TIN TÀI TRỢ.

Cho bé tham gia Học kỳ quân đội - Một tuần có cho kết quả tốt không?

 • 2 Lượt chia sẻ
 • 19.6K Lượt đọc
 • 14 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 397 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Chào các bạn,

  Cho mình hỏi một chương trình "học kỳ quân đội" chỉ trong thời gian rất ngắn, một tuần, chi phí cao, như vậy liệu có mang đến kế́t quả tốt cho bé được không vậy? Bạn nào đã từng cho con giam gia xin vui lòng cho mình xin ít ý kiến?
  Tks cả nhà.
  RwmcrB7Rwmcp7
  Z3Xdu45Z3Xdp7
  bkPiggcbkPip7

  lisa-misa

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của lotus2006
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 325 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #2
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Candy tran Xem bài viết
  Chào các bạn,

  Cho mình hỏi một chương trình "học kỳ quân đội" chỉ trong thời gian rất ngắn, một tuần, chi phí cao, như vậy liệu có mang đến kế́t quả tốt cho bé được không vậy? Bạn nào đã từng cho con giam gia xin vui lòng cho mình xin ít ý kiến?
  Tks cả nhà.
  Bài viết trên báo VIETNAMNET:

  Đốt tiền để con ngoan cấp tốc

  - Hè đến, các trung tâm dạy kỹ năng sống được dịp hút học trò và các bậc cha mẹ được dịp dốc hầu bao. Một khóa học kỹ năng sống trên dưới 5 triệu đồng, một mức giá không hề rẻ. Nhưng chừng đó tiền cho con học liệu có đáng "đồng tiền bát gạo"?


  Học làm bộ đội "nửa mùa"

  Năm ngoái, một số bậc cha mẹ đã tới VietNamNet phàn nàn về chương trình Chúng em là chiến sĩ của một công ty cổ phần ở Hà Nội

  Một phụ huynh cho biết: "Sau khi nghe giới thiệu về chương trình học với những từ ngữ to tát như: rèn kỹ năng thuyết trình, rèn khả năng lãnh đạo, tham quan khám phá thiên nhiên...tôi đăng ký ngay cho con học mà không hề lăn tăn. Giữa tuần, tôi đến Trung đoàn huấn luyện 34, khu du lịch hồ Đại Lải (nơi công ty này thuê địa điểm) để kiểm tra xem con học hành thế nào.

  Bước vào phòng nơi các con ở, cơ sở vật chất có thể nói là tốt, các món ăn chấp nhận được, nhưng tôi tá hỏa khi thấy quần áo và giày dép quăng bừa bãi, chăn màn không hề được gấp vuông vức như tôi từng tưởng tượng về anh bộ đội. Ra sân xem các con luyện tập cái gì thì thấy chỉ thuyết trình về cờ đội, mà cũng rất buồn tẻ. Đi khám phá thiên nhiên gì mà chỉ leo lên cái đồi trọc, có vài cái cây!"

  Về nhà hỏi 'con có thích chương trình này không', cháu bảo "chả có gì vui". Mấy người bạn đang chờ chị về phản hồi để còn cho con đi học cũng rút lui không cho con học nữa. Họ cho biết, sao ở trong TP.HCM, chương trình học kỳ quân đội hay thế, mà Hà Nội làm thiếu chuyên nghiệp quá.

  Tại TP.HCM, các trung tâm dạy kỹ năng sống cũng bung như hoa nở vì "cầu" rất lớn nhưng chất lượng cũng "thượng vàng hạ cám". Có trên 60 đơn vị tổ chức khóa học kỹ năng sống, tuy nhiên chỉ có một số trung tâm để lại uy tín tốt cho phụ huynh như Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (đi đầu tổ chức thành công mô hình Học kỳ quân đội), Lớp học Hướng đạo sinh tại công viên Lê Văn Tám...

  Một số phụ huynh mách nước với nhau là chỉ nên đăng ký ở những đơn vị có uy tín thuộc tổ chức Đoàn Thanh niên, hội Khuyến học, trường đại học, hoặc thông qua sự giới thiệu của người quen đã cho con học ở những khóa trước.

  Bản tính không thể chóng dời

  "Tùy theo từng đứa trẻ còn khiếm khuyết kỹ năng sống nào thì mới cần cho đi học thứ đó để tránh tốn tiền vô ích" - chị Thanh Thảo, một phụ huynh ở Quận 3 (TP.HCM) cho biết.

  "Quan trọng là cha mẹ muốn cho con mình để trang bị những kỹ năng cần thiết gì. Nhiều phụ huynh không tìm hiểu kỹ về các khóa học, cứ thấy đắt tiền là đăng ký, tưởng là tốt, nhưng có khi chỉ là nơi trông trẻ ngày hè".
  Các bạn trẻ nhiệt tình với trại hè "Teen năng động@.com" do Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức. Nguồn: Thành đoàn TP.HCM.

  Chị Thu Phương, Hà Nội cho biết: Đó là lý do một số công ty quảng cáo kiểu "treo đầu dê, bán thịt chó", dùng những từ ngữ rất to tát kiểu như "dạy khả năng thuyết trình", "dạy trẻ thông minh", "dạy trẻ thành công" để đánh lừa tâm lý phụ huynh. Nếu thực sự dạy được con người ta trở nên tài giỏi trong vài hôm thì đã thần kỳ quá.

  Hiện nay, các trung tâm, công ty dạy kỹ năng sống mới mọc rầm rộ vài năm, chưa có đơn vị nào kiểm tra, đánh giá, thẩm định nên chất lượng.

  Gặp một phụ huynh ở công viên Tao Đàn khi anh đang cho con đi nghịch cát, anh nói: "Giờ có tiền người ta mới quan trọng hóa chuyện đi học kỹ năng sống. Tôi không cho con đi học ở đâu hết, cứ hè đến là cho về quê đày nắng, đi tắm sông, trồng trọt ngoài vườn với ông bà, thế là hết nhõng nhẽo với chả không tự lập. Người dạy kỹ năng sống tốt nhất cho con chính là ba mẹ, vì hiểu con cần gì và thiếu gì nhất".

  Anh Trần Hoài, người từng có thời gian sống Pháp lâu năm cho biết: Ở các nước phát triển, gia đình và nhà trường đều tham gia vào việc dạy kỹ năng sống cho con. Người ta dạy tốt đến mức, một thanh niên đến 18 tuổi có thể xách ba lô đi khắp thế giới mà không biết sợ. Anh đã từng được một cậu bé mới 10 tuổi dẫn đường từ một làng nhỏ ra tới ga tàu hỏa lúc 11h đêm, rồi cậu đó quay về một mình mà không hề sợ sệt.

  Một phụ huynh có cho con đi học khóa học Tôi tài giỏi, lúc đầu rất phấn khởi vì con bỗng dưng thay đổi, gần như lột xác hoàn toàn. Cháu lại học thêm được kỹ năng rất hay là biết cách vẽ sơ đồ tư duy, giúp ghi nhớ bài học tốt, thậm chí còn khóc trước mặt cha mẹ vì ân hận những lần nghịch dại làm gia đình chị tưởng đang ở thiên đàng. Tuy nhiên, chỉ được dăm hôm ba bữa là cháu đâu lại hoàn đó, chăn màn vẫn không buồn gấp, đồ đạc vứt khắp nhà.

  Tú Uyên
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của htmk
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 16 năm
  • 386 Bài viết

  • 59 Được cảm ơn

  #3
  Cá nhân tôi nghĩ, chỉ trong vài ngày, chắc chắn các bé sẽ không thể thay đổi đựoc bản tính, thói quen, ... nhưng các bé sẽ có được những khái niệm, chuẩn mực, ... nhất định (mà đôi khi do chúng ta, những người cha người mẹ, do quá bận bịu với cơm-áo-gạo-tiền, đã vô tình bỏ qua) để tự định hướng bản thân đi theo một con đường đúng là trở thành người có văn hóa, biết cách ứng xử, sống độc lập và có ích cho gia đình và xã hội. Tuy nhiên, ngay như chúng ta, là những người trưởng thành, nhiều khi đang đi thẳng, chỉ vì chút sao nhãng, cũng có thể đi chệch hướng đã chọn, huống chi bọn trẻ, chưa phát triển hoàn thiện, chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi rất nhiều những phút sao nhãng, dẫn tới việc đi chệch hướng đã định.

  Vậy nên, chúng ta đừng nên quá kỳ vọng rằng con cái chúng ta sẽ thay đổi ngay lập tức chỉ sau 1 Trại hè 5-7 ngày. Hãy coi như đây là 1 khóa học, nơi các con được đào tạo các kỹ năng, cách sống. Và tất cả các kỹ năng này (giống như các công thức Toán học) phải được luyện tập và trau dồi hàng ngày hàng giờ bằng cách thực hành trên thực tế để các kỹ năng đó dần trở thành những thói quen, văn hóa của các con, hòa nhập dần dần vào chính các con.

  Không phải ngay sau khóa học, nhưng tới một ngày rất gần trong tương lai, bố mẹ sẽ chợt ngạc nhiên vì con cái mình biết cách ứng xử có văn hóa hơn và tự lập hơn đấy. Mưa dần thấm lâu mà!

  Ngoài lề một chút nhé: Thời chúng ta ngày xưa (thế hệ 7X), chỉ học có 10 tháng. Học và chơi là ngang nhau (học cấp 1 & 2 chỉ cần học trên lớp, ko cần phải học thêm và cũng chẳng cần học bán trú, chỉ hoặc nửa ngày, đi học vui như đi chơi vì trong cặp ngoài số ít sách vở là số nhiều đồ chơi: bóng chuyền, dây chun, cầu lông, dây thừng, ...). Ngoài học, hầu như chúng ta còn phải giúp bố mẹ băm rau, nấu cám cho lợn và cho gà, ... Nghỉ hè chúng ta được bố mẹ đưa về quê với ông bà để đi bơi ngoài ao, bắt cá, nhổ cỏ, trồng rau, trèo cây hái quả, ... Đương nhiên chúng ta đã có được những kinh nghiệm sống và các kỹ năng đựoc luyện rèn qua thực tế. Còn những đưa trẻ thời nay? Các bạn thấy chúng thế nào, chúng như những búp bê và robot được lập trình từ A tới Z và ko hề biết đến chơi thực sự là thế nào. Vậy nên, các TTâm về kỹ năng được thời mọc lên như nấm là để các con được sống, được chơi và được trải nghiệm chính bản thân để cân bằng lại quãng thời gian học vất vả trong năm. Vậy thôi.
  :Clown:Ngộ Không:Laughing:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Em mới đi học kỳ quân đội của bộ tư lệnh Lăng tổ chức ở Đá Chông, Ba vì này. em thấy dạy và học ở đấy cũng khá nghiêm túc đấy chứ.
  Everyone wants to be different, which makes us all the same.
  • 75 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #5
  bố mẹ nào cho con đi học kì trong quân đội ở K9 - Đá Chông do bộ tư lệnh bảo vệ Lăng tổ chức thì biết. các cháu mới đầu mệt vì không quen gọi về mếu máo với bố mẹ nhưng nhưng ngày sau thấy vui vì có bạn bè và các hoạt động khá thú vị. 8 ngày trong quân đội chỉ như 1 bài học mà các kĩ năng phải rèn các cháu mới đi vào nếp được. Nhưng nhìn chung Học kì quân đội rất bổ ích nhất là với trẻ em thành phố, lên K9 các con vừa được giáo dục truyền thống, được sống trong môi trường tập thể rất nghiêm túc nhưng cũng rất thân thiện và vui vẻ, nhất là môi trường thì trong lành cây cối thiên nhiên phong phú, các hoạt động mang tính giáop dục gắn liền với thực tế. Mà chi phí chỉ có 2,9 triệu thui mà.
  • Avatar của papa-bin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  Các lớp học kỹ năng sống quả thật chi phí rất đắt đỏ. Ở khu Mỹ ĐÌnh Sông Đà cũng có 1 lớp học có 3 ngày mà 7tr2, các mẹ rủ nhau đăng ký vì nghe nói xong khóa học con sẽ biết suy nghĩ và thương cha mẹ hơn. Đúng là xã hội phát triển sướng được cái này thì khổ cái khác, giá mà có thêm thời gian bên con.
  Nếu thực sự được rèn luyện như trong quân ngũ thì mình thấy rất bổ ích, nhất là lực lượng kỹ thuật quân sự, vì các anh không phải trượt ĐH đi lính mà toàn những người thông minh, chịu khó.
  • 75 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #7
  để vào làm tiêu binh bảo vệ bên thi hài Bác ngoài các tiêu chuẩn cơ bản thì pải xét lí lịch mấy đời đấy chứ chả dễ mà các anh Tiểu đội trưởng dạy các em thì đều là sĩ quan cả. vừa rùi VOV có phát sóng 60 phút về học kì quân đội của các em lúc 9h, ko bít có bố mẹ nào xem ko?? ngày 6/7 tại Bộ Tư Lệnh sẽ phát kỉ yếu là sách ảnh và CD chương trình đã phát trên VOV.
  • 44 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bỏng bơ Xem bài viết
  bố mẹ nào cho con đi học kì trong quân đội ở K9 - Đá Chông do bộ tư lệnh bảo vệ Lăng tổ chức thì biết. các cháu mới đầu mệt vì không quen gọi về mếu máo với bố mẹ nhưng nhưng ngày sau thấy vui vì có bạn bè và các hoạt động khá thú vị. 8 ngày trong quân đội chỉ như 1 bài học mà các kĩ năng phải rèn các cháu mới đi vào nếp được. Nhưng nhìn chung Học kì quân đội rất bổ ích nhất là với trẻ em thành phố, lên K9 các con vừa được giáo dục truyền thống, được sống trong môi trường tập thể rất nghiêm túc nhưng cũng rất thân thiện và vui vẻ, nhất là môi trường thì trong lành cây cối thiên nhiên phong phú, các hoạt động mang tính giáop dục gắn liền với thực tế. Mà chi phí chỉ có 2,9 triệu thui mà.
  Bạn ơi cho mình hỏi cách thức đăng ký chương trình này thế nào hả bạn? Mà 1 khóa học chỉ kéo dài trong vòng 8 ngày thôi ah. Mình rất đang muốn cho ku cậu nhà mình đi học chương trình thế này nhưng vẫn chưa biết đăng ký thế nào..bạn chỉ giúp mình nhé..thanks bạn
  • 75 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi quynhanhnv1412 Xem bài viết
  Bạn ơi cho mình hỏi cách thức đăng ký chương trình này thế nào hả bạn? Mà 1 khóa học chỉ kéo dài trong vòng 8 ngày thôi ah. Mình rất đang muốn cho ku cậu nhà mình đi học chương trình thế này nhưng vẫn chưa biết đăng ký thế nào..bạn chỉ giúp mình nhé..thanks bạn
  mẹ Quynhanh phải chờ sang năm mới có lớp nữa của Bộ Tư Lệnh Lăng. Năm nay hết lớp rồi, bên Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Miền Bắc hoặc TW Đoàn cũng tổ chức lớp. ko biết năm nay còn không nữa. Thường thì HKQĐ chỉ dài khoảng 8 đến 10 ngày, đi lâu các con nhớ nhà lắm. 8 ngày hoạt động liên tục mà nhiều cháu khóc nhớ nhà rồi.
  • Avatar của vaan08
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #10
  ôi vừa quăng câu hỏi bên kia thì lại thấy ben này, em ở SG thì địa chỉ nào có lớp hkqđ uy tín hả các mẹ, lần trước dì nhà em cho cháu học ở NVH TN mà ko ổn chút nào cả nên năm nay ko dám cho đi tiếp
  em nghe cái lớp này cũng hay, rồi cả lớp dạy kỹ năng sống cho tụi nhỏ, mà tìm thông tin thì khó quá
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của litleriver
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 376 Bài viết

  • 480 Được cảm ơn

  #11
  Dì e định cho thằng nhóc nhà e đi học, nó năm nay lên lớp 5, nh chưa rõ nên học ở đâu, học phí ntn, e ở HN, chị nào biết cho e thông tin với nhé. E cảm ơn ạ!
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12
  Thay vì học kỳ Quân Đội chi phí khá cao, sao các mẹ không thử nghĩ đến việc cho con tham gia khóa tu ở chùa Hoằng Pháp vào dịp hè nhỉ
  • Avatar của Bella.Bella
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • 140 Bài viết

  • 447 Được cảm ơn

  #13
  Năm nay có mẹ nào định cho con đi học cái này k nhỉ?

  Mình thấy bên Tamviet.edu.vn có tổ chức. Giá khoảng 6mil/10 ngày. K biết ntn. Mình chỉ lo vấn đề an toàn.
  Mình chả kỳ vọng gì, chỉ mong con được giao lưu và cảm nhận cuộc sống tập thể nên lo nhất là có an toàn không..
  • 243 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  tôi cho con tham gia học kỳ quân đội của báo hoa học trò tổ chức cách đây 2 năm .quảng cáo vô cùng hoành tráng nào cháu tự giặt uần áo , tự giác làm viiec nhà khoa học kỷ luật ... tôi đóng 4tr hình như cho 1 tuần .sau 1 tuần tôi đón con thằng bé đen nhẻm ngứa khắp người , hôi như cú , nó bảo mẹ đua con về nhà ngay con đi vệ sinh , 3 ngày nay con bị đi ngoài . bữa ăn tối nó ăn như chưa từng fđược ăn , kể cả quả chuối sáp hỏng bình thường nó không thèm ngó ngàng . nó kể 1 tuần nay con không tắm . tôi hỏi sao thế ,nó bảo tiểu đội 20 người tắm ở bể múc nước ra dội nhưng có mõi cái gàu săt , con bé không tranh nhau được với các anh lớn nên thôi con không tắm . vậy giặt thì thế nào . 20 bạn thay ra cử 2 bạn giặt chư bọn con không tự giặt quần áo của mình, quần áo lẫn lộn và mất cắp . quần áo ẩm về con phơi đầu giường mai mặcc tiếp .bát đũa của ai người ấy rủa nhưng đa phần không biết rửa nên còn đầy nước rửa bát vẫn cư ăn bữa sau chả ai kiểm tra , mẹ ơi con sợ lắm rồi con muốn về nhà nhưng không có cach nào liên lạc với mẹ ngủ chẳng có quạt nóng lắm mẹ ơi ,anhphu trách toàn chơi game anh bảo quầ áo của anh cũng 10 ngày không giặt có sao đâu ...tôi không nói gì xót xa thương con , thương cho sự nông nổi của mình mà gửi con vào nơi ô hợp . lúc đưa con đi tôi chứng kiến có đoi vợ chồng tận thái bình trông có vẻ giàu có thanh lịch cũng đưau con đến với sự kỳ vọng rất cao . nhưng anh chị đâu có biết con cái anh chị được giáo dục quân đội là thế nào ? thằng bé nhà tôi sau 1 tuần mới hết ngứa và khỏi đi ngoài .cái nó học được có lẽ là gập chăn màn buổi sáng và thế nào là cuộc sống phải tranh nhau , những đúa trẻ có điều hòa , có bình nóng lạnh có cuộc ssongs thanh bình êm đẹp bên gia đình sao lại để các con tranh nhau 20 đứa mới có một cái gầu tắm .vậy đơn vị quân đội không biết cơ sở vật chất họ có gì hay họ khoongbieets họ định giáo dục trẻ con những gì sao ? hay họ chỉ để tâm đến chia phần trawmcuar những lớp học như thế này .quân đội đâu phải trường học là nơi thanh niên thực hiện ngghiax vụ với đất nước và tổ quốc chứ không phải là nơi giáo dục trẻ em .Bố mẹ đã sai kho chọ học kỳ quân đội để làm khổ con mình ,hãy tìm đến những nơi văn minh , đấy tương lai tốt để giáo dục các con .
  từ đó hè về tôi xin nghỉ phép cho cháu về quê , đi du lịch cùng con đền những nơi lúc thì khó khăn vùng cao , lúc thì ra biển đánh cá , khi vào trang trại để cháu hiểu cuộc sống và thấy giá trị của lao động . tôi không và không bao giờ còn mơ tưởng đến học kỳ quân đội hay học kỳ công an nữa ,đó không phải môi trường của giáo dục
  • 397 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nhatrangthu Xem bài viết
  tôi cho con tham gia học kỳ quân đội của báo hoa học trò tổ chức cách đây 2 năm .quảng cáo vô cùng hoành tráng nào cháu tự giặt uần áo , tự giác làm viiec nhà khoa học kỷ luật ... tôi đóng 4tr hình như cho 1 tuần .sau 1 tuần tôi đón con thằng bé đen nhẻm ngứa khắp người , hôi như cú , nó bảo mẹ đua con về nhà ngay con đi vệ sinh , 3 ngày nay con bị đi ngoài . bữa ăn tối nó ăn như chưa từng fđược ăn , kể cả quả chuối sáp hỏng bình thường nó không thèm ngó ngàng . nó kể 1 tuần nay con không tắm . tôi hỏi sao thế ,nó bảo tiểu đội 20 người tắm ở bể múc nước ra dội nhưng có mõi cái gàu săt , con bé không tranh nhau được với các anh lớn nên thôi con không tắm . vậy giặt thì thế nào . 20 bạn thay ra cử 2 bạn giặt chư bọn con không tự giặt quần áo của mình, quần áo lẫn lộn và mất cắp . quần áo ẩm về con phơi đầu giường mai mặcc tiếp .bát đũa của ai người ấy rủa nhưng đa phần không biết rửa nên còn đầy nước rửa bát vẫn cư ăn bữa sau chả ai kiểm tra , mẹ ơi con sợ lắm rồi con muốn về nhà nhưng không có cach nào liên lạc với mẹ ngủ chẳng có quạt nóng lắm mẹ ơi ,anhphu trách toàn chơi game anh bảo quầ áo của anh cũng 10 ngày không giặt có sao đâu ...tôi không nói gì xót xa thương con , thương cho sự nông nổi của mình mà gửi con vào nơi ô hợp . lúc đưa con đi tôi chứng kiến có đoi vợ chồng tận thái bình trông có vẻ giàu có thanh lịch cũng đưau con đến với sự kỳ vọng rất cao . nhưng anh chị đâu có biết con cái anh chị được giáo dục quân đội là thế nào ? thằng bé nhà tôi sau 1 tuần mới hết ngứa và khỏi đi ngoài .cái nó học được có lẽ là gập chăn màn buổi sáng và thế nào là cuộc sống phải tranh nhau , những đúa trẻ có điều hòa , có bình nóng lạnh có cuộc ssongs thanh bình êm đẹp bên gia đình sao lại để các con tranh nhau 20 đứa mới có một cái gầu tắm .vậy đơn vị quân đội không biết cơ sở vật chất họ có gì hay họ khoongbieets họ định giáo dục trẻ con những gì sao ? hay họ chỉ để tâm đến chia phần trawmcuar những lớp học như thế này .quân đội đâu phải trường học là nơi thanh niên thực hiện ngghiax vụ với đất nước và tổ quốc chứ không phải là nơi giáo dục trẻ em .Bố mẹ đã sai kho chọ học kỳ quân đội để làm khổ con mình ,hãy tìm đến những nơi văn minh , đấy tương lai tốt để giáo dục các con .
  từ đó hè về tôi xin nghỉ phép cho cháu về quê , đi du lịch cùng con đền những nơi lúc thì khó khăn vùng cao , lúc thì ra biển đánh cá , khi vào trang trại để cháu hiểu cuộc sống và thấy giá trị của lao động . tôi không và không bao giờ còn mơ tưởng đến học kỳ quân đội hay học kỳ công an nữa ,đó không phải môi trường của giáo dục
  Mình cũng không tin lắm vào các chương trình mà bỗng dưng rộ lên như nấm này, nên cũng tìm hiểu và nghe ngóng, nhưng cái đơn vị này tổ chức như vậy thì thật là kinh khủng, họ k thể thu tiền mà service quá kém như vậy dc chất lượng vậy mà dám kêu gọi thì không thể chấp nhận dc, mong là ý kiến của bạn sẽ giúp nhiều phụ huynh đừng dại mà đẩy con vào chỗ khó như thế này, 1 tuần trải qua với con thật là khủng hoảng, tội bọn trẻ.
  RwmcrB7Rwmcp7
  Z3Xdu45Z3Xdp7
  bkPiggcbkPip7

  lisa-misa