Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Tìm sách, phim về địa lý cho trẻ tuổi mẫu giáo

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.4K Lượt đọc
 • 18 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 247 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #1
  Mình muốn tìm thêm sách và phim ( DVD, CD-rom ) về môn địa lý cho trẻ bé, tuổi mẫu giáo, những khái niệm thật đơn giản thôi, nhưng hình như sách, phim về địa lý dành cho trẻ bé rất là hiếm, chỉ có từ khoảng 8 tuổi trở lên, thôi. Mình thường đặt sách và tư liệu khác qua www.amazon.fr ( bằng tiếng Pháp, nếu là DVD thì cũng không vấn đề gì vì có thể chọn tiếng Pháp )

  Mẹ nào biết cái gì hay nhớ giới thiệu cho mình với nhé :1: Nhất là các mẹ bên Pháp

  Tiện thể giới thiệu luôn với các mẹ nào quan tâm tới môn lịch sử cho con, có bộ DVD về lịch sử hình thành trái đất và sự tiến hoá của loài người, gồm 6 đĩa, dưới dạng phim hoạt hình ( nhưng phim này được làm từ năm bẩy mươi mấy kia, là phim mầu ) Trẻ bé từ 4 tuổi là xem và hiểu được, rất hài hước mà lại vô cùng dễ hiểu, kiến thức được tổng quát tương đối tốt, tụi trẻ thích lắm :1: Nó có tên là "Il était une fois... l'homme " Mình đã xem kỹ và so sánh, thấy đây là bộ phim cũng là tài liệu hoàn chỉnh nhất về những khái niệm cơ bản ban đầu cho trẻ về lịch sử. Phải nói là rất rất kết đấy !

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 247 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #2
  Hừm... Các mẹ ở Châu Mỹ thì ngủ chưa dậy, các mẹ ở Châu Âu chắc dậy, rồi ăn sáng, rồi lượn shopping hay mần chỉ mà không thấy giúp tớ với :4:
  • Avatar của zoe
  • zoe
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 2,870 Bài viết

  • 552 Được cảm ơn

  #3
  Báo cáo là mẹ cháu dậy rồi, không ăn sáng, canh con ngồi bô, thay quần áo, cho con ăn sáng, đi nhà trẻ rồi đi... làm , nhưng không quên chuyện sách vở của mẹ wildpony đâu, chỉ vì không có kinh nghiệm gì :1: . Thực ra đang chờ thông tin của các mẹ có con lớn để học hỏi. Nhưng mà dạy địa lý lịch sử ở tuổi mẫu giáo có sớm quá không?? Hehe ngay cả giờ mình cũng không biết trái đất hình thành như thế nào :4:
  TV Phap co' chương trình c'est pas sorcier ở France 3. Đó là chương trình vulgarisation scientifique mà trẻ con thích và hiểu được thì phải. Mình thì rất thích, họ giải thích các hiện tượng tự nhiên thông qua các hình ảnh, câu hỏi trả lời, như câu chuyện vậy. Chương trình này có bán dạng video cát sét và dvd. Nhưng chắc cũng như bộ phim mẹ wildpony giới thiệu thôi, nhưng rất vui nhộn.
  Các mẹ có thich báo cho trẻ con không, như kiểu báo thiếu niên ấy. Mình có bạn là instit để thử hỏi xem.
  it's all because of you ... :Angel:
  • Avatar của Quynhsa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 3,838 Bài viết

  • 1,480 Được cảm ơn

  #4
  Chị ơi, vậy có sách, băng tiếng Anh không thì cho em xin với, tiếng Pháp thì em thua. Em cũng chẳng biết gì về vấn đề này , chỉ xin được ké thôi.
  • Avatar của Sweet Pea
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 805 Bài viết

  • 86 Được cảm ơn

  #5
  PBS kids và Discovery channel có khá nhiều DVD/CD bằng tiếng Anh nhưng mình không chắc là có phù hợp với lứa tuổi 4-5 và đề tài có hợp với điều mà wildpony cần tìm không.
  • 247 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #6
  Mình cũng biết là hỏi chung chung vậy cũng khó, nếu các mẹ có tên website của họ thì mình có thể ngó thử xem có những cái gì.
  Thực ra chúng còn nhỏ nên mình không có ý định tìm sách như sách học - dậy, mà chỉ là tư liệu dưới hình thức truyện sách tranh trò chơi, với nhiều hình vẽ mô tả... Ví dụ như cách nhận biết các lá cờ của các nước, puzzle ghép hình bản đồ, địa lý thông qua các loài động vật, hoặc qua sắc tộc ( sách bìa cứng có tranh vẽ, họ cho vẽ các con vật, hoặc tộc người, và cho biết trên bản đồ nó là nước nào, vùng nào thì có giống vật đó... ) Nói chung là "học" một cách nhẹ nhàng và phù hợp tuổi thôi, chứ mình không có ý đinh bắt nó học như trong sách dậy bộ môn địa lý, vì nó chưa thể hiểu được.

  Ở chỗ mình ra cửa hàng sách thì thấy loại sách này rất là hiếm, có lần đi tìm mãi thì thấy có được một bộ ghép hình bằng gỗ hình bản đồ của quốc gia, trông thì đã xấu, mà còn đắt kinh dị, những khoảng 200 EUR

  Nếu là sách thì mình cần sách bằng tiếng Pháp, còn là phim, DVD thì mình có thể chọn trong menu tiếng sẽ có tiếng Pháp.

  Nếu ban nào có website nào hay cho mình biết với nhé. Cám ơn các mẹ và Sweet Pea, Zoe :1:

  ( đúng là những loại sách này dành cho trẻ bé thì hiếm, còn lớn hơn, tuổi tiểu học khoảng từ 8 tuổi thì có nhiều đó )
  • Avatar của Quynhsa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 3,838 Bài viết

  • 1,480 Được cảm ơn

  #7
  Discovery channel thì phải từ 8 - 10 tuổi trở lên mới hiểu được, em coi nhiều khi cũng không thấy hấp dẫn lắm. Bên Singapore thỉnh thoảng em có thấy bán puzzle về bản đồ thế giới, quốc kỳ các nước của DK khoang $17,0 cho bé từ 4 tuổi chơi. Địa chỉ của nhà sách đây, chị tham khảo xem nhé : http://us.dk.com/
  • 1,139 Bài viết

  • 261 Được cảm ơn

  #8
  Tuổi mẫu giáo, hoặc lớn hơn một chút thì chỉ tìm hiểu địa lí qua mấy thứ đồ chơi này thôi mẹ wildpony ơi:
  Mon Premier Globe:
  http://www.vtech-jouets.com/index.php?art=9&th=385

  Các loại đồ chơi về địa lí
  http://www.perenoel.com/jouets/fille...la_geographie/

  Le puzzle en bois de la France
  http://www.eveiletjeux.com/ChoisirCo...produit=501182

  Le puzzle en bois du monde
  http://www.eveiletjeux.com/ChoisirCo...produit=501947

  Explore photo safari
  http://www.eveiletjeux.com/ChoisirCo...produit=502063

  Sách:

  DES ENFANTS COMME MOI (Annabel et Barnabas Kindersley)

  Giới thiệu:
  Deux reporters ont voyagé dans trente et un pays et en ont rapporté des intérieurs, des récits, des photographies. L'album composé de ces éléments propose de faire découvrir aux " lecteurs " tout ce que les enfants du monde entier ont en commun entre eux, malgré les différences de mœurs et de coutumes dues à la variété des contextes géographiques, politiques...

  Pour parvenir à leur objectif, les auteurs ont misé sur un grand souci de réalisme, en présentant des photographies d'enfants et de leur entourage, en montrant leur univers quotidien, en attribuant des prénoms à chaque personne mentionnée, pour permettre au lecteur de s'identifier à tous les enfants du monde.

  L'album, en présentant des spécificités de chaque continent, permet d'aborder des notions de géographie. La densité de l'ouvrage et sa surcharge d'informations, incitent à l'utiliser comme documentaire plutôt que comme album
  .

  Bìa sách:
  http://www.crdp-toulouse.fr/cddp-31/...?id_article=68

  Vừa nãy tìm được 1 trang hướng dẫn dạy lớp mẫu giáo tìm hiểu về địa lí, xong lại làm mất link, không tìm lại được nữa, tức waaaaaaaaaaaaaa!
  • Avatar của zoe
  • zoe
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 2,870 Bài viết

  • 552 Được cảm ơn

  #9
  Chiều nay mình hỏi cậu đồng nghiệp có con 4 tuổi rồi, con cậu ấy thích phim gì đó về các loại insects, Insectoscope thì phải. Nếu bé nhà mẹ wildpony thích các con vật có khi thích phim đó đấy.

  Quynhsa ơi, chắc sách phim tiếng Anh thì nhiều đó, chắc các mẹ ở Anh Mỹ biết. Con chị giờ mới xem Bob the builder (nghe nói được yêu thích ở Anh lắm) thế mà chỉ được 1 lúc là nó chán, còn Xuân Mai hết là chạy ra bật lại.

  Lạc đề một chút, do có mẹ wildpony kể chuyện xem phim VTV4 (mà bé bảo ng ta khóc bằng tiếng Việt ấy ), sao mình không bắt được VTV4 nhỉ, có cậu em ở Đức nó chỉ dẫn như sau:

  Dau tien chi chinh trong tivi, chon so'ng TP 27, tan so 12209 Hz.
  Sau do chinh angten.
  Ang ten cua chi bat duoc kenh chau Au thi no nam o phia Nam ha?
  Neu dung thi dung sau cai dia~ cua angten, quay phia tay phai(huong Dong)
  khoang 3,4 phan.

  Mình làm thử mà ko bắt được. Các mẹ chỉ giáo giùm với. Cảm ơn nhiều nhiều.
  it's all because of you ... :Angel:
  • 247 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #10
  Ui ui... cám ơn các mẹ nhiều quá ( trái tim cảm động đập thình thịch đây nhá :4: ) Em ngó thấy nhiều thứ trên cái link của mẹ Kiến và Liti khá OK, tầm tuổi này vài thứ như trên cũng quá đủ rồi :1:. Nhà em có cuốn sách "Les enfants comme toi" kia kìa bác ạ. Ngoài ra chỗ em tìm puzzle ghép bản đồ rất khó. Cái globe bên này cũng có nhưng không có loại cho tụi 4, 5 tuổi có thể dùng được Tìm trên các web hú hoạ thì mù cả mắt, vì rất ít, thế nên đi "ăn vạ" thế này nhanh hơn, mỗi người một ít thông tin :1: nhất là bác nào có con đã dùng qua rồi thì mình biết nó phù hợp với tuổi, đỡ mất công tìm tòi, tránh tình trạng nhiều khi mua về lại không phù hợp. Như vậy là ít nhất em cũng thấy có cái Globe, puzzle, sách, như vậy là tốt rồi ạ. Cám ơn các mẹ

  ( không biết có free shipping không, híc, tại chưa vào shopping )

  Zoe ơi, nếu muốn xem VTV 4 một cách ổn định thì đành phải mua hộp kỹ thuật số thôi ( Digital Satellite Receiver ), chứ không thì tậm tịt lắm, chỗ mình không bắt được theo kiểu dò dẫm đâu. Nếu nhà đã có Parabol rồi, thì có thể ra nơi người ta chuyên bán và lắp đặt Parabol thuê ấy, mua hộp "Digital Satellite Receiver", nhớ là loại dùng cho Europe, ở đó họ sẽ chỉnh sẵn cho mình để có thể bắt được VTV 4, họ biết cả đấy, chỉ cần nói mình mua để xem VTV 4 thôi ( họ có list về các kênh truyền hình, và biết trên Satellite thì sẽ bắt được kênh đó ở zone nào ), họ sẽ tự chỉnh hộp số đó về đúng cái zone mà có thể bắt được kênh này, cụ thể là trên Hotbird, zone số mấy mình quên tiệt, họ chỉnh rồi bê tới nối cho mình thôi. Cái hộp số mất gần 200 CHF, nhưng mình tính thôi vậy cũng được, vì chỗ mình không thể tự dò được ( khu nhà này không có cáp chung ), hơn nữa có nơi bắt được thì xem cũng vớ vẩn lắm. Có cái hộp số rồi thì thoải mái, nếu nhà bạn vẫn đang dùng loại TH cáp khác thì cũng không ảnh hưởng gì đâu, khi nào muốn xem cái nào thì tắt hộp số kia đi, rất tiện.
  • Avatar của Mẹ Chã
  • Mẹ Chã Khách
  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi wildpony
  Ở chỗ mình ra cửa hàng sách thì thấy loại sách này rất là hiếm, có lần đi tìm mãi thì thấy có được một bộ ghép hình bằng gỗ hình bản đồ của quốc gia, trông thì đã xấu, mà còn đắt kinh dị, những khoảng 200 EUR
  Chị Wildpony ơi bên này em mua cho Minh mèo bộ ghép hình bằng gỗ hình bản đồ VN, đẹp lắm, mà có tầm 50K thôi. Sao bên đó làm tiền gì mà ác vậy chị?
  • 247 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #12
  Ừ, mẹ Minh Mèo ui, cái gì cũng đắt, thực ra bộ puzzle bình thường thì không đắt bằng, nhưng chẳng hiểu sao mình tìm ở những gian hàng chuyên về đồ chơi giáo dục cho trẻ cũng không thấy có nhiều kiểu puzzle bản đồ, chỉ có mỗi cái bộ ý, to hoành tráng quá, mà mình đâu cần cái kích cỡ và độ dầy của nó bằng ý làm gì cho đắt.

  Đây là cái link mà mình đặt mua bộ DVD có 6 đĩa, về lịch sử đây nhé :

  http://www.amazon.fr/exec/obidos/sea...682330-2110660

  ( oái, thôi không có kinh nghiệm paste link , các mẹ cảm phiền gõ thêm vào chỗ còn thiếu "..." kia cái đoạn bị mất này đi : "...arch-handle-form/171- " )

  Nhớ là cái hình đầu tiên ( bộ đĩa số 1, gồm 6 đĩa ý ), giá là 59,99 EUR

  Còn những cái hình đĩa được giới thiệu phía dưới là các đĩa đơn lẻ, không phải bộ đâu.

  Theo mình thì nên có cả bộ, chúng còn nhỏ, xem theo thứ tự, tiến trình lịch sử thì nó dễ theo dõi và hiểu hơn là bạ đâu xem đó. Các mẹ đừng nghĩ đây là môn lịch sử nhé, mà nó giống như hoạt hình, xem với tụi nhóc mà mình còn cười suốt, cực fun !
  • 103 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Kiến và Liti
  DES ENFANTS COMME MOI (Annabel et Barnabas Kindersley)
  trong quyển sách này thì đại diện cho VN là 1 bạn người Dao. Nhìn ảnh chụp ngôi trường của bạn VN trông thảm lắm.

  Trên máy tinh nhà mình có cài Google Earth, bọn trẻ cũng thích xem lắm. Có bản đỏ cả thé giới view được 3 chiều. Vừa xem vừa chơi như kiểu "con bay đi Hà nôi, Paris.... này". cái này free, chỉ cần đừng truyền nhanh nhanh 1 chút là ok.

  Còn trò chơi này nữa, chắc mẹ Wildpony biết trò "jeu de l'oie" chứ? trò chơi với con xúc xắc và jeton (cái này gọi là gì các mẹ ơi?). Các ô trong trò chơi được thay bằng cờ, hình ảnh các nước (hoặc các các câu mô tả về các nước, nhưng nếu bé chưa biết đọc thì ko phù hợp), mỗi khi đến 1 ô thì bé phải trả lời đúng mình đang ở nước nào mới được đi tiếp. Cái này mình mua được kèm trong quyển sách, ko biết có bán ở ngoài ko, nhưng con mình cũng thichs chơi. Mẹ hoàn toàn có thể tự làm ròi in ra trang a3 cho con chơi.

  (chup anh cai tro choi roi, dinh tai len ma cho dai ca co ko xong)
  T2NA - Thanh Hoá, Nam Định, Hà nội, côte d'Azur, Paris... đâu cũng là nhà mình cả
  • 247 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #14
  Sô cô la sữa ơi, nhóc nhà mình vừa được 5 tuổi, nó chưa biết đọc đâu , nhưng biết nhận diện một số quốc kỳ, ( còn cu bé nhà tớ mới bập bẹ được "c'est la Suisse !", khi nó nhìn thấy cái khuy cài bán cho khách du lịch hình lá cờ TS, và nhận ra cờ của VN :4: ) Tụi nó cũng thích lắm. Tớ muốn tìm loại đồ chơi kiểu nhận diện cờ và ghép hình cờ ( dạng bìa carton hoặc gỗ mỏng )vào với tên nước nữa mà không sao thấy, tớ biết là nó có ở đâu đấy, ừm ừm...

  Merci các mẹ nhiều
  • 103 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi wildpony
  Sô cô la sữa ơi, nhóc nhà mình vừa được 5 tuổi, nó chưa biết đọc đâu , nhưng biết nhận diện một số quốc kỳ, ( còn cu bé nhà tớ mới bập bẹ được "c'est la Suisse !",
  Thì tớ mới bảo là ko nên bỏ các câu nói vào trò chơi, mà chỉ là hình vẽ và cờ các nước thôi mà. Đến ô nào, dựa vào cờ thì bé sẽ nói tên nước thui
  T2NA - Thanh Hoá, Nam Định, Hà nội, côte d'Azur, Paris... đâu cũng là nhà mình cả
  • 2,008 Bài viết

  • 246 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi zoe
  Lạc đề một chút, do có mẹ wildpony kể chuyện xem phim VTV4 (mà bé bảo ng ta khóc bằng tiếng Việt ấy ), sao mình không bắt được VTV4 nhỉ, có cậu em ở Đức nó chỉ dẫn như sau:

  Dau tien chi chinh trong tivi, chon so'ng TP 27, tan so 12209 Hz.
  Sau do chinh angten.
  Ang ten cua chi bat duoc kenh chau Au thi no nam o phia Nam ha?
  Neu dung thi dung sau cai dia~ cua angten, quay phia tay phai(huong Dong)
  khoang 3,4 phan.

  Mình làm thử mà ko bắt được. Các mẹ chỉ giáo giùm với. Cảm ơn nhiều nhiều.
  Mình cũng xin " lạc " theo Zoe chút nhé:
  mình cho luôn đường link để bạn tìm hiểu nhé, bạn bắt buooc phải theo Stelite Horbird ( chứ ko phải astra đâu nhé) thì nó tương đương ở 13° sud est
  http://www.lyngsat.com/hotbird.html
  vào đây bạn tìm vtv4 bấm Ctr + F sau đó cho từ khoá VTV sẽ tìm thấy VTV4 ( vì đừng link này cho tất cả các chaine của Hotbird hơi dài, bạn tìm mắt thường cũng được, thì tần số của VTV4 là 12207/ H 27500. Thực ra khi bạn dùng telecomande de satelite bạn sử dụng chức năng tìm kiếm tự động ( re cherche automatique) thì máy sẽ dò hết các sóng của các kênh thôi mà.
  Nhưng thêm một điều kiện cần và đủ để bắt được kênh VTV 4 là decodeur ( thông cảm ngại giở từ điển nhưng nhà bạn có satelite chắc dễ hiểu :3: ) phải là numerique ( hay digital cũng vậy ) không phải là anologique
  • 247 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me napoleon
  Nhưng thêm một điều kiện cần và đủ để bắt được kênh VTV 4 là decodeur ( thông cảm ngại giở từ điển nhưng nhà bạn có satelite chắc dễ hiểu :3: ) phải là numerique ( hay digital cũng vậy ) không phải là anologique
  Nếu mà đằng nào cũng phải mua hộp decodeur , thì nhờ họ chỉnh về kênh đó sẵn luôn cho mình như nhà tớ làm, về đỡ phải dò lâu các mẹ ạ.
  Nhà mình đã có một Digital Satellite Receiver khác, mà vẫn phải mua cái này nữa, vì dò không được, dù có cả một số kênh thuộc Hotbird. Đúng là do vùng như mẹ Thư Đức nói, chỗ em chẳng ai tự bắt được bằng parabol không
  Hôm nọ mình cũng add cái list đó vào favoris của mình, mà không biết xã làm cái gì, mất đâu mất tiêu, chắc nghĩ không cần nữa
  • Avatar của zoe
  • zoe
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 2,870 Bài viết

  • 552 Được cảm ơn

  #18
  Cảm ơn wildpony, me_napoleon va me Berlin nhe.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Berlin, German
  cái này cậu lên tìm ở Google, tớ sẽ hỏi lại ông xã
  Nhưng theo tớ thì tuỳ từng khu vực
  hehe, tớ thích câu trả lời của Mỹ nhân lắm, cứ như mấy ông trên Bộ nhỉ (chọc cậu 1 tí) :4: :4:
  Giờ wildpony nói là cái receiver cũ của cậu (chỉ goi là receiver thôi nhưng thường là integrated receiver/decoder) không bắt được thì có thể cái nhà mình cũng vậy, vì hình như các loại cũ như của nhà mình được làm cho 1 sô kênh châu Âu, nên phần conditional access hạn chế chi? cho những kênh này. Mình sẽ mang ra hỏi ở cửa hàng. Chắc là vậy vì chỉnh mãi rồi.
  Cảm ơn mọi người nhiều nhé.

  PS: muốn hỏi xem vtv4 có hay, va` dễ làm nghiện ko, nhưng mà sợ lạc đề nhiều quá, làm hỏng mất chuyện sách vở :4:
  it's all because of you ... :Angel:
  • 411 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Kiến và Liti Xem bài viết
  Tuổi mẫu giáo, hoặc lớn hơn một chút thì chỉ tìm hiểu địa lí qua mấy thứ đồ chơi này thôi mẹ wildpony ơi:
  Mon Premier Globe:
  http://www.vtech-jouets.com/index.php?art=9&th=385

  Các loại đồ chơi về địa lí
  http://www.perenoel.com/jouets/fille...la_geographie/

  Le puzzle en bois de la France
  http://www.eveiletjeux.com/ChoisirCo...produit=501182

  Le puzzle en bois du monde
  http://www.eveiletjeux.com/ChoisirCo...produit=501947

  Explore photo safari
  http://www.eveiletjeux.com/ChoisirCo...produit=502063

  Sách:

  DES ENFANTS COMME MOI (Annabel et Barnabas Kindersley)

  Giới thiệu:
  Deux reporters ont voyagé dans trente et un pays et en ont rapporté des intérieurs, des récits, des photographies. L'album composé de ces éléments propose de faire découvrir aux " lecteurs " tout ce que les enfants du monde entier ont en commun entre eux, malgré les différences de mœurs et de coutumes dues à la variété des contextes géographiques, politiques...

  Pour parvenir à leur objectif, les auteurs ont misé sur un grand souci de réalisme, en présentant des photographies d'enfants et de leur entourage, en montrant leur univers quotidien, en attribuant des prénoms à chaque personne mentionnée, pour permettre au lecteur de s'identifier à tous les enfants du monde.

  L'album, en présentant des spécificités de chaque continent, permet d'aborder des notions de géographie. La densité de l'ouvrage et sa surcharge d'informations, incitent à l'utiliser comme documentaire plutôt que comme album
  .

  Bìa sách:
  http://www.crdp-toulouse.fr/cddp-31/...?id_article=68

  Vừa nãy tìm được 1 trang hướng dẫn dạy lớp mẫu giáo tìm hiểu về địa lí, xong lại làm mất link, không tìm lại được nữa, tức waaaaaaaaaaaaaa!
  Bạn có biết link nào bằng tiếng anh ko? chỉ giúp mình với. Mình rất muốn cho bé chơi và biết về chủ đề này nhưng ko tìm được đồ chơi. Cảm ơn mẹ nó nhiều nhé!