TIN TÀI TRỢ.

9g50' Thứ bảy 14.06-Suất ăn Viện Bỏng-Niềm vui cuối tuần lần 7- Xin hãy cùng tham gia

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.97K Lượt đọc
 • 22 Trả lời

 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của ALnML
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 6,345 Bài viết

  • 1,290 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #21
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Sim 2007 Xem bài viết
  Một chút lăn tăn qua một số lần tham gia chương trình Suất ăn viện bỏng: Mình thấy chương trình thật ý nghĩa, mục đích thật cao cả và tốt đẹp. Tuy nhiên qua một số lần tham gia mình thấy những người nghèo nhận được một suất cơm họ rất trân trọng và cảm động, mình cảm nhận được sự biết ơn của họ qua cả ánh mắt chứ không chỉ một câu nói cảm ơn còn ngại ngùng. Bên cạnh đó lại là những người thờ ơ với suất cơm tuy vẫn nhận hoặc có những người có tâm lý là hàng phát miễn phí tội gì không lấy. Thật đáng tiếc. Đợt vừa rồi có nhiều suất cơm đến khi trả lại hộp còn nguyên mọi thứ trừ thức ăn. Thật xót xa vô cùng. Các mẹ trong Hội quán tuy không hẳn là giàu có nhưng với tấm lòng nhân ái đã chắt chiu để đóng góp xây dựng chương trình vậy mà có những người khi tiếp nhận lại đối xử không được đẹp. Mình nghĩ chúng mình nên họp bàn lại để tìm ra cách thức làm đảm bảo đúng đối tượng, đúng mục tiêu của Hội quán.
  Vài ý kiến nhỏ tham gia xây dựng chương trình.
  Cảm ơn sự đóng góp của Sim 2007 , chị cùng các mẹ trong Hội quán đang rất đau đầu về nhiều vấn đề nảy sinh trong khi chạy chương trình. Hiện các mẹ đang vắt óc nghĩ ra xem phải làm gi , nên làm gì để có thể đạt được mong ước ban đầu.
  Lần thứ bảy vừa rồi vì chuyện mà em vừa nêu khiến HQ họp đột xuất để bàn phương án. Chính vì thế nên cuối topic này chị vẫn chưa kêu lần thứ 8. Chắt chiu nên càng muốn việc mình làm có ích, công việc mình làm phải hiệu quả.
  Cuối tuần các mẹ lại họp bàn để đưa ra quyết định cuối cùng.
  Cảm ơn các mẹ nhiều:LoveStruc:
  Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
  Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 5,353 Bài viết

  • 2,788 Được cảm ơn

  #22
  Dự án này rất hay mặc dù nó không phải là dự án đầu tiên trong mảng phát xuất ăn cho bệnh nhân ở viện. Nhưng có lẽ nó là dự án phát cơm đầu tiên( không phải cháo) do chính những người chịu trách nhiệm về dự án tổ chức. Chứ không phải theo dạng coupon phát dưới căng tin của viện.
  Dự án này mọi người đều biết nếu không xin được tài trợ thì không thể tiếp tục làm được vì kinh phí của HQ có hạn. Sự tài trợ ít nhất phải trong vòng 1 năm.
  Trong HQ đã có 1 mẹ quên nick rồi đứng lên xin tài trợ từ Hội Phụ nữ Quốc Tế nhưng không thành công. Không thành công không phải bởi vì nó không đủ tốt. Vì dự án đó đã được thông qua bởi chính 13 người trong Hội Đồng cứu trợ cộng đồng của Hội phụ nữ ấy. Nó chỉ không được thông qua bởi những người trong ban quản trị. Và lý do không không được thông qua là vì họ cho là dự án phát cơm 1 tháng 2 lần là không hiệu quả đối với bệnh nhân nghèo.
  Cá nhân em cùng với 12 thành viên còn lại trong Hội đồng cũng như các mẹ trong HQ của mình hoàn toàn không nhất trí với ý kiến đó. Bởi như chúng ta đã nói chúng ta đang làm thử nghiệm và nếu kinh phí có chúng ta sẽ tăng buổi lên.
  Nhưng họ không hiểu. 2 chị nước ngoài chịu trách nhiệm trong dự án này tại Hội Đồng vẫn rất muốn tiếp tục xây dựng lại dự án đó để xin lại lần hai vào tháng 9 này khi mọi người từ nước của họ về.
  Vậy em muốn nghe ý kiến góp ý của mọi người rằng nên làm thế nào. Để em có thế giúp đỡ hai chị đó có được 1 ý kiến chung về việc họ sắp làm
  1. Nếu 1 tháng chúng ta làm 4 buổi thì có được không về nhân lực? Có làm hơn 4 buổi được không? Có nên làm thế hay làm như phương án 2??
  2. Việc chỉ phát xuất ăn cho trẻ Nhi liệu có làm được? HQ chúng ta thường chỉ tập trung giúp đỡ trẻ em là nhiều. Hơn nữa nếu chỉ làm bệnh Nhi thì số lượng sẽ ít hơn, có thể sẽ làm 1 tuần 3 ngày, suy ra hiệu quả của việc phát xuất ăn TT sẽ hiệu quả hơn dù nó không đạt được số lượng nhiều như trước. Nhưng theo như chị Greenrose nói thì việc phát xuất ăn cho bệnh Nhi không sẽ khó khăn vì chi phí cho người trực tiếp sản xuất xuất cơm. Vì số lượng xuất ít quá, chi phí lên cao thì họ không thể làm được. Em nghe cũng có lý. Mà hình như bệnh viện cũng không có căng tin để mình có thể phát coupon như những viện khác thì phải. Vậy các chị ý ra sao?
  Nếu như phương án 1 thì tổng chi phí sẽ là:
  190 bệnh nhân X 12.000 X 52 tuần = 128.560.000vnd
  Nếu nhưu phương an án với lượng bệnh Nhi 70 và làm cả tuần thì:
  70 bệnh nhân X 12.000 X 156 ngày = 131.040.000vnd
  Em hay nhiều chuyện nên cứ hỏi vậy. Vì cũng muốn giúp cho HQ mà thôi. Chứ thực sự em chả có tí dính dáng hay chịu trách nhiệm gì trong việc này với Hội phụ nữ cả
  OX4Bp7dJuUp7
  • Avatar của bomeyeunhim
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 889 Bài viết

  • 189 Được cảm ơn

  #23
  Em đọc bài của chi nikita thấy đây đúng là vấn đề đau đầu thật. Hoạt động phát suất rất ý nghĩa nhưng mà về lâu dài chắc không thể được vì chi phí quá lớn. Chị nikita nói phát ở viện Nhi 3 ngày/tuần, em sợ chẳng có đủ nhân lực để làm. Có chăng thì chỉ có thể phát vào buổi chiều tối (sau giờ tan sở) chứ ngày nào cũng trốn sếp đi thì kể cũng khó. Mà chiều tối thì xem ra cũng khó cho các me. hix hix đau đầu thật...Em sẽ suy nghĩ thêm nếu có "tối kiến" nào xin đóng góp sau vậy (dạo này cơ quan bận đang đau cả đầu chắc chưa thể nghĩ ra ngay được..hihi).
 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2