TIN TÀI TRỢ.

Bé gái 7 tháng tuổi bị não úng thủy

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.81K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Bim & Phomai
  • Đồng hành cùng nhà tài trợ
   Offline
  • 15 năm
  • 2,643 Bài viết

  • 261 Được cảm ơn

  #1
  Sáng nay mình đi ngang qua Báo Công An, thấy 1 ông bố trẻ đang loay hoay với 1 bé gái, đầu thật to, 2 con mắt mở lờ mờ , khóc thật to, mình hỏi thăm, bố bé bảo bé bị não úng thủy, mà nhà nghèo quá, không có tiền cho cháu vô viện, đành đến Báo CA xin giúp đỡ.

  Bố bé tenVăn Ngọc Luân, sinh 1974, là công nhân khuân vác đạo cụ cho các đoan làm phim

  Mẹ bé là Tràn Thị Mỹ Linh sinh 1979, làm ruộng ở quê, theo chồng lên TP, sinh đôi được 2 cháu gái, 1 cháu bị não úng thủy, cháu còn lại cũng èo ọp, đau ốm.

  Nhà ở 54/2 Yên Đỗ, P1, Bình Thạnh số đt 5107584

  Bé gái tên Văn Thị Mỹ Hường sinh ngày 25/10/2004,.

  Hôm nay bs ở BV Chợ Rẫy yêu cầu phải cho bé nhập viện. Nhìn thân hình bé xíu của bé mà phải gánh cái đầu to nặng nề, làm đôi mắt méo xệch, trông rất tội.

  Mình chỉ còn biết cách post lên đây để kêu gọi ai giúp đỡ cho bé được bao nhiêu hay bấy nhiêu.

  Xin cảm ơn
  "Nam quốc sơn hà
  Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
  Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
  Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
  Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

  Sông núi nước Nam vua Nam ở
  Rành rành định phận tại sách Trời
  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
  Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của lenka
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 1,850 Bài viết

  • 277 Được cảm ơn

  #2
  chị ơi, em gặp khá nhiều trường hợp trẻ em bị não úng thuỷ ở các trung tâm nuôi trẻ khuyết tật hoặc mồ côi nhưng sao em thấy ở những nơi đó họ cứ để như vậy thôi, nghĩa là sẽ dẫn đến tử vong , họ nói rằng không chữa trị được. Tuy nhiên em đọc thấy trên vnexpress người ta nói rằng "trẻ bị não úng thủy sẽ được điều trị bằng phương pháp mổ đặt ống dẫn lưu dịch não xuống ổ bụng hoặc tim. Ngoài việc phải chi nhiều tiền cho ống dẫn lưu (trên 7 triệu đồng), cách mổ này còn hay gây biến chứng, nguy hiểm nhất là tắc ống dẫn lưu, phải mổ lại để thông hoặc thay ống. Nhiều trường hợp phải mổ lại 5-10 lần" và quan trọng là ngay khi phát hiện trẻ mắc bệnh này thì phải chữa trị liền.

  Em nghĩ rằng từ trước đến giờ hội quán của mình hoạt động theo phương châm chất lượng hơn số lượng, vì vậy hầu như mình chỉ giúp những trường hợp nào mình có thể theo dõi được tình hình điều trị chứ không chỉ gởi tặng một số tiền nào đó rồi thôi; mà nếu làm như vậy thì mình làm không xuể bởi vì các trường hợp kém may mắn thì nhiều lắm. Ngay như trường hợp của bé Đạt và bé Nhật Tân thôi mà mình cũng không có thời gian để thường xuyên hỏi han và theo dõi tình hình của các bé được như bé Minh. Do đó, em nghĩ rằng nếu trường hợp nào được post lên diễn đàn mà có 1 vài mẹ nào đó xung phong đứng ra take care được (cũng không có gì phức tạp lắm, chỉ là tìm hiểu tình hình bệnh của bé và hướng điều trị) thì mình mới quyết định theo trường hợp đó. Ví dụ như em bé bị não úng thủy này, mình cần tiếp xúc với bác sĩ để xem xét khả năng cứu sống và chi phí điều trị chứ không nên chỉ gởi tiền qua báo và rồi mình cũng chẳng biết em bé có được điều trị hay không. Thật ra em thấy việc này không mất nhiều thời gian lắm nếu có nhiều mẹ xung phong take care cho 1 trường hợp. :1: