu niên và người lớn. Những chương trình đào tạo tại JOLO do các giáo viên người nước ngoài có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và đã có nhiều năm kinh nghiêm trong việc đào tạo ESL/EFL, IELTS. Tại JOLO, nhờ phương pháp đào tạo chất lượng, cũng như sự nhiệt tình của giáo viên, gần 2000 học viên đã đạt 7.0 – 8.5 IELTS.
  Các khóa học IELTS được JOLO cung cấp:
  - IELTS Introduction: dành cho các bạn mới bắt đầu tiếp xúc với IELTS với điểm đầu vào 4.5 – 5.0;
  - Pre-IELTS: dành cho các bạn có trình độ Upper - Intermediate với điểm đầu vào 5.5- 6.0;
  - IELTS Intensive: dành cho các bạn có trình độ Advanced, điểm đầu vào từ 6.0;
  - Các khóa kĩ năng riêng biệt dành cho các bạn có trình độ IELTS từ 5.0 trở lên.
  Học phí cho các khóa IELTS tại JOLO từ 138.000 VNĐ/giờ với thời gian học linh động.
  img20180307104821958

  Tại JOLO cũng có chương trình IELTS cam kết đảm bảo đầu ra cho học viên, giúp học viên yên tâm ôn luyện và chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho kỳ thi chính thức.
  Website: http://jolo.edu.vn/vi/.
  Hy vọng với những chia sẻ và đánh giá khách quan trên, bạn đã có thể tự tin lựa chọn cho bản thân một địa chỉ luyện thi chất lượng và uy tín!
  • Avatar của lvtamso8
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 6 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #23
  Ô công nhận, mình đi học hồi xưa ấn tượng với cách dạy của thầy, rất thú vị và dí dỏm, làm mọi người thích thú và học vào lắm. Bây giờ nhiều trung tâm quá chẳng biết thế nào, nhiều khi thầy cô giáo chả có đủ tiêu chuẩn, k có kĩ năng dạy, truyền đạt, thiếu kiến thức nên đi học cứ chọn ai uy tín chút sẽ đỡ mất tiền với thời gian.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ddgiang123 Xem bài viết
  đúng là thầy nói chuyện và dạy rất hay ! Đã học cách đây năm rưỡi rồi.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Minh6631
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 21 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #24
  A ơi chỗ thầy học phí thế nào ạ ?
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ddgiang123 Xem bài viết
  đúng là thầy nói chuyện và dạy rất hay ! Đã học cách đây năm rưỡi rồi.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #25
  chỗ thầy Dũng english speaking học phí được lắm đúng thầy tớ hồi xưa học. Dạy hay mà học phí rẻ, có 120k/b thôi. Hồi đó đi tham khảo thấy học phí ở đây là rẻ nhất Hà Nội. Thầy giỏi lắm, kiến thức và kinh nghiệm rất nhiều.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vietbeso
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 5 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #26
  chị ơi thầy dạy ở đâu vậy ạ ? em cũng đang tìm hiểu các nơi mà thấy thầy được các bạn recommend nhiều quá.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi jimmihoaanh Xem bài viết
  chỗ thầy Dũng english speaking học phí được lắm đúng thầy tớ hồi xưa học. Dạy hay mà học phí rẻ, có 120k/b thôi. Hồi đó đi tham khảo thấy học phí ở đây là rẻ nhất Hà Nội. Thầy giỏi lắm, kiến thức và kinh nghiệm rất nhiều.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Aobabon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #27
  Nhân mình mới thi được 7.5 (cũng không phải quá cao nhưng là xuất phát từ khối A) mình xin review chia sẻ với các bạn các chỗ mình học.
  1. Ielts fighter: mình học cơ sở Hoàng Văn Thái tháng 2 năm ngoái, kiểm tra đầu vào được 4.0, mình học 1 lớp Foundation ở đấy, giáo viên cũng nhiệt tình nhưng lớp đông và thầy giáo hay kể chuyện lan man.
  2. The ielts workshop: sau khi học bên ielts fighter xong mình ở nhà tự ôn đến tháng 5 thì đi học lớp senior thầy Tùng dạy. Học phí đắt mà lớp tận 40 người nên mình cũng nản, được cái thầy phát âm thì hay nhưng mình cũng không hợp với cách dạy của thầy nên nghỉ sau 1 tháng.
  3. Cô Mai vo doi (8.5, speaking 9.0): tháng 9 năm ngoái mình tìm được lớp cô do bạn mình giới thiệu, lớp lúc đấy ở Trần Đăng Ninh. Sĩ số lớp cũng 9-10 bạn, cô dạy hay mà nhiệt tình vô cùng (thỉnh thoảng cô hay quát nếu ai lười làm bài tập về nhà nhưng cô cũng kiểu vui tính lắm), với cho nhiều từ vựng và tài liệu kinh khủng. Mình học cô đến hết tháng 11 xong cô cho sách mình luyện đề, và mình mới thi hôm 2/3 được 7.5 overall (mình aim có 7.0 thôi nên thực sự rất vui luôn ấy).
  Các bạn tìm facebook cô nhé, bây giờ hình như cô mới chuyển qua Yên Hòa ấy.
  https://m.facebook.com/mai.vodoi?refid=7
  • 3 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #28
  ôi thế ạ
  Trích dẫn Nguyên văn bởi jimmihoaanh Xem bài viết
  chỗ thầy Dũng english speaking học phí được lắm đúng thầy tớ hồi xưa học. Dạy hay mà học phí rẻ, có 120k/b thôi. Hồi đó đi tham khảo thấy học phí ở đây là rẻ nhất Hà Nội. Thầy giỏi lắm, kiến thức và kinh nghiệm rất nhiều.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lantrabt
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 5 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #29
  vào xem cái cô Mai gì ở trên nói thấy cũng bình thường, không thể nào được 9.0 được luôn, ngữ điệu thì không hay, phát âm còn lỗi vài chỗ...quảng cáo linh tinh !
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của abbyprom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 4 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #30
  thầy mình này sao đi đâu cũng thấy mọi người nhắc thế nhỉ. Chuẩn là thầy hài hước lắm dạy rất dễ vào
  Trích dẫn Nguyên văn bởi jimmihoaanh Xem bài viết
  chỗ thầy Dũng english speaking học phí được lắm đúng thầy tớ hồi xưa học. Dạy hay mà học phí rẻ, có 120k/b thôi. Hồi đó đi tham khảo thấy học phí ở đây là rẻ nhất Hà Nội. Thầy giỏi lắm, kiến thức và kinh nghiệm rất nhiều.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 30 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #31
  Hồi trước có học thầy Bách nhưng thấy chán, giờ có lẽ toàn tập trung vào bán tài liệu chứ mình thấy trên lớp thầy dạy không có cảm hứng gì, hầu hết chỉ dựa vào tài liệu soạn sẵn. Có ai có feedback về lớp thầy Tùng IELTS hay Izone hoặc Zim hay IPP của thầy Tú nữa k ?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 19 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #32
  trung tâm Bách thì bây giờ chuẩn kiểu đấy rồi ! có đứa bạn mới học ở IPP thầy tú xong kêu quá trời quá đất vì học phí thì đắt mà dạy không hay, giảng viên trình độ không cao toàn bị học sinh bắt lỗi, xong cãi là đúng. Có mấy người xin bảo lưu nghỉ luôn...thời này tìm trung tâm học không cẩn thận bị lừa vì cái quảng cáo nhiều quá.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Khanh7255 Xem bài viết
  Hồi trước có học thầy Bách nhưng thấy chán, giờ có lẽ toàn tập trung vào bán tài liệu chứ mình thấy trên lớp thầy dạy không có cảm hứng gì, hầu hết chỉ dựa vào tài liệu soạn sẵn. Có ai có feedback về lớp thầy Tùng IELTS hay Izone hoặc Zim hay IPP của thầy Tú nữa k ?
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Thuy9265
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 1 năm
  • 24 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #33
  Hình như thầy Dũng english speaking ở Hoàng Cầu đúng không bạn ? Nghe mấy đứa em đi học về cũng hay kể là học thấy vào lắm. Thầy nổi thật nhỉ, đi mấy group trên facebook cũng có nhiều người recommend thầy.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi jimmihoaanh Xem bài viết
  chỗ thầy Dũng english speaking học phí được lắm đúng thầy tớ hồi xưa học. Dạy hay mà học phí rẻ, có 120k/b thôi. Hồi đó đi tham khảo thấy học phí ở đây là rẻ nhất Hà Nội. Thầy giỏi lắm, kiến thức và kinh nghiệm rất nhiều.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của janefam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 10 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #34
  em thấy thầy vui tính lắm luôn, học dễ hiểu, 1 phần cũng phục vì thầy trình độ tiếng anh lẫn sư phạm đều giỏi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Thuy9265 Xem bài viết
  Hình như thầy Dũng english speaking ở Hoàng Cầu đúng không bạn ? Nghe mấy đứa em đi học về cũng hay kể là học thấy vào lắm. Thầy nổi thật nhỉ, đi mấy group trên facebook cũng có nhiều người recommend thầy.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của minhdtct
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 4 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #35
  Thầy tùng the ielts workshop dạy mình thấy nói chuyện lan man kiểu gì ý, đôi khi cảm thấy học được rất ít, và kiểu học cũng chỉ mẹo IELTS quá, mình học thấy tiếng anh nói chung không thấy lên được nhiều
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Khanh7255 Xem bài viết
  Hồi trước có học thầy Bách nhưng thấy chán, giờ có lẽ toàn tập trung vào bán tài liệu chứ mình thấy trên lớp thầy dạy không có cảm hứng gì, hầu hết chỉ dựa vào tài liệu soạn sẵn. Có ai có feedback về lớp thầy Tùng IELTS hay Izone hoặc Zim hay IPP của thầy Tú nữa k ?
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #36
  thầy mình thấy có tiếng lâu nay vì chất lượng, và yêu nghề, rất nhiệt tình với học sinh, trình độ thì đúng là ngưỡng mộ cực kỳ.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Thuy9265 Xem bài viết
  Hình như thầy Dũng english speaking ở Hoàng Cầu đúng không bạn ? Nghe mấy đứa em đi học về cũng hay kể là học thấy vào lắm. Thầy nổi thật nhỉ, đi mấy group trên facebook cũng có nhiều người recommend thầy.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Minh6631
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 21 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #37
  Khoản này em công nhận vì mới đi học được thầy Dũng do có bạn giới thiệu và thấy thầy quá yêu nghề, luôn nhiệt tình với học sinh nữa. Phải gọi là quá may khi tìm được thầy <3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MaiMaiMia Xem bài viết
  thầy mình thấy có tiếng lâu nay vì chất lượng, và yêu nghề, rất nhiệt tình với học sinh, trình độ thì đúng là ngưỡng mộ cực kỳ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #38
  ồ thầy Dũng English Speaking hoàng cầu ạ ? em cũng tò mò lắm dù đã nghe bạn bè giới thiệu học ở đấy nhiều. Không biết cách dạy speaking của thầy thế nào ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 42 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #39
  thầy dạy speaking khỏi chê luôn bạn nhé, thầy đạt 9.0 + phương pháp dạy hay.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hienhienito Xem bài viết
  ồ thầy Dũng English Speaking hoàng cầu ạ ? em cũng tò mò lắm dù đã nghe bạn bè giới thiệu học ở đấy nhiều. Không biết cách dạy speaking của thầy thế nào ?
  • 19 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #40
  cái trung tâm Jolo ở trên thực ra là chi nhánh của GLN tách nhỏ vì GLN dính phốt nhiều quá, nên đổi tên thương hiệu, chứ toàn ra toàn cốt lõi từ GLN, cháu họ mình đã học và nghỉ sau 1.5 tháng vì học quá miên man, cố tình kéo dài, xin đổi lớp thì không cho cứ bắt học lớp cơ bản... đến nản