Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Tạo Cho Con Tính Tự Giác Học Tập và Yêu Thích Việc Học Tập

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 13.2K Lượt đọc
 • 105 Trả lời

 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 6

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Vika
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 937 Bài viết

  • 73 Được cảm ơn

  #1
  [
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me2congai
  Con gái mình năm nay lên 5.5 tuổi sang năm cháu sẽ vào lớp 1. Mấy tháng nay , mình quan sát hành vi, phản ứng của bé trước việc học tập ,mình rất buồn: mỗi lần ngồi vào bàn học là cháu lại kêu đau tay phải , đau tay trái, mỏi cổ, ngứa vai,vvvv. mỗi lần như thế mình đều đáp ứng ngắn gọn như gãi, xoa, quay quạt cho cháu sau đó yêu cầu cháu tập trung vào việc học. Cháu cứ uốn éo mãi rồi thở dài thườn thượt. Chán quá phải không các mẹ. Chưa hết mỗi lần mình hỏi " bây giờ 2 mẹ conmình tô chữ đii" thì cháu lại nói " ơ , sao mẹ thích tô chữ thế, suốt ngày tô chữ tô chữ". Nói tóm lại là con mình không thích học tẹo nào.
  Nhưng nói tóm lại là bé KHÔNG THÍCH HỌC, nhân tiện nói về mơ ước thì cháu bảo là sau này cháu chỉ thích làm nghề nấu ăn thôi. Thế đấy, mình không viển vông con mình làm ông nọ bà kia nhưng xâu chuỗi tất cả lại mình thấy lo lo.
  Các mẹ thấy thế nào cho mình lời khuyên nhé
  Đừng quá lo lắng và vội kết luận là bé KHÔNG THÍCH HỌC me2congai ạ. Mình lại thấy bé nhà bạn lí láu và đáng yêu đấy chứ. Còn cháu nói mơ ước sau này cháu chỉ thích làm nghề nấu ăn cũng là bình thường thôi mà . Con bé nhà mình hồi 4 tuổi khi mình hỏi “ Lớn lên con làm gì ? “ bé bảo “ Con đánh võ “ vì hồi đấy đang thích bộ đồng phục học võ của anh hàng xóm, lớn hơn tí nữa thì bảo “ Con thích bán hàng ” vì đang mê bộ đồ hàng mới được tặng sinh nhật ! Còn nhiều câu trả lời buồn cười lắm cho câu hỏi này. Thế nên ở tuổi này thì không thể coi những câu trả lời về nghề nghiệp tương lai ở bé là nghiêm túc được.
  Để tập bé ngồi vào bàn, theo mình bạn tập cho bé ngồi lâu dần, thời gian đầu chỉ cần 5-10 phút , và không cần bắt cháu hiểu ngồi vào bàn nghĩa là phải nghiêm túc học tập đâu. Đầu tiên có thể phát cho bé tờ giấy trắng và hộp bút chì màu “ Con vẽ cái gì con thích rồi cho mẹ xem nhé “ ( Lần đầu tiên con bé nhà mình vẽ tự chọn thế này chị ấy vẽ cho mẹ một bức tranh gồm toàn những nét sổ xiên , vì cô nàng đầu óc vẽ kém lắm , mẹ hỏi con vẽ gì thế - Rất hồ hởi trả lời mẹ : Con vẽ mưa - Mẹ hơi thất vọng, đơn giản quá nhỉ, nhưng không sao, con tự nghĩ ra cơ mà ). Nếu bé thích xem chuyện tranh thì hai mẹ con xem chuyện , rồi có thể nặn đất sét…v…v.. Dần dần chuyển sang bút chì và vở học, đầu tiên có thể không phải tô nguyên một chữ mà chỉ là các nét cong , sổ dọc cơ bản, viết số 1 , số 0…v…v…Thời gian ngồi bàn học cứ dài dần ra nhưng mình nghĩ không nên quá 20 phút . Mình nghĩ điều quan trọng nữa là bé làm xong việc được giao mới ra khỏi bàn.
  Tóm lại là cả mẹ cả con cứ thoải mái bạn ơi, thời gian để học còn dài cơ mà.
  Vika

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,668 Bài viết

  • 263 Được cảm ơn

  #2
  Năm ngoái bé nhà mình cũng thế đấy nhưng đến khi đi học tự bé sẽ có ý thức học thôi. Nói chung ở tuổi đấy tay bé còn yếu nên viết hay mỏi, ko đẹp nên bé ko thích viết. Đến đúng tuổi tự nhiên sẽ khác đừng lo mẹ haicongai ạ. Còn ước mơ thì các bé chưa hiểu gì đâu, ở lớp cô giáo dạy nghề nào cũng tốt cũng cao quí cả mà. Con mình hồi trước còn mơ ước ngồi bán hàng cơ vì ở lớp nó ở nhóm bác sĩ và đang ao ước được sang nhóm bán rau. hihi
  Mẹ Thỏ trắng (HN)
  • Avatar của LJenny
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 114 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #3
  Theo kinh nghiệm của em, chị nào có con còn nhỏ hơn chị Me2congai thì nên tập viết cho bé từ lúc 24 tháng ý. Đó là kinh nghiệm từ con em. Từ lúc bé 24 tháng là em mua quyển tập viết dạng "Xoá rồi viết" (nghĩa là dùng board marker viết rồi cứ dùng giấy mềm (tissue) là xoá được ngay vì chất liệu giấy giống giống với bảng dùng với board marker ấy). Em mua 3 quyển : 1 quyển là "Vẽ theo đường mẫu" (hình vuông, tròn, con gà, sư tử,v.v và v.v), 1 quyển là "Vẽ chữ số" (1,2,3...nhưng trước đó cũng là vẽ theo hình với những nét cong tương tự 1,2,3 rồi từ giữa sách trở đi mới là viết số), 1 quyển là bảng chữ cái. Sách hình nét rực rỡ, đẹp, dễ thương với những nhân vật/con vật/đồ dùng mà bé rất thích nên bé thích, rồi lại được cầm viết vẽ lung tung (em nghĩ bé nào cũng thích được vẽ lung tung), rồi lại tự tay chùi được dễ dàng nên con em nó thích ơi là thích, chưa bao giờ em phải bắt bé tập cả, toàn là bé tự tập thôi. Rồi mê đến nỗi đã chơi 45 phút với 3 quyển sách đó rồi mà kêu đi ngủ cũng không chịu, có khách tới là lôi ra vẽ cho khách coi rồi rủ khách chơi vẽ với bé. Con em tập từ lúc 24 tháng cho tới bây giờ là 30 tháng thì bé tự tay vẽ được vòng tròn rất tròn , hình vuông, tam giác, mặt người, mặt trời, con sao biển, số 1, 3, 7 và một số ký tự của bảng chữ cái tiếng Hàn (con em quốc tịch Hàn). Em không dạy mà toàn là bé tự chơi rồi học vì ba quyển sách rất thú vị đó. Mà board marker em không mua loại to cầm mỏi tay mà loại ngắn, nhỏ dài hơn ngón tay giữa người lớn 2-3cm thôi và đường kính lớn hơn cây viết chì một chút xiú (hoặc bằng) thôi nên chẳng sợ mỏi tay bé nữa.
  Theo em nghĩ thì để tạo hứng thú cho bé thì trước hết phải cung cấp cái mà bé thích cái đã (chẳng hạn trước kia con em không thích sách, thế là em tìm mua sách với hình vẽ những nhân vật hoặc con vật mà bé yêu thích (đặc biệt mặt trăng), thế là bé bắt đầu mê sách. Tới bây giờ sách bé tổng cộng 450 cuốn rồi mà em còn đang phải suy nghĩ xem làm sao có tiền tậu thêm nữa vì bé đã xem qua hết rồi (sách thiếu nhi ở Hàn mắc quá nên phải để dành tiền híc híc). Quyển có mặt trăng mà bé thích nhất là hầu như mỗi ngày bắt em đọc cho không dưới 10 lần). Nhưng cũng có một vài cuốn bé ghét, hễ em lấy ra là biểu em "con không thích sách đó, Mẹ dẹp đi".
  • 4,903 Bài viết

  • 1,052 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi LJenny
  Từ lúc bé 24 tháng là em mua quyển tập viết dạng "Xoá rồi viết" (nghĩa là dùng board marker viết rồi cứ dùng giấy mềm (tissue) là xoá được ngay vì chất liệu giấy giống giống với bảng dùng với board marker ấy). Em mua 3 quyển : 1 quyển là "Vẽ theo đường mẫu" (hình vuông, tròn, con gà, sư tử,v.v và v.v), 1 quyển là "Vẽ chữ số" (1,2,3...nhưng trước đó cũng là vẽ theo hình với những nét cong tương tự 1,2,3 rồi từ giữa sách trở đi mới là viết số), 1 quyển là bảng chữ cái. Sách hình nét rực rỡ, đẹp, dễ thương với những nhân vật/con vật/đồ dùng mà bé rất thích nên bé thích, rồi lại được cầm viết vẽ lung tung (em nghĩ bé nào cũng thích được vẽ lung tung), rồi lại tự tay chùi được dễ dàng nên con em nó thích ơi là thích, chưa bao giờ em phải bắt bé tập cả, toàn là bé tự tập thôi.
  Chị ơi nghe quyển đó ham quá, không biết nó có bán ở VN không? Chíp lúc 11 tháng thấy chị cầm phấn viết bảng cũng cầm viên phấn đứng cạnh chị, cũng tô tô viết viết.
  Em muốn mua quyển này để cho nàng tập tô vẽ lung tung, chị chỉ cho em chỗ mua nhé.
  Cảm ơn chị
  • Avatar của LJenny
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 114 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Chíp
  Chị ơi nghe quyển đó ham quá, không biết nó có bán ở VN không? Chíp lúc 11 tháng thấy chị cầm phấn viết bảng cũng cầm viên phấn đứng cạnh chị, cũng tô tô viết viết.
  Em muốn mua quyển này để cho nàng tập tô vẽ lung tung, chị chỉ cho em chỗ mua nhé.
  Cảm ơn chị
  Mẹ Chíp ơi, chị thử ra nhà sách lớn tìm thử xem coi có không chị, vì em thấy bây giờ Vn nhập hàng từ nước ngoài quá chừng nhiều luôn nên biết đâu có không chừng.
  Mấy đứa nhỏ gần nhà đến nhà em chơi, thấy con em chơi sách đó, đứa nào cũng mê giành giật với con em hết, đứa dịu dàng hơn thì khóc um lên đòi mẹ nó phải mua cho ngay, đứa dữ hơn (con trai) thì cấu véo con em để giành được quyển sách...
  Em nghĩ con từ còn nhỏ tập bằng sách này thì khi lớn lên chẳng cần phải lo con viết chữ nguệch ngoạc đâu. Ở Vn thì lúc nhỏ em vẫn hay tập viết (đồ theo đường chấm mẫu) nhưng em nghĩ trẻ còn nhỏ sẽ không thích vì nó khó, chẳng có tranh để nhìn cho hấp dẫn, nhìn chán ngắt, lại chẳng được tự do bôi bôi, vẽ vẽ, quậy lung tung. Mà hễ sử dụng qua 1 lần là bỏ, còn sách mà em nói thì dùng hoài còn mới hoài, chất liệu giấy tổng hợp sao đó, xé cũng chẳng rách.
  Ngày 8 tháng 10 này em về Vn, phải chi chị ở HCMC thì em mua dùm chị cũng được (trong trường hợp chị muốn mua) vì mặc dù nó viết lời hướng dẫn bằng tiếng Hàn (chỉ có 1 câu thôi) thì em nghĩ chẳng cần phải hiểu chữ Hàn cũng biết nó kêu làm gì vì nhìn vào tranh là biết chứ chẳng cần lời hướng dẫn nữa (con em nó có biết đọc đâu mà nó tự một mình ngồi vẽ, viết đó). Em cũng mua 1 quyển tặng con bạn thân em nữa đó. Đằng này chị ở Hà nội.... Chị ráng lục lọi tìm ở các nhà sách thử xem...
  Chúc chị vui và các bé luôn khỏe nhé.
  • 84 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #6
  Mẹ L Jenny ơi, mình nhờ mẹ Jenny mua hộ mình sách nhé. Mình ở HN nhưng có người nhà ở SG. HN tìm mãi không thấy bán rồi
  Mình có thể liên hệ với mẹ Jenny ntn để nhận và gửi tiền mua sách?
  Thanks mẹ Jenny nhìu nhìu nhé.
  • 89 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #7
  Chị Vân ơi, em nhớ hồi bé em đi chợ với mẹ em, thấy bà hàng thịt có cái cân 2 đĩa ấy, với các quả cân to nhỏ khác nhau, em thích lắm, rất mê cái cân ấy, nên chỉ mơ ước làm bán thịt thôi- không biết lúc ấy mẹ em có thất vọng tràn trề không :3: ; Rồi lớn hơn đi bác sĩ, em rất thích làm bác sĩ vì bác sĩ có cái ống nghe; Khi đi học rồi em lại thích làm cô giáo. Thế rồi rốt cuộc em cũng không làm nghề nào trong số đó cả, mà không do ai định hướng hay ép buộc gì hết. Vì thế em nghĩ chị đừng nghiêm trọng quá, đặc biệt là đừng thể hiện cho Vân Nhi thấy sự lo lắng của chị. :1:

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me2congai
  Dạo này ngày nào mình cũng vào "Dan Tri Thấp Bàn Chuyện..." Mình cũng hiểu và rút ra 1 số kinh nghiệm. Mình chép ra 1 số kinh nghiệm của các mẹ bên ấy. Nhưng mà càng đọc càng sốt ruột,

  Cám ơn các mẹ nhé, Con gái mình hôm nay chịu khó tô hết 1 bài rồi, nói chung vẫn vặn vẹo nhưng tiến bộ hơn. Nói chung vẫn chưa vui được các mẹ ah
  • 340 Bài viết

  • 48 Được cảm ơn

  #8
  Bin nhà mình cũng lười tô chữ lắm, chắc vì quá nhàm chán. Nhưng khi ba bé chuyển sang dạy đọc thì Bin thích thú hẳn lên. Hôm qua mình mua quyển Cô bé tí hon về, ảnh đọc được 3 chữ đầu nên càng khoái.
  Chú của Bin hồi còn bị học tô cũng rất lười và ghét việc này. Hình như trẻ con đứa nào cũng thế!
  Còn nói chuyện ước mơ ấy à, hồi nhỏ Bin chỉ ao ước được làm Jan can cook thôi. Hai anh em nó có thể chơi cắt giấy suốt cả ngày, nếu lớn lên làm nghề thợ may cũng tốt.
  • Avatar của Hà Kin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 2,304 Bài viết

  • 176 Được cảm ơn

  #9
  So rì bác Vân iem lạc đề, em nghe Ljenny nói mê sách quá, hihi. Quyển sách ấy bên đó bn xiền vậy mẹ Ljenny?
  • Avatar của LJenny
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 114 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hà Kin
  So rì bác Vân iem lạc đề, em nghe Ljenny nói mê sách quá, hihi. Quyển sách ấy bên đó bn xiền vậy mẹ Ljenny?
  Chị ơi, em mua trong nhà sách, giá ở đây bán y chang giá gốc in ở trang cuối sách không hà (ý em nói là mua sách completely new kià, không là second-hand), một quyển là 8,500 won (em thì không rõ bây giờ tỉ giá won và VND thế nào nữa, nhưng cách đây mấy ngày xem cập nhật trên trang web của du học sinh tại Hàn thì 1,000won tương đương 15,xxxVND (mười lăm ngàn mấy trăm đồng gì đó). Chẳng biết cập nhật đó là đúng hay không.
  Sách ở đây thì sách người lớn rẻ lắm, một quyển dày cộm mà lại rẻ hơn một quyển sách thiếu nhi chỉ có mấy trang (bởi vì chất lượng giấy tốt lắm cơ). Em nghe chị bạn ở HCMC nói mua 10 quyển sách cho con có 50,000vnd, nghe thấy ham, để về xem sao rồi mua đem qua đây. Ở Korea, thấy người ta "điên" lên vì chuyện tới giờ ở Korea chưa có giải Nobel nào (trừ Nobel hoà bình của TT Kim Dae Chung) nên người ta làm mọi cách,cung cấp đủ thứ dụng cụ, sách vở giáo dục cho trẻ em từ thuở sơ sinh lận. Và vì lý do đó nên người ta đầu tư rất nhiều cho trẻ em, và rốt cuộc là...sách, dụng cụ cho trẻ em nó mắc như điên luôn chị ơi. Chị bạn gần nhà em, tổng cộng sách cho con trong nhà bây giờ là 2,500 cuốn và một số đồ chơi mang tính giáo dục, chị biết chị ta mua với bao nhiêu tiền không? Xấp xỉ 10,000usd. Em chào thua~~~Em không đủ can đảm để dành số tiền ấy mua đến ngần ấy.
  • Avatar của LJenny
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 114 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lakepink2003
  Mẹ L Jenny ơi, mình nhờ mẹ Jenny mua hộ mình sách nhé. Mình ở HN nhưng có người nhà ở SG. HN tìm mãi không thấy bán rồi
  Mình có thể liên hệ với mẹ Jenny ntn để nhận và gửi tiền mua sách?
  Thanks mẹ Jenny nhìu nhìu nhé.
  Chị ơi, em gởi tin nhắn cho chị nhé, viết ở đây lạc đề mất.
  • Avatar của LYLIA
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 338 Bài viết

  • 85 Được cảm ơn

  #12
  mẹ Jenny ơi, đúng là "buồn ngủ gặp chiếu manh". Mình đang đau khổ vì đứa con đầu viết chữ xấu như gà bới, đang đinh cải tạo đứa thứ 2 ( bé 3 t rồi ) mà còn loay hoay chưa biết cách nào cho bé hứng thú. Mẹ Jenny mua giúp mình 3 cuốn sách đó nhé. Mình ở Sài Gòn, Q GV. Mình có thể liên hệ với mẹ Jenny địa chỉ nào ở Sài Gòn vậy?Mong tin lắm, cám ơn rất nhiều.
  • Avatar của LJenny
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 114 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi LYLIA
  mẹ Jenny ơi, đúng là "buồn ngủ gặp chiếu manh". Mình đang đau khổ vì đứa con đầu viết chữ xấu như gà bới, đang đinh cải tạo đứa thứ 2 ( bé 3 t rồi ) mà còn loay hoay chưa biết cách nào cho bé hứng thú. Mẹ Jenny mua giúp mình 3 cuốn sách đó nhé. Mình ở Sài Gòn, Q GV. Mình có thể liên hệ với mẹ Jenny địa chỉ nào ở Sài Gòn vậy?Mong tin lắm, cám ơn rất nhiều.
  Chị ơi, chị cho em biết địa chỉ mail của chị để em gởi chị file word em viết miêu tả kỹ về 3 quyển sách và một số điều em muốn nói ạ. Bởi vì có vài chị khác cũng gởi mua nữa nên em không thể viết cho từng chị một cái mail dài ngoằng nên em viết chung một file word rồi em attach qua mail ạ. Chị nếu muốn mua sách thì đừng reply em trễ hơn ngày 4/10 vì ngày đó là em phải đi đến nhà sách (chung với department store) để mua tất cả những thứ muốn mua trước khi về VN ạ, sau ngày đó em không đến đó được nữa. Chị cứ viết thẳng vào mail em theo : ngocanhseoul@yahoo.com
  Chào chị nhé.
  • Avatar của Hà Kin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 2,304 Bài viết

  • 176 Được cảm ơn

  #14
  Khổ thân tui quá, giờ k biết còn liên lạc với Ljeny được k nữa, quên khuấy đi mất
  • Avatar của Hà Kin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 2,304 Bài viết

  • 176 Được cảm ơn

  #15
  Tin vui, tin vui

  Mẹ Kin đã nhờ vả được mẹ Kity và mẹ Nhiu mua sách và xách "hàng" về rồi. Khoảng 12Nov có "hàng". Cám ơn 2 mẹ lắm lắm

  Mẹ Kin đang cầm 1 quyển ở đây nhưng k có máy ảnh để chụp.

  Sách 52 trang (tính cả bìa), màu sắc đẹp. Giá bìa 8500Uôn/1quyển = 8.5$+

  Nên mua quyển 1 và quyển 2 thôi.

  Tối ngày kia mẹ Nhiu đi rồi. Đăng ký chậm nhất 12h trưa ngày mai, thứ 7 - 5/11 cho mẹ Kin nhé (email, điện thoại có dưới chữ ký rồi)

  Cám ơn các mẹ!

  Update danh sách:

  Đơn đặt hàng hiện có:

  1. Ngọc Hin: 2 cuốn
  2. Xíu: 2 cuốn
  3. Mèo con: 2 cuốn
  4. Lily: 1 cuốn số 2
  5. Hà Kin:1 cuốn số 2
  6. Mẹ Tấm: 2 cuốn
  7. Thuý NCI: 1 cuốn số 2
  8. Mẹ Bé Nhím: 1 cuốn số 2

  Sâm ơi, bà vác được bao nhiêu để khoá sổ đây. Sách nặng lắm đấy. Hai bà chịu khó nhé. Tôi đang đề nghị các mẹ ++++, hihi. Có phải ứng xiền trước cho bà k?
  • Avatar của Orchids75
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 1,212 Bài viết

  • 219 Được cảm ơn

  #16
  Mẹ Kin ơi, sorry vì mẹ BB không theo dõi topic này từ đầu nên ít nhìu bị thiếu thông tin, nhưng vì thấy có cái vụ mua sách gì đó nên muốn hỏi mẹ Kin sách đó là sách gì vậy để mẹ cháu nhờ 1 cuốn voiiii
  • Avatar của Mashenka
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 1,699 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hà Kin
  Đơn đặt hàng hiện có:

  1. Ngọc Hin: 2 cuốn
  2. Xíu: 2 cuốn
  3. Mèo con: 2 cuốn
  4. Lily: 1 cuốn số 2
  5. Hà Kin:1 cuốn số 2
  6. Mẹ Tấm: 2 cuốn
  7. Thuý NCI: 1 cuốn số 2
  8. Mẹ Bé Nhím: 1 cuốn số 2

  Sâm ơi, bà vác được bao nhiêu để khoá sổ đây. Sách nặng lắm đấy. Hai bà chịu khó nhé. Tôi đang đề nghị các mẹ ++++, hihi. Có phải ứng xiền trước cho bà k?
  Hà Kin ơi cho thêm tên của mẹ Tuti vào nhé. Giống mọi người: 2 cuốn. Cảm ơn các bên liên quan nhé.
  (empty)
  • Avatar của titi03
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 215 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #18
  Jenny ơi, con nhà tôi bằng tháng con nhà bà đấy, con tôi sinh 27/2/2003. Bà mua giúp tôi 1 quyển nhé. Tôi vừa gửi thư cho bà rồi đấy, địa chỉ mail của tôi là adao@hn.vnn.vn Cám ơn bà nhiều nhiều nhé.
  • 465 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #19
  Hà Kin ơi, cho mẹ Kiến vào danh sách nhé, mấy hôm k buôn mà suýt nữa mất cơ hội mua sách, cảm ơn nhiều nhé
  Take care of your body. It's the only place you have to live

  - by Jim Rohn -
  • Avatar của Lily
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 1,070 Bài viết

  • 204 Được cảm ơn

  #20
  Hà Kin off net, nhờ mình post hộ hình cuốn sách:

  sachbia ve ve2
  so1 so2 so3
  so4 dem dem2
  Saving my energy.
 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 6