TIN TÀI TRỢ.

Chia sẻ những phương pháp và các tài liệu hỗ trợ dạy con học tiếng Anh tại nhà !!!

 • 5 Lượt chia sẻ
 • 1.89K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10 Bài viết

  • 96 Được cảm ơn

  #1
  Chia sẻ những phương pháp và những tài liệu hỗ trợ trẻ học Tiếng Anh tại nhà!!!

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cha mẹ học tiếng Anh cùng với con tại nhà giúp trẻ thêm tự tin và khơi dậy niềm đam mê học tiếng Anh cho trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ học tốt tiếng Anh tại trường cũng như đạt kết quả học tập cao hơn.

  Em muốn chia sẻ với các mẹ một số cách thức giúp các con tiến bộ trong việc học tiếng Anh. Em cũng đã áp dụng và thấy rất hiệu quả. Các mẹ tham khoa cac tài liệu ở các link phía dưới nhé.

  1. Giúp con có nhiều hoạt động vui chơi trong khi học tiếng Anh
  Tiếng Anh là một môn học rất thú vị và bất ngờ. Đừng bắt con học quá nhiều khiến trẻ thấy mệt mỏi và chán nản, bởi vì độ tập trung của trẻ rất ngắn, nên thường xuyên phải nghĩ ra nhiều trò chơi và hoạt động học tập hấp dẫn. Trước tiên cần khơi dậy niềm đam mê yêu thích môn tiếng Anh với trẻ, trẻ càng yêu thích học tiếng Anh thì trẻ sẽ càng nỗ lực nhiều hơn.
  2. Trò chơi tương tác cho trẻ tiểu học và trò chơi ngữ pháp trên đĩa MultiRom. Điều này sẽ giúp trẻ củng cố kiến thức và các trò chơi thú vị để thực hành ngữ pháp, cấu trúc và ngữ âm.
  Các mẹ vào đây download một số trò chơi tương tác của giáo trình Family and Friends nhé.
  http://www.mediafire.com/?xiyy2tic4ktup5y
  http://www.mediafire.com/?6q95v9s8zvlx4ho

  3. Sử dụng Internet
  Giúp trẻ tiếp cận với các trang web miễn phí giúp con học tiếng Anh cho trẻ em giúp con ôn lại các bài đã học trên lớp, chơi các trò chơi ngôn ngữ và các chủ đề thú vị. Ví dụ:
  http://www.britishcoucil.org/kids.htm
  4. Cần có một môi trường học tập tích cực
  Cần tạo một môi trường học tập yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng tự nhiên, không bị ảnh hưởng bên ngoài cùng những vật liệu cần thiết như bút, giấy, tờ bài tập.
  5. Dạy con kỹ năng tổ chức
  Nói chuyện và giúp con hiểu vai trò quan trọng thiết lập thói quen học tiếng Anh như một hoạt động đều đặn diễn ra hàng ngày và có tổ chức.
  6. Đọc sách, truyện cùng với trẻ
  Đọc sách hay truyện tiếng Anh cho trẻ hàng ngày và khuyến khích con đọc cùng bạn. Trong khi đọc, có thể đặt câu hỏi cho con. Đọc sách cho trẻ giúp tăng niềm đam mê học tiếng Anh cho con và tăng vốn từ vựng.

  Các mẹ vào đây để download nhé.

  Barney Bear gets dressed
  http://www.mediafire.com/?3m9b33e7jhxihx2
  Here are my Hands
  http://www.mediafire.com/?uc5wwop5cj0gf5v
  I am Special
  http://www.mediafire.com/?ou7kcjuudeph4zt
  I See Shapes
  http://www.mediafire.com/?f3gj2kfkzijj7ok
  We can Share at School
  http://www.mediafire.com/?lt896vvs11488lo

  7. Giúp con làm bài tập về nhà/ôn tập
  Đưa ra một thời gian cố định dành cho làm bài tập hay ôn bài. Trong thời gian này cố gắng học cùng con, tránh đưa ra câu trả lời trực tiếp. Thay vì đó nên đặt câu hỏi giúp trẻ dần dần đưa ra câu trả lời.
  8. Đặt câu hỏi cho con về hoạt động hàng ngày
  Đặt câu hỏi xem con đã nhìn thấy gì, nghe thấy gì và làm gì trong ngày. Kể về hoạt động hàng ngày khuyến khích trẻ nói tiếng Anh nhiều hơn.
  9. Liên hệ chặt chẽ với thầy cô nhà trường
  Cần thường xuyên hỏi về tình hình học tập của con thông qua các thầy cô giáo và tìm hiểu các hoạt động học tập trên lớp con học gì, từ đó có thể hỗ trợ con được hiệu quả hơn.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 10 Bài viết

  • 96 Được cảm ơn

  #2
  Bộ sách học toán cực hay My First Steps to Math của Scholastic gồm 10 cuốn.

  Bộ sách cung cấp cho trẻ những nền tảng toán học và ngôn ngữ ban đầu dành cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi. Mỗi nhân vật trong 10 cuốn sách này sẽ giúp các bé khám phá thế giới của các con số và bắt đầu làm quen với những khái niệm toán học ban đầu như học đếm, phép cộng và trừ. Mỗi cuốn sách sẽ giúp bé tham gia tích cực vào các câu chuyện với các hoạt động thú vị liên quan đến toán học, điều này giúp trẻ củng cố thêm các khái niệm về toán học.

  http://www.mediafire.com/?e17pi8iwrp5ppje
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)