TIN TÀI TRỢ.

Chị Manly vui lòng giải thích về 49 triệu đồng đã nhận nhưng không tổng kết

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 29.2K Lượt đọc
 • 29 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 9 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #1
  Em là thành viên của WTT từ lâu lắm và cũng đã tham gia giúp đỡ một vài trường hợp mà Hội quán những tấm lòng nhân ái đã tổ chức. Em rất khâm phục các chị, những người đã biết sắp xếp và tổ chức việc cơ quan, việc gia đình để dành thời gian cho từ thiện. Sau một thời gian tham gia, em đã âm thầm rút lui ra khỏi các nhóm vì em thấy nó không như em nghĩ. Hôm nay, em phải dùng nick này để post bài vì em sợ, em sợ lắm cách các chị ném đá người khác, ném một cách không thương tiếc cho dù đó là Admin hay Mod.

  Em thấy bên Hội quán đang tiến hành tổng kết để Chung một tấm lòng của chị Manly nghỉ. Có một số việc em thắc mắc mãi nhưng không biết hỏi ai và em đã tự đi tìm hiểu sự việc theo cách của mình.

  Em quan tâm nhất topic "Nỗi đau khi 2 con không thể nhìn thấy ánh sáng" nói về 2 em bé Tình và Nghĩa vì em thấy chị Manly ghi là topic đó âm tiền, nghĩa là tiền chị đã chi ra nhiều hơn tiền chị quyên góp được. Em đã rất lo lắng cho chị, không biết khi chị nghỉ không chơi với WTT nữa thì WTT bắt chị đền 38T đó thì sao hay WTT sẽ bắt chị tịch thu lại số tiền đó từ gia đình bé Tình - Nghĩa. hic. Làm từ thiện mà phải bỏ ra một số tiền lớn như vậy thì thương quá.

  Em lần mò tìm hiểu tiếp và được biết rằng vào cùng thời điểm (ngày 17/12/2009) khi chị Manly đưa cho mẹ bé 5.000 USD (~ 97,5T) và 500 CAD thì đồng thời chị có nhận lại 49T của mẹ bé. Vậy tại sao chị chỉ post bài là chi ra 5.000USD mà chị không nhắc gì đến số tiền 49T đó? Chắc chị không thể nào giải thích là quên được rồi vì ngày 23/12/2009 chị angel còn xác nhận đã nhận số tiền 20T của chị Baby chà bông mà, do đó chị chắc cũng không thể nào giải thích là do đang trong thời gian WTT không cho quyên góp nên không vào xác nhận, đúng không chị?

  Có thể chị nói rằng số tiền 49T này không liên quan đến WTT nên chị không post bài lên WTT. Dạ em cũng đã tìm hiểu và biết số tiền này là mẹ bé vay mượn và của độc giả gửi trực tiếp cho mẹ bé nên không thể nào chị "giữ" giùm, đúng không ạ? Thêm một điều nữa là đến ngày 20/01/2010, mẹ bé mới nhận được một khoản tiền của báo Dân trí là 19.868.000 đồng. Vậy trong 49T đồng mà chị cầm của mẹ bé không phải là tiền của báo chí phải không chị? Theo đầu óc non nớt của em thì không bao giờ có chuyện báo chí nào cho tiền qua tay một người khác, hoặc họ đến tận nơi để trao hoặc người được giúp đỡ phải đến trực tiếp tòa soạn để nhận tiền, vậy mà chị đã giải thích với bạn em là chị đang cầm tiền của báo chí. Sao chị lại đối xử với đầu óc cừu non của bạn em như vậy? Em cảm thấy chị quá khó hiểu. Tiếp theo, chị còn giải thích với bạn em rằng chị đang định sẽ giúp gia đình bé sửa cái nhà và điều này chị chưa bao giờ đề cập đến trong bất kỳ cuộc nói chuyện nào trước đây với mẹ bé hoặc trên diễn đàn cả.

  Em biết chị rất tốt, dám bỏ công bỏ việc để đi làm từ thiện, em thực sự ngưỡng mộ chị nhưng khi biết về số tiền trên em băn khoăn lắm.

  Những thắc mắc của em có thể mấy bạn ở Chung một tấm lòng sẽ vào chửi rằng bới móc nhưng nếu không nói ra thì có ai biết không nhỉ? Nói ra để biết nó thực sự là gì thì bản thân chị cũng nhẹ nhõm và em cũng cảm thấy yên tâm vì đã không nghi oan cho chị yêu.

  Em cũng đã gửi tin này cho Admin và post lên đây vì em chờ câu trả lời của chị hoài, không chịu nổi nữa.

  Rất mong một lời giải thích của chị. Em cám ơn nhiều.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Admin
  • Administrator
   Offline
  • 17 năm
  • 22,880 Bài viết

  • 10,455 Được cảm ơn

  #2
  Chào bạn,

  Như BQT đã trả lời với bạn qua tin nhắn, nhóm CMTL đang trong giai đoạn tổng kết và đối chiếu, trưởng nhóm hình như không vào diễn đàn nữa nên BQT sẽ mời một cuộc họp giữa trưởng nhóm, bạn và những người liên quan. Không phải BQT không giải quyết mà thực sự là nhiều việc bận rộn và việc này trao đổi trực tiếp sẽ rõ ràng hơn là gởi bài lên diễn đàn thế này. Về pháp lý BQT có trách nhiệm với thành viên giải đáp cho bạn vì Manly có đăng ký hoạt động từ thiện trên diễn đàn. Ngày 10/4 là kết thúc thời gian đối chiếu sổ sách của nhóm CMTL. Sau đó Admin sẽ mời cuộc họp. Mong bạn bớt bức xúc.

  Admin xin khóa topic.
  Các thắc mắc thường gặp khi tham gia diễn đàn: https://www.webtretho.com/forum/f79/c...g-gap-1897182/
  Gặp bài viết vi phạm Quy định diễn đàn, vui lòng nhấn vào nút " Báo vi phạm" ở góc trái dưới mỗi bài viết hoặc mỗi tin nhắn xấu. BQT WTT chân thành cảm ơn các thành viên góp phần giữ gìn diễn đàn trong sạch hơn
  10 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,821 Bài viết

  • 567 Được cảm ơn

  #3
  Mình xin lỗi phải mượn ID của Angel vì ID Manly mình đã cho nó chết từ ngày mình post bài chia tay. Nhờ Admin add bài mình vô topic của mẹ mykittycat, cám ơn Admin :LoveStruc:

  ================================================== =======

  Chào bạn

  Lời đầu tiên vào mình có xác nhận nhận khỏan tiền 49T đó.

  Và mình cũng xin nói câu chuyện này từ đầu chứ không phải một lời giải thích, tùy mọi người muốn hiểu sao cũng được.
  Khi mình đã nhận 1 trường hợp nào vào nhóm mình cũng đều suy nghĩ và có đặt tình cảm trong đó.
  Khi trường hợp bé Tình - Nghĩa được đưa ra (30/08/2009) mình có đọc và rất thương đã gọi điện thọai ngay cho mẹ bé nhưng nghĩ đến trường hợp này thật không có tương lai, số tiền lại quá lớn để đi Nga không biết thế nào? Sau đó chính Nga (enzo115) đã kể nói chuyện với mình về trường hợp này và nói em ấy sẽ cố gắng quyên góp bên Canada cho bé, mong rằng mình sẽ giúp cho bé.

  Mình có một bảng câu hỏi cho gia đình bé nhưng gọi qua đt thì không có rõ ràng, mình đã kêu gọi các bạn ở Biên Hòa và mẹ puppy252 đã nhận làm giúp mình.

  Mình đã nói gia đình bé lên SG khám mắt và mình có cầm hồ sơ của bé đến gặp bs Mắt (do mẹ Tinhuynh) giới thiệu. Sau khi nghe tư vấn thì không có hy vọng nhiều thì MeKuTin post bài về bs Tiến bên Nga và số tiền chi phí cụ thể khỏang gần 100triệu, các mẹ đã ủng hộ bằng cách gửi tiền cho con làm mình có thêm động lực để giúp cho bé. Mình đã liên hệ bs Tiến bên Nga và nhận được thông tin cũng làm mình rất phấn khởi.

  Và mình đã liên hệ một số bs cũng như người có con đi Nga chữa bệnh.

  Sau đó thì mình quyết định quyên góp cho con, nếu vì số tiền 100T mà con cả đời trong mù lòa thì tội quá.

  Lúc đó mẹ TinHuynh cũng nói sẽ giúp con lên báo Tiếng Hoa và mình cũng nói gia đình bé gọi điện thọai cho TinHuynh và bé đã được lên báo tiếng Hoa.

  Sau lần đó thì mình nhờ mẹ Winni lần nữa xuống nhà bé để lấy thêm thông tin của gia đình bé.
  Mẹ Winni có kể về gia đình bé với mình, về hòan cảnh về nhà cửa, về cuộc sống, và mình có hẹn Trang lên gặp mình tại nhà, tại công ty để confirm chắc chắn đó là người mẹ rất thương con, sẵn sàng hy sinh vì con, người phụ nữ biết thu vén nhưng vì hòan cảnh.

  Mình quyết định gọi điện thọai xin tiền bạn bè và viết bài cho báo Dân Trí vì thời gian đi khám cho con cần càng nhanh càng tốt.

  Theo tư vấn của bs Tiến phải sang trước ngày 20.12 thì mới kịp mổ trước khi các bs nghỉ tết. Mình quyết định làm thủ tục cho bé đi Nga, khi đó sự quyên góp trên báo Hoa, báo Dân Trí đều chưa có, tiền thành viên đến ngày cuối tháng 11 là lúc mình làm hồ sơ cho bé đi Nga là 25.480K.

  Trong lúc mình đang làm hồ sơ cho bé Nghĩa đi Nga thì xảy ra chuyện với Mod/ Min và mình quyết định viết lời chia tay WTT.

  Nhưng những trường hợp mình đã hứa thì mình chắc chắn sẽ làm và mình vẫn quyết định mua vé cho mẹ con bé.

  Đến ngày 16/12 mẹ bé mang lên đưa mình 49T trong đó có 20T tiền mẹ bé đi vay (như lúc đầu mình có nói gia đình bé sẽ đi vay được 1 phần), tiền bạn đọc báo Dân Trí và gửi qua đường bưu điện, và 19T của báo người Hoa. Mình nói mẹ bé mai lên lấy tiền đô và ra sân bay luôn.

  Đến thời điểm ngày 16/12 mình mới nhận được 54,430,000 và 500 canada và ngày 17/12 mình đã gửi mẹ bé tiền vé máy bay, tiền đô là 118.889.900 và 500 đô canada. Nghĩa là ngay thời điểm đó mình đã bù 63,459,900 - 49.000.000 = 14.459.900

  Và ngay ngày 17/12 mẹ bé lên đường ra HN và qua Nga để kịp ca mổ.

  Trước khi qua Nga thì mẹ bé có nói báo Dân Trí tặng cho mẹ 19T (Mình đã báo cho báo Dân Trí biết là mẹ con bé sẽ đi Nga vào ngày 17 nên báo cho lấy tiền trước ngày đó).

  Ngay khi nhận tiền báo Dân Trí, Trang có gọi cho mình và mình có confirm với bs Tiến là số tiền 5000USD là dư rồi không cần mang nhiều hơn nữa và mình nói Trang hãy mang trả nợ khỏan 20T vay trước đó.

  Nguyên 1 tuần trước khi bé Nghĩa bay sang Nga là mình gần như rơi vào trạng thái Stress với WTT nên mình cũng ít post bài và sau ngày 16/12 là mình không post bài luôn.

  Sau đó thì ngày 23/12 mẹ BBCB mới gửi tiền và mình mới cân đối được sổ sách của mình. Mình chờ đến khi mẹ bé về đến SG là ngày 9/1 thì ngày 12/1 mẹ bé lên gặp mình, mẹ bé có đưa mình những khỏan chi tiêu bên Nga và còn dư lại hơn 30T, mình nói mẹ bé sẽ làm gì trong khỏan tiền đó. Mẹ bé nói em vẫn còn một số khỏan nợ cũ trước khi đi Nga (trong thời gian chăm sóc và chữa bệnh cho bé trước đó) và nguyện vọng múôn mở lại chỗ sửa xe cho OX. Mình nói số tiền sửa xe vậy có đủ chưa? Mẹ bé nói là tạm đủ rồi. Mình nói mẹ bé về làm sửa xe đi rồi xem tình hình thế nào.

  Ah, mình nói thêm là khi mình nhận tiền của Trang mình có ghi giấy nhận tiền và ký tên rõ ràng, mình vẫn chưa có lấy lại tờ giấy đó vì mình có hẹn với Trang trước khi đi là chị em mình sẽ còn tổng kết lại.

  Mình vẫn thường xuyên gọi điện thọai để hỏi thăm về tình hình bé Nghĩa và việc làm ăn của VC Trang.

  Mình cũng chia sẻ chuyện này luôn, đó là một nỗi buồn và một chút ân hận không biết nói cùng ai. Đó là khi mình đưa mẹ con bé Trang đi Nga thì mình hy vọng rất nhiều và cũng gây dựng hy vọng với tất cả thành viên WTT, với bạn bè mình. Nhưng kết quả của việc đi chữa bệnh là con không con nhìn thấy gì, không còn ra chỗ ánh sáng, con còn tệ hơn những gì con đã có, mỗi lần gọi mẹ bé nghe kể về con là tim mình nghẹn đau, mình luôn tự dằn vặt mình làm đúng hay làm sai? Đã quá nhiều hy vọng rồi thất vọng .......... Mình đau thắt lòng vì điều đó, có thể bạn không tin nhưng mình làm từ thiện vì tình yêu thương các bé và tình cảm chứ mình chẳng qua trường lớp nào cả.

  Vì vậy mình vẫn mong muốn bù đắp cho hai con một chút gì đó, số tiền của con còn lại cũng chỉ khỏang 10T, không đủ để làm gì. Nên mình dự tính sau khi chia tay với WTT xong xuôi, mình sẽ có thời gian chăm lo vào website của nhóm mình và mình sẽ cho đấu giá để được một khỏan tiền sửa cho con cái nhà hiện tại. Mình cũng rất mừng vì cái quán sửa xe của VC Trang bắt đầu có khách, Trang cũng dự tính bán thêm bánh kẹo, nước tại nhà. Căn nhà của Trang đã quá sập xệ, theo như Trang nói thì mái ngói thì bung, gió lớn là lá rơi vào nhà, những cây gỗ quanh nhà đã bị mục, có thể đổ bất cứ lúc nào. Nếu mùa mưa đến thì em phải giăng nylon khắp nhà.

  Vì sao mình không nói khỏan tiền đó với Trang và dự tính sửa nhà vì mình vẫn chưa biết có quyên góp được, và thời gian quyên góp sẽ kéo đến bao giờ? Mỗi trường hợp mình giúp đỡ thường kéo dài, mình vẫn luôn theo dõi họ sẽ sống thế nào? Ra sao? Có cần sự giúp đỡ nào không? chứ không phải là mình giúp 1 lần rồi thôi. Đó là cách của mình không phải bây giờ mà đã thực hiện từ ngày đầu tiên mình tham gia làm từ thiện.


  Gửi mykittycat: Cám ơn bạn đã cho mình cơ hội và thời gian để giãi bày, mình cũng muốn làm nhưng cứ nhiều việc nên chưa có viết ra được, nay có bài của bạn mà mình dẹp mọi chuyện để có thể xẻ chia

  Thân
  Xuân Hương

  Đây là link chi tiết thu chi của bé Nghĩa: http://spreadsheets.google.com/pub?k...PHjJ62ww&gid=3

  Đây là topic bé Nghĩa: https://www.webtretho.com/forum/f357/...7/index12.html
  • 9 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #4
  Em cám ơn chị đã ra diễn đàn giải thích cho em hiểu.

  Trước hết, em thật sự thất vọng về chị khi chị đã nhắn tin cho bạn em sau khi em đã post bài lên đây. Chị cho rằng cô ấy đã post bài trên vì chị cứ tưởng có mỗi chị và cô ấy biết sự việc thôi phải không. Rất may cho cô ấy là cô ấy đã không đủ dũng cảm để viết lên những dòng trên. Tin nhắn của chị đúng là thứ em trông đợi nhất, nó giúp em và bạn em hiểu rõ hơn.

  Em không nghi ngờ việc chị hết lòng giúp bé và gia đình nhưng có một số chi tiết của chị không hề trùng khớp. Đơn cử:

  Trích dẫn Nguyên văn bởi angel_or_devil
  Đến ngày 16/12 mẹ bé mang lên đưa mình 49T trong đó có 20T tiền mẹ bé đi vay (như lúc đầu mình có nói gia đình bé sẽ đi vay được 1 phần), tiền bạn đọc báo Dân Trí và gửi qua đường bưu điện, và 19T của báo người Hoa. Mình nói mẹ bé mai lên lấy tiền đô và ra sân bay luôn.
  Đây là khoản tiền của mẹ bé vay mượn + tiền bạn đọc báo gửi cho mẹ bé (không thông qua báo nào cả) + 19T của báo Hoa (Trang đến ký nhận trực tiếp tại tòa soạn báo) chứ không phải như chị nói.

  Thêm một chi tiết không đúng trong lời chị thuật hoặc chính báo Dân trí đã lừa bạn đọc
  Trích dẫn Nguyên văn bởi angel_or_devil
  Trước khi qua Nga thì mẹ bé có nói báo Dân Trí tặng cho mẹ 19T (Mình đã báo cho báo Dân Trí biết là mẹ con bé sẽ đi Nga vào ngày 17 nên báo cho lấy tiền trước ngày đó).
  Thật ra số tiền này báo Dân trí giao cho mẹ bé ngày 20/01/2010 tức là sau khi đi Nga về. Bài viết trên báo Dân trí vẫn còn, chị có thể vào đây xem thêm.
  http://dantri.com.vn/c167/s167-37452...e-be-nghia.htm

  Còn một số thông tin khác sai lệch nữa mà em thấy không nhất thiết phải viết ra đây vì nó có liên quan đến một người khác mà chị đã nhắc ở trên. Bác ấy không liên quan gì trong vụ này nhưng bác ấy có nghe, có biết do chính Trang kể lại.

  Chị nói rằng chị vì stress với WTT nên chị không vào post bài trong khi đó angel_or_devil (luôn luôn From Manly) vẫn đều đều vào post những khoản đã chi và gần đây nhất đã chi một số tiền rất lớn cho bé Gia Lâm (sổ tiết kiệm 40T...). Tại sao vậy chị, tại sao chi tiền ra thì chị không stress trong khi chỉ cần 1 dòng thông báo đơn giản về khoản thu mà nó lại là khoản thu (trước khi WTT thông báo tạm dừng quyên góp để tổng kết) thì chị lại không làm được?

  Nhắc thêm một chi tiết nữa, sau khi từ Nga trở về, Trang có xin chị số điện thoại của bạn em nhưng chị vẫn chưa cho (không hiểu vì lý do) và chính bạn em đã chủ động liên hệ với Trang để hỏi thăm tình hình của bé đấy chị ạ!.

  Em chưa hề nói chị trung thực hay không trong việc này, em chỉ muốn tìm hiểu tại sao chị lại không công khai số tiền 49 triệu mà chị đã cầm từ người mà chị đang giúp đỡ. Nếu câu trả lời là quá khó thì em xin lỗi đã làm phiền chị.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,821 Bài viết

  • 567 Được cảm ơn

  #5
  Chào bạn.

  Mình xin khẳng định lại một số điểm:

  1. Đến ngày 16/12 mẹ bé mang lên đưa mình 49T trong đó có 20T tiền mẹ bé đi vay (như lúc đầu mình có nói gia đình bé sẽ đi vay được 1 phần), tiền bạn đọc báo Dân Trí và gửi qua đường bưu điện, và 19T của báo người Hoa. Mình nói mẹ bé mai lên lấy tiền đô và ra sân bay luôn.

  Điều này mình nói hoàn toàn chính xác:
  - 19T nói của báo người Hoa là Trang đi nhận ngay sáng đó và đưa lại cho mình, mình không hề nói mình nhận từ báo chí
  - tiền bạn đọc báo Dân Trí và gửi qua đường bưu điện ==> Mình viết rất rõ ràng là bạn đọc báo Dân Trí và gửi đến cho Trang thông qua đường bưu điện chứ mình không hề nói thông qua báo nào cả

  Mình còn nói Nga phải lưu giữ lại điện thoại và địa chỉ để cám ơn những người đã gửi

  2. Trước khi qua Nga thì mẹ bé có nói báo Dân Trí tặng cho bé 19T (Mình đã báo cho báo Dân Trí biết là mẹ con bé sẽ đi Trang vào ngày 17 nên báo cho lấy tiền trước ngày đó).
  ==> Mình xin khẳng định lại là chính Trang gọi cho mình thông báo đã nhận tiền trước khi đi Nga, có thể do báo chờ Nga về để viết thư cám ơn tại tòa soạn

  Đây là email của mình và anh Nam báo Dân Trí, có ngày giờ trên email:
  http://i824.photobucket.com/albums/z...g?t=1269447981

  3. Khi Trang đi Nga về bị mất đt ngay tại Nga và mất số mọi người, chính mình đã cho Trang số đt của TinHuynh và nói là mẹ Tinhuynh cũng rất mong tin em, mình còn nói Nga phải liên lạc với bên báo Hoa và báo với họ là Trang đã đi mổ mắt về. Trang nói là họ đã nói là không cần liên lạc nữa vì đã đưa tiền coi như xong. Mình nói không được, em phải liên lạc lại báo họ để cám ơn và họ biết em đã trở về

  4. Vì sao mình không post bài lên WTT vì nói thực là khi chia tay WTT mình muốn trao hết số tiền đã nhận trên WTT cho các trường hợp, nhưng vì mình có ý định giúp gia đình bé Nghĩa nên mình đã không post vào WTT, không muốn mình lại trao số tiền đó rồi thì gia đình lại tiêu hết đi và không giúp được gì cụ thể cả. Mình cũng chưa từng nói mình sẽ bù số tiền -38,589,900 đ.

  Thân
  Hương
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Admin
  • Administrator
   Offline
  • 17 năm
  • 22,880 Bài viết

  • 10,455 Được cảm ơn

  #6
  Chào hai bạn mykittycat và angel_or_devil,

  Admin mở lại topic để các bạn có thể trao đổi và giải bày. Tuy nhiên những bài viết của angel_or_devil chỉ có tính chất tham khảo bởi chỉ có ID Manly mới được xem là phát ngôn chính thức. Admin vẫn sẽ mời một cuộc họp trực tiếp giữa các bên liên quan để xác nhận lại sự việc.

  Topic này chỉ để các thành viên liên quan gởi bài. Các thành viên khác vui lòng không gởi bài vào topic.

  Thân mến
  Các thắc mắc thường gặp khi tham gia diễn đàn: https://www.webtretho.com/forum/f79/c...g-gap-1897182/
  Gặp bài viết vi phạm Quy định diễn đàn, vui lòng nhấn vào nút " Báo vi phạm" ở góc trái dưới mỗi bài viết hoặc mỗi tin nhắn xấu. BQT WTT chân thành cảm ơn các thành viên góp phần giữ gìn diễn đàn trong sạch hơn
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #7
  Em cám ơn chị đã giải thích rất nhiều nhưng em vẫn chưa thấy chị giải thích về việc tại sao số tiền 49 triệu đồng đó đến thời điểm hiện tại vẫn chưa hề có trong bất kỳ bảng tổng kết nào.

  Như chị khẳng định thì số tiền 49 triệu mà chị đã nhận của mẹ bé là bao gồm tiền mẹ bé vay + tiền báo Hoa + tiền bạn đọc gửi cho mẹ bé. (Nghĩa là trong số tiền này mà chị cầm không có tiền của tòa soạn báo Dân trí đã giao cho mẹ bé phải không chị?)

  Trích dẫn Nguyên văn bởi angel_or_devil Xem bài viết
  Và ngay ngày 17/12 mẹ bé lên đường ra HN và qua Nga để kịp ca mổ.

  Trước khi qua Nga thì mẹ bé có nói báo Dân Trí tặng cho mẹ 19T (Mình đã báo cho báo Dân Trí biết là mẹ con bé sẽ đi Nga vào ngày 17 nên báo cho lấy tiền trước ngày đó).

  Ngay khi nhận tiền báo Dân Trí, Trang có gọi cho mình và mình có confirm với bs Tiến là số tiền 5000USD là dư rồi không cần mang nhiều hơn nữa và mình nói Trang hãy mang trả nợ khỏan 20T vay trước đó.
  Nhưng khi chat với bạn em, chị lại bảo là :"Huong Doan: con chi van dang cam tien cua bao dan tri" (Để khách quan, chị có thể xem lại và chụp lại phần chị và bạn em đã chat và post lên đây). Nếu không vì sự không nhất quán trong cách giải thích của chị, em đã không đem sự việc lên đây, mong chị hiểu.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Admin Xem bài viết
  Chào hai bạn mykittycat và angel_or_devil,

  Admin mở lại topic để các bạn có thể trao đổi và giải bày. Tuy nhiên những bài viết của angel_or_devil chỉ có tính chất tham khảo bởi chỉ có ID Manly mới được xem là phát ngôn chính thức. Admin vẫn sẽ mời một cuộc họp trực tiếp giữa các bên liên quan để xác nhận lại sự việc.

  Topic này chỉ để các thành viên liên quan gởi bài. Các thành viên khác vui lòng không gởi bài vào topic.

  Thân mến
  Em cảm ơn Admin rất nhiều, em và bạn em sẽ tham gia vì đây là việc thật, người thật và tiền thật ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #9
  Đúng là chỉ có người trong cuộc mới hiểu thôi bạn mehannah ạ, bạn đã hiểu nhầm về các số tiền. Em cũng xin không giải thích tiếp.

  Chủ đề của topic em rất rõ. Em mong muốn chị Manly giải thích cho em hiểu rõ vì trước đó chị Manly đã giải thích cho em và đứa bạn cừu non của em rồi nhưng như em đã nói những lời giải thích không nhất quán. Vì vậy, các mẹ nào muốn lý giải hay nhắn gửi gì vui lòng pm cho em (hoặc chị Manly), em sẽ cố gắng giải cho mọi người hiểu, còn lại nhờ Min xóa hết dùm em những bài giải thích của người khác có thể làm em phân tâm và nghĩ lệch. Em cám ơn Min và mọi người.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #10
  Em khẳng định thông tin của chị Manly phía trên về vệc báo Dân trí đưa tiền cho mẹ bé trước khi đi Nga là hoàn toàn sai. Em có bằng chứng cho việc này chứ không chỉ bằng mấy cái ảnh email mà chị Hương post lên đâu chị ạ.

  Có nhiều người đọc hiểu và giải thích tiền này tiền kia nhưng chưa có lời giải thích và sự hiểu của bạn nào đúng cả.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của TINHUYNH
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 288 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #11
  Chào chị manly!
  Trước hết Em xin cảm ơn chị đã xác nhận giùm em những điều em còn nghi vấn và thắc mắc ở chị. Ngay từ đầu em đã nêu quan điểm của em là rõ ràng và trung thực trong việc xác nhận về tiền bạc. Em đã đắn đo suy nghĩ rất nhiều về gia đình bé, về chị và cái hậu quả của việc mình làm. Và việc đầu tiên em làm là giúp gia đình bé đến được toà soạn báo hoa văn đó là 1 việc có thể không cần phải thông qua chị nhưng em vẫn nói vẫn xin ý kiến và vẫn báo cáo tình hình cụ thể cho chị. Cho đến khi Bé nghĩa mổ xong về em vẫn chưa thấy chị nói gì về số tiền âm và được biết thêm là Trang có đưa tiền cho chị là 49T trong lòng thắc mắc vậy sao topic vẫn báo âm. Tại sao chị không viết lên diễn đàn một việc hết sức đơn giản để đến cớ sự ngày hôm nay là việc em không muốn xảy ra một chút nào. Nếu em muốn thì em không có báo động và chat với chị lần cuối muốn biết sự thật và chị vẫn bắt em phải chờ mà trong thâm tâm em nghĩ chỉ có mòn mỏi mà chờ chị vì chị lúc nào cũng bận mà ngày sắp hết hạn của chung một tấm lòng đã gần kề thì em không được phép thắc mắc.Nhưng bây giờ chị lại giải thích khác hoàn toàn so với những điều em chat với chị. Thôi thì mỗi người một cách nghĩ một cách giải quyết sao cho khớp và rõ ràng.
  Em chào chị.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #12
  Chị Manly ơi, em xin chị một điều. Chuyện đâu còn có đó, không chuyện gì là không thể giải quyết nên chị đừng gọi điện thoại khóc lóc hay kể những gì có liên quan đến việc này cho mẹ bé Nghĩa nữa, Trang cũng khổ tâm nhưng em ấy không bán đứng chị đâu, chị nhé!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Admin
  • Administrator
   Offline
  • 17 năm
  • 22,880 Bài viết

  • 10,455 Được cảm ơn

  #13
  Có lẽ Admin khóa topic ở đây là phù hợp. Nếu cần bổ sung thông tin, các bạn vui lòng liên hệ Admin.
  Các thắc mắc thường gặp khi tham gia diễn đàn: https://www.webtretho.com/forum/f79/c...g-gap-1897182/
  Gặp bài viết vi phạm Quy định diễn đàn, vui lòng nhấn vào nút " Báo vi phạm" ở góc trái dưới mỗi bài viết hoặc mỗi tin nhắn xấu. BQT WTT chân thành cảm ơn các thành viên góp phần giữ gìn diễn đàn trong sạch hơn
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #14
  Do chủ đề "Chị manly vui lòng giải thích về số tiền 49 triệu..." đã bị khóa nên em xin được post trong cùng Box để mọi người tiện theo dõi. Đậy là bài viết của chị Trương Thị Trang với những suy nghĩ khách quan trong vấn đề này, mong admin đừng xóa bài.

  Xin chào mọi người

  Trước tiên em xin giới thiệu em là mẹ của hai bé Phúc Nghĩa và Phúc Tình. Như mọi người cũng đã biết về tình trạng bệnh tật của con em. Và thật buồn là sau chuyến đi mổ ở Nga về bé Nghĩa cũng không có tiến triển gì hơn.Điều đó không những làm cho gia đình mà còn rất nhiều những người quan tâm đến bé đều rất đau lòng. Em biết là tất cả mọi người nhất là chị Hương và những thành viên của trang WTT đều đặt rất nhiều hy vọng vào bé. Em cũng không biết làm gì hơn là phải chấp nhận sự thật này và tự an ủi dù sao thì gia đình mình và mọi người cũng đã cố gắng hết sức rồi.

  Gần đây thì em cũng đọc được bài viết về trường hợp của chị Hương với số tiền 49.000.000đ trên WTT. Em cũng rất buồn khi biết vì chuyện của bé Nghĩa mà gây nên sự hiểu lầm giữa chị Hương và những thành viên của WTT. Trước hết em muốn gửi lời cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm của mọi người đối với gia đình và bé Nghĩa. Sau đó em cũng có vài lời giải thích về sự nhầm lẫn giữa em và chị Hương. Em là người đứng giữa nên em chỉ nói theo suy nghĩ và cảm nhận của mình đối với sự việc – đối với chị Hương. Để giải tỏa những thắc mắc và những nghi vấn này cũng là trách nhiệm của em vì em là người trao đổi trực tiếp với chị.

  Theo những gì chị Hương đã trình bày ở bài viết của mình. Em nhận tiền của báo dân trí trước lúc sang Nga nhưng thật sự sau khi ở Nga về em mới đến tòa soạn báo nhận tiền. Đây chỉ là một sự nhầm lẫn chứ không phải lỗi của chị Hương vì khi báo dân trí gọi cho em sẽ trao số tiền 19.868.000đ em có gọi cho chị Hương và bảo nếu chị cần gấp em sẽ gọi cho ông xã lên nhận và mang lên cho chị. Lúc đó em đang ở Hà Nội, chồng em do lu bu công chuyện nên không đến nhận đươc. Em có nói với ông xã nếu anh không đi được thì thôi để về rồi em trực tiếp lên nhận luôn cũng được và chị Hương không hề biết việc này nên mới có sự nhầm lẫn.

  Trước đó thì ngày 17/02 em có mang lên cho chị Hương số tiền 49.000.000đ trong đó có 20.000.000đ tiền gia đình vay mượn + 24.000.000đ bạn đọc báo dân trí gửi qua đường bưu điện + 5.000.000đ công ty bạn chị Hương quyên góp được. Em mang theo danh sách bạn đọc gửi tiền và chia ra rõ ràng từng khoản, khi nhận tiền chị Hương có viết giấy, ký tên rõ ràng và dặn em phải gọi điện cảm ơn những người gửi tiền giúp mình sau đó chị kê ra những thứ cần thiết mang theo sang Nga. Mọi chuyện chị đều dặn dò em rất kỹ nên em cũng rất yên tâm. Chị còn hỏi em có lấy thêm tiền để cấn mua gì không nhưng em bảo không cần mua gì cả. Sau đó em mới lên báo Người Hoa và nhận được số tiền hơn 18.000.000đ em gọi điện hỏi chị có cần mang xuống cho chị luôn không nhưng chị nói thôi em hãy mang số tiền đó về trả nợ 20.000.000đ đã vay còn mọi chuyện tính sau. Trước mắt là chị nhận của em 49.000.000đ, chị sẽ bù vào để đổi ra 5.000USD cho em khi nào về chị em mình còn gặp nhau để tổng kết lại, chị hẹn em chiều mai tức chiều ngày 17/02 lên nhận tiền để ra sân bay cho kịp giờ. Mọi chuyện đều rõ ràng và tiến triển tốt đẹp, có chăng là do hai chị em lu bu nhiều việc để chuẩn bị cho chuyến đi Nga gần kề và gấp rút nên những chi tiết co bị nhầm lẫn em cũng nghĩ là chuyện này không quan trọng vì người nhận tiền là em chị chỉ được em thông báo lại và chỉ dẫn cho em những bước tiếp theo. Thời gian ở bên Nga chị Hương vẫn nhắn tin hỏi thăm tình hình bé Nghĩa và an ủi hai mẹ con.

  Ngày 12/02 sau khi trở về em mới lên báo Dân trí nhận tiền và viết thư cảm ơn. Chiều hôm đó em lên gặp chị Hương mang theo số tiền báo Dân trí và số tiền còn dư khi sang Nga. Em dự định sẽ lấy số tiền này bù vào khoản âm lần trước nhưng chị nói không phải bù và hỏi em tờ giấy nhận tiền 49.000.000đ hôm nọ. Do em quên không mang theo nên chị bảo thôi khi nào có dịp thì mang lên cho chị xem lại. Em có tâm sự với chị là số tiền này em sẽ mang về trả số nợ cũ (trong thời gian lo cho con và mổ mắt lần 1 ở bệnh viện Nhi Đồng gia đình em có mắc một khoản nợ 5.000.000đ + 4 chỉ vàng) quả thật em luôn trăng trở vì nghĩ không biết bao giờ mới trả được số nợ này. Giờ cầm trên tay số tiền để trả được nợ em rất cảm động và bật khóc vì không cầm lòng được. Còn một ít em để dành lo cho con và có ý định giúp ông xã mở tiệm sửa xe tại nhà. Chị Hương rất vui và dặn em có tin gì thì báo cho chị mừng sau đó chị vẫn thường liên lạc hỏi thăm gia đình và bé Nghĩa..

  Thật ra để có một chuyến sang Nga mổ mắt cho bé Nghĩa ngoài sự cố gắng của gia đình, của những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ gia đình – người có công lao to lớn phải kể đến là chị Hương, chị đã tận tụy dốc toàn tâm, toàn lực lo cho bé Nghĩa với mong ước sẽ mang lại ánh sáng cho con. Trong thâm tâm ngoài lòng biết ơn sâu sắc em còn rất khâm phục chị. Nếu không có sự quyết của chị chắc gia đình em cũng chẳng làm gì được cho con. Cho dù kết quả có ra sao thì em cũng không thể nào quên được công lao to lớn của chị Hương và những nghĩa tình của mọi người đối với gia đình. Em tin tưởng theo cảm nhận của mình về tấm lòng của chị. Số tiền 10.000.000đ còn dư chị chưa muốn công khai là có lý do của chị như những gì chị đã tâm sự trên WTT. Em không nghĩ chị có ý vụ lợi cho mình vì so với công lao của chị số tiền 10.000.000đ đó không thể nào xứng đáng nhưng em biết chị làm việc này vì một cái tâm chứ không phải vì tiền bạc hay vì một quyền lợi nào cho mình, em không có ý binh vực hay bao che gì cho chị Hương mà em chỉ nói về chị một cách công bằng bởi khi giúp một cái gì đó cho mọi người họ cũng mong muốn được hiểu và chia sẻ đó cũng là động lực giúp họ tiếp tục công việc một cách tốt hơn. Em luôn mong muốn ngoài bé Nghĩa ra những em bé bất hạnh khác cũng được quan tâm và giúp đỡ. Cuộc sống này rất cần những tấm lòng như thế.
  Em là một người mẹ đau khổ vì hoàn cảnh mà em không có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với mọi người trên diễn đàn như thế này. Em chỉ viết bài này theo sự thật và cảm nhận thật của mình, em phải nhờ một người quen (em ấy cũng là một người luôn hướng lòng về từ thiện và là người đầu tiên kêu gọi mọi người nhờ đó mà em mới gặp được chị Hương) poss bài này lên mạng cho em, em chỉ hy vọng bài viết của mình sẽ giúp phần nào giải tỏa những thắc mắc và nghi vấn của những thành viên WTT với chị Hương, nếu có gì sai sót em rất mong nhận được sự góp ý của mọi người.

  Nếu như có điều gì chưa rõ ràng mọi người cũng có thể liên lạc trực tiếp với em theo số điện thoại: 0164 561 5243.
  Em xin chào và chúc cho tất cả mọi người một ngày làm việc thật vui và hiệu quả.
  Mẹ của bé Nghĩa

  Trương Thị Trang
  • Avatar của Admin
  • Administrator
   Offline
  • 17 năm
  • 22,880 Bài viết

  • 10,455 Được cảm ơn

  #15
  Cảm ơn thư phản hồi từ yanghuyming. Nhờ bạn gởi giúp đến văn phòng WTT thư gốc để hỗ trợ BQT trong việc xác minh sự việc. Sau ngày 10/4, BQT sẽ sớm mời các thành viên liên quan đến để xác nhận và làm rõ các khoản thu chi của trường hợp này.

  Thân mến

  P/s: sau khi nhập topic xong, Admin thấy ở topic của yanghuyming có bài của mykittycat post nhưng có lẽ bạn gởi bài trong lúc Admin nhập topic nên ở bên này không thấy bài của bạn. Nếu cần bạn có thể mở topic mới và Admin sẽ nhập vào.
  Các thắc mắc thường gặp khi tham gia diễn đàn: https://www.webtretho.com/forum/f79/c...g-gap-1897182/
  Gặp bài viết vi phạm Quy định diễn đàn, vui lòng nhấn vào nút " Báo vi phạm" ở góc trái dưới mỗi bài viết hoặc mỗi tin nhắn xấu. BQT WTT chân thành cảm ơn các thành viên góp phần giữ gìn diễn đàn trong sạch hơn
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của TINHUYNH
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 288 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #16
  Em chỉ xin lập lại câu hỏi đơn giản với chị Manly "Tại sao chị không công khai số tiền đó mà phải để em nói ra chị mới vào giải thích".
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Admin
  • Administrator
   Offline
  • 17 năm
  • 22,880 Bài viết

  • 10,455 Được cảm ơn

  #17
  Hình như bạn "Minh Tom" cũng đang post bài khi Admin nhập topic của TINHUYNH vào nên mất bài. Nếu cần thì bạn gởi lại.
  Các thắc mắc thường gặp khi tham gia diễn đàn: https://www.webtretho.com/forum/f79/c...g-gap-1897182/
  Gặp bài viết vi phạm Quy định diễn đàn, vui lòng nhấn vào nút " Báo vi phạm" ở góc trái dưới mỗi bài viết hoặc mỗi tin nhắn xấu. BQT WTT chân thành cảm ơn các thành viên góp phần giữ gìn diễn đàn trong sạch hơn
  • Avatar của caotuyetnga
  • caotuyetnga Khách
  #18
  Báo cáo từ thiện mà Manly thản nhiên tổng kết (-) 38 Tr ( ?? !! )
  Manly có nghĩ rằng nhiều t/viên rất thắc mắc không ?
  Tôi tin chắc là nhiều ;nếu không đã không có topic Chị Manly vui lòng giải thích về 49 triệu đồng đã nhận nhưng không tổng kết

  Hương vào giải thích , lại có chất vấn ,thắc mắc nhưng rồi cũng sẽ ổn thỏa , mọi thắc mắc chắc rồi sẽ được BQT WTT làm rõ cho Manly cùng thành viên biết = vui vẻ cả làng ;

  Nhưng nếu như đừng có lá thư của chị Trang - mẹ hai bé – thì kich bản không rõ như ban ngày .Đọc kỹ lá thư của chị Trang không thuần túy là lá thư cảm ơn . Chị Trang là chị Trang ,làm sao chị Trang biết 10 T mà đem nói trong thư ? Tôi đã tin em bằng chính trái tim mình, không muốn tranh luận ( buồn )

  Tại sao Manly hú gió gọi mây trên diễn đàn từ thiện WTT được các t/v quan tâm giúp đỡ dễ dàng như vậy ? em dư biết vì đây là trang web trẻ thơ thành công, một trang web vì trẻ thơ, có nhiều bà mẹ nên tâm tư luôn xúc động, luôn so sánh con mình với đứa trẻ bất hạnh trên wtt một cách sợ sệt để ứa nước mắt, để cảm thông ,giúp đỡ , sẽ chia…

  Hương ơi ! làm người ai không sai sót ; Hãy nhìn thẳng vào sai lầm của mình để biết phải làm sao tốt hơn cho sai lầm không còn ở mai sau .Tôi nói với em cũng chính là để chỉ thẳng vào mình !

  Có lẽ Hương nghĩ viết sổ sách theo ý mình nên mới có kết quả âm . Thật ra những khoảng chi đó do đâu đâu mà ra Hương cứ một mực kê ra thì rõ kết dư 10 T .Nay theo số âm này thì Hương mệt rồi ah. Hương phải trả lại cho Trang 49T , rồi số tiền (-) 38T này Hương đi buôn không lời thì lỗ to hay sao ?? .
  Không sao !! sổ sách trên mạng Hương có thể làm lại,không ai trách cả .Mọi chuyện đều có cách giải quyết miễn chúng ta nhìn về một hướng.

  Có phải như câu của Frank A Clark :” Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là tìm ra sự hài hước của vấn đề đó “ phải không các bạn ?

  p/s chị Trang : Ơn chị mang đây là ơn của nhân dân ,ơn này sâu nặng lắm chị biết không ? chị nên trả ơn bằng sự trung thực .Nhiều nước mắt thành viên đã đổ xuống lá thư này , tôi cũng đang khóc đây …
  • Avatar của caotuyetnga
  • caotuyetnga Khách
  #19
  • 597 Bài viết

  • 271 Được cảm ơn

  #20
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2