TIN TÀI TRỢ.

Kinh nghiệm tìm gia sư chất lượng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 586 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của giasu_ductue
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Dưới đây là một số gợi ý để các bạn học sinh tìm được một gia sư tốt.

  Ngày nay, xu hướng cũng như điều kiện kinh tế được nâng lên cho phép các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn đến việc học tập của con cái. Thực tế cho thấy, việc dạy thêm và học thêm vẫn diễn ra và hầu hết học sinh ở thành phố đều có gia sư dạy kèm, thậm chí cả cấp tiểu học. Có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc dạy thêm và học thêm. Tuy nhiên, xét về mặt tích cực thì cũng có rất nhiều nếu chúng ta biết cách quản lí, khai thác.


  Thông thường, việc phụ huynh tìm được cho con em mình một gia sư chất lượng và đúng nghĩa rất quan trọng, quyết định đến chất lượng học tập. Do đó, dưới đây là một số gợi ý để phụ huynh cũng như các bạn học sinh tìm được một gia sư tốt.


  kinh-nghiem-tim-gia-su-chat-luong

  1. Gia sư thường là giáo viên, sinh viên


  Tùy điều kiện và mối quan hệ, các bạn có thể tìm cho mình một gia sư là giáo viên hoặc sinh viên. Điều đó không quan trọng bằng việc bản thân tiếp thu được gì. Nên chọn giáo viên đúng chuyên môn, sinh viên năm nhất có kết quả, thành tích tốt. Quan trọng hơn cả là cách truyền đạt và sự nhiệt tình của họ.


  2. Xem xét các mối quan hệ và phản hồi


  Nếu có thể, bạn nên tìm hiểu qua các mối quan hệ của gia sư. Ví dụ như xem đánh giá của các đồng nghiệp nếu là giáo viên, phản hồi của các phụ huynh, học sinh khác đã từng được kèm bởi gia sư đó.


  3. Thông qua người quen


  Thông thường những gia sư tốt sẽ có phản hồi tích cực từ phụ huynh và học sinh. Vì vậy, nên chọn một gia sư được người quen giới thiệu trước khi đến trung tâm gia sư.


  4. Đặt chất lượng lên hàng đầu


  Có rất nhiều phụ huynh mời gia sư về kèm cho con em mình cho có phong trào và để yên tâm mà bỏ qua chất lượng. Điều đó dễ dẫn đến tiêu cực cho học sinh, đôi khi dẫn đến áp lực cho con em mình. Vì vậy, nên đặt chất lượng lên hàng đầu; chất lượng bao gồm cả chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp.


  5. Tự giác


  Không ai có thể kèm bạn 24/24 được. Cũng như giáo viên trên lớp, gia sư chỉ mang tính kèm cặp, hướng dẫn cách học và truyền kinh nghiệm. Do đó tính tự giác của học sinh vẫn đặt lên hàng đầu. Có nhiều học sinh không cần đến gia sư nhưng vẫn có kết quả học tập tốt. Do đó, trước khi chọn cho con em mình một gia sư tốt; chúng ta nên giáo dục cho con em mình tính tự giác ngay từ đầu.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 42 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  GIA SƯ CHẤT LƯỢNG là gia sư như thế nào?
  1. Thông tin lý lịch rõ ràng
  2. Tác phong chuyên nghiệp
  3. Kinh nghiệm dạy các bạn tương tự
  4. Phù hợp với học sinh

  Cụ thể xem: tại đây
  5 TRƯỜNG HỢP nên tìm GIA SƯ cho con:
  1. Hổng kiến thức, mất gốc
  2. Học sinh tiếp thu chậm
  3. Học sinh ham chơi, lười
  4. Học sinh trình bầy ẩu, hay sai
  5. Học sinh cần ôn thi vào 10, ĐH-CĐ,...

  Xem chi tiết: Tại đây
  Kx-2yTXHxz1ChUUwvyulXbSR3RvD6QC5tV3BtTG_Xcig9f-SEdha4tswBTyTOxTe3CshpXZvjQ3YHH0t2p9aZ25AuXBCdg