Đồng hành cùng con lớp 5 chuẩn bị thi cấp 2 AMS - Tầng 3

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 299K Lượt đọc
 • 2.22K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 557 Bài viết

  • 959 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #321
  Trích dẫn Nguyên văn bởi NgocTri Xem bài viết
  Cho dù bạn sau nhà mình năm nay mới bước vào lớp 2 và việc rèn thêm bài vẫn do mẹ đảm nhiệm, nhưng qua topic này, mình thực sự cảm kích đối với tấm lòng của Chú tiểu và mong chú vẫn luôn giữ đc nhiệt huyết yêu trẻ, yêu toán như thế này để các con năm sau và các năm tiếp nữa vẫn nhận đc sự trợ giúp của chú nhiều nhiều
  Con mình năm nay mới lên lớp 2, mình đang định viết thì đọc được bài này của mẹ NgocTri. Mình thực sự ngưỡng mộ tấm lòng của chú tiểu, rất mong chú tiểu có thời gian và vẫn giữ được lửa nhiệt tình, yêu toán, yêu trẻ để giúp các bé những năm sau nữa. Em xin tặng chú tiểu 999 bông này ....
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 93 Bài viết

  • 85 Được cảm ơn

  #322
  Em cũng đồng quan điểm với chị TwoEagles chính vì vậy mà cả 2 năm lớp 4 và lớp 5 dứt khoát em ko cho cháu đi học thêm ở đâu cả, cả toán và TV. Nhiều người đã cảnh báo ko học thêm thì ko thể đỗ được đâu nhưng em cũng hơi bảo thủ nên cứ kệ, kết quả là con trượt. Cũng buồn nhưng ko quá thất vọng bởi vào Ams2 là tốt song chưa chắc đã là phù hợp với con em ( vì thấy cảnh các bạn và các anh chị học ôn kinh khủng quá ). Bản thân em cũng thấy mình không theo nổi việc đồng hành cùng con. Chúc mừng các bố mẹ có con thi đỗ và chúc các con giữ vững phong độ nhé.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của seulpeul
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 818 Bài viết

  • 3,068 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #323
  Chào mọi người,
  Mình đã định lặn 1 hơi không sủi bọt, nhưng sáng nay nhận được tin nhắn của mẹ hai công chúa, khiến mình rất cảm động và nước mắt không ngừng tuôn rơi (đầy 1 cái cốc cà phê rồi), nên đành trồi lên lần cuối...để rồi sẽ thăng luôn sau ít phút nữa.

  Con mình thiếu 1 chút điểm toán. Mình không nghĩ có thể thấp đến thế. Hai bài tự luận, đúng hết đáp số, có giải thích và chặn điều kiện đàng hoàng. Vậy mà mỗi bài chỉ được 0.5đ !!! OMG.

  Thật sự mọi người năm nay đã đỗ rồi nên không nghĩ lại về đầu bài 1 chút. Quả thật là hầu hết các con bị trừ điểm rất nhiều phần tự luận (trong khi moi năm chưa bao giờ chấm chặt như thế). Điểm đầu vào 16.5, các bố mẹ có nghĩ gì không ? Các con có thật sự dốt hơn thế hệ ngay trước (2001) và ngay sau không (2003) ? Câu trả lời là có một chút. Cac con 2002 làm sao ý, mình thấy có vẻ hơi lận đận, phong độ (trừ cỡ 50 siêu nhân...mà đã từng có mặt ở topic này ra), thì không hoàn toàn ổn định, trồi sụt thất thường. Đầu bài có bất thường không ? Có lẽ là hơi có, năm nay bám chặt chương trình lớp 5, không đánh đố bài của lớp 6, nhưng chấm ...chắc là theo 1 barem chặt đến không tưởng, hay các cô chấm chỉ theo 1 cách thức, mà lệch kiểu giải đi, hoặc giải kiểu khác, chỉ đúng đáp số thôi thì cũng gạch hết, chỉ cho 0.5 đ ?
  Những vấn đề trên, chắc là sẽ không có một câu trả lời nào thỏa đáng, có lẽ mọi thứ chỉ là phỏng đoán...mãi mãi bí ẩn...cho nó lung linh vậy nhỉ ?

  Về sai lầm khi con trượt, mình cho là có quá nhiều nguyên nhân như thế này:
  - cháu thiếu rất nhiều kĩ năng, và rơi đúng chu kỳ xuống của phong độ. Thi thử quá nhiều nên loãng hết quá trình học theo từng chuyên đề của con.
  - Lỗi lớn của mẹ, cho con học quá nhiều vào tháng cuối (ông này là hotboy, các bố mẹ rủ, thấy cô nào cũng hay, bỏ thì tiếc, hơi cả nể và cứ thế là...để dòng xoáy học cao tốc hộc tốc...cuốn đi).
  - Cũng lỗi lớn của mẹ, sai nặng về phương pháp luận kiếm điểm toán. Con mình yếu văn, muốn dùng toán để kéo lên. Muốn được cỡ 12+ điểm toán. Nên học kha khá các thầy cô toàn dùng toán số học lớp 6 để đập vào (cho đến tuần cuối cùng trước khi thi mới dừng). Ai dè thi thuần lớp 5, và ông này làm hết sạch 10 câu trắc nghiêm ...và sai vô khối (trong đó ít nhất 2 bài lỗi tính toán).

  Thôi, nói chuyện buôn và kinh nghiệm sai mãi thì cũng không hay. Dù sao thì cũng báo lại cho mọi người biết là con sẽ theo học lớp chọn Toán 1 ở 1 trường cấp 2 có thâm niên cao hơn nhiều Ams2. Các con ở trường này thi cũng được rất nhiều giải HSG thành phố Hanoi (trong top5). Tất nhiên là con cũng hơi bùn, vì các bạn (trình độ ngang và dưới con mình 1 chút) thì đều té hết sang trường Lương, MC học hết rồi. Chỉ còn các bạn giỏi tiếng Anh và học hành theo kiểu truyền thống (mục đích dừng ở ĐH trong nước) là ở lại. Con cảm thấy rất chán vì không có ai hơn trong lớp để bạn ý phấn đấu. Nên không phải lúc nào làm chim đầu đàn cũng hay. Bù lại, hi vọng trường làng có các thầy cô giáo giỏi, đủ kiên nhẫn để slow down con mình, làm bé sẽ cẩn thận và chỉn chu hơn. CHứ cứ luyện như kiểu ôn thi Ams 2, con thì chữ xấu, trình bày ẩu ăn bớt bước và lời giải thích, tính toán thì cộng trừ còn sai chứ đừng nói đến nhân chia, học Ams2 mà nếu cứ bắn tốc độ, cốt giải được bài chứ không chú trọng gợi pp tư duy thì mình nghĩ cũng không ổn.

  Anyway, dòng chảy cuộc sống thì vẫn tiếp tục cuồn cuộn, 6 ngày nữa sẽ chốt con mình học ở đâu, nhưng keep moving thôi, mình chuyển sang topic chuẩn bị cho con học lớp 6 rồi. Nếu còn duyên sẽ gặp các bố mẹ ở đó,.

  Chúc mọi người vui vẻ, các con hoc hành giỏi giang và đạt mọi mong muốn, ước mơ của mình.
  Bình yên để gió đưa EM về
  • Avatar của seulpeul
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 818 Bài viết

  • 3,068 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #324
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Vietshare Xem bài viết
  Bạn bong.2002 chờ Nhím ở sân Trường Ams, đã hẹn nhau rồi mà, hi vọng ngôi sao may mắn sẽ rơi vàobài phúc tra của bạn.Còn bạn TT nữa, bạn Bống cứ lẩm nhẩm sao TT lạitrượt cơ chứ, lớp 4 bạn ấy học toán hình hơn con cơ mà. Cũng lại hi vọng...
  Chắc là TT sẽ nhớ CHi Lan lắm. Vì cũng đã có lần, hồi cuối lớp 4, TT nấp sau lưng mẹ, mếu máo "mẹ ơi CL nó mượn mất quyển truyện SHin Bút chì của con rồi, con vừa mua chưa kịp đọc...mẹ đòi cho con đi". Đó là lần đầu tiên mình biết siêu nhân CL là ai, vừa học giỏi, vừa cao và xinh đẹp như ...người mẫu.

  Bác Vietshare, hi vọng chúng ta sẽ lại gặp nhau, ở một lò luyện toán nào đó, bác nhé.
  Bình yên để gió đưa EM về
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,798 Bài viết

  • 31,005 Được cảm ơn

  #325
  Theo chân các bài viết của các mẹ, mẹ cháu rút ra một nhận xét chung là muốn vào chuyên cần cho các con đi học thêm. Tuy nhiên, chỉ nên đi học thêm từ năm lớp 5. Thời gian đó là phù hợp, con đỡ vất vả từ lớp 3, 4. Lớp 5 con nên vào học tại các trung tâm uy tín, nhiều bạn giỏi, thường xuyên thi cử, để con nắm được trình độ của mình so với trình độ chung của các bạn, có động lực để nỗ lực cố gắng.

  Để lớp 5, khi đi học thêm, con tự tin, ko quá áp lực, nên chuẩn bị nền tảng cho con từ lớp 3, 4.

  Nên chuẩn bị nền tảng tốt cho con như thế nào từ những năm lớp 3,4. Mẹ nên định hướng, rèn luyện cho con, giúp con tự học như thế nào? Các sách toán, tiếng Việt nào các mẹ thấy tâm đắc? Tên và tác giả? Những năm trước một số mẹ đã chia sẻ, nhưng mẹ cháu và các mẹ đi sau vẫn mong muốn nhận được sự chia sẻ của các mẹ có các con thi năm nay, để lựa chọn tài liệu tốt, giúp các con đỡ phải luyện tập quá nhiều. Cám ơn các mẹ rất nhiều!
  • 11 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #326
  Mình sướng quá, con gái đỗ am rồi, thật bõ công đèn sách, công nhận phải nói cô Nhuần dạy toán chắc và thích thật,mẹ chau cám ơn cô nhiều.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,798 Bài viết

  • 31,005 Được cảm ơn

  #327
  Đọc bài của bạn seulpeul, thương con quá! Lỗi của con là lỗi thông thường của các bạn nam. Các con thông minh thôi chưa đủ, mà việc cẩn thận, trình bày đúng phương pháp, trình bày đẹp và đủ bước, tính toán nhuần nhuyễn, chính xác là những yêu cầu cơ bản, đầu tiên nếu con muốn đạt điểm cao. Đối với các bạn nam thông minh, tốc độ suy nghĩ của các bạn nhanh hơn tốc độ trình bày rất nhiều, vì vậy các bạn thường trình bày thiếu bước và mất điểm các bước. Các bạn lại thường cho rằng quan trọng là biết cách giải, còn việc trình bày bài các bạn không coi trọng lắm, nên dễ mất điểm. Mẹ seulpeul à, bạn và con đã tìm ra dc đầy đủ nguyên nhân rồi, con đã có bài học kinh nghiệm sâu sắc, con sẽ biết khắc phục. Không được vào ams cũng chưa phải không tốt, nên bạn đừng buồn nữa, động viên con. Khắc phục dc 1 số nhược điểm trên, con sẽ bật lên rất mạnh, còn nhiều cơ hội ở phía trước đang chờ đón con!
  • Avatar của TwoEagles
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,754 Bài viết

  • 4,827 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #328
  Cảm ơn các mẹ đã không ném đá mình. Mình muốn nói thêm một chút: các mẹ có con không đỗ Ams hãy tươi vui lên, động viên con (hơi có chiều hướng AQ chút): mình học trường công, lớp chọn, mình thành sao sáng, con đường vào chuyên (AMs...) vẫn mở rộng với mình. Đừng nói: thương con quá,khổ thân con.....
  Vào Ams 2 rất tốt, quá tốt nhưng không vào AMs 2 cũng vẫn rất tốt. Đừng để con buồn rầu khi không được học ở môi trường mơ ước là Ams.
  Con mẹ Seulpeul và con các mẹ chưa đỗ AMs 2 chắc chắn sẽ gặp lại con các mẹ đã đỗ, không phải ở lò luyện toán nào đó mà ở chuyên ngữ, chuyên SP, chuyên TH, chuyên Chu và tất nhiên là chuyên AMS nữa nếu các cháu vẫn giữ vững tinh thần như hiện nay.
  • 332 Bài viết

  • 387 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #329
  Trích dẫn Nguyên văn bởi TwoEagles Xem bài viết
  Cảm ơn các mẹ đã không ném đá mình. Mình muốn nói thêm một chút: các mẹ có con không đỗ Ams hãy tươi vui lên, động viên con (hơi có chiều hướng AQ chút): mình học trường công, lớp chọn, mình thành sao sáng, con đường vào chuyên (AMs...) vẫn mở rộng với mình. Đừng nói: thương con quá,khổ thân con.....
  Vào Ams 2 rất tốt, quá tốt nhưng không vào AMs 2 cũng vẫn rất tốt. Đừng để con buồn rầu khi không được học ở môi trường mơ ước là Ams.
  Con mẹ Seulpeul và con các mẹ chưa đỗ AMs 2 chắc chắn sẽ gặp lại con các mẹ đã đỗ, không phải ở lò luyện toán nào đó mà ở chuyên ngữ, chuyên SP, chuyên TH, chuyên Chu và tất nhiên là chuyên AMS nữa nếu các cháu vẫn giữ vững tinh thần như hiện nay.
  nhất trí cao với bác, hehe

  p.s: con em với con bác cùng trường, em với bác cùng khu vực đấy ah, khu vực mà có trường đúng tuyến gần tệ nhất HN, hị hị
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của songnhim75
  • Đồng hành cùng nhà tài trợ
   Offline
  • 6 năm
  • 168 Bài viết

  • 623 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #330
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mehaicongchua Xem bài viết
  Chia sẻ với bạn CMN, NG, chị songnhim, boyeugiang mẹ benvan và các bố mẹ khác nhé.

  Đọc bài viết của chị songnhim, mẹ benvan mà em rưng rưng nước mắt. Khi đọc những bài như thế này em lại nhớ đến bài chia sẻ của 1 chị các đây 2 năm khi chia sẻ lúc đọc điểm con và biết con trượt, chị ý đã khóc suốt trên đường về vì thương con. Tâm trạng bố mẹ nào cũng thế, không phải vì thất vọng về con mà vì thương đã con vất vả ôn luyện và con cũng yêu mến trường Ams mà kết quả không được như mong muốn. Cũng chính vì tâm trạng như vậy mà trong lúc đồng hành cùng con có những lúc em muốn bỏ cuộc vì thương con, vì sợ con buồn nếu con trượt và sợ nhất là cảm giác của mình đau đớn khi nhớ lại những lúc con ôn luyện vất vả, căng thẳng. Vì thế em rất thấu hiếu và vô cùng chia sẻ với mọi người.

  Thật may mắn là con rất bản lĩnh, con gái thật tuyệt vời chị ạ. Chắc chắn con học trường nào con cũng thành công với bản lĩnh như vậy. Hy vọng tin tốt lành sẽ đến với các con để con vào được trường mơ ước. Ôm chặt hai mẹ con chị.
  Năm nay có nhiều bạn trượt một cách khó hiểu, nhất là điểm Toán thấp một cách đáng ngạc nhiên trong khi phong độ bình thường cực kỳ tốt.
  Cảm ơn mẹ hai công chúa nhiều lắm. mình cảm động lắm khi đọc những lời chia sẻ của mẹ nó và mọi người.Hẹn gặp mặt nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của TwoEagles
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,754 Bài viết

  • 4,827 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #331
  Trích dẫn Nguyên văn bởi yeuhaicon Xem bài viết
  nhất trí cao với bác, hehe

  p.s: con em với con bác cùng trường, em với bác cùng khu vực đấy ah, khu vực mà có trường đúng tuyến gần tệ nhất HN, hị hị
  Ui thế à? Cùng trường tiểu học HD hay cùng MC? Vào MC lớp chọn cũng nhiều sao sáng lắm đấy. Lớp con chị có vài bạn đỗ Ams nhưng không học hoặc thiếu tí ti học giỏi dã man. Chưa thi vào 10 mà chị đã nhìn trước là các cháu sẽ đỗ chuyên Ams, TH hay SP rồi.
  À mà, cái trường mình chê cũng có nhiều cháu học được lắm, ở đó không có phong trào chuyên chọn nhưng thi vào 10 nhiều cháu 56 điểm lắm (tuy nhiên, mình bầy đàn nên vẫn chê)
  • 332 Bài viết

  • 387 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #332
  Trích dẫn Nguyên văn bởi TwoEagles Xem bài viết
  Ui thế à? Cùng trường tiểu học HD hay cùng MC? Vào MC lớp chọn cũng nhiều sao sáng lắm đấy. Lớp con chị có vài bạn đỗ Ams nhưng không học hoặc thiếu tí ti học giỏi dã man. Chưa thi vào 10 mà chị đã nhìn trước là các cháu sẽ đỗ chuyên Ams, TH hay SP rồi.
  À mà, cái trường mình chê cũng có nhiều cháu học được lắm, ở đó không có phong trào chuyên chọn nhưng thi vào 10 nhiều cháu 56 điểm lắm (tuy nhiên, mình bầy đàn nên vẫn chê)
  hí hí, thế à bác, con e vừa vào MC cùng trường với anh cu nhà bác (em âm thầm nghiên cứu lâu roài, hehe), còn đúng tuyến nhà em thì thuộc VP hay NT gì đó, e chả nhớ lắm vì ko cho vào bộ nhớ, công nhận mình hơi chảnh thật,

  thôi e lui để nhường chỗ cho các bạn trường Ams vào thảo luận tiếp, e về bên kia đây
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hant73
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 316 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #333
  Trích dẫn Nguyên văn bởi seulpeul Xem bài viết
  Chào mọi người,Mình đã định lặn 1 hơi không sủi bọt, nhưng sáng nay nhận được tin nhắn của mẹ hai công chúa, khiến mình rất cảm động và nước mắt không ngừng tuôn rơi (đầy 1 cái cốc cà phê rồi), nên đành trồi lên lần cuối...để rồi sẽ thăng luôn sau ít phút nữa.Con mình thiếu 1 chút điểm toán. Mình không nghĩ có thể thấp đến thế. Hai bài tự luận, đúng hết đáp số, có giải thích và chặn điều kiện đàng hoàng. Vậy mà mỗi bài chỉ được 0.5đ !!! OMG.Thật sự mọi người năm nay đã đỗ rồi nên không nghĩ lại về đầu bài 1 chút. Quả thật là hầu hết các con bị trừ điểm rất nhiều phần tự luận (trong khi moi năm chưa bao giờ chấm chặt như thế). Điểm đầu vào 16.5, các bố mẹ có nghĩ gì không ? Các con có thật sự dốt hơn thế hệ ngay trước (2001) và ngay sau không (2003) ? Câu trả lời là có một chút. Cac con 2002 làm sao ý, mình thấy có vẻ hơi lận đận, phong độ (trừ cỡ 50 siêu nhân...mà đã từng có mặt ở topic này ra), thì không hoàn toàn ổn định, trồi sụt thất thường. Đầu bài có bất thường không ? Có lẽ là hơi có, năm nay bám chặt chương trình lớp 5, không đánh đố bài của lớp 6, nhưng chấm ...chắc là theo 1 barem chặt đến không tưởng, hay các cô chấm chỉ theo 1 cách thức, mà lệch kiểu giải đi, hoặc giải kiểu khác, chỉ đúng đáp số thôi thì cũng gạch hết, chỉ cho 0.5 đ ?Những vấn đề trên, chắc là sẽ không có một câu trả lời nào thỏa đáng, có lẽ mọi thứ chỉ là phỏng đoán...mãi mãi bí ẩn...cho nó lung linh vậy nhỉ ?Về sai lầm khi con trượt, mình cho là có quá nhiều nguyên nhân như thế này:- cháu thiếu rất nhiều kĩ năng, và rơi đúng chu kỳ xuống của phong độ. Thi thử quá nhiều nên loãng hết quá trình học theo từng chuyên đề của con.- Lỗi lớn của mẹ, cho con học quá nhiều vào tháng cuối (ông này là hotboy, các bố mẹ rủ, thấy cô nào cũng hay, bỏ thì tiếc, hơi cả nể và cứ thế là...để dòng xoáy học cao tốc hộc tốc...cuốn đi).- Cũng lỗi lớn của mẹ, sai nặng về phương pháp luận kiếm điểm toán. Con mình yếu văn, muốn dùng toán để kéo lên. Muốn được cỡ 12+ điểm toán. Nên học kha khá các thầy cô toàn dùng toán số học lớp 6 để đập vào (cho đến tuần cuối cùng trước khi thi mới dừng). Ai dè thi thuần lớp 5, và ông này làm hết sạch 10 câu trắc nghiêm ...và sai vô khối (trong đó ít nhất 2 bài lỗi tính toán).Thôi, nói chuyện buôn và kinh nghiệm sai mãi thì cũng không hay. Dù sao thì cũng báo lại cho mọi người biết là con sẽ theo học lớp chọn Toán 1 ở 1 trường cấp 2 có thâm niên cao hơn nhiều Ams2. Các con ở trường này thi cũng được rất nhiều giải HSG thành phố Hanoi (trong top5). Tất nhiên là con cũng hơi bùn, vì các bạn (trình độ ngang và dưới con mình 1 chút) thì đều té hết sang trường Lương, MC học hết rồi. Chỉ còn các bạn giỏi tiếng Anh và học hành theo kiểu truyền thống (mục đích dừng ở ĐH trong nước) là ở lại. Con cảm thấy rất chán vì không có ai hơn trong lớp để bạn ý phấn đấu. Nên không phải lúc nào làm chim đầu đàn cũng hay. Bù lại, hi vọng trường làng có các thầy cô giáo giỏi, đủ kiên nhẫn để slow down con mình, làm bé sẽ cẩn thận và chỉn chu hơn. CHứ cứ luyện như kiểu ôn thi Ams 2, con thì chữ xấu, trình bày ẩu ăn bớt bước và lời giải thích, tính toán thì cộng trừ còn sai chứ đừng nói đến nhân chia, học Ams2 mà nếu cứ bắn tốc độ, cốt giải được bài chứ không chú trọng gợi pp tư duy thì mình nghĩ cũng không ổn.Anyway, dòng chảy cuộc sống thì vẫn tiếp tục cuồn cuộn, 6 ngày nữa sẽ chốt con mình học ở đâu, nhưng keep moving thôi, mình chuyển sang topic chuẩn bị cho con học lớp 6 rồi. Nếu còn duyên sẽ gặp các bố mẹ ở đó,.Chúc mọi người vui vẻ, các con hoc hành giỏi giang và đạt mọi mong muốn, ước mơ của mình.
  Mẹ nó k cho con học CG à? Con nhà tớ đang ngồi tính xem sẽ có những bạn nào ở 5H1 về CG cùng.
  Sống trên đời cần có một tấm lòng...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 85 Bài viết

  • 113 Được cảm ơn

  #334
  Con mình chưa thi,nhưng đọc được bài này của mẹ anh TT mình cũng khóc vì thấy thương con lắm.Cô H bảo con học toán khá tốt nhưng ko hiểu sao con lại như vậy.Hôm qua gọi cho cô,cô bảo biết được kết quả của TT từ tối thứ 2 nhưng ko dám tthông báo cho mẹ,thấy cô cũng buồn và thương con.Mình tin là tương lai tốt đẹp sẽ luôn chào đón con.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của xiu-mon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 255 Bài viết

  • 900 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #335
  Trích dẫn Nguyên văn bởi seulpeul Xem bài viết
  Anyway, dòng chảy cuộc sống thì vẫn tiếp tục cuồn cuộn, 6 ngày nữa sẽ chốt con mình học ở đâu, nhưng keep moving thôi, mình chuyển sang topic chuẩn bị cho con học lớp 6 rồi. Nếu còn duyên sẽ gặp các bố mẹ ở đó,.
  Mẹ Seulpeul đường link topic kèm con học lớp 6 mà mẹ nói trên cho mình với. Chúc mừng các con đỗ Ams, nhưng đúng là không phải Ams là con đường duy nhất dẫn đến thành công sau này của con. Con bạn mình học Đống Đa cấp 2, lên cấp 3 vào Anh Ams 1 và bây giờ đang vi vu Mỹ rồi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 180 Bài viết

  • 844 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #336
  Con em năm sau mới thi nhưng thời gian này em vào đây thường xuyên để nghe ngóng, học hỏi Chú Tiểu, các bố mẹ và các con.
  Thực sự là em rất vui và cảm phục vì hầu hết con các bố mẹ ở đây đều đỗ vào Ams. Tuy nhiên, em quá xúc động và đã khóc khi đọc tâm sự của mẹ Songnhim75, mẹ Seupeul. Em ko ngờ là con của các mẹ này ko đỗ. Hàng xóm nhà em cũng có một cháu, bố mẹ bắt đầu đưa con đi học thêm các kiểu từ lớp 3. Thời gian gần thi bố nó còn tâm sự với em là "chẳng biết có nên bắt con theo đuổi tiếp không em ạ. Vì anh thấy nó quá vất vả, khổ sở. Mắt thì tăng độ lên vùn vụt". Vậy mà tối hôm qua em gọi điện hỏi thăm điểm (em nghĩ là cháu đỗ vì hôm đi thi về vẫn bảo cháu làm tốt, đặc biệt môn toán), vậy mà cháu thiếu mất 0.25 điểm. Thương cháu và cả bố mẹ cháu vô cùng, em không dám qua gặp trực tiếp.

  Thực lòng, trong những lúc này, sao em thấy "ghét" trường Ams và ghét cái cách mọi người đang nhìn, đang nghĩ về nó quá. Liệu có phải mọi người lớn chúng ta đang làm nóng lên cái mác trường Ams để rồi vô hình trung gây áp lực lên cho chính con/cháu mình.

  Tất cả các bố mẹ và các con không đỗ trường Ams hay chưa thi trường Ams hãy xác định rằng trường Ams cũng chỉ là một nẻo vào đời. Đừng kỳ vọng hay nhìn nhận nó như một đích duy nhất và cao xa, rồi đến lúc không đạt được, lại thất vọng và có thể còn để lại vết hằn lên tâm hồn những cháu nhạy cảm, ngây thơ.

  Chúc mừng lần nữa các bố mẹ có con đỗ Ams và chia sẻ với những bố mẹ chưa toại nguyện. Mình tin là với những ông bố bà mẹ tâm huyết với con thì con cái các bố mẹ kiểu gì cũng thành công, ngay cả khi không phải từ cánh cổng trường Ams.
  • Avatar của anhdom62
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 20 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #337
  chào cả nhà mình cũng có con thi ams cho minh theo với nhé
  • Avatar của anhdom62
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 20 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #338
  Sao kg thấy điểm trường ams lên mạng các mẹ nhỉ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 380 Bài viết

  • 7,402 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #339
  Trước tiên mình xin chúc các ông bố bà mẹ có con đậu vào trường ASM, các con đáng được tôn vinh trong một quá trình khổ luyện, mình cũng chia buồn các bà mẹ có con không vào được trường ASM nhưng cuộc sống còn dài, tất cả là phía trước...

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Naughtygirl Xem bài viết

  Thực lòng, trong những lúc này, sao em thấy "ghét" trường Ams và ghét cái cách mọi người đang nhìn, đang nghĩ về nó quá. Liệu có phải mọi người lớn chúng ta đang làm nóng lên cái mác trường Ams để rồi vô hình trung gây áp lực lên cho chính con/cháu mình.
  Hình như mình tìm được câu trả lời cho mẹ Nuaghtygir về trường ASM có vô vàn lý do phải vô và đây cũng là một lý do mà mẹ socnho 2009 trả lời:

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Socnho20092602 Xem bài viết
  Chúc mừng các bác có con đỗ Ams. Vì thực sự khi đỗ vào đây các cháu đã tự khẳng định cho mình một bước ngoặt cuộc đời, một đẳng cấp mới trong mọi quan hệ đời sống và học tập (điều này thể hiện khi các con học hết kỳ 1 lớp 6 các bác sẽ rõ - tại sao con mình lại có đc suy nghĩ và đẳng cấp như vậy) các bác mới thấy câu các cụ ta thường nói " đáng đồng tiền bát gạo" là quá chuẩn.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của phamth
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 79 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #340
  Từ sáng qua khi biết điểm thi của con, mình vẫn chưa có dịp lên đây. Đọc tâm sự của các mẹ mình thấy thương các con quá. Con gái mình trượt Ams. Mình cũng chỉ hơi buồn tí thôi, chứ không thất vọng tí nào vì quá biết phong độ trồi sụt của con như thế nào. Chỉ thấy thương con thôi. Giai đoạn 1 vài tháng trước khi thi thật sự vất vả quá đối với một đứa trẻ 11 tuổi. Con gái mình cũng sẽ học CG, chắc cũng sẽ tìm được một số bạn của 5H1 đây.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)