Những mảnh đời bị lãng quên-cần lắm tình yêu của các mẹ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 27.8K Lượt đọc
 • 572 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của babycutie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,937 Bài viết

  • 983 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ ơi,
  Có ai biết về Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người già cô đơn chùa Bồ Đề Đạo Tràng ở ấp Bình Phước B, Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương không?
  Mình có một người bạn, đang sống ở Mỹ, cũng đang âm thầm giúp đỡ rất nhiều cho các mảnh đời bất hạnh ở Việt Nam. Bạn ấy nói khi về Việt Nam tháng trước có ghé thăm chùa này, và bạn nói, bạn đã khóc nhiều vì chưa thấy chùa nào nuôi các em bé mà các em thiếu tình thương và vật chất như ở chùa này.
  Bạn nói, thực ra sư cô trụ trì chùa rất tốt, rất nhân hậu, nhưng sư không biết PR, không biết cách gây quỹ, và chùa cũng ít sư, nên các bé hơi thiếu người chăm . Có khoảng 30 em bé từ sơ sinh đến 5 tuổi được nuôi ở chùa. Khi bạn đến, em bé nào cũng giơ tay đòi bế :Crying:, vì cả chùa chỉ có 2,3 sư cô chăm các bé thôi.
  Bạn nói, hàng tháng bạn sẽ gởi một ít về hỗ trợ chùa. Và nhờ mình, vì các bé thiếu tình thương, kêu gọi các mẹ đến thăm các bé.
  Chung một tấm lòng ơi, Hội những người hảo tâm ơi, các bà mẹ WTT ơi, có mẹ nào muốn đi thăm không? Mình sẽ tổ chức . Mình dự định vào ngày 31/5 (đến tặng quà nhân dịp 1/6) or ngày 6/6. Mình góp 2 tr cho lần thăm này nhé!
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Manly
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 12,958 Bài viết

  • 3,083 Được cảm ơn

  #2
  Mình chưa nghe Trung tâm này :Sad:

  Nhưng tháng này thì kẹt rồi, đang tính đến thăm trung tâm Gò Vấp, để tháng sau nhé Thư :LoveStruc:
  Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.
  Ta có thêm ngày mới để yêu thương...
  • Avatar của babycutie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,937 Bài viết

  • 983 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Manly Xem bài viết
  Mình chưa nghe Trung tâm này :Sad:

  Nhưng tháng này thì kẹt rồi, đang tính đến thăm trung tâm Gò Vấp, để tháng sau nhé Thư :LoveStruc:
  Ừ tháng sau cũng được.
  Mình vừa ghé chùa, đây là hình ảnh của các bé.
  Mình thấy các sư rất tốt, thương các bé. Các sư bảo đây là các em bé bị bỏ trước cửa chùa, chùa nuôi các em lớn luôn, cho ăn học. Về tình thương của sư, mình thấy OK. Nhưng các bé cũng rất muốn chơi với các mẹ (người) bên ngoài vào thăm. Mình vào mà em này giật tay, em kia đòi bế, em khác đòi hôn...:LoveStruc:

  sieuthiNHANH2009052013921zddjmgvlzg2205609

  sieuthiNHANH2009052013921ymm0zjrmod2153085
  sieuthiNHANH2009052013921mjk5nzjkyt2417194
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Lantrailt
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 1,611 Bài viết

  • 656 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4

  Có một ngôi chùa là cô nhi viện…


  Chúng tôi đến thăm Bồ Đề Đạo tràng- ngôi chùa đang nuôi dạy trẻ mồ côi ở số 1/5, đường DT 473, ấp Bình Phước B, Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương ( còn gọi là chùa Thầy Thỏ). Ngạc nhiên khi thấy các ni cô cùng … phụ hồ. Thì ra, ở mái chùa bình yên này đang xây dựng một Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi và người già neo đơn khá bề thế. Thỉnh thoảng, từng chiếc xe tải chở gạch, đất, đá của các doanh nghiệp hiến tặng lại đến. Tôi hình dung ra ở đây, trong tương lai gần, sẽ là nơi người ta dành cho nhau nụ cười và tình thương yêu trong cuộc sống vốn quá nhiều khó nhọc, lo toan…

  Ni sư Thích nữ Từ Thảo, trụ trì chùa Bồ Đề kể: “ Hơn 4 năm trước, cô và nhiều người ở chùa đã phải bật khóc, không ai cầm lòng được trước một sinh linh bé nhỏ bị bỏ rơi, đó cũng là bé đầu tiên để từ đó, mái chùa thành… cô nhi viện”. Thế rồi, một tình thương vô bờ bến, một tấm lòng từ bi cứu khổ luôn hiện diện trong người con Phật đã trỗi dậy để các cô quyết định giữ đứa bé lại để nuôi. Cho dù ai cũng …lóng nga lóng ngóng trước một đứa bé quá yếu ớt. Tình thương gợi mở tình thương, các cô đã được nhiều người tiếp sức để bây giờ trung tâm có 30 cháu được nuôi dưỡng, ăn học…Thân thế của các cháu bé hầu hết là con của các chị công nhân ở trọ gần chùa. Họ đã yêu đương nông nỗi và tiếp theo là lỗi lầm, trao thân cho người yêu để rồi bị bỏ rơi. Tình cảnh éo le, không người thân và tiền lương quá thấp. Tất cả những điều này đã khiến các chị đành lòng … gửi con lại trước cổng chùa.

  Để nuôi dưỡng các cháu là cả một sự hy sinh thầm lặng của nhiều người ở đây. Cô Thảo Tâm, ở chùa 5 năm cho biết; khi thấy sư cô bồng bé bị bỏ rơi đầu tiên vào, ai cũng lo lắng nhưng sau đó đều nghĩ đây là nhân duyên. Là việc thiện cần làm giữa đời sống vốn bộn bề này. Là người xuất gia không quay lưng với nỗi đau thế thái nhân tình mà phải san sẻ tình thương cho những ai thiếu thốn tình cảm, vật chất. Hàng ngày cô dậy từ 4 giờ sáng để lo việc Phật sự. Sau đó vào bếp cùng mọi người làm bữa ăn sáng rồi tắm rửa, thay tả, cho bé ăn, bé chơi, bé ngủ… Trưa, khi các bé đang ngon giấc thì cô vội vàng thu xếp đi học ở Trường Trung cấp Phật học (T.P HCM). Hỏi cô có thấy vất vả không, cô nói “cứ coi như ngày trước ba mẹ nuôi mình sao thì nay mình nuôi nấng, yêu thương các cháu như vậy”. Quả là một tình cảm đáng trân trọng và thật sự, những cháu ở đây cũng rất cần tình cảm của một người mẹ, người cha.

  Cô Thảo An, quê ở Tiền Giang hiện cũng hết lòng vì các cháu ở đây. Ngoài việc quét dọn chùa, lo việc Phật sự cô dành nhiều thời gian chăm sóc các cháu. Cô nói thấy hoàn cảnh của các cháu thật đáng thương. Những khi có cháu nào bệnh, sốt… là cả trung tâm đều lo lắng. Nhờ tình thương của các cô mà có cháu như Trí Lộc khi bị bỏ lại chùa rất yếu ớt, thiếu cân nhưng sau 4 tháng, bé đã lên 8kg. Giờ bé rất dễ thương. Bé Thảo Đoan, bị bệnh tủy sống, mỗi tháng phải đến bệnh viện truyền máu. Gương mặt bé lúc nào cũng xanh xao, buồn buồn. Bù lại, bé luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc của các cô ở trung tâm.

  Cô Từ Thảo cho biết, nhiều người đến chùa với tấm lòng yêu thương các bé hết mực. Có người tặng quần áo, sữa, chăn màn… Điều đáng quý là dù khó khăn nhưng các cô thường tổ chức sinh nhật, chụp hình cho các cháu. Những dịp lễ tết các bé được đi mua quần áo đẹp, được mặc áo dài, khăn đóng để chụp hình.

  Cái lo nuôi trẻ là không nhỏ thì cái lo dạy trẻ càng lớn hơn. Cô Từ Thảo nói: “ Hiện, trung tâm có 3 cháu Đỗ Hồng Quân, Lư Huỳnh Ngọc, Lư Quỳnh Như đang học lớp 3. Các cháu được chùa đóng học phí, có các “mẹ” đi họp phụ huynh khi nhà trường yêu cầu. Tuy nhiên, điều mà chúng tôi lo lắng nhất là sau này các cháu lớn lên phải làm sao hướng cho cháu thành người tốt, có ích cho xã hội. Chúng tôi cũng bảo nhau chuẩn bị thật kỹ để kịp thời dìu dắt, uốn nắn và nhất là giúp các cháu không bị sốc về tâm lý khi biết mình là trẻ mồ côi hay bị bỏ rơi từ khi mới lọt lòng” Bởi thế, trung tâm luôn luôn cần có những người đồng hành, tiếp tục hỗ trợ để giúp các cô thực hiện tâm nguyện tốt đẹp của mình.

  … Buổi trưa- mỗi bé một bình sữa tự … ôm bình bú và ngủ ngon. Giấc ngủ yên bình bởi các cháu đang có nhiều người và sẽ còn nhiều người nữa dang rộng vòng tay che chở, yêu thương. Cô Từ Thảo lại tranh thủ thời gian rảnh ra … công trường động viên tinh thần của anh em thợ. Cô cũng tự tay nhặt nhạnh, sắp đặt thứ này thứ nọ. Để tiết kiệm, cô tự kêu công thợ, nấu cơm cho thợ tại chùa. Thỉnh thoảng nhóm thợ còn được nhận … quà từ cô khi thì ít bánh trái, khi thì ly cà phê. Noi gương cô, những ni cô khác cũng… xắn tay áo vào phụ hồ khi rảnh rỗi. Cô Thảo còn tự đi thuê giàn giáo, tự đi chọn vật liệu bởi như cô nói: “ Phải tiết kiệm từng chút một mới mong có được một trung tâm rộng rãi, khang trang sau này các cháu, các cụ già có nơi ở đàng hoàng”.

  Trước việc làm và tấm lòng của cô Từ Thảo, nhiều người đóng góp công sức, tiền của cho công trình dự kiến khoảng 7 tỷ đồng với một tầng trệt, một tầng lầu với các khu sinh hoạt, học tập riêng biệt. Hy vọng rồi đây, các cháu sẽ được sống, học hành trong những căn phòng sạch sẽ, khang trang chứ không phải chật và tối như hiện nay. Còn nữa, những người già không nơi nương tựa cũng sẽ được ở đây thật an nhàn trong những ngày cuối đời. Bởi các cụ sẽ được bù đắp những mất mát về tình cảm bằng tiếng chuông, lời kinh kệ, bằng việc cùng chơi với các cháu nhỏ.

  Tấm lòng nhân ái của các cô ở chùa cùng những tấm lòng nhân ái của những Mạnh Thường Quân chắc chắn sẽ góp phần cho mái chùa hiện là “cô nhi viện” này ấm áp hơn…

  Hương Cần  Box: Trung Tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người già neo đơn Bồ Đề cũng vừa đưa vào sử dụng website có tên miền www.trungtambode.org. Trang web này nhằm giới thiệu các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc của các sư cô với gần 30 trẻ em mồ côi trong 2 năm qua và là nhịp cầu nối để các Mạnh Thường Quân giúp đỡ cho những trẻ em bất hạnh có một cuộc sống ấm no, được cắp sách đến trường.
  Phiêu du về nơi cuối trời......
  Mời bác ghé qua nhà Hà Nam uống chút nước... :LoveStruc:
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Lantrailt
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 1,611 Bài viết

  • 656 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Em mới vào website của chùa này, nay nghe thông tin này rất bất ngờ. Em thấy hoạt động từ thiện bên Phật trong Nam rất mạnh, vậy mà.........
  Em post bài trên ở site cuả họ
  http://www.trungtambode.org/index.ph...37&view=detail
  Phiêu du về nơi cuối trời......
  Mời bác ghé qua nhà Hà Nam uống chút nước... :LoveStruc:
  • Avatar của babycutie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,937 Bài viết

  • 983 Được cảm ơn

  #6
  Ngày 31/5 này mình sẽ tổ chức cho công nhân viên công ty đi thăm chùa Bồ Đề. Định kỳ sẽ cố gắng xuống thăm các con.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Mecusing
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 6,970 Bài viết

  • 1,850 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi babycutie Xem bài viết
  Ngày 31/5 này mình sẽ tổ chức cho công nhân viên công ty đi thăm chùa Bồ Đề. Định kỳ sẽ cố gắng xuống thăm các con.
  Em PM cho chị rồi, cho em thông tin thêm, nhóm sẽ lên kh đi lần sau chị nhé.
  • 935 Bài viết

  • 468 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi babycutie Xem bài viết
  Ngày 31/5 này mình sẽ tổ chức cho công nhân viên công ty đi thăm chùa Bồ Đề. Định kỳ sẽ cố gắng xuống thăm các con.
  Cậu đi xem các con sẽ cần thêm những gì thì về post bài lên để quyên góp, nhóm mình sẽ tổ chức đi lần sau mang theo nha
  mà này mít ướt ít thôi nhá, tớ không sợ cậu sưng mắt, nhưng tớ sợ nước mắt cậu trôi mất trung tâm huhu
  Mod à, em nhờ tý, Em đang cần tìm mua Chung cư bác náo có ới em độ 1 tỉ hơn tỉ kém là được. Em đã nghía Khu Bình Khánh Q2. Có mẹ nào muaở đó không, cho em tý kinh nghiệm

  Sinh nhật Bo - Off CMTL WTT
  https://my.opera.com/2thangcu/blog/in...E1%BB%A7a%20Bo
  • 136 Bài viết

  • 239 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi babycutie Xem bài viết
  Các mẹ ơi,
  Có ai biết về Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người già cô đơn chùa Bồ Đề Đạo Tràng ở ấp Bình Phước B, Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương không?
  Mình có một người bạn, đang sống ở Mỹ, cũng đang âm thầm giúp đỡ rất nhiều cho các mảnh đời bất hạnh ở Việt Nam. Bạn ấy nói khi về Việt Nam tháng trước có ghé thăm chùa này, và bạn nói, bạn đã khóc nhiều vì chưa thấy chùa nào nuôi các em bé mà các em thiếu tình thương và vật chất như ở chùa này.
  Bạn nói, thực ra sư cô trụ trì chùa rất tốt, rất nhân hậu, nhưng sư không biết PR, không biết cách gây quỹ, và chùa cũng ít sư, nên các bé hơi thiếu người chăm . Có khoảng 30 em bé từ sơ sinh đến 5 tuổi được nuôi ở chùa. Khi bạn đến, em bé nào cũng giơ tay đòi bế :Crying:, vì cả chùa chỉ có 2,3 sư cô chăm các bé thôi.
  Bạn nói, hàng tháng bạn sẽ gởi một ít về hỗ trợ chùa. Và nhờ mình, vì các bé thiếu tình thương, kêu gọi các mẹ đến thăm các bé.
  Chung một tấm lòng ơi, Hội những người hảo tâm ơi, các bà mẹ WTT ơi, có mẹ nào muốn đi thăm không? Mình sẽ tổ chức . Mình dự định vào ngày 31/5 (đến tặng quà nhân dịp 1/6) or ngày 6/6. Mình góp 2 tr cho lần thăm này nhé!
  chị ơi cho em số tk em chuyển 200k, ah em có áo quần cũ trẻ em, em chuyển vào được ko? em ở Quảng BÌnh.
  • Avatar của babycutie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,937 Bài viết

  • 983 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecusing Xem bài viết
  Em PM cho chị rồi, cho em thông tin thêm, nhóm sẽ lên kh đi lần sau chị nhé.
  Chị trả loi em rồi nhé. Em lên www.trungtambode.org có thông tin đấy. Khi nào tổ chức đi chị sẽ là người dẫn duong cho :Battin ey:
  • Avatar của babycutie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,937 Bài viết

  • 983 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi duyanh0212 Xem bài viết
  chị ơi cho em số tk em chuyển 200k, ah em có áo quần cũ trẻ em, em chuyển vào được ko? em ở Quảng BÌnh.
  Em ơi, chị cảm ơn. Em chuyển vào tài khoản Manly truong nhóm Chung mot tam long ghi ủng hộ TTam Bo De duoc khong? Chi se chuyển quà của em den cac em nho. Chị ko có "chức năng" nhận tiền em à, hihi

  doanxuanhuong@gmail.com VCB chi nhánh Kỳ đồng 007.100.314.1092
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của babycutie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,937 Bài viết

  • 983 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MeSơnMinh Xem bài viết
  Cậu đi xem các con sẽ cần thêm những gì thì về post bài lên để quyên góp, nhóm mình sẽ tổ chức đi lần sau mang theo nha
  mà này mít ướt ít thôi nhá, tớ không sợ cậu sưng mắt, nhưng tớ sợ nước mắt cậu trôi mất trung tâm huhu
  Các em bé cần tình thuong là nhiều cậu à. Hôm qua tớ đến rồi, khóc chút chút thôi :Battin ey:. Mình thấy nên quyên góp tiền để các sư xây nhà mới cho các bé thì hơn. Mà chắc sức mình ko đủ, đến chơi với các bé, cho các bé chút hơi ấm là tốt nhất :LoveStruc:
  • 136 Bài viết

  • 239 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi babycutie Xem bài viết
  Em ơi, chị cảm ơn. Em chuyển vào tài khoản Manly truong nhóm Chung mot tam long ghi ủng hộ TTam Bo De duoc khong? Chi se chuyển quà của em den cac em nho. Chị ko có "chức năng" nhận tiền em à, hihi

  doanxuanhuong@gmail.com VCB chi nhánh Kỳ đồng 007.100.314.1092
  Vâng, em biết chị Hương rồi ạ. em sẽ liên hệ lại. phục các chị quá!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Manly
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 12,958 Bài viết

  • 3,083 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi babycutie Xem bài viết
  Các em bé cần tình thuong là nhiều cậu à. Hôm qua tớ đến rồi, khóc chút chút thôi :Battin ey:. Mình thấy nên quyên góp tiền để các sư xây nhà mới cho các bé thì hơn. Mà chắc sức mình ko đủ, đến chơi với các bé, cho các bé chút hơi ấm là tốt nhất :LoveStruc:
  Nếu thực sự nhà chùa không kêu gọi được xây nhà cho các bé thì mình mới tính đến chuyện xây, chắc là tụi mìnht háng sau lên đó coi sao rồi tính tiếp :Kiss:
  Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.
  Ta có thêm ngày mới để yêu thương...
  • Avatar của babycutie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,937 Bài viết

  • 983 Được cảm ơn

  #15
  Gởi các mẹ cảm tưởng của nhân viên công ty mình khi đi thăm các em.
  Ngày 1/6 này công ty mình sẽ xuống chùa Bồ Đề trao quà, cố gắng tổ chức định kỳ hàng tháng xuống thăm các bé.
  CÁC EM CẦN HƠI ẤM BÀN TAY…

  Phải nói là may mắn và cũng là nhân duyên khi tôi được viếng thăm chùa Bồ Đề Đạo Tràng (Thuận An, Bình Dương) đồng thời cũng là một trung tâm cô nhi viện. Khi xe dừng bánh ở sân chùa, trước mắt tôi là một tốp khoảng 5-6 em nhỏ đang quây quần chơi đùa bên sư cô, tiếng cười nói giòn tan của các em vang lên giữa bầu không khí yên ắng của cảnh chùa. Thấy chúng tôi tới, bọn trẻ chạy lại cất tiếng chào rất lễ phép. Rồi từ đó chúng cứ quấn quít bên chân tôi như thể tôi là một người thân thích từ lâu mặc dù đây là lần đầu tôi đến chùa.

  Tôi bước vào thăm thế giới của những đứa trẻ mồ côi nương nhờ cửa Phật. Khi mới vừa đặt chân tới cửa phòng, cảnh tượng trước mắt khiến tôi nhói đau và dường như có một lực đẩy vô hình đưa tôi tới với các em. Phòng này là phòng vui chơi nhưng tất cả đều cũ kỹ, căn phòng và cả đồ chơi. Các em lớn tụ tập dưới nền nhà xem phim hoạt hình và chơi thú. Một em tay ôm riết lấy chú gấu bông của ai đó tặng nhưng chú gấu đã cũ kỹ và sờn rách hết rồi. Đó là niềm vui êm ái nhất mà em cảm nhận được của tuổi ấu thơ. Giá như cho em một lần được ở trong vòng tay mẹ! Giá như em cũng có gia đình êm ấm như bao người khác, giá như …, giá như… Một em khác lại thỏ thẻ với tôi rằng: “Cô ơi, có bánh cho con không cô?”. Tôi ngậm ngùi khi nhớ đến món quà mà chúng tôi mang tới lần này là những bịch tả giấy. Theo quán tính, tôi vội lục trong túi mình coi thử có còn cục kẹo nào không nhưng tất cả đều trống rỗng. Đành hứa với các em để lần tới vậy, mặc dầu nhìn khuôn mặt buồn hiu của trẻ, tôi cảm thấy chạnh lòng.

  Vào bên trong tí nữa là phòng dành cho các bé nhỏ còn nằm trong nôi, bé nhỏ nhất mới 2 tháng tuổi. Nhìn khuôn mặt em non nớt, bàn tay em bé lắm, cầm chặt ngón tay tôi ko buông rời khiến tôi thấy cay cay nơi sống mũi. Có bé thì lớn hơn, một tay vịn thành nôi đứng, tay kia ra hiệu cho tôi bồng mãi. Tôi vừa thả em nằm xuống là em khóc òa ngay. Tôi biết rằng bọn trẻ đang thiếu tình thương và hơi ấm. Bồng em trên tay, áp em vào lòng mình, chỉ cần như thế đã là một món quà tình thương mà những trẻ em tại nơi đây, trong ngôi chùa này đang thiếu thốn. Ước gì lúc đó tôi có 1000 cánh tay như Đức Phật để có thể bồng bế, ôm tất cả các em vào lòng mình. Nhìn những thiên thần nhỏ bé với gương mặt khôi ngô tuấn tú kia, tôi chạnh lòng đau xót.Chao ôi, ánh mắt của các em mới đáng thương biết mấy, rồi thời gian cũng sẽ trôi qua, sau này các em cũng sẽ lớn lên và trưởng thành, thân phận các em sẽ ra sao ngày mai ?
  Các bạn ạ, những đứa trẻ nơi đây đang cần lắm tình yêu thương và hơi ấm. Không đợi phải có quà cáp, bánh kẹo, chỉ cần các bạn bỏ chút thời gian đến thăm và sưởi ấm cho các em bằng tình thương của mình, như thế đã là một món quà mà các em trong ngôi chùa này đang chờ đợi.

  Trên đường về, bên tai tôi vẫn còn vang vang lời nhắn gởi ngây thơ của các em: “Cô ơi, lần sau lại đến nhé!”. Giá như ba mẹ các em đừng có những giây phút nông nổi, đưa các em đến với cuộc đời này rồi lại để các em bơ vơ! Thiết nghĩ, giới trẻ chúng ta cần phải sống có trách nhiệm hơn với bản thân, cần nâng cao nhận thức về hành động của mình. Những đứa trẻ được sinh ra là vô tội! Bạn, tôi và chúng ta, những người lớn đã trải qua tuổi thơ trong trẻo, hãy chung tay làm những điều kỳ diệu, để bớt đi những đôi mắt buồn, khát khao, ngơ ngác trước cuộc đời đầy thử thách này.

  Xin mượn một bài thơ của sư cô thay cho lời kết với mong muốn rằng các bạn hãy bỏ chút thời gian của mình để đến thăm các em, nhưng hơn hết là phải làm sao để những đứa trẻ không hiểu thế nào là Mẹ, những đứa trẻ chỉ nghe tiếng gọi mẹ của những bạn nhỏ bên ngoài sẽ dần không còn nữa. Điều này phụ thuộc vào nhận thức và hành động của mỗi chúng ta.  MẸ ƠI, CON CẦN MẸ!
  Sao mẹ nỡ bỏ con một mình
  Có con kiến đốt lưng con đau quá!
  Giá được tay mẹ xoa lưng, che chở
  Con sẽ ngủ giấc ngon, mẹ ơi.

  Đêm ấy trăng rất sáng trên trời
  Mẹ đặt con xuống một nơi rất lạnh
  Rồi xung quanh con chỉ còn hoang vắng
  Mẹ đi đâu rồi, mẹ đi đâu, mẹ ơi.

  Mẹ đã sinh con trên cánh đồng người
  Có hoan lạc, có tình yêu, hạnh phúc
  Sao giờ chỉ mình con côi cút
  Cánh đồng mênh mông, con gào rát giọng rồi

  Mẹ đừng bỏ con đi, mẹ ơi
  Con nhớ lắm hơi ấm chín tháng mười ngày trong lòng mẹ

  Con thèm lắm lời mẹ ru khe khẽ
  Con cần lắm mẹ nói yêu con nhất trên đời

  Mẹ đừng bỏ con đi, mẹ ơi
  Cho con bú mẹ, dù chỉ một lần thôi !
  Con khát sữa mẹ lâu lắm rồi
  Con sẽ ngoan, sẽ không làm nũng mẹ.

  Mẹ đừng bỏ con nhé, mẹ ơi mẹ !
  Con sẽ không bao giờ giận mẹ đâu
  Vì lúc nào con cũng cần có Mẹ, vĩnh viễn, dài lâu
  Và mẹ sẽ mãi yêu con, mẹ nhé.

  Mẹ đừng bỏ con nhé, mẹ ơi mẹ…
  • 136 Bài viết

  • 239 Được cảm ơn

  #16
  em chuyển tiền vào tk chị Hương rồi mẹ babycuties ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Manly
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 12,958 Bài viết

  • 3,083 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi duyanh0212 Xem bài viết
  chị ơi cho em số tk em chuyển 200k, ah em có áo quần cũ trẻ em, em chuyển vào được ko? em ở Quảng BÌnh.
  Em ơi, đuôi tài khoản của em là bao nhiêu? :LoveStruc:
  Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.
  Ta có thêm ngày mới để yêu thương...
  • 136 Bài viết

  • 239 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Manly Xem bài viết
  Em ơi, đuôi tài khoản của em là bao nhiêu? :LoveStruc:
  đuôi tk của em là 198676 ạ. chị kiểm tra hộ em nhé.:LoveStruc:
  • Avatar của Manly
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 12,958 Bài viết

  • 3,083 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi duyanh0212 Xem bài viết
  đuôi tk của em là 198676 ạ. chị kiểm tra hộ em nhé.:LoveStruc:
  Nhận 600K của mẹ duyanh0212 :LoveStruc:

  @duyanh: chị tạm cho vào mục này hết nhé :Kiss:

  @Admin; nhờ min chuyển vào trong topic Chung một tấm lòng giùm mình nhé :Rose:
  Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.
  Ta có thêm ngày mới để yêu thương...
  • 1,151 Bài viết

  • 3,706 Được cảm ơn

  #20
  :Crying::Crying::Crying:
  Thương quá đi, các con ơi...