Giao lưu học sinh giỏi lớp 5 quận Tây Hồ 2013

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.07K Lượt đọc
 • 59 Trả lời

 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của bonghoabinh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 418 Bài viết

  • 764 Được cảm ơn

  #41
  Thôi thì tự hỏi tự trả lời vậy. Chẳng là hôm vừa rồi lại tiếp tục...tra khảo phụ huynh có con vừa kết thúc lớp 6A1 THCS Chu Văn An. Được biết, sau mùa tuyển sinh 2012-2013 vừa rồi thì trường có sự thay đổi hiệu trưởng. Tính đến thời điểm này, thầy hiệu trưởng đã lãnh đạo trường hết một mùa khai giảng. Tin tưởng là năm học mới 2013-2014 sẽ có nhiều thay đổi đặc biệt là vấn đề tuyển sinh khối lớp 6 mới và tuyển bổ sung cho các khối khác. Tuy nhiên, chắc thầy cùng ekip CBCNV của trường chắc còn ấp ủ nhiều kế hoạch...lớn vì vậy mà thông tin tuyển sinh khóa mới đến nay vẫn chưa được tiết lộ...
  Chỉnh sửa lần cuối bởi bonghoabinh; 27/05/2013 vào lúc 08:29 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của bonghoabinh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 418 Bài viết

  • 764 Được cảm ơn

  #42
  http://truong-thcs-le-quy-don.caugiay.edu.vn/2013/05/26/thong-bao-tuyen-sinh-lop-6-nam-hoc-2013-–-2014/

  T
  ình hình là rất ...tình hình. Trong khi trường điểm của Quận Tây Hồ (THCS Chu Văn An) còn chưa có thông tin gì cả chính tắc và bên lề...thì cách đó không xa, lại có allocation thuận lợi không kém...là trường điểm của quận Cầu Giấy_Trường THCS Lê Quí Đôn đã ra thông báo tuyển sinh lớp 6 năm học 2013-2024. Đây không chỉ là một sự ngẫu nhiên mà là một sự khác biệt có chủ định bởi năm học 2012-2013 mãi tới cuối tháng 7 trường mới có thông báo tuyển sinh và đầu tháng 8 guồng máy tuyển sinh của trường mới hoạt động.

  Đặc biệt là cơ chế tuyển sinh trái tuyến hết sức hấp dẫn, đặc biệt với nhóm học sinh tốp đầu. Cơ chế tuyển sinh trái tuyến của trường này thể hiện tầm nhìn chiến lược của ban giám hiệu trong việc củng cố và duy trì chất lượng đầu ra của trường trong một quận vốn được coi là có mức độ cạnh tranh số một trong việc thu hút học trò giỏi của thành phố Hà nội. Với cơ chế này, một phần không nhỏ học trò giỏi của quận Tây Hồ và huyện Từ Liêm sẽ xác định đây là lựa chọn đầu tay của mình.

  Bố/mẹ nào đang ngắm ngôi trường này cho con mình học thì qua mua hồ sơ và hoàn tất hồ sơ nộp về trường đúng hạn nhé. Chúc các bố/mẹ và các bé đạt được kết quả mỹ mãn!
  Chỉnh sửa lần cuối bởi bonghoabinh; 30/05/2013 vào lúc 11:28 PM.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bonghoabinh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 418 Bài viết

  • 764 Được cảm ơn

  #43
  Hôm trước có một anh bạn lỡ lời nói rằng: "Quận Tây Hồ không phải là đất học", con nhà mình thì đang học trái tuyến thuộc quận Tây Hồ nhưng mà nghe cũng mếch lòng lắm.
  Về nhà ngẫm lại các driving factors của cái gọi là "đất học":
  - Liệu có phải là các con thiếu tư chất?
  - Liệu có phải là các phụ huynh không tạo điều kiện?
  - Liệu có phải là trường hiếu hạ tầng cơ sở?
  - Liệu có phải là đội ngũ giáo viên thiếu kiến thức?
  - Liệu có phải là lãnh đạo các trường không đủ tầm?
  - Hay phòng giáo dục thiếu sự chỉ đạo xuyên suốt và mang tính chiến lược cao?
  .....
  Rồi cũng ti toe thẩm định lại bằng bảng thành tích giảng dạy và học tập được liệt kê trên trang web của phòng giáo dục...Đặt vấn đề thì là vậy nhưng mình đâu có đủ dữ liệu để mà kết luận. Hơn nữa mình cũng chỉ là một phụ huynh thôi...đây là vấn đề chuyện dài nhiều tập nhỉ...
  Tuy nhiên lướt qua một số diễn đàn về giáo dục đặc biệt là ở cấp tiểu học và trung học cơ sở thì thất các bố/mẹ của quận Tây hồ hết sức là theo sát các con. Ngoài ra số lượng các bé có thực lực và đã đạt được thành tích tốt là không nhỏ. Nhìn vào cấp Tiểu học của Tây hồ đã thấy thiệt thòi...còn nhìn vào cấp THCS thì thấy...mất mát...vô cùng. Ở cấp học THCS thấy các bố mẹ chạy đầu thành phố cuối thành phố tìm trường cho con mà tội nghiệp.... Câu hỏi đặt ra là nếu có một ngôi trường THCS đột phá về cách tiếp cận và tung ra một loạt các kế hoạch hành động bổ trợ thì liệu các bố/mẹ có chấp nhận cho con mình vào làm "chuột bạch" ở đó không? Ngẫm sâu hơn...thì các bố/mẹ...về lâu về dài (không bé lớn thì bé nhỏ, không con thì cháu...) cũng sẽ được hưởng lợi đấy chứ nhỉ.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi bonghoabinh; 01/06/2013 vào lúc 06:32 PM.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bonghoabinh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 418 Bài viết

  • 764 Được cảm ơn

  #44
  http://tayho.gov.vn/portal/News-details/140/563/Hoi-nghi-tuyen-duong-khen-thuong-giao-vien-day-gioi,-co-nuoi-gioi,-hoc-sinh-gioi,-hoc-sinh-tai-nang-.html

  N
  ăm học 2012-2013 đã kết thúc. Lễ tổng kết và trao thưởng tại phòng giáo dục quận đã kết thúc được cả tuần rồi. Các bé cũng ôm về nhà được cả một núi nào sách, nào bút ...nào giấy khen lại còn ít nhiều cả tiền mặt nữa mới hoành tráng chứ! Xin được nhặt lại đường link này để các bố mẹ trong diễn đàn nắm được tình hình chung. Tưởng thưởng cho mình bằng cách tự động viên rằng "e hèm, e hèm...mình và các bé nhà mình cũng đóng góp vào kết quả chung này không nhỏ...ha, ha..." roài tổ chức một kỳ nghỉ xa nhà vài ngày cho gia đình refill energy và gear up cho năm học kế tiếp nhé!
  • Avatar của bonghoabinh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 418 Bài viết

  • 764 Được cảm ơn

  #45
  Lưu ý cả nhà nhé!

  Trường THCS Lê Quí Đôn_cầu giấy nhận hồ sơ trái tuyến từ ngày 1/7/2013-15/7/2013 chứ không phải là tháng 6. Thông tin trên trang web của họ là do lỗi đánh máy. Các thông tin khác bảo lưu giá trị hì hì.....
  • Avatar của bonghoabinh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 418 Bài viết

  • 764 Được cảm ơn

  #46
  UBND QUẬN TÂY HỒ
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  Số: /KT-PGD&ĐT Tây Hồ, ngày tháng năm 2013


  KẾ HOẠCH TUYỂN SINH
  Vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2013-2014

  Căn cứ công văn số 4270/SGD&ĐT-QLT ngày 15 tháng 4 năm 2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2013-2014, phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch tuyển sinh như sau:
  A. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU
  1. Tổ chức tuyển sinh đúng Quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh (HS) và cha mẹ HS; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập một năm trẻ mẫu giáo 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở tiến tới phổ cập giáo dục bậc trung học.
  2. Điều tra chính xác số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn, phân tuyến hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho HS, tránh tình trạng quá tải ở một số trường.
  3. Tiếp tục thực hiện chủ trương “Ba tăng, ba giảm” (ba tăng: tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học; ba giảm: giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh trên một lớp, giảm số lớp đối với những trường có số lớp quá lớn).
  4. Tăng số HS được học 2 buổi/ngày.
  5. Cá nhân chịu trách nhiệm với nhiệm vụ được giao trước cấp trên trực tiếp, thủ trưởng đơn vị là người chịu trách nhiệm cuối cùng.
  B. NỘI DUNG
  1. Công tác chuẩn bị
  a) Các đơn vị trường học xây dựng kế hoạch tuyển sinh, tiến hành khảo sát số lượng trẻ trong độ tuổi đến trường trên địa bàn.
  b) Chuẩn bị CSVC và đội ngũ giáo viên.
  c) Dự kiến chỉ tiêu: Số lớp, số HS/lớp, số lớp được học 2 buổi/ngày, số phòng học của toàn trường, số phòng chức năng và phòng học 2 buổi/ngày:
  - Đối với mầm non: Mức phấn đấu huy động số trẻ trong độ tuổi đến nhà trẻ đạt 32%, mẫu giáo đạt 90%, 65% trẻ khuyết tật ở thể nhẹ trong độ tuổi mầm non được học hòa nhập, ưu tiên nhận trẻ 5 tuổi để thực hiện phổ cập 1 năm trẻ mẫu giáo 5 tuổi;
  - Đối với tiểu học: Thực hiện phổ cập tiểu học đúng độ tuổi, đảm bảo 100% trẻ 6 tuổi đủ sức khỏe được vào lớp 1. Thu hút được ít nhất 70% trẻ khuyết tật còn đủ sức khỏe vào học lớp 1. Tuyệt đối không nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1;
  - Đối với THCS: Thực hiện phổ cập trung học cơ sở, đảm bảo 100% học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học được vào học lớp 6 và 100% trẻ khuyết tật đã hoàn thành chương trình tiểu học được vào học lớp 6.
  2. Tuyển sinh vào các trường mầm non công lập
  a) Phương thức tuyển sinh:Tuyển sinh theo hình thức gắp thăm đối với tất cả các trường mầm non công lập trên địa bàn quận, nhưng với tinh thần đáp ứng tối đa nhu cầu đưa trẻ đến trường của PHHS.
  b) Các trường phải thông báo công khai chỉ tiêu tuyển sinh trẻ mầm non ở từng độ tuổi và tổ chức tiếp nhận trẻ em trong độ tuổi trên địa bàn dân cư theo quy định.
  c) Các trường phối hợp với UBND phường trong công tác tổ chức tuyển sinh, tuyên truyền sâu rộng trong các tổ dân phố về chỉ tiêu tuyển sinh ở từng độ tuổi và thời gian tuyển sinh để các bậc cha mẹ hiểu rõ, tránh gây áp lực cho công tác tuyển sinh. Nhà trường phải ưu tiên tiếp nhận trẻ 5 tuổi, trẻ thuộc tuyến tuyển sinh được giao.
  d) Về số trẻ trong một lớp thực hiện theo quy định tại điều 13 Điều lệ trường mầm non. Trường hợp do số trẻ trên địa bàn đăng ký học vượt quá quy định tại điều 13, số trẻ trong mỗi nhóm lớp có thể tăng thêm nhưng phải đảm bảo được tỷ lệ số giáo viên/trẻ/lớp theo quy định tại điều này và diện tích sử dụng tối thiểu đạt 1,5 m2 cho một cháu.
  e) Đối với các trường MN có 2 địa điểm, phân tuyến tuyển sinh như sau:
  - Trường Mầm non Phú Thượng:
  + Cơ sở 1: tuyển sinh trẻ thuộc các cụm dân cư số 4, 5, 6, 7, 8 và 9.
  + Cơ sở 2: tuyển sinh trẻ thuộc các cụm dân cư số 1, 2 và 3.
  - Trường Mầm non Xuân La:
  + Cơ sở 2: tuyển sinh trẻ thuộc các cụm dân cư số 1 và 2.
  + Cơ sở 1; tuyền sinh trẻ thuộc các cụm dân cư còn lại.
  - Trường mầm non An Dương:
  + Cơ sở 2: tuyển sinh trẻ 2, 3, 4 tuổi thuộc các cụm dân cư số 2, 3, 4.
  + Cơ sở 1: tuyển sinh trẻ thuộc các cụm dân cư còn lại.
  g) Hồ sơ tuyển sinh:
  - Đơn xin học (theo mẫu);
  - Bản sao giấy khai sinh (kèm theo bản chính để đối chiếu);
  - Bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an quận hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an cấp phường;
  h) Các trường mầm non tuyệt đối không được tổ chức dạy chương trình lớp 1 cho trẻ.
  2. Tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6.
  a) Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển
  b) Địa bàn tuyển sinh: Tuyển sinh theo phường. Trường hợp không tuyển đủ chỉ tiêu, các trường tiểu học, THCS Quảng An, Nhật Tân không được tuyển sinh học sinh có hộ khẩu tại các phường Yên Phụ, Tứ Liên. Các trường THCS, tiểu học Chu Văn An không được tuyển sinh học sinh có hộ khẩu tại phường Bưởi. Trường tiểu học Đông Thái tuyển sinh học sinh thuộc 2 cụm dân cư thuộc phường Xuân La có vị trí giáp gianh đường Hoàng Quốc Việt (Tổ 4B khu dân cư 1B, Tổ 20B khu dân cư số 2 phường Xuân La).
  c) Đối tượng dự tuyển vào lớp 6: Những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học. Riêng đối với THCS Chu Văn An trong trường hợp tuyển thêm cho đủ chỉ tiêu, thì những học sinh thuộc diện này phải đạt 5 năm học sinh giỏi.
  d) Độ tuổi:
  - Lớp 1: trẻ 6 tuổi (sinh năm 2007); trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi.
  - Lớp 6:
  + Tuổi của HS vào học lớp 6 là 11 tuổi (sinh năm 2002);
  + Những trường hợp đặc biệt:
  * Những HS được học vượt lớp hoặc HS được vào học tiểu học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định ở tiểu học thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp tiểu học;
  * HS là người dân tộc thiểu số, HS khuyết tật, HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, HS ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn ba tuổi so với tuổi quy định.
  + HS không được lưu ban quá hai lần trong một cấp học.
  e) Hồ sơ
  - Lớp 1:
  + Đơn xin học (theo mẫu);
  + Bản sao giấy khai sinh (kèm theo bản chính để đối chiếu);
  + Bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an quận, huyện, thị xã hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an cấp phường, xã, thị trấn;
  - Lớp 6:
  + Đơn xin dự tuyển vào THCS (theo mẫu);
  + Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học. Trường hợp HS bị mất học bạ thì Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ xem xét, giải quyết từng trường hợp cụ thể;
  + Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;
  + Bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng) và kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an quận, huyện, thị xã hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường, xã, thị trấn;
  + Quyết định cho phép học vượt lớp, được vào tiểu học ở độ tuổi cao hơn độ tuổi quy định (nếu có).
  3. Tuyển sinh vào các trường ngoài công lập
  - Các trường có thể tuyển HS trên địa bàn và HS từ các địa bàn khác có nguyện vọng vào học tại trường;
  - Căn cứ vào cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, giáo viên, phòng GD&ĐT giao chỉ tiêu tuyển sinh cho trường;
  - Các trường phải niêm yết công khai thủ tục nhập học, quyền và nghĩa vụ của HS, cha mẹ học sinh trước khi làm thủ tục nhập học cho HS.
  4. Thời gian tuyển sinh.
  - Từ 1/7/2013 đến 14/7/2014: Tuyển học sinh theo hộ khẩu gốc, đúng tuyến được giao. Tuyệt đối không được tuyển trước thời gian quy định.
  - Ngày 15/7/2013 các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu được giao báo cáo phòng Giáo dục và Đào tạo. Căn cứ vào tình hình cụ thể phòng Giáo dục và Đào tạo cho phép trường tuyển bổ sung học sinh có hộ khẩu KT2 hoặc có giấy xác nhận của Công an phường đang cư trú trên địa bàn, cho đủ chỉ tiêu từ ngày 16/7/2013 đến ngày 20/7/2013.
  C. PHÂN CÔNG TRÁCH NHIỆM
  1. Phòng Giáo dục và Đào tạo
  a) Tổ chức việc phối hợp giữa UBND các phường và các trường trong công tác điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6;
  b) Báo cáo Sở GD & ĐT về kế hoạch tuyển sinh đã được UBND quận phê duyệt;
  c) Triển khai kế hoạch tuyển sinh tới các đơn vị trường học trên địa bàn. Tổ chức hội nghị hướng dẫn về công tác tuyển sinh cho hiệu trưởng các trường;
  d) Ký Quyết định thành lập Hội đồng tuyển sinh của các trường;
  e) Phối hợp với UBND các phường công bố công khai việc phân tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh; các quy định về độ tuổi, hồ sơ tuyển sinh tại các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn trước khi bắt đầu tuyển sinh 15 ngày để cha mẹ HS biết và chuẩn bị hồ sơ nhập học cho HS tại trường;
  g) Chỉ đạo các nhà trường trên địa bàn tổ chức tuyển sinh theo đúng kế hoạch và hướng dẫn của Sở GD &ĐT;
  h) Tiếp tục nghiên cứu và báo cáo UBND quận về luân chuyển cán bộ, giáo viên, xây dựng thêm trường và phòng học. Quản lý chặt chẽ việc thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng quá tải ở một số trường.
  i) Đánh giá công tác tuyển sinh là một tiêu chuẩn để xếp loại thi đua các trường.
  k) Tổ chức chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch tuyển sinh của các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về tuyển sinh trong đó có việc tổ chức dạy trước chương trình lớp ở các cơ sở giáo dục.
  2. Các trường mầm non, tiểu học, THCS
  a) Chủ động phối hợp với UBND phường trong công tác điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh trên địa bàn được phân công, chủ động xây dựng kế hoạch công tác tuyển sinh năm học 2013-2014 của trường, báo cáo phòng Giáo dục và Đào tạo.
  b) Thông báo công khai tại trường thời gian tuyển sinh, tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh và các quy định về độ tuổi, hồ sơ tuyển sinh.
  c) Mỗi trường thành lập một hội đồng tuyển sinh do trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo ra quyết định thành lập. Thành phần Hội đồng tuyển sinh gồm: Chủ tịch là hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng, thư ký và một số ủy viên. Hội đồng tuyển sinh có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác tuyển sinh, đảm bảo khách quan, công khai và công bằng, tuyển đúng chỉ tiêu được giao.
  d) Tổ chức tuyển sinh:
  - Khi tiếp nhận hồ sơ của HS cán bộ tuyển sinh phải kiểm tra kỹ hồ sơ, đặc biệt phải kiểm tra sự trùng khớp của các thông tin về cá nhân HS như: Họ tên, ngày sinh, nơi sinh… trong giấy khai sinh, hộ khẩu, học bạ (đối với lớp 6), nếu thấy trùng khớp với bản chính khai sinh và hộ khẩu, cán bộ tiếp nhận hồ sơ phải ghi vào mặt sau của bản sao giấy khai sinh: “ Đã kiểm tra khớp với bản chính khai sinh và hộ khẩu” sau đó ký và ghi rõ họ tên, Hiệu trưởng ký và đóng dấu xác nhận. Bản sao giấy khai sinh có xác nhận này sẽ là căn cứ để ghi vào hồ sơ học tập, cấp văn bằng chứng chỉ cho học sinh sau này. Cán bộ tuyển sinh và Hiệu trưởng nhà trường phải chịu trách nhiệm về việc kiểm tra và xác nhận trên;
  - Trong suốt thời gian tuyển sinh nhà trường tuyệt đối không được thu hoặc vận động cha mẹ HS đóng góp các khoản ngoài quy định cho nhà trường.
  - Trong quá trình tổ chức tuyển sinh, lãnh đạo nhà trường phân công trực đề hướng dẫn chu đáo, giải quyết kịp thời các khó khăn thắc mắc, tạo thuận lợi cho HS và cha mẹ HS.
  - Kết thúc tuyển sinh các trường lập danh sách học sinh được tuyển, báo cáo kết quả tuyển sinh với UBND phường và phòng GD&ĐT.
  IV. CHẾ ĐỘ BÁO CÁO
  Ngày 15/7/2013 các trường báo cáo kết quả tuyển sinh đối với những học sinh có hộ khẩu gốc thuộc tuyến tuyển sinh.
  Ngày 21/7/2013 các trường Báo cáo nhanh về công tác tuyển sinh.
  Ngày 27/7/2013 Báo cáo chính thức về công tác tuyển sinh.
  Trên đây là kế hoạch công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2013-2014 của phòng Giáo dục và Đào tạo. Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, THCS nghiên cứu kỹ văn bản và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc theo đúng kế hoạch. Trong quá trình thực hiện, khi có những vấn đề vướng mắc các nhà trường cần báo cáo ngay về phòng Giáo dục và Đào tạo để có sự chỉ đạo giải quyết kịp thời.

  PHÊ DUYỆT CỦA UBND QUẬN


  Nơi nhận:
  - UBND quận (Để báo cáo)
  - Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD & ĐT
  - Các đơn vị trường học (Để thực hiện)
  - Các UBND Phường (Để phối hợp thực hiện)
  - Lưu: VT PGD&ĐT
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
  TRƯỞNG PHÒNG
  Lê Hồng Vũ
  Chỉnh sửa lần cuối bởi bonghoabinh; 10/06/2013 vào lúc 08:16 PM.
  • Avatar của bonghoabinh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 418 Bài viết

  • 764 Được cảm ơn

  #47
  UBND QUẬN TÂY HỒ
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
  CHỈ TIÊU TUYỂN SINH CÁC TRƯỜNG TH, THCS CÔNG LẬP
  TT Trường Số lớp Chỉ tiêu lớp 1 & lớp 6 Sĩ số Ghi chú
  1 Tiểu học An Dương 4 180 45
  2 Tiểu học Tứ Liên 3 120 40
  3 Tiểu học Quảng An 6 260 43
  4 Tiểu học Nhật Tân 6 260 43
  5 Tiểu học Phú Thượng 8 360 45
  6 Tiểu học Xuân La 8 400 50
  7 Tiểu học Đông Thái 6 280 47
  8 Tiểu học Chu Văn An 8 400 50
  1 THCS An Dương 3 90 30
  2 THCS Tứ Liên 2 90 45
  3 THCS Quảng An 4 160 40
  4 THCS Nhật Tân 4 170 43
  5 THCS Phú Thượng 5 210 42
  6 THCS Xuân La 5 220 44
  7 THCS Đông Thái 5 180 36
  8 THCS Chu Văn An 12 600 50
  Tây Hồ, ngày 10 tháng 5 năm 2013
  TRƯỞNG PHÒNG
  (Đã kí)
  Lê Hồng Vũ
  • Avatar của bonghoabinh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 418 Bài viết

  • 764 Được cảm ơn

  #48
  Năm nay Tiểu học Chu Văn An tuyển sinh 400, không biết số này có khớp với số học sinh tuyển 5 năm trước không nhỉ. Giả định là bằng nhau thì năm nay THCS Chu Văn An sẽ phải đón 400 học sinh của Tiểu học CVA lên ngoài ra còn dư 200 chỉ tiêu tuyển trái tuyến.... Vài phép toán cộng trừ nhân chia tiểu học có khi mình nhầm đấy...nếu mình nhầm chỗ nào thì xin các bố mẹ chỉnh giúp nhé...
  • 482 Bài viết

  • 334 Được cảm ơn

  #49
  NHững bạn đang học trái tuyến ở tiểu học CVA có được vào THCS CVA không mẹ nó, hay phải xét lại từ đầu? Mẹ bonghoabinh đã chọn xong trường cho con chưa ? Khi nào con vào học rồi thì mẹ nó nhớ tổng kết và chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn năm sau với nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bonghoabinh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 418 Bài viết

  • 764 Được cảm ơn

  #50
  Nguyễn Tất Thành đã có điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 năm 2013 2014. Năm nay chỉ tiêu tuyển sinh của trường giảm từ 250 xuống còn 200 và triển khai mô hình giáo dục thực nghiệm của Đại học sư phạm. Điểm chuẩn là 14.25/thang điểm 20. Đề thi Toán năm nay được đánh giá là khó hơn hẳn mọi năm. Câu hình học yêu cầu học sinh phải tự vẽ hình và câu năm là câu phân loại học sinh.
  http://www.ntthnue.edu.vn/detail/ket-qua-thi-diem-chuan-thong-bao-nhap-hoc-va-thong-bao-phuc-tra-bai-thi-ki-thi-vao-lop-6-nam-hoc-2013-2014.html
  B
  ố/mẹ nào có con thi NTT thì click vào link dò điểm cho bé nhé. Chúc các bố mẹ và bé toại nguyện...
  • Avatar của bonghoabinh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 418 Bài viết

  • 764 Được cảm ơn

  #51
  Marie Curie cũng đã có điểm thi tuyển sinh lớp 6 năm học 2013 2014.
  - Điểm chuẩn lớp truyền thống (tăng cường Toán và Tiếng Việt) là 14/20 điểm.
  - Lớp tăng cường tiếng Anh là 5.5 điểm tiếng Anh (với điều kiện đủ là tổng hai môn Toán và Tiếng Việt đạt tư 10 điểm trở lên). Bố/mẹ nào có con thi MC thì click vào link download danh sách nhé.
  http://mariecuriehanoischool.com/index.php?option=com_content&view=article&id=956:k t-qu-thi-tuyn-lp-6-2013-2014&catid=28:tuyen-sinh&Itemid=33
  C
  ơ mà từ Tây hồ đi học MC thì quả là thách thức cho các bé nhỉ....
  • 482 Bài viết

  • 334 Được cảm ơn

  #52
  Trường Cầu Giấy sắp có điểm rồi. Các mẹ lại đau đầu chọn trường cho con nhé. Chúc mừng nhà bạn bonghoabinh vì con đã đỗ NGuyễn Tất Thành nhé. Nhưng những bạn giỏi của quận Tây Hồ cứ sang quận khác thế này thì lên cấp 2 sẽ lấy đâu thành tích về cho quận nữa đây.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bonghoabinh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 418 Bài viết

  • 764 Được cảm ơn

  #53
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ nhím xù Xem bài viết
  Trường Cầu Giấy sắp có điểm rồi. Các mẹ lại đau đầu chọn trường cho con nhé. Chúc mừng nhà bạn bonghoabinh vì con đã đỗ NGuyễn Tất Thành nhé. Nhưng những bạn giỏi của quận Tây Hồ cứ sang quận khác thế này thì lên cấp 2 sẽ lấy đâu thành tích về cho quận nữa đây.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
  Cám ơn mẹ Nhím xù nhé. Cũng rất thiết tha cho con học ở quận Tây Hồ, tiện đường, bạn cũ đã gắn bó nhiều năm...Hôm chia tay các bạn bé nhà mình cứ bịn rịn suốt. Nàng lại còn thở ra "Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn". Nghĩ mà tội cho con...ngay khi kết thúc năm học lớp 4 là liên tục 3 ca: sáng, chiều và tối chuyển hết lớp này đến lớp khác để dành được một suất học lớp 6. Mình mong giá như quận Tây hồ xây dựng được một trường điểm, có cơ chế tuyển sinh rõ ràng và minh bạch thì các bé nhà mình và các bé nhà các bạn đâu có phải vất vả như vậy....
  Trường Lê Quí Đôn là trường điểm của Quận Cầu Giấy, thông tin tuyển sinh có ngay từ cuối tháng 5 và nhận hồ sơ chuyển thẳng từ đầu tháng 6 lại còn rất cầu thị nữa...Hôm đến nộp hồ sơ, các cô trong nhóm tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh rất cởi mở...đặc biệt là rất trân trọng các học sinh trái tuyến có lực học tốt đến đầu quân vào trường...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bonghoabinh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 418 Bài viết

  • 764 Được cảm ơn

  #54
  http://thcstuliem.edu.vn/home/news/Thong-bao/Chao-mung-ban-den-voi-Website-truong-THCS-Tu-Liem-11/

  H
  uyện Từ liêm cũng đã xây dựng cho mình được một trường THCS Chất lượng cao rùi. Cơ sở vật chất hoành tráng hơn cả THCS Cầu giấy. Trường bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2012-2013 và có tổ chức xe đưa đón học sinh...
  Mặc dù là trường mới và chịu áp lực lấp đầy sĩ số nhưng trường cũng không lơ là việc short list học lực của các bạn học sinh thi đầu vào. Năm nay chỉ những bạn có tổng điểm 2 môn văn toán lớp năm đạt 19 điểm trở lên mới được tham gia kiểm tra đầu vào.
  Có con chuyển cấp mà mình sắp thành chuyên gia đến nơi rồi....tự mình khen mình lắm cơ...
  Chỉnh sửa lần cuối bởi bonghoabinh; 20/06/2013 vào lúc 05:51 AM.
  • 482 Bài viết

  • 334 Được cảm ơn

  #55
  Với khối lượng thông tin mà mẹ bonghoabinh cung cấp thì cũng được xếp vào hàng chuyên gia rồi đấy. Nhà mình có may mắn đi sau nên cứ âm thầm học hỏi kinh nghiệm và tìm hiểu thêm được khá nhiều thông tin từ mẹ nó. Đôi khi lại còn lấy thông tin của mẹ nó để tư vấn cho các phụ huynh khác của lớp con nữa kia.
  Thực ra cũng khó chọn lựa nhỉ vì sau ams còn có rất nhiều sự lựa chọn ở hàng thứ 2. Nhà mình thì con và bố mẹ có lựa chọn và mục tiêu rõ ràng cho PA1 và PA2 rồi nên hi vọng sang năm sẽ không phải loay hoay chọn trường, lớp cho con nữa. Tuy nhiên vẫn rất cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin giúp cho phụ huynh và các con có nhiều sự lựa chọn hơn và ít ra là có cái nhìn tổng quát về môi trường học của các con để từ đó có phương án bổ sung những mặt còn thiếu. Hi vọng sẽ còn nhận được nhiều hơn nữa những chia sẻ của mẹ nó.
  • 482 Bài viết

  • 334 Được cảm ơn

  #56
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bonghoabinh Xem bài viết
  Cám ơn mẹ Nhím xù nhé. Cũng rất thiết tha cho con học ở quận Tây Hồ, tiện đường, bạn cũ đã gắn bó nhiều năm...Hôm chia tay các bạn bé nhà mình cứ bịn rịn suốt. Nàng lại còn thở ra "Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn". Nghĩ mà tội cho con...ngay khi kết thúc năm học lớp 4 là liên tục 3 ca: sáng, chiều và tối chuyển hết lớp này đến lớp khác để dành được một suất học lớp 6. Mình mong giá như quận Tây hồ xây dựng được một trường điểm, có cơ chế tuyển sinh rõ ràng và minh bạch thì các bé nhà mình và các bé nhà các bạn đâu có phải vất vả như vậy....
  Trường Lê Quí Đôn là trường điểm của Quận Cầu Giấy, thông tin tuyển sinh có ngay từ cuối tháng 5 và nhận hồ sơ chuyển thẳng từ đầu tháng 6 lại còn rất cầu thị nữa...Hôm đến nộp hồ sơ, các cô trong nhóm tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh rất cởi mở...đặc biệt là rất trân trọng các học sinh trái tuyến có lực học tốt đến đầu quân vào trường...
  Mình cũng mong muốn như bạn nhưng có lẽ không chờ được. Tội nghiệp các con khi lên cấp 2 rất ít có cơ hội được học cùng bạn mình. Thông tin của mẹ nó củng cố lòng tin với mình vì LQĐ là lựa chọn sau ams của con trai và cũng là lựa chọn của hầu hết các bạn cùng lớp con bây giờ (vì gần nhà, chất lượng và môi trường học, điều kiện bán trú ...phù hợp với nhà mình). Tuy nhiên về mặt bằng chung mà nói thì LQĐ chỉ được một số lớp thôi chứ không được đồng đều như các trường có tổ chức thi tuyển đầu vào vì là trường công và tuyển theo đúng tuyến. Thế nên cũng phải căn cứ vào sức học và kết quả thi được vào lớp nào của con để lựa chọn cho phù hợp nữa. Thi cử nhiều lúc cũng không biết đâu mà nói được nên để chắc ăn làm thêm PA3 nữa là nếu trượt lớp chọn của LQĐ thì về trường gần nhất là trường làng và lên cấp 3 lại phấn đấu tiếp. Cơ hội vẫn luôn còn ở phía trước mà.
  • Avatar của bonghoabinh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 418 Bài viết

  • 764 Được cảm ơn

  #57
  Trong quận Tây Hồ, Trường THCS Quảng An là trường đầu tiên phát Bản tin tuyển sinh lớp 6 năm học 2013-2014
  https://www.facebook.com/pages/THCS-Qu%E1%BA%A3ng-An/159160507441949
  C
  ác bố mẹ dự định cho con nhập học THCS Quảng An chuẩn bị hồ sơ từ bây giờ là vừa. Nghe nói trường có 1 lớp chọn.
  • Avatar của bonghoabinh
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 418 Bài viết

  • 764 Được cảm ơn

  #58
  Chào cả nhà, vậy là nhà mình và bé đã chính thức chọn trường xong. Hy vọng là các bố/mẹ cũng đã chốt được ngôi trường THCS và phân ban như ý nguyện. Bây giờ tìm hiểu các vấn đề liên quan đến giáo dục đầu cấp THCS là vừa...
  Mình vừa search được một topic khá là phù hợp...xin giới thiệu để cả nhà tham khảo nhé....
  http://www.webtretho.com/forum/f702/...2012-a-842280/
  • 482 Bài viết

  • 334 Được cảm ơn

  #59
  Lớp 5 năm học 2013-2014 đã khởi động mùa giải năm nay với kỳ thi tiếng anh ngày 18/2 tại trường Quảng An. Có gia đình nào có bạn tham gia kỳ thi này cập nhật tình hình nhé. Năm nay kỳ thi TA được khởi động sớm là 1 may mắn cho các con vì các con sẽ có cơ hội tham gia nhiều môn thi hơn. Các con được chọn sẽ tham dự vòng thi TP trong kỳ thi Olympic TA tiểu học của LL nên chắc sẽ biết kết quả sớm.
  • 482 Bài viết

  • 334 Được cảm ơn

  #60
  Kỳ thi giao lưu HSG quận Tây Hồ Sắp đến rồi. có bạn nào trong này sắp tham gia kỳ thi này không? Nhà mình cũng chia sẻ và theo dõi thông tin nhé.
 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3