Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Gấp quá ! Các mẹ ơi hãy biến cái không thể thành có thể giúp với ! SOS

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.03K Lượt đọc
 • 26 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của ALnML
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 6,345 Bài viết

  • 1,290 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Bé gái ấy tên là Hồ Tú Tú, sinh ngày 1.12.2002 tại thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắc Lắc. Ngày 19.3.2004, do sự bất cẩn của các cô giáo tại một nhà trẻ tư, bé đã bị bỏng nặng do ngã chống hai tay vào một nồi canh lớn (45 suất ăn) vừa đun sôi. Đáng tiếc hơn, thay vì làm giảm nhiệt cho vết bòng, các cô giáo đã vội vã lột áo qua đầu bé kéo theo toàn bộ mảng da ngực và quanh mặt.

  https://www.webtretho.com/forum/showt...8&page=1&pp=15

  Và đây
  Mẹ Nữ thông báo với mình là Tổ chức những người sống sót sau bỏng của Mỹ đã gửi thư mời bé Tú sang Mỹ chữa trị. Thời gian điều trị khoảng 1.5-2 năm. Chi phí chữa trị Tổ chức sẽ chi trả, gia đình lo phần đi lại ăn ở (theo ước tính của họ khoảng 35.000$/năm). Mẹ Nữ bảo chẳng biết lo ở đâu ra khoản tiền to thế nữa, vì nhà cũng chẳng còn gì đáng giá để bán, những chỗ vay mượn được thì cũng đã hỏi rồi. Nhưng cơ hội chỉ đến có 1 lần, nếu bỏ thì có lỗi với bé Tú quá, vậy nên gia đình đang thu xếp theo hướng này: trước hết lo tiền vé 2 chiều cho 2 mẹ con sang Mỹ và thêm 1 chút dự phòng. Phải lo vé 2 chiều vì sang đó đất khách quê người, lỡ có vấn đề gì còn có vé mà quay về. Sang đó trước hết sẽ ở nhờ nhà 1 gia đình VN, ko phải trả tiền thuê nhà, mình chỉ gửi họ tiền ăn và lo đi lại thôi.

  https://www.webtretho.com/forum/showt...8&page=2&pp=15


  Mình khẩn thiết kêu gọi các mẹ ko phải về vật chất mà là nhờ vả sự quen biết của các mẹ với tất cả... nhiệt huyết. Kêu gọi mọi người giúp đỡ ủng hộ để cho bé Tú sớm sang điều trị tai Mỹ.
  Có mẹ nào quen biết rộng có mẹ nào cái gì cũng giỏi và có mẹ cào biến cái không thể thành có thể xin hãy đừng quay lưng với hai mẹ con Bé Tú.

  VNA ơi VNA hãy làm từ thiện đi nhỉ....

  Thời gian đang rất gấp, Tổ chức mớI thông báo tuần trước mà yêu cầu trong tuần thứ 2 tháng 3 này phải có mặt. Mẹ Trà đang lo hộ chiếu và Visa cho 2 mẹ con. Nhưng đúng là như mẹ Kiki nói chắc phải sang tháng 4 mới xong thủ tục để bay. Nan giảI nhất bây giờ là làm sao trước mắt lo đủ tiền vé sang Mỹ.
  Có việc này muốn nhờ các mẹ xem có cách gì hỗ trợ 2 mẹ con Nữ đc ko nhé:
  Mẹ Nữ đã gửI đơn cho Vietnam Airlines xin họ miễn hoặc bớt (hoặc thậm chí cho trả dần, trả sau) nhưng chẳng thấy họ hồI âm. Mình nghĩ cá nhân mẹ Nữ mà gửI đơn thì rất khó, nếu có sự trợ giúp của các phương tiện thông tin đạI chúng thì mớI dễ đc chấp thuận hơn. Vì VNA có thể sẽ trợ giúp nếu họ quảng bá đc tên tuổi. Các mẹ ơi, các mẹ có thể nhờ các mốI quan hệ để tác động thêm vụ này đc ko, VD như nhờ 1 số báo đài có uy tín đăng về vụ này, và về cái đơn xin của mẹ Nữ vớI VNA, hoặc gì gì nữa các mẹ nghĩ giùm vớI, mẹ cháu cái vụ này dốt lắm.
  Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
  Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của hvha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 232 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Em vừa đọc bài của chị Loan. Rất thương bé Tú và mong có thể cùng mọi người giúp được bé. Hiện tại, nhà em mới nghĩ được một vài giải pháp sau:

  - Về việc trước mắt là lo vé đi lại và tiền ăn ở trong thời gian ban đầu: cách đề xuất của chị Loan rất hợp lý. Mình nên tìm cách đưa tin lên báo chí, hy vọng sẽ tác động được thêm VNA (hoặc có ai có biết cách nào giúp đưa đơn của chị Nữ đến đúng nơi trong VNA).

  - Thêm vào đó (cũng là để tìm được trợ giúp lâu dài cho thời gian chữa bệnh của bé Tú), nên tìm trợ giúp từ các tổ chức từ thiện trong nước và quốc tế. Cách làm có thể là thông qua Hội chữ Thập đỏ VN. Mình có thể hỏi xem tổ chức này có thể giúp được gì, và qua họ, họ có thể giới thiệu cho mình các tổ chức quốc tế nào có thể giúp cho trường hợp cụ thể này không. Nhà mình hiện không ở Việt Nam nên rất mong các mẹ có thể tìm hiểu giúp.

  - Có thể tự tìm thêm các tổ chức giúp đỡ từ thiện tại Mỹ. Hiện giờ, mình đang xem trên web, thấy ước chừng có khoảng 200 tổ chức có thể có trợ giúp. Tuy vậy, có những tổ chức chỉ nhận applications cho các nhóm đối tượng rất cụ thể, ví dụ chỉ dành cho trẻ em o Cali hoặc Texas... Mình sẽ xem thêm, nếu cần thì sẽ̉ gọi điện hỏi thông tin cụ thể từ các tổ chức.

  - Ngoài ra, mình cũng muốn hỏi thăm cách đóng góp để có thể cùng mọi người giúp bé Tú và gia đình.

  Xin cám ơn mọi người, đặc biệt là chị NPLoan. Em theo dõi diễn đàn được một thời gian ngắn thôi, nhưng rất cảm phục tấm lòng nhân ái của chị và các mẹ trong diễn đàn.
  • 486 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #3
  Chi Loan oi
  Vu ve may bay xin cua VNA chac cung kho lam vi gia tri ve lon, hon nua lai co rat nhieu truong hop kho khan khac nua. Chac nguoi ta se khong giai quyet dau.
  Ve may bay cua hai me con chi Nu thi chac chan phai mua hai chieu roi, nhung nhu the nao con phai phu thuoc vao thu moi cua phia My cho thoi gian cu tru la bao lau thi cac phong ve moi co quyet dinh ban ve duoc. Theo em duoc biet hien nay co hang hang khong AA (American Airlines) co gia ve di My la re nhat. Trong truong hop xau VNA khong cho ve, phai mua ngoai thi em co the lien he duoc, vi ban em lam Giam doc Ban hang o day. Biet dau co the tac dong it nhieu....
  • Avatar của ada
  • ada
   Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 17 năm
  • 575 Bài viết

  • 310 Được cảm ơn

  #4
  Chị Loan cho em xin địa chì liên lạc, số tài khoản (nếu có) của gia đình bé Tú Tú và hỏi dùm bé sẽ được điều trị tại bệnh viện nào tại Mỹ.
  • Avatar của Mẹ Chã
  • Mẹ Chã Khách
  #5
  Mẹ Ada, mẹ Binhminh343, mẹ hvha ơi, cám ơn các mẹ đã chia sẻ với 2 mẹ con bé Tú. Hiện giờ mình cũng chưa biết chính xác tên bệnh viện đó, chỉ biết là ở Boston.
  Đây là TK của mẹ Nữ, mẹ Ada ơi:
  0231000040939 - Ngân hàng Ngoại thương Đắc Lắc
  Chủ TK: Nguyễn Thị Nữ
  P/S: Mẹ Nữ gửi lời cám ơn rất nhiều tới các mẹ WTT đã chia sẻ động viên 2 mẹ con về cả vật chất và tinh thần trong lúc khó khăn này.
  • Avatar của Me_Piggy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 449 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #6
  Mẹ Piggy có frequent flyers' mile ở American Airlines and Continental Airlines. Số Milleage thừa đủ để cho 3-4 người đi sang Mỹ. Chỉ có điều là chỉ có American Ailine là có cho vé free để bay chuyến VN-Mỹ, còn Continental thì hình như không cho, chỉ cho đi từ BKK, hoặc 1 nước Asean sang Mỹ thôi.

  Mình đã về VN lâu rồi, nên nói thực cũng đã quên cai milleage nữa vì có Piggy nên biết là 2-3 năm nữa mới đi du lịch nước ngoài được. Nên sẵn sàng nhường cho mẹ con Tú, cần dùng hơn nhiều.

  Chỉ có điều là các mẹ ở bên Mỹ phải giúp mình liên hệ với AA và Continental để lây được cái vé.

  Còn một cách nữa là các mẹ ra travel agencies ở Mỹ, bán lại Milleages của mình cho họ, mình có nhớ giá, tuy re hơn máy bay nhưng mình có hơn 200,000 miles, nên chắc chắn đủ cho 2 mẹ con Tú travel.

  Nếu không các mẹ ở mỹ có thể mua lại milleage của mình, dùng millieage đó để đi du lịch các nước và trả tiền mặt cho mẹ con Tú.

  Thú thực là bây giờ mình đang quá bận, thông tin ở bên Mỹ về account thì nằm lung tung ở 2-3 máy laptop, công ty lại cho thêm cai laptop nữa, nên bây giờ tìm thông tin sẽ mất thời gian một chút, nhưng nếu các mẹ ở bên Mỹ giúp mình, chắc chắn, mẹ con Tú sẽ có vé may bay sang Mỹ và đi lại trong nước Mỹ nữa. Vì milleage của mình đủ để cả gia đình đi nước ngoài mà.

  Thế nhé, mình sẽ quay lại vấn đề này sau,

  Chi
  Me Piggy
  Q. BT, TP HCM
  https://community.webshots.com/user/me_piggy
  white20rose202%20rs - Mất ngày 6/9/2009.
  • Avatar của Me_Piggy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 449 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binhminh343
  Chi Loan oi
  Vu ve may bay xin cua VNA chac cung kho lam vi gia tri ve lon, hon nua lai co rat nhieu truong hop kho khan khac nua. Chac nguoi ta se khong giai quyet dau.
  Ve may bay cua hai me con chi Nu thi chac chan phai mua hai chieu roi, nhung nhu the nao con phai phu thuoc vao thu moi cua phia My cho thoi gian cu tru la bao lau thi cac phong ve moi co quyet dinh ban ve duoc. Theo em duoc biet hien nay co hang hang khong AA (American Airlines) co gia ve di My la re nhat. Trong truong hop xau VNA khong cho ve, phai mua ngoai thi em co the lien he duoc, vi ban em lam Giam doc Ban hang o day. Biet dau co the tac dong it nhieu....
  Nếu bạn của binhminhmua là giám đốc bán hàng thì có thể hỏi xem mình có thể lấy 1 vé miễn phí ở VN không, đỡ phải gửi từ Mỹ về tốn kém.tuy nhiên milleages của mình ở A A rất ít, chỉ đủ 1 vé, còn milleages ở Continental thì đủ 3 vé. nhưng lại phải bay sang nước thứ ba.

  Các mẹ ở VN, Mỹ thử bàn bạc xem cách nào tốt nhất nhé.
  Me Piggy
  Q. BT, TP HCM
  https://community.webshots.com/user/me_piggy
  white20rose202%20rs - Mất ngày 6/9/2009.
  • 112 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #8
  Chị Loan ơi, em đã gủi thông tin đến tất cả các bạn em và 1 số chương trình hỗ trợ giáo dục tại Việt nam của Mỹ để kêu gọi sự giúp đỡ. Mong rằng có được những sự giúp đỡ hữu ích
  • 456 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #9
  Trả lời hvha: Mình là Mẹ Đan Hà, người viết bài về bé Tú trên Vietnamnet. Liên quan den idea cua hvha ve việc gửi thông tin đến các tổ chức QT, mình cũng đã có ý nghĩ đúng như vậy khi bắt đầu biết bé Tú hồi tháng 5/2004. Vì vậy, bọn mình đã làm hồ sơ, đơn từ cho Tú và gửi đến khoảng 100 cơ quan, tổ chức, đại sứ quán trong nước và nước ngoài, cộng thêm với việc viết bài lên báo chí nữa (Gia đình và Xã hội, Phụ nữ tp HCM, Vietnamnet, VTV1...).

  Bây giờ mình đang đợi BSTTW confirm tên bệnh viện nơi Tú sẽ được điều trị và địa chỉ gia đình Việt Kiều sẽ host me Nu tại Mỹ. Sau đó phải nhờ các mẹ tìm hết các mối quen biết tại khu vực đó để giới thiệu cho mẹ Nữ nhe!
  Yêu các con của mẹ :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
  • Avatar của cuSam
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 16 năm
  • 2,625 Bài viết

  • 1,834 Được cảm ơn

  #10
  mẹ Đan Hà ơi, dựa vào nơi điều trị hoặc địa chỉ chỗ ở của mẹ con Tú, nếu trong bọn mình ai có quen biết, mối quan hệ gì gíup cho chị Nữ mẹ Tú có việc làm thêm gần đó thì cũng hay lắm !
  • 1,440 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #11
  Cảm ơn mẹ Piggy thật nhiều.
  Theo mình có lẽ để dễ và tiện cho hai mẹ con, các mẹ ở Mỹ có thể xem bạn bè người quen có ai mua lại milleages giúp để cho hai mẹ con dễ có vé của cùng một hãng, bay cùng một chuyến là tốt nhất. Hoặc đề đạt với hãng về vấn đề từ thiện để họ bán lại giúp mình (sorry mẹ cháu ko biết gì cứ nói bừa).
  Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
  • 486 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #12
  Cho minh chut nhe...
  Minh se hoi thong tin ben AA ve truong hop cua me Piggy. Co gi minh se post len khi co cau tra loi chac chan nhe
  • Avatar của Me_Piggy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 449 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #13
  Mình cũng nghĩ cách tốt nhất là có ai mua lại milleages. Số tiền này thì không được tax deductable rồi, vì người bán là mình, không phải là tố chức từ thiện (hay là mình donate cho tổ chức từ thiện nhỉ, họ sẽ bán và người mua được giảm thuế , như vậy họ sẽ có incentives để giúp em Tú hơn.

  Mình nhớ không nhầm thì mình còn 210-240,000 miles thì phải, 2 vé sẽ tiêu hết 140,000 miles. vậy sẽ còn lại 70,000-100,000 miles nữa. Số miles này sẽ đủ 3-4 vé nội địa, hoặc nếu quy thành tiền đô, có thể được upto 500-1,000 ÚSD, có thể để giành cho bé Tú và mẹ bé shopping hoặc tiêu vào tiền ăn ở.

  Mình ít vào các topic của các mẹ ở Mỹ, có ai sang post bên đó, nói là check cai topic bên này rồi tìm cách giải quyết không.

  Nếu vài ngày nữa, không có trả lời, thì mình sẽ liên hệ với vài người bạn bên đó, nhờ họ mua giúp xem sao nhưng cộng đồng mình thân nhất đều là sinh viên đi theo học bổng nên cũng không có nhiều tiền để mua một lúc 3-4 vé may bay đâu. Có 1 vài anh VK rất hay làm charity, nhưng họ cũng rất bận với việc của hãng, họ chắc sẽ làm thôi, nhưng kết quả sẽ lâu hơn. Mà việc nay gấp lắm rồi.
  Me Piggy
  Q. BT, TP HCM
  https://community.webshots.com/user/me_piggy
  white20rose202%20rs - Mất ngày 6/9/2009.
  • Avatar của cuSam
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 16 năm
  • 2,625 Bài viết

  • 1,834 Được cảm ơn

  #14
  Mẹ Piggy ơi, các mẹ bên Mỹ giờ này đang ngủ khò khò, phải đợi tí nữa chiều tối các mẹ ấy mới vào đây, ráng đợi tí đi, MOD CBMVNONN chắc chắn sẽ theo dõi và khua khuăng các mẹ bên Mỹ thôi, chờ đợi thêm tí nhé.
  • 145 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #15
  Chị Loan ơi,
  Chị có thể tìm hiểu được là khi sang Mỹ mẹ con bé Tú sẽ ở thành phố nào không? Em cũng có một người quen ở Mỹ nhưng ở vùng giáp Canada cơ, không biết có giúp gì được không?
  • 486 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #16
  Em da hoi roi
  Mot ve mien phi di My se mat 70,000 miles (cua AA). Khong biet me Piggy co bao nhieu miles cua AA.
  Ca AA va Continental deu co the lay ve tai Ha noi luon, khong can phai qua mY dau. Continental o 55 Phan Chu Trinh.
  Em co the giup lay ve o HN duoc
  The nhe
  • 456 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #17
  Gui me minhkhue: Phải vài ngày nữa mẹ Đan Hà mới nhận được confirmation về địa chỉ cụ thể cho Tú Tú. Chỉ biết Tú Tú đã được Prof. Judy Landinsky (Madame Vietnam) đỡ đầu.
  Yêu các con của mẹ :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
  • 456 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #18
  Gửi Mẹ Piggy: Cám ơn mẹ Piggy lắm! Hiện nay bà Ladinsky và BSTTW đã hứa với mình sẽ lo vé cho hai mẹ con Nữ và Tú. Nếu có gì thay đổi Mẹ Đan Hà sẽ liên hệ với mẹ Piggy ngay. Nếu bay của CA cũng không ngại vì mẹ Nữ có thể stop over tại BK (mẹ của Mẹ Đan Hà đang công tác tại ĐSQ VN tại BK nên có thể đón mẹ con Nữ tại cửa máy bay và đưa đi làm thủ tục check in với CA để đến Mỹ)
  Yêu các con của mẹ :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
  • Avatar của hvha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 232 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Đan Hà
  Gui me minhkhue: Phải vài ngày nữa mẹ Đan Hà mới nhận được confirmation về địa chỉ cụ thể cho Tú Tú. Chỉ biết Tú Tú đã được Prof. Judy Landinsky (Madame Vietnam) đỡ đầu.
  Gửi mẹ Đan Hà: Mình rất mừng khi biết tin về việc vé cho mẹ con bé Tu. Lúc nào mẹ Đan Hà có địa chỉ bệnh viện nơi bé Tú và mẹ Nữ sẽ sang thì cho mình biết với. Nhà mình đang ở Florida, rất mong có thể giúp đỡ được hai mẹ con bé Tú trong thời gian ở đây.
  • 456 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #20
  Gui hvha: Cam on havha. Nhân tiện hvha ở Florida, Trà nhờ hvha kiểm tra giúp mình hoạt động của tổ chức đang đứng ra giúp mẹ con bé Tú:

  Burn Survivors Throughout The World, Inc.
  650 N Beneva Road #305
  Sarasota, Florida 34232
  941-364-8457
  1-800-503-8058
  info@burnsurvivorsttw.org
  www.burnsurvivorsttw.org

  Mình chỉ biết BSTTW qua internet và email contact với ông Michael Appleman. Về cảm nhận của mình thì ông Michael là người rất tốt bụng. Tuy nhiên, mình cùng rất lo vì mẹ con Nữ sang Mỹ bơ vơ một mình và chưa bao giờ đi nước ngoài cả. Nói dại, nhỡ mình bị "lợi dụng" thì làm ơn lại thành ra gây hoạ, mình lo cho mẹ con Nữ lắm.

  Tuy nhiên, vì lý do tế nhị, hvha đừng để ông Michael biết "sự điều tra" này nhé
  Yêu các con của mẹ :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2