TIN TÀI TRỢ.

Con học tiểu học

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 6.09K Lượt đọc
 • 41 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Metiteo
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 375 Bài viết

  • 298 Được cảm ơn

  #1
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Đại Mĩ Nhân
  Thú thật với các bố mẹ, tớ làm nghề nghiên cứu giáo dục tiểu học. Tớ rất quan tâm đến tình trạng dạy và học ở tiểu học.
  Các phụ huynh có con em học tiểu học vào đây xả..."bức xúc" đi. Cái gì không được và được trong việc học hành của con? Cách hành xử của giáo viên, của nhà trường? Bố mẹ mong muốn có 1 môi trường tiểu học cho con mình như thế nào? Các bé nói gì về nhà trường, về sách giáo khoa, về cách cho điểm, cách thi cử, về cô giáo và bạn bè...
  Tớ rất cần những ý kiến của các bố mẹ để cố gắng giúp cải thiện tình trạng giáo dục tiểu học hiện giờ
  Mong các bố mẹ giúp đỡ.
  Chân thành cảm ơn các bố mẹ
  Con mình học lớp Ba rồi. Mình cũng đã học qua sư phạm, nhưng thực sự mình cũng không hiểu là những người soạn chương trình muốn đào tạo một thế hệ tương lai như thế nào nữa. Bởi vì : Chương trình ôm đồm quá, học nhiều quá : kiến thức mới chưa kịp nạp vào đầu thì đã học sang bài mới. Cháu nào mà không có học thêm, hoặc không có bố mẹ kèm là không thể nào theo kịp được. Rồi chưa kể trong chương trình dạy Tiếng Việt hình như người soạn là người Bắc nên có một số từ các cháu trong Nam chỉ chờ bố mẹ thầy cô giảng mới làm bài được.
  Nhà trường còn phân loại học trò ra : như lớp viết chữ đẹp, lớp giỏi toán, giỏi văn... Phụ huynh thắc mắc là sao phải làm vậy? Thì được trả lời: để các cháu có trỉnh độ tiếp thu như nhau, cô giáo dễ dạy, trò cũng dễ tiếp thu. Như vậy có đúng không?

  Ở trường nước ngoài học ngày hai buổi các cháu được học thêm rất nhiều kỹ năng khác: như hội hoạ, âm nhạc... Ở trường con mình hỏi học thêm ngoại khoá là những chương trình gì? Thầy cô trả lời là học võ vào mỗi buổi tối, học cờ vua, vi tính ... vào ngày thứ bảy. Mình thấy chỉ là hình thức thôi chứ một tuần chỉ học có một buổi thì làm sao các cháu tiến bộ được. Trong một ngày, các tiết học sẽ dàn trải ra hai buổi, buổi chiều có tiết ôn lại bài buổi sáng. Như vậy cũng chỉ có học và học thôi. Đối với học sinh nam chúng sẽ không chụi ngồi yên để học đâu.
  Sau hai năm học bán trú mình cho con chuyển sang học một buổi. Thôi tự cứu con vậy. Mình ghét cứ phải ôm quyển sách mà gào như con vẹt nên chấp nhận con điểm thấp một tí nhưng mà thực chất hơn là: Mẹ cho con làm bài trước rồi lên trường con copy qua - Lời của con mình. Nó còn nói các bạn trong lớp kể cả bạn lớp trưởng đều làm như vậy.
  Mình có đi ngược lại với ý kiến của mọi người không?
  Mesd

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,440 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #2
  Mình băn khoăn về việc bằng chứng làm cách mạng , mẹ Thư Đức giải thích cái
  Mời mẹ vào đây góp vài kinh nghiệm đứng từ quan điểm nghiên cứu nào!
  http://www.vietkey.net/mediawiki/ind...%E1%BB%A5c_Con
  Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
  • Avatar của bubu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 17 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Mừng quá khi đọc được bài này vì mình cũng đang ở trong tâm trạng "lo lắng" vì chuẩn bị cho con vào lớp 1. Thế là "túm" được ngay nhà "nghiên cứu giáo dục". :1:
  Mình cứ phân vân mãi không biết nên cho con vào học trường nào. Không phải vì mình "ấp ủ" và "đòi hỏi" quá nhiều ở con trẻ đâu. Biết rằng năm học tiểu học rất quan trọng, vì đây là bước khởi đầu: từ nếp học, đến phương pháp học rồi phong cách học nữa...
  Bạn nghĩ thế nào? Có nên cho con vào học trường quốc tê không? Và thật sự chất lượng của các trường này có khác với các trường khác không? Mình muốn con mình được học mà chơi, chơi mà học với một phương pháp học tập tích cực, chủ động... và một phong thái tự tin ngay từ khi còn nhỏ. Cái mà mình mong là sẽ có thể có được ở các trường quốc tế.

  Các mẹ nghĩ ntn về chuyện này?
  • 1,440 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #4
  He he, cãi nhau à? Mình thích "cãi nhau " về dạy con lắm, nhất là với các cụ :3:.
  Khi nào có dịp mẹ Thư cho tham gia " cãi" các cụ về giáo dục con với nhé. Nhưng ko hứa trước là mẹ BB sẽ đứng về phe nào đâu, còn tuỳ xem cãi cái gì đã
  Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
  • Avatar của bubu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 17 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #5
  "Mình thì thích con học ở trường nào 1 buổi thôi, sáng hoặc chiều. Để 1 buổi còn lại, mình cho nó học cách làm người. Ví dụ: con gái thì học nấu ăn, giặt giũ, khâu vá, trang trí nhà cửa... con trai thì học mộc, nề, điện..."

  Ý kiến này của bạn hay đấy nhưng không phải ai cũng có điều kiện. Chả lẽ lại ở nhà và Osin làm cô giáo
  Đúng là GDVN hiện nay còn thiếu nhiều cái quá. Cải cách bao nhiêu lần rồi vẫn chưa ổn . Có lúc cũng muốn quay sang nghiên cứu giao dục tiểu học. Mong sao "cặp" của con mình sau này bớt nặng

  "Mình học tới bậc này rồi (tiến sĩ), mà thấy nếu bây giờ không cho làm theo cái đã học thì mình chẳng biết làm gì để sống."

  Hi..hi.. Vậy thì cố bám lấy cái gì được học để sống nhé :3:.
  Nói đùa vậy thôi chứ "cái" mà bạn đang nghiên cứu là một vấn đề rất hay đấy nếu nó thực sự có thể giúp ích cho thực tế
  Không tin, sau này về nước bạn và mình hợp tác để "kiếm tiền" một cách chính đáng nhé
  • Avatar của Metiteo
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 375 Bài viết

  • 298 Được cảm ơn

  #6
  Mình cũng đồng quan điểm với Mẹ Thu Đức là phải dạy con kỷ năng sống từ nhỏ, cách xử lý công việc còn việc học là cả một đời. Không phải mình không thích con học giỏi nhưng học thì phải hành. Hiện nay ở SG người ta đang sôi lên với các quyển sách dạy làm giàu, mà dạy con làm giàu từ nhỏ chứ không phải đợi con đi học xong đại học mới làm. Vậy chúng ta phải làm gì? Mình cũng có dịp tiếp xúc với các trường Tây nên mình biết chuyện học sinh ở đó có thể mạnh dạn đóng kịch, phát biểu ý kiến về một vấn đề gì đó rất là người lớn và sâu sắc chứ không phải chỉ có vẹt đâu. Mà tỉ lệ này ở trường Tây lại cao hơn hẳn trường chúng ta. Nếu có tiền mình cũng sẽ cho con học trường Tây( trường dạy cho con Tây chứ không phải mấy trường lai Tây đâu. )
  Ngay như trong VP mình những người NN có mấy ai tốt nghiệp đại học đâu nhưng người ta làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.
  Bây giờ nói cải cách giáo dục nhưng mình thấy cũng chẳng khá hơn trước là bao. Cô giáo làm gì có thời gian mà cho học sinh làm thực hành, vả lại một lớp học đông như thế cô lo giảng bài và giữ trật tự thôi cũng đủ mệt rồi. Nói thật với các mẹ chứ bây giờ Việt Nam mà có lớp học chuẩn khoảng 25 - 30 cháu một em thì bao nhiêu mình cũng đóng tiền cho con học. Bạn O X mình cho con học tư thục cũng vì lý do đó. Mình thì đang lưỡng lự vì dù sao trường con mình đang là trường khó xin.
  Mesd
  • Avatar của Khai Tâm
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 2,821 Bài viết

  • 571 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Berlin, German
  Theo quan niệm của mình thì cái đó cần thiết hơn cho tương lai trẻ sau này. Mình học tới bậc này rồi (tiến sĩ), mà thấy nếu bây giờ không cho làm theo cái đã học thì mình chẳng biết làm gì để sống. Những công việc đơn giản như: bán bún ốc, làm thợ mộc hoàn toàn không đơn giản.
  Vì yêu cầu của luận án, cả tuần nay mình ngồi đóng 1 cái khung gỗ mà cứ méo méo, xiên xiên. Chán không tưởng tượng được. Trong khi sinh viên nước ngoài thì họ làm nhoay nhoáy. Hay như việc sống ở đây rất khó khăn, mình muốn làm được 1 thứ gì đó để sống mà thấy mình quá kém cỏi, chẳng làm được gì, kể cả làm bánh giò.
  Mình nghĩ tốt nhất là để con trẻ có thể sống được tự lập khi tách ra khỏi bố mẹ. Mà như thế thì chúng nó nên biết hầu hết những thứ cần biết (không cần giỏi lắm).
  Thế các mẹ có nghĩ giống mình không????
  Có có có... nghĩ rất giống cái đoạn dạy trẻ sống tự lập khi tách ra khỏi bố mẹ. Còn cái đoạn bán bún ốc, làm thợ mộc, làm bánh giò... thì mẹ Thư tờ sờ hơi thắc mắc: hôm nào mẹ Thư đờ thử hạ lệnh cho bố Thư đờ nghỉ vào bếp một ngày xem thế nào chứ... Cứ bắt người ta làm, rồi lại than là mình chả biết làm gì thế ;-)

  Còn khoản học hành của con, bé Thư (bé) chưa đến tuổi cắp sách nhưng mẹ Thư cũng đang lo lắm đây. Trường QT cũng có cái hay cái dở, trường công lập của nhà nước cũng thế. Có điều nếu các cụ nhà mẹ Thư đờ làm ngành giáo dục thì phải cho gửi một câu "Các cụ làm gì thì làm cũng nghĩ về tương lai con cháu trước tiên chứ. Ai lại cứ cải cách theo kiểu giật lùi thế???" Đấy cũng là một cái "lợi" vì cha mẹ có thể tham gia rất sâu vào những việc chưa tâm đắc với nhà trường Bố mẹ chúng mình ngày xưa chắc cũng lo sốt vó chuyện học hành của con thôi, nhưng rồi... các ông bà tiến sỹ, thạc sỹ, gì gì sỹ cũng vẫn đầy diễn đàn này Và biết bao ông bố bà mẹ có tình có nghĩa, có nhân có đức lại rất nhiều Có điều... cần đầu tư thêm nhũng người có "tâm" cho ngành giáo dục.

  Còn ngay bây giờ... nếu ở VN, meThu sẽ ước là con được học tiểu học ở nhà (bố mẹ dạy), có những trung tâm như YMCA cho trẻ con giao lưu và học hỏi những gì ngoài kiến thức sách vở. Ôi, thế thì không được nhỉ! 5 năm nữa sẽ đến rất nhanh mà nền giáo dục lại cải cách theo kiểu thế này thì.... huhuhu...
  • 1,440 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #8
  Mình thì thấy có nhận xét là :
  Các bà mẹ VN quan tâm đến con ăn nhiều hơn lúc bé. Lúc lớn hơn thì quan tâm đến điểm số.
  Các bà mẹ NN (Âu Mỹ) thì quan tâm đến tác phong lúc bé nhiều hơn, lớn thì quan tâm đến quan điểm của con hơn.
  Quay trở về chủ đề:
  Dạy con làm việc nhà
  Một quy tắc mà mình đặt ra khi dạy con là: Lao động từ khi chúng bắt đầu có thể làm.
  Đứa bé hai tuổi bắt đầu vứt quần áo của nso vào giỏ quần áo bẩn, dọn đồ chơi, tự nhặt một số cái bé đánh rơi, tự mặc quần...
  Đứa 4-5 tuổi biết dọn phòng của nó, nhặt rau (chơi là chính), xếp giày dép ngay ngắn, quét nhà (xong rồi mình quét lại).
  đứa 7 tuổi biết rửa rau, cùng mẹ lau nhà, làm nước quả dầm, một món đơn giản. Đứa bé hơn có thể phụ cùng.
  Đấy là con gái, còn con trai thì mình ko biết làm
  Việc biết làm một số thứ chắc là đúng, chỉ có ko nên ép mà để trẻ chọn cái nó thích, và khi đã chọn thì phải theo một thời gian, đủ để nó tự xác định một lần nữa nó có theo cái đó tiếp ko hay đổi cái khác.
  Dạy ntn thì có thể cho trẻ theo học mình, ông, bà, hoặc kiếm lớp hoặc ai đó thao nghề đó

  Các mẹ thảo luận tiếp đi nào.Bận quá mà cái gì cũng muốn ôm
  Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
  • Avatar của Metiteo
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 375 Bài viết

  • 298 Được cảm ơn

  #9
  Con trai cũng phải làm những việc nho nhỏ tự phục vụ chứ. Ví dụ: Con mình phải tự dọn giường trước và sau khi ngủ dậy, áo quần thay ra phải biết để đúng chỗ. Một tuần cả ba mẹ con cùng dọn dẹp phòng, tủ quần áo, tự giặt cặp sách, tự tắm rửa... Lúc nào nhà không có Ô sin thì quét nhà, tưới cây giúp mẹ. Mình không ngại dạy con, chỉ ngại là O X lười quá chẳng làm gì, con cứ hay so bì. Các bố nhớ rút kinh nghiệm nhe.
  Mesd
  • 1,440 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #10
  Ko dám động chạm đến vấn đề " tế nhị " đó, mẹ Miteolại lôi ra .
  Con trai mình cũng sẽ bắt rửa bát quét nhà, còn những cái khác thì :3:

  Việc đi bảo tàng hay đấy, mình sẽ đưa vào chương trình. Hôm trước đi Mai CHâu cũng lôi con đi lang thang, chỉ cho nó cây chuối, cây mít, cây táo, gà mẹ và đàn gà con....thấy con cũng thích lắm.
  Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
  • Avatar của Metiteo
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 375 Bài viết

  • 298 Được cảm ơn

  #11
  Đúng là phải cho đi ngoại thành học ngoại khoá chứ ở thành phố làm sao mà hiểu được những từ rơm rạ, cây lúa... Lần đầu dẫn con đi thăm ruộng lúa hỏi con có biết cây gì không? Con dõng dạc trả lời: Cây rau. Mình nhớ hồi con mình thi Văn lớp hai tả về một cây ăn trái, một nhóc mình tả cây bàng vì: con có thấy mấy cây kia đâu.
  Mesd
  • Avatar của Me Rennes
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 955 Bài viết

  • 137 Được cảm ơn

  #12
  Mình hoàn toàn đồng ý với Metiteo cái khoản chương trình học cho HS bán trú. Giá như những môn học ngoại khoá như võ, vẽ, đánh cầu, đàn,... có thể tổ chức trong giờ học luôn, để đừng phải lấn chiếm cả giờ nghỉ tối hoặc cuối tuần của con. Còn chương trình cải cách của bọn nhỏ thì là chuyện "biết rồi, khổ lắm, nói mãi", càng cải cách càng nặng nề, càng xa vời so với đầu óc non trẻ của bọn nhỏ!!! Mình còn nghe 1 Cô giáo cũ của con mình (dạy năm lớp 2) nói rằng "chương trình cải cách đợt này cũng có cái hay, nhưng khó. Đứa nào thông minh, theo kịp thì sẽ rất giỏi, còn đứa nào hơi chậm thì sẽ theo hụt hơi luôn!" Sao kỳ vậy nhỉ, chẳng lẽ chỉ nhắm vào đào tạo "nhân tài xuất chúng" thôi sao????

  Mình cũng như mấy mẹ, cũng chú tâm đến việc dạy con các kỹ năng sống hơn là chỉ chăm bẳm vào học chữ. Mình hay nói chuyện với con, để truyền lòng yêu thích và quan tâm cho con, để tự nó thấy thích việc học các môn "nữ công gia chánh". Hai mẹ con mình thoả thuận sẽ dùng những ngày hè để bé tham gia 1, 2 khoá nữ công gia chánh, bắt đầu bằng những môn dễ như thêu, móc,... những hè sau sẽ học cắm hoa, làm bánh,.... tùy thời điểm thích hợp với khả năng của con. Mình sợ nhất con gái lớn mà không biết làm gì, sẽ vô duyên lắm, mấy mẹ nhỉ!
  MBKB (T/P HCM)
  • Avatar của Me_Piggy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 449 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #13
  Piggy nhà mình thì còn lâu mới đến tuổi tiểu học (5 tháng only) nhưng mình quan tâm đến chuyện này từ lúc có mang ;-).

  Ngoài cái chuyện biết học và biết làm nhiều việc, mình thấy quan trong nhất là tác phong, khả năng giao tiếp, khả năng hoà nhập nhanh với môi trường mới và tư duy sáng tạo của trẻ. Chứ còn điểm số và chữ đẹp nói thật là chẳng có ý nghĩa gì khi lớn lên cả.

  Hồi đi học ở Mỹ, có lần một vài người bạn học mang con đến lớp chơi, nhìn thấy mấy thằng nhóc 4-5 tuổi, gặp mình , đưa tay ra bắt như một người ngang hàng và nói "My name is Brian, níce to meet you " rồi nói chuyện một cách thoải mái với bao nhiều người lạ trong lớp, mình phục lăn lóc. Sao bọn trẻ con Tây bé tí xíu, mà chúng nó có tác phong người lớn và vẫn giữ được vẻ đáng yêu của trẻ con đến thế.

  Còn hồi sang Anh, lúc đó mình là học sinh lớp 11, được ở nhà 1 người Anh, lúc xuống xe, thằng bé con chủ nhà, khoảng 6 tuổi là cùng, lon ton chạy ra xách cái valy nặng của mình vào nhà. Mình ngạc nhiên quá thì nó nói "because I am a man, I have to help the lady ". Ga lăng cũng phải được dậy từ bé nhỉ ;-). Sau đó, gia đình đó tổ chức 1 buổi BBQ ngoài trời, thằng bé cùng tuổi mình ở bên Anh đã biểu diễn cho mình xem một cái xe bằng điện nó tự chế , điều khiển có thể chạy khắp sân (xe đẹp không thua gì hàng bán ngoài cửa hàng). Còn mình lúc đó thì bảo nấu 1 bữa cơm cũng không biết nấu (mẹ bắt thì toàn chui vào bàn học, rồi gọi bố ra để ăn vạ: bố ơi, con đang học thi mà mẹ bắt con nấu cơm).

  Trường học ở VN rất chú ý đến việc học sinh phải "ngoan, học giỏi" nhưng học sinh VN mặc dù có kiến thức nhồi nhiều nhưng giao tiếp rất kém, ra ngoài thì không có tác phong đĩnh đạc, tự tin như học sinh nước ngoài (tất nhiên rồi, có bao giờ cho phép học sinh tranh luận với cô giáo bao giờ đâu).

  Bố mẹ VN chỉ mong con mình học thật giỏi nhưng không biết rằng đó là phần cứng thôi (hard skill) nhưng không thấy được một thực tế là càng học nhiều thì các con mình càng ít thời gian giao tiếp xã hội, và kết cục là ra ngoài đời, chỉ có thể là một anh chàng làm chuyên môn ru rú một góc thôi. Còn nếu muốn con mình thành đạt hoặc được đồng nghiệp tôn trọng, họ phải luyện cho con mình một cách sống độc lập, có bản lĩnh, có cách giao tiếp tốt trong xã hội, biết cách hoà nhập với mọi người. Đó chính là kiến thức phần mềm - soft skill mà không phải ai cũng dạy được cho con và không phải bé nào cũng có được.

  Mình cũng chưa biết dạy thế nào cho Piggy thành một đứa bé như vậy, nhưng có một hy vọng là một ngày nào, khi đến gặp các mẹ WTT, Piggy có thể nói chuyện như một người ngang hàng được, hi hi. Giải pháp nhanh nhất là học ở môi trường nước ngoài hoặc là trường Quốc tế ở VN thì có thể sẽ khá hơn trường VN. Suy ra là mẹ sẽ phải cày hơn một con trâu nếu muốn cho con mình được như vậy.
  Me Piggy
  Q. BT, TP HCM
  https://community.webshots.com/user/me_piggy
  white20rose202%20rs - Mất ngày 6/9/2009.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Metiteo
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 15 năm
  • 375 Bài viết

  • 298 Được cảm ơn

  #14
  Các mẹ ơi ! Mình thấy rất nhiều phụ huynh cấp một quan tâm đến việc dạy các con những chuyện ngoài sách vở, vậy chúng ta có thể lập một câu lạc bộ cho các con sinh hoạt ngoại khoá không? Ví dụ: Tập trung vào ngày chủ nhật để sinh hoạt tập thể, có thể mời các thầy cô kỷ thuật hướng dẫn các con làm gì đó, hoặc đi thăm các bạn ở các nhóm trẻ đường phố, thăm bảo tàng, thăm ngoại thành xem người ta sinh hoạt ở đó như thế nào???
  Mình xin ủng hộ địa điểm sinh hoạt cho các cháu và xin làm quản gia cho những cháu nào mà phụ huynh bận không thể tham gia cùng các con. ( Thứ bảy, chủ nhật mình chỉ có một nhiệm vụ: phục vụ con)
  Mesd
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,440 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #15
  Hu hu, thế các mẹ Hà lội đâu hết rồi?
  Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
  • Avatar của Mẹ Anh Minh
  • Mẹ Anh Minh Khách
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bong&Bambee
  Hu hu, thế các mẹ Hà lội đâu hết rồi?
  Đây này BB ơi. Mình thỉnh thoảng dẫn con đi ngoại khoá. Địa điểm mình thích nhất là viện bảo tàng: bảo tàng dân tộc học, bảo tàng quân đội, lăng bác. Ngoài ra thì vườn thú và công viên, rạp xiếc. Mình ủng hộ việc tụ tập cho các cháu chơi chung. Em hú các mẹ HN tập trung xem ý các mẹ thế nào.
  • Avatar của Soc&Nhim
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 958 Bài viết

  • 75 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Metiteo
  Ví dụ: Tập trung vào ngày chủ nhật để sinh hoạt tập thể, có thể mời các thầy cô kỷ thuật hướng dẫn các con làm gì đó, hoặc đi thăm các bạn ở các nhóm trẻ đường phố, thăm bảo tàng, thăm ngoại thành xem người ta sinh hoạt ở đó như thế nào???
  MeTiteo tham khảo hoạt động của Hướng Đạo sinh ở SG xem

  https://www.webtretho.com/forum/f55/huong-dao-sinh-3825/

  Mình chưa nghĩ đến việc đưa bé đi xem bảo tàng, ý kiến này hay nhỉ, chắc phải thu xếp thôi.

  Cách học của VN là để thi đấu. Các mẹ có thấy HS VN đi thi Qtế dành điểm rất cao. Nước ngoài thì dạy để lấy kiến thức -> làm việc hiệu quả.
  • 1,668 Bài viết

  • 263 Được cảm ơn

  #18
  Cho tớ tham gia với các mẹ HN ơi ời
  Tớ cũng hay cho con đi dã ngoại, ra ngoại thành, đi câu cá, đi thăm đền chùa trong HN, hoặc thăm bảo tàng, Văn miếu. Mỗi nơi mình đều kể cho con nghe về sự tích lịch sử nơi đó. Dịp tết vừa rồi mình cho con đi Văn Miếu. Lần này đi, nó đã biết đọc nên mình chỉ cho nó các bảng ghi sự tích văn miếu, ghi về Chu Văn An, Khổng tử. Sau đó kể cho nó nghe truyện hai học trò của CHu Văn An. Cô nàng thích lắm, thỉnh thoảng vẫn nhắc mẹ tìm truyện đó mua cho con tự đọc. CÒn đi dã ngoại thì chỉ cây cối, hoa lá, chim thú cho nó nạp thêm kiến thức tự nhiên. HIhi, nhưng riêng bảo tàng quân đội thì cô nàng lại có cảm nhận khác với lòng tự hào mà những đứa lớn có thể có. Nó bảo, con không thích bảo tàng này, toàn các đồ chiến tranh, các tranh ảnh đánh nhau. Có lẽ nó còn nhỏ cảm nhận khác mình nhỉ.
  Tóm lại nếu các mẹ HN có thành lập chỗ nào chơi cho trẻ con thì ới mẹ Thỏ với nhá. Mẹ Thỏ ủng hộ cả hai tay.
  Mẹ Thỏ trắng (HN)
  • 1,440 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Sếu và Bờm
  Đây này BB ơi. Mình thỉnh thoảng dẫn con đi ngoại khoá. Địa điểm mình thích nhất là viện bảo tàng: bảo tàng dân tộc học, bảo tàng quân đội, lăng bác. Ngoài ra thì vườn thú và công viên, rạp xiếc. Mình ủng hộ việc tụ tập cho các cháu chơi chung. Em hú các mẹ HN tập trung xem ý các mẹ thế nào.
  Các mẹ toàn con bé nên thấy đang quan tâm đến chơi với ăn nhiều hơn hay sao ấy chị ạ :4:. Hôm nào đẹp trời mình sắp xếp cho các bé đi bảo tàng đi, chị thấy bảo tàng nào thì hợp với lứa tuổi của Sếu với Bông? Ở đây có mẹ Bong Bang, me Thỏ, mẹ Bu bu đều có bé cùng cỡ tuổi đấy. Welcome cả các mẹ có con bé hơn và lớn hơn nữa , ta thành lập một đoàn đi tham quan và công viên chơi vào một chủ nhật đẹp trời nhé
  Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
  • Avatar của thechi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 574 Bài viết

  • 233 Được cảm ơn

  #20
  Tớ ủng hộ cả hai tay về việc tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho bọn trẻ. Tớ cũng ở Hà Nội đây, các mẹ tổ chức đi rồi cho tớ tham gia với. Nhóc nhà tớ năm nay bắt đầu đi học rồi.
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3