Giúp con ôn tập môn tiếng Việt lớp 3 trong dịp hè, các mẹ ơi giúp với!!!!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 10.6K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 41 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Sau mùa hè này, nhóc nhà em sẽ lên lớp 4 (trường tiểu học Trưng Vương)
  Cháu học toán còn tàm tạm, nhưng học tiếng Việt thì không chắc chắn: lúc tốt, lúc không, viết chữ xấu lắm (đã kinh qua 2 cua luyện chữ đẹp, nhưng cứ hết khóa học thì chữ lại xấu như cũ! nan giải!). Năm học vừa rồi, cu cậu thiếu 0,5 điểm thi học kỳ môn tiếng Việt thì đạt HSG. Mẹ cháu không quá quan trọng hóa về điểm của con, nhưng cô giáo có nhận xét: Tiếng Việt học chưa vững, Tập làm văn chưa đạt. Mẹ cháu rất lo.
  Mẹ cháu muốn tìm cách ôn tập và giúp cháu luyện tập lại kiến thức tiếng Việt lớp 3 trong dịp hè này. Nhưng mẹ cháu đang rất lúng túng, chưa chọn được loại hình hoạt động cho phù hợp (gia sư? học thêm? tự kèm cho con?...)
  Bố mẹ cháu đều rất bận, phải đi làm từ sáng đến tối, nên cháu thường được gửi ở nhà bà ngoại. Hè này mẹ cháu lại đi công tác xa khoảng gần 2 tháng. Gay quá các mẹ ạ.

  Nhờ các mẹ có kinh nghiệm kèm cặp con học lớp 3 đóng góp ý kiến cho mẹ cháu về vấn đề này.

  Mẹ cháu chân thành cảm ơn.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của teacher
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Neu me co thoi gian va con me la co be(cau be) co tinh tu giac cao thi me co the lam nhu sau:
  - Luyen chu: mẹ có thể cho con tập chép các bài chính tả, tập đọc đã học. Chú ý nét cong tròn, nét khuyết trên, khuyết dưới.
  - Tiếng viêt có ba mảng chú ý:
  + Tập đọc và đọc hiếu: Mẹ có thế cho con đọc các bài tập đọc lớp 3, trả lời các câu hỏi SGK và mẹ đặt thêm câu hỏi cho con hiểu sâu hơn.Từ đó giúp con nắm kiến thức, cũng là cách sử dụng câu, nắm thêm từ ngữ trong các chủ điểm mỗi tuần học. Nhờ vậy tạo điều kiện học TLV,LTVC.
  + LTVC: chú ý cách sử dụng các dấu câu, nhân hóa, so sánh.
  Mẹ giúp con nhớ cách sử dụng các dấu câu, dấu hiệu sử dụng....
  + TLV: mẹ có thể cho con làm lại các bài tập làm văn đã học, chủ yếu rèn con viết câu đúng, bài văn có ý, tức là dạy con dựa vào gợi ý viết văn....
  Nói chung về vấn đề này, mẹ nên nhờ người có hiểu biết, cô giáo gần nhà giúp đỡ để mẹ và con có kế hoạch ôn tập hè. Hè này rất quan trong nếu con học chưa vững, vì lớp 1, lớp 4là hai lớp khó ở bậc tiểu học mẹ ạ.
  Chúc mẹ và con có kì nghỉ hè bổ ích, ôn tập tốt!