TIN TÀI TRỢ.

Truyện hay trong tủ, sách hay trên giá dành cho bé yêu – Cùng liệt kê những gì bé nhà mình đã có nào nhà mình ơi !

 • 375 Lượt chia sẻ
 • 162K Lượt đọc
 • 813 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 441 Bài viết

  • 307 Được cảm ơn

  #41
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mehienvinh Xem bài viết
  Các mẹ có con lớn làm ơn cho em nhờ chút: Mình định mua sách tăng cho 2 bé nhà chị bạn, 1 bé gái học lớp 6, 1 bé gái học lớp 4, các mẹ mua nhiều sách rồi tư vấn giúp em xem nên chọn những sách nào cho phù hợp ạ? Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều.
  có thể tặng tuyển tập truyện cổ grim, andersen hoặc truyện cổ tích, truyện trạng việt nam đấy bạn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,928 Bài viết

  • 6,381 Được cảm ơn

  #42
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Anh2919 Xem bài viết
  Vâng, em cũng nghĩ thế. Ở HN thích thật đấy, cứ thỉnh thoảng lại thấy các mẹ nhắn nhau nhà sách này nhà sách nọ giảm giá, em ở SG hiếm khi nào được mua sách giảm giá giống như các mẹ. Em thường mua ở Fahasa nên họ bán đúng giá bìa, chưa thấy được giảm lần nào. Ở đây cũng có nhà sách KĐ nhưng ở HVH k tiện đường lắm nên em chưa ghé lần nào, không biết có được giảm giá như ở HN không và sách có phong phú như ở HN không, mẹ nào đã từng đi cho em xin chút kinh nghiệm với ạh.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cúncon Xem bài viết
  Trước đây nhà sách KĐ ở đường NĐC, tiện đường con đi học nên hầu như hàng tuần mình và bé đều ghé. Nhưng từ ngày NS KĐ chuyển đi xa mình ko còn điều kiện cho bé đến đó nữa. Mình dc biết NS KĐ vẫn thường xuyên giảm giá, ít thì 10%, hè thường giảm 20%. Tuần trước ghé NS KĐ ở Núi Trúc, thấy vui ghê vì gặp được rất nhiều sách thời bé mình thích, sách này mình ko gặp ở NS KĐ trong này. Ở SG mình chỉ thấy Quỳnh Mai (bây giờ là nhà sách Sài Gòn) và mấy tiệm sách cũ trên đường NTMK là có giảm giá thôi, nhưng ở các chỗ đó ko có nhiều sách thiếu nhi.
  Ngoài lề với 2 mẹ Sài gòn tí nhé,

  Hội sách cuối năm do NXB Trẻ tổ chức nhằm tri ân Thầy cô — Bạn đọc sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 19/11/2012 tại sân NXB Trẻ, số 161B Lý Chính Thắng, Q.3 với chương trình khuyến mãi giảm giá sách từ 10 đến 70%.

  Hơn 1500 đầu sách, trong đó có 50 đầu sách mới toanh cũng sẽ được giảm giá trong đợt này. Đặc biệt quầy sách về thầy cô giáo sẽ được giảm giá đặc biệt.

  Không có các chương trình giao lưu với độc giả, nhưng Hội sách cuối nay này khá hấp dẫn khi có sách đồng giá: 5000 đồng, 10.000 đồng, 15.000 đồng và luôn có 10 bộ truyện tranh màu sẽ tặng cho 10 khách hàng mua sách đầu tiên mỗi ngày với hóa đơn 200.000 trở lên. Bên cạnh đó, bạn đọc sẽ có cơ hội tham gia bốc thăm trúng thưởng phiếu mua sách trị giá đến 5.000.000 đồng. (Ngoài ra, với hóa đơn 1.000.000 đồng sẽ được tặng phiếu mua sách 200.000 đồng; hóa đơn 2.000.000đồng được tặng phiếu mua sách 500.000 đồng).

  Đặc biệt, nhân kỉ niệm 1 năm ngày ra đời tủ sách Cánh cửa mở rộng — với sự tham gia của Gíao Sư Ngô Bảo Châu, nhà văn Phan Việt- tất cả các tựa sách trong tủ sách này sẽ còn được giảm thêm 20.000 đồng trên giá bìa.


  Đấy nhé sướng nhé, GATO, HN đang thèm giảm giá 70% đây này- mà chẳng có
  "Bản ngã phù du như khói sương- Thân tâm cát bụi ở ven đường
  Một lòng theo Phật tìm Vô ngã- Pháp giới chỉ là một khối thương"
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Anh2919
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 818 Bài viết

  • 2,530 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #43
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ cốm 2006 Xem bài viết
  Ngoài lề với 2 mẹ Sài gòn tí nhé,

  Đấy nhé sướng nhé, GATO, HN đang thèm giảm giá 70% đây này- mà chẳng có
  Vấn đề là sách giảm 70% là sách gì cơ mẹ nó ạh, hihi. Dù sao, chiều nay em cũng sẽ cố gắng có mặt để xem có vớt được gì hay ho không. Cảm ơn mẹ cốm nhé!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 557 Bài viết

  • 959 Được cảm ơn

  #44
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ cốm 2006 Xem bài viết
  2 Cháu gái mình hồi lớp 4-5 thích bộ Lão Kẹo gôm lắm, à cả Karlson trên mái nhà nữa
  lớp 6 mình mua tặng Chuyện con mèo dạy hải âu bay- bây h cháu vẫn còn ấn tượng vì rất thích truyện này (bây h học lớp 8)

  nhiều khi còn phụ thuộc tính tình nữa bạn ạ, cháu gái mình hơi nam tính nhưng hồn nhiên và rất vô tư nên thích những chuyện hài hước.
  Cảm ơn mẹ cốm, mình sẽ mua Bộ Lão kẹo gôm và Mèo d Karlson trên mái nhà.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,928 Bài viết

  • 6,381 Được cảm ơn

  #45
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Anh2919 Xem bài viết
  Vấn đề là sách giảm 70% là sách gì cơ mẹ nó ạh, hihi. Dù sao, chiều nay em cũng sẽ cố gắng có mặt để xem có vớt được gì hay ho không. Cảm ơn mẹ cốm nhé!
  Hôm thứ 6, tớ lại đi lượn sách ở ngoài HN, Nhà XB trẻ có nhiều đầu sách hay lắm, tớ có mua cho con gái tớ đây

  Tủ sách văn học kinh điển Thế giới- có 5 quyển, nhưng tớ có 2 quyển rồi: Chú bé người gỗ Pinokio và Túp lều bác Tôm,- ko được in đẹp như 3 quyển dưới nhưng thôi đành vậy.

  2012-11-19093358

  còn 3 quyển này- thấy đẹp ko kìm nổi nên lại rước về- khoe các mẹ 1 tí

  đây là bìa mềm,
  2012-11-19093033

  2012-11-19093052

  Trong ruột cuốn Đảo giấu vàng:

  2012-11-19093311

  2012-11-19093325

  Trong ruột cuốn Rô bin sơn:

  2012-11-19093133

  các mẹ chú ý hình vẽ ở góc trái bên dưới nhé- có hình và chú thích VD cái đục

  2012-11-19093155


  Bên trong cuốn Hai vạn dặm dưới đáy biển:

  cũng có chú thích cả bằng hình và chữ

  2012-11-19093248


  Còn đây là bộ 10 cuốn EQ danh nhân - NXB Kim đồng mua hôm trước; truyện tranh mầu, phù hợp với các bạn tiểu học:

  2012-11-19113818

  2012-11-19113734
  2012-11-19113750


  còn mua cho cháu gái - học lớp 8- bộ Thế giới kỳ bí của ngài Bá tước Benidict, 3 quyển dày cộp mà chỉ được giảm 20% thoai
  nhưng ko kịp chụp- Cũng của nhà XB Trẻ.
  ngoài ra cháu mình còn chọn những quyển sau:
  - Lũ trẻ đường tàu,
  - Chuyến fieu lưu của Nils
  - Người trộm bóng
  - Gió qua rặng liễu- hết
  - Lũ trẻ nhà Penderwicks- hết- quyển này cháu mình rất thích, muốn mua để sưu tập vì trước đây có mượn của bạn đọc rồi.

  Một vài thông tin chia sẻ cùng các mẹ
  "Bản ngã phù du như khói sương- Thân tâm cát bụi ở ven đường
  Một lòng theo Phật tìm Vô ngã- Pháp giới chỉ là một khối thương"
  • 1,932 Bài viết

  • 2,668 Được cảm ơn

  #46
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kameko Xem bài viết
  Sách của NXB Cầu Vồng, em cũng phải chịu đi mua lại chị Hà ạ! Vừa mất thời gian chờ đợi lại vừa mất tiền nữa vì nhiều khi các bạn ấy ép lắm (cái này thì mình đành chịu vì mình thích mà). Em vào các forum về sách cũ (có bạn cũng vào WTT quảng cáo bằng cách post bài về những cuốn sách của NXB Cầu Vồng đó chị, chị cứ hỏi bạn ấy xem). Giá của các bạn này thì đắt lắm, không dưới 200k/cuốn hot như Bác sỹ Aibolit, Mít đặc hoặc Buratino đâu chị ạ! NXB Cầu Vồng họ chỉ in dựa trên những bản dịch của các NXB trong nước (em hiểu là đơn đặt hàng) nên họ không tái bản là điều đương nhiên. Sách thiếu nhi của NXB Cầu Vồng thường được in trên giấy to bản, dày, chữ in to, tranh vẽ cực sắc nét và ngộ nghĩnh. Em không thích cho em bé dùng các sách mới ngay lắm vì em đã thử xem qua lại một số quyển sách cũ được tái bản trở lại của phần văn học dịch. Ưu điểm của sách mới là giấy đẹp, hình vẽ minh họa đẹp tuy nhiên không biết lý do tại sao mà phần nội dung lại bị lược bớt nhiều chưa kể đến việc là câu cú đọc lên nhiều khi nghe rất ngô nghê. Đến nỗi sau khi đọc xong em chỉ còn biết kêu trời là không hiểu trách nhiệm của các NXB, biên tập viên để đi đâu mà họ cho xuất bản một cuốn sách như thế. Tất nhiên ý kiến của em có thể là xuất phát từ một người khá bảo thủ và phiến diện khi mà em chỉ mới review lại vài cuốn. Vấn đề này không chỉ có ở sách lậu hay sách của các NXB nhỏ mà ngay cả Kim Đồng & NXB Trẻ đều có vài cuốn trong list “Những cuốn sách nhất định không được cho con đọc” của em.
  Mẹ nó cho mình cái danh sách mà ko cho con đọc của mẹ nó được ko? Cũng là để tham khảo tránh ko mua phải thôi, hi hi. Tks mẹ nó nhiều.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kameko
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 841 Bài viết

  • 3,971 Được cảm ơn

  #47
  Không trả lời mẹ tu’nton thì thật là ngại mà trả lời mẹ em còn ngại hơn vì mẹ cốm 2006 vừa giới thiệu một loạt sách trên kia trong đó có vài cuốn em cho vào black list. Em xin nói lại là đây là phần đánh giá của cá nhân em mà tính em khá bảo thủ. Hơn nữa hiện tại em bé nhà em đang học lớp 1 & bé nữa thì ở tuổi mẫu giáo nên có thể tiêu thức của em sẽ khác thậm chí đi ngược lại với nhiều người.
  1. Hai vạn dặm dưới biển: Tủ sách văn học kinh điển Thế giới_NXB Trẻ: cuốn này nếu so với cuốn của NXB Kim Đồng xuất bản trước đây về phần nội dung đã bị lược dịch đi tới một nửa. Tuy vậy văn phong tạm chấp nhận được, có thể cho con đọc.
  2. Robinson Crusoe: Tủ sách văn học kinh điển Thế giới_NXB Trẻ: em nói thật là cuốn này sau khi đọc hết trang thứ 4 thì em phải bỏ xó. Văn phong lủng củng, dịch không khác thì theo kiểu word by word, câu cú thì không biết nói thế nào.
  3. Túp lều bác Tom: Tủ sách văn học kinh điển Thế giới_NXB Trẻ: cuốn này đánh giá tương tự cuốn Hai vạn dặm dưới biển.
  4. Đảo giấu vàng: Tủ sách văn học kinh điển Thế giới_NXB Trẻ: đánh giá của em với cuốn này là giống cuốn Robinson.
  5. Bác sỹ Aibolit (em xin lỗi ko nhớ của NXB nào) nhưng bìa màu nâu, khổ to. Cuốn này dịch buồn cười lắm. Em thấy cuốn Bác sỹ Aibolit bìa cứng màu vàng của NXB Văn hóa thông tin ổn hơn, copy không khác gì cuốn cũ (tất nhiên phần tranh ảnh màu và chữ to thì không thể rồi), trừ chi tiết tên của cô khỉ Chi Chí thì thành Chi Chi.
  6. Guliver ký_NXB Kim Đồng bản vừa xuất bản, em khá bức xúc vì đây là một truyện cũ của chính NXB Kim Đồng và giới thiệu dịch giả cũng là một người khá lớn tuổi, nhiều kinh nghiệm (như giới thiệu của NXB).
  7. Bộ Thần thoại Hy Lạp truyện tranh: cá nhân em không thích nét vẽ của bộ này và không nghĩ sẽ cho bé con tiếp xúc với bộ truyện này sớm.
  • Avatar của Me Bin Bi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 624 Bài viết

  • 895 Được cảm ơn

  #48
  Đọc comment của kameco mà mình giật mình vì trên giá sách của con cũng có 2 cuốn Robinson Crusue và 20000 dặm dưới đáy biển. Nhưng hôm quá xem lại thì là sách của NXB Mỹ Thuật chứ không phải NXB Trẻ. Mình đã đọc cả 2 cuốn và cảm thấy ngôn ngữ rất phù hợp cho các con.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 476 Bài viết

  • 9,457 Được cảm ơn

  #49
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me yeu Tin Tin Xem bài viết
  Về việc giải thích việc em bé sinh ra từ đâu, các mẹ đã giới thiệu bộ sách giới tính của nhà xuất bản Đông A.Bộ sách này hay nhưng trẻ vẫn chỉ hiểu lờ mờ thôi. Em giới thiệu mọi người sử dụng quyển “em bé sinh ra từ đâu” trong bộ truyện bách khoa thư Larouse của Pháp do nhà xuất bản giáo dục phát hành. Bộ này phải nói là tuyệt vời. Cái kiến thức tưởng chừng khó để giải thích cho các bé 5,6 tuổi việc em bé từ đâu ra đã được họ viết vô cùng đơn giản, vô cùng trong sáng và vô cùng dễ hiểu mà lại vô cùng… phong phú kiến thức. (Em lạm dụng chữ vô cùng một tý). Con hiểu rành rẽ cả việc em bé do trứng và tinh trùng kết hợp thành, em bé lớn lên trong nước ối trong hơn 9 tháng, dinh dưỡng được truyền qua dây rốn, ..v..v. Bộ bách khoa thư Larrous có 24 quyển các mẹ ạ.
  Mình được cũng các mẹ giới thiệu bộ bách khoa thư này tuyệt vời lắm, hình như giá là 15k/quyển, có bán ở 187B Giảng Võ. Tuy nhiên thấy các mẹ bảo bây giờ mua được trọn bộ 24 quyển hơi khó. Mẹ Tin Tin biết cửa hàng sách nào có đủ trọn bộ giới thiệu cho mình với nhé, nếu có giảm giá thì càng tốt, mình ở HN.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 502 Bài viết

  • 114 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #50
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lethuha13 Xem bài viết
  Mình được cũng các mẹ giới thiệu bộ bách khoa thư này tuyệt vời lắm, hình như giá là 15k/quyển, có bán ở 187B Giảng Võ. Tuy nhiên thấy các mẹ bảo bây giờ mua được trọn bộ 24 quyển hơi khó. Mẹ Tin Tin biết cửa hàng sách nào có đủ trọn bộ giới thiệu cho mình với nhé, nếu có giảm giá thì càng tốt, mình ở HN.
  Hôm qua e có qua 187 Giảng Võ hỏi bộ sách này thì thấy các bạn bán sách ngơ ngác ko biết là quyển gì sau đó các bạn í có search tên trong bảng thanh toán thì bảo là ko có bộ sách này.Thế là sao hả các mẹ
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,928 Bài viết

  • 6,381 Được cảm ơn

  #51
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kameko Xem bài viết
  Không trả lời mẹ tu’nton thì thật là ngại mà trả lời mẹ em còn ngại hơn vì mẹ cốm 2006 vừa giới thiệu một loạt sách trên kia trong đó có vài cuốn em cho vào black list. Em xin nói lại là đây là phần đánh giá của cá nhân em mà tính em khá bảo thủ. Hơn nữa hiện tại em bé nhà em đang học lớp 1 & bé nữa thì ở tuổi mẫu giáo nên có thể tiêu thức của em sẽ khác thậm chí đi ngược lại với nhiều người.
  1. Hai vạn dặm dưới biển: Tủ sách văn học kinh điển Thế giới_NXB Trẻ: cuốn này nếu so với cuốn của NXB Kim Đồng xuất bản trước đây về phần nội dung đã bị lược dịch đi tới một nửa. Tuy vậy văn phong tạm chấp nhận được, có thể cho con đọc.
  2. Robinson Crusoe: Tủ sách văn học kinh điển Thế giới_NXB Trẻ: em nói thật là cuốn này sau khi đọc hết trang thứ 4 thì em phải bỏ xó. Văn phong lủng củng, dịch không khác thì theo kiểu word by word, câu cú thì không biết nói thế nào.
  3. Túp lều bác Tom: Tủ sách văn học kinh điển Thế giới_NXB Trẻ: cuốn này đánh giá tương tự cuốn Hai vạn dặm dưới biển.
  4. Đảo giấu vàng: Tủ sách văn học kinh điển Thế giới_NXB Trẻ: đánh giá của em với cuốn này là giống cuốn Robinson.
  5. Bác sỹ Aibolit (em xin lỗi ko nhớ của NXB nào) nhưng bìa màu nâu, khổ to. Cuốn này dịch buồn cười lắm. Em thấy cuốn Bác sỹ Aibolit bìa cứng màu vàng của NXB Văn hóa thông tin ổn hơn, copy không khác gì cuốn cũ (tất nhiên phần tranh ảnh màu và chữ to thì không thể rồi), trừ chi tiết tên của cô khỉ Chi Chí thì thành Chi Chi.
  6. Guliver ký_NXB Kim Đồng bản vừa xuất bản, em khá bức xúc vì đây là một truyện cũ của chính NXB Kim Đồng và giới thiệu dịch giả cũng là một người khá lớn tuổi, nhiều kinh nghiệm (như giới thiệu của NXB).
  7. Bộ Thần thoại Hy Lạp truyện tranh: cá nhân em không thích nét vẽ của bộ này và không nghĩ sẽ cho bé con tiếp xúc với bộ truyện này sớm.
  Hic hic, được mặt này thì mất mặt kia mẹ kameko ơi,

  Tủ sách Văn học kinh điển thế giới- NXB Trẻ, NXB Văn Học, Nhà XB mỹ thuật, NXB Kim đồng.... nhà nào cũng in và giá có thể chênh lệch nhau tới 2-30k nên hình thức cũng thế.
  Nếu chọn NXB Văn học, NXB Kim đồng thì toàn chữ là chữ, Nhà XB Mỹ thuật: quyển còn quyển hết, nhà XB Trẻ mới in 5q.

  Lý do tớ chọn 3 cuốn trên của NXB Trẻ vì đơn thuần 1 điều- con tớ mới học lớp 1, tớ muốn dụ bạn ý đọc và làm quen với những quyển sách dày thì đành phải tiếp cận dần dần như thế này- hi hi. Chứ bây h mà nhìn quyển sách toàn chữ là bạn ý chạy.. hơn nữa là của NXB Trẻ thì mình cũng tin tưởng thương hiệu

  Mong sao 5 năm nữa khi con lớn sẽ tự tìm đọc những tác phẩm nguyên bản- hoặc tự chọn được những sách mình yêu thích vậy
  mà ko phải là truyện tranh.
  "Bản ngã phù du như khói sương- Thân tâm cát bụi ở ven đường
  Một lòng theo Phật tìm Vô ngã- Pháp giới chỉ là một khối thương"
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,932 Bài viết

  • 2,668 Được cảm ơn

  #52
  Phải nói là sách dịch bây giờ rất nhiều nhưng chất lượng dịch thì ko kiểm soát được. Vì vậy em rất mong mọi người giới thiệu tên sách hay kèm theo cả tên NXB luôn nữa.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 476 Bài viết

  • 9,457 Được cảm ơn

  #53
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bống_xinh_2006 Xem bài viết
  Hôm qua e có qua 187 Giảng Võ hỏi bộ sách này thì thấy các bạn bán sách ngơ ngác ko biết là quyển gì sau đó các bạn í có search tên trong bảng thanh toán thì bảo là ko có bộ sách này.Thế là sao hả các mẹ
  Thế hả em, chị cũng thử hỏi ở hiêụ sách Trang 40B Bà Triệu mà chị chủ cũng ngơ ngác không biết là bộ gì. Các mẹ mua được thì cũng mua rất lâu rồi, hay là họ chưa tái bản lại nhỉ. Chiều nay về lượn thử qua hiệu sách của NXB GD ở Lý Thường Kiệt xem thế nào vậy. Mẹ nào đã mua được scan giúp bọn mình cái bìa cho dễ tưởng tượng với nhé, cám ơn nhiều nhiều.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kameko
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 841 Bài viết

  • 3,971 Được cảm ơn

  #54
  Hehe mình cũng đã nhấn mạnh mình là một người khá bảo thủ và cứng nhắc rồi mà mẹ cốm. Con trai mình bằng tuổi con bạn, đang là học sinh đại học chữ to. Thực ra mình cũng thích những cuốn sách có tranh lắm tuy nhiên mình hơi đồ gàn nữa nên ngoài hình thức ra mình chú trọng đến câu chữ, cách diễn đạt của một quyển sách. Với mình tiêu chí một cuốn sách tốt là hình thức đẹp, ngôn từ, câu cú dùng chính xác, diễn đạt rõ ràng nội dung. Khi một cuốn sách không đạt được cả hai tiêu chí mình sẽ chọn nội dung. Quan điểm của mình là khi con còn nhỏ lại càng phải chú trọng đến yếu tố "đúng, sai" trong ngôn ngữ. Đến khi con mình học lớp 4, 5 chắc mẹ cũng chả còn cầm cương được nữa nếu đọc thêm cả truyện tranh mẹ chả có lý do gì phản đối.
  Không lạc topic thì các bé nhà mình rất thích 4 cuốn Bách khoa toàn thư của NXB Đông A (bản to, màu đẹp, có tranh minh họa nhìn thật lắm mỗi tội chữ bé).
  • 122 Bài viết

  • 1,253 Được cảm ơn

  #55
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lethuha13 Xem bài viết
  Thế hả em, chị cũng thử hỏi ở hiêụ sách Trang 40B Bà Triệu mà chị chủ cũng ngơ ngác không biết là bộ gì. Các mẹ mua được thì cũng mua rất lâu rồi, hay là họ chưa tái bản lại nhỉ. Chiều nay về lượn thử qua hiệu sách của NXB GD ở Lý Thường Kiệt xem thế nào vậy. Mẹ nào đã mua được scan giúp bọn mình cái bìa cho dễ tưởng tượng với nhé, cám ơn nhiều nhiều.
  Chị ơi, em mua bộ sách này cũng lâu rồi. Hôm qua em có đi tìm lại bộ này để tặng cháu ở mấy cơ sở của NXB Giáo dục mà không có, hỏi họ bao giờ tái bản thì họ nói không biết.. . Bộ nguyên bản hình như có 34 quyển mà NXB Giáo Dục lại chỉ chọn 24 quyển ấn hành.

  Thứ 2, em sẽ mang quyển em bé sinh ra từ đâu mang đi scan bìa và nội dung để chị Hà và các mẹ tham khảo nhé.
  oO8Hm7

  AH3fm7
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,932 Bài viết

  • 2,668 Được cảm ơn

  #56
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me yeu Tin Tin Xem bài viết
  Chị ơi, em mua bộ sách này cũng lâu rồi. Hôm qua em có đi tìm lại bộ này để tặng cháu ở mấy cơ sở của NXB Giáo dục mà không có, hỏi họ bao giờ tái bản thì họ nói không biết.. . Bộ nguyên bản hình như có 34 quyển mà NXB Giáo Dục lại chỉ chọn 24 quyển ấn hành.Thứ 2, em sẽ mang quyển em bé sinh ra từ đâu mang đi scan bìa và nội dung để chị Hà và các mẹ tham khảo nhé.
  Bộ của Me yeu Tin Tin là 34 hay 24 quyển thế?
  • Avatar của Ngay tho
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 615 Bài viết

  • 1,654 Được cảm ơn

  #57
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kameko Xem bài viết
  Hehe mình cũng đã nhấn mạnh mình là một người khá bảo thủ và cứng nhắc rồi mà mẹ cốm. Con trai mình bằng tuổi con bạn, đang là học sinh đại học chữ to. Thực ra mình cũng thích những cuốn sách có tranh lắm tuy nhiên mình hơi đồ gàn nữa nên ngoài hình thức ra mình chú trọng đến câu chữ, cách diễn đạt của một quyển sách. Với mình tiêu chí một cuốn sách tốt là hình thức đẹp, ngôn từ, câu cú dùng chính xác, diễn đạt rõ ràng nội dung. Khi một cuốn sách không đạt được cả hai tiêu chí mình sẽ chọn nội dung. Quan điểm của mình là khi con còn nhỏ lại càng phải chú trọng đến yếu tố "đúng, sai" trong ngôn ngữ. Đến khi con mình học lớp 4, 5 chắc mẹ cũng chả còn cầm cương được nữa nếu đọc thêm cả truyện tranh mẹ chả có lý do gì phản đối.
  Không lạc topic thì các bé nhà mình rất thích 4 cuốn Bách khoa toàn thư của NXB Đông A (bản to, màu đẹp, có tranh minh họa nhìn thật lắm mỗi tội chữ bé).
  Bé nhà mẹ kameko giống bé nhà mình. Cũng đang học đại học chữ to và đang cho đọc bộ 4 cuốn Bách khoa toàn thư này. Cậu ta rất thích, bây giờ cứ vào mỗi truyện mẹ lại bắt tìm 1 từ "khóa" cho truyện nếu tìm được thì đọc nếu không tìm được thì cancel và sang chuyện khác. Nhưng hầu như bé đều tìm được.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 441 Bài viết

  • 307 Được cảm ơn

  #58
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ cốm 2006 Xem bài viết
  Hic hic, được mặt này thì mất mặt kia mẹ kameko ơi,

  Tủ sách Văn học kinh điển thế giới- NXB Trẻ, NXB Văn Học, Nhà XB mỹ thuật, NXB Kim đồng.... nhà nào cũng in và giá có thể chênh lệch nhau tới 2-30k nên hình thức cũng thế.
  Nếu chọn NXB Văn học, NXB Kim đồng thì toàn chữ là chữ, Nhà XB Mỹ thuật: quyển còn quyển hết, nhà XB Trẻ mới in 5q.

  Lý do tớ chọn 3 cuốn trên của NXB Trẻ vì đơn thuần 1 điều- con tớ mới học lớp 1, tớ muốn dụ bạn ý đọc và làm quen với những quyển sách dày thì đành phải tiếp cận dần dần như thế này- hi hi. Chứ bây h mà nhìn quyển sách toàn chữ là bạn ý chạy.. hơn nữa là của NXB Trẻ thì mình cũng tin tưởng thương hiệu

  Mong sao 5 năm nữa khi con lớn sẽ tự tìm đọc những tác phẩm nguyên bản- hoặc tự chọn được những sách mình yêu thích vậy
  mà ko phải là truyện tranh.
  muốn con đọc sách, cũng phải chọn cuốn nào văn phong hoàn chỉnh, từ ngữ trau chuốt, trong sáng mà đọc mẹ nó à, đừng có ham rẻ hoặc thấy có hình này nọ đẹp đẽ mà bỏ qua cái quan trọng nhất, cũng là cái quyết định thành bại của việc đọc sách, chính là câu cú đấy. mình mua sách cho con, toàn là phải đứng đọc ngay tại chỗ, đọc vài trang và cảm thụ ngôn ngữ viết hay hay dở, nếu dở hoặc có vấn đề, nhất định ko mua. mẹ nó suy nghĩ lại đi nhé
  • 441 Bài viết

  • 307 Được cảm ơn

  #59
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kameko Xem bài viết
  Hehe mình cũng đã nhấn mạnh mình là một người khá bảo thủ và cứng nhắc rồi mà mẹ cốm. Con trai mình bằng tuổi con bạn, đang là học sinh đại học chữ to. Thực ra mình cũng thích những cuốn sách có tranh lắm tuy nhiên mình hơi đồ gàn nữa nên ngoài hình thức ra mình chú trọng đến câu chữ, cách diễn đạt của một quyển sách. Với mình tiêu chí một cuốn sách tốt là hình thức đẹp, ngôn từ, câu cú dùng chính xác, diễn đạt rõ ràng nội dung. Khi một cuốn sách không đạt được cả hai tiêu chí mình sẽ chọn nội dung. Quan điểm của mình là khi con còn nhỏ lại càng phải chú trọng đến yếu tố "đúng, sai" trong ngôn ngữ. Đến khi con mình học lớp 4, 5 chắc mẹ cũng chả còn cầm cương được nữa nếu đọc thêm cả truyện tranh mẹ chả có lý do gì phản đối.
  Không lạc topic thì các bé nhà mình rất thích 4 cuốn Bách khoa toàn thư của NXB Đông A (bản to, màu đẹp, có tranh minh họa nhìn thật lắm mỗi tội chữ bé).
  ủng hộ mẹ kameko. mình cũng thế, lần nào đi lựa sách cho con cũng mất cả mấy tiếng đồng hồ. chồng mình bảo có khi nhà sách 3 tầng đấy chẳng đủ sách cho mình check :P. biết sao được, sách hay thì phải lựa kĩ, đọc sách hay thì câu chữ con nó viết cũng tự nhiên hay theo thôi
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #60
  Mình cũng đang quan tâm đến tìm truyện trẻ em, thanks Mẹ Cúncon đã tạo topic này

  - Truyện cho bé nhỏ xíu chưa biết đọc hay mới biết đọc thì mình gợi ý các mẹ tải app " TRUYỆN CỦA BÉ" này về ( dành cho iPad, nghe đâu sắp có cho cả iPhone). Bé nhà mình ( 3 tuổi rưỡi) đang rất thích app này, nghe và tự kể lại đc 1 truyện rồi đấy các mẹ. Truyện dễ thương, tính giáo dục cao, giọng đọc hay, có cả chế độ tự đọc cho các mẹ muốn tự mình đọc cho con nghe hay các bé muốn tự đọc, quan trọng nhất là mở ra dùng liền không phải chờ load truyện lâu nữa.
  [IMG]8214777802_84ff870ce9 truyen cua be share by over.the.rainbow_ilu, on Flickr[/IMG]

  - Đối với các bé lớn hơn, thích khám phá thì mình gợi ý cuốn " Ông ơi vì sao lại thế!" của Chu Công Phùng, cuốn này mình mua lâu lắm luôn rồi, viết rất hay và thú vị. Các mẹ ở SG tìm ở NS Minh Khai thử nhé
  http://www.minhkhai.com.vn/store/ind...iew&isbn=92111
  hoặc mua online ở đây nè:http://www.saharavn.com/index.php?pa...=auth&.it=8558