TIN TÀI TRỢ.

Có ai biết về trường Nguyễn Huệ ở 1B Hàng tre không?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.43K Lượt đọc
 • 25 Trả lời

 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 122 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #21
  Về việc mỗi lớp có 2 cô thì mình thấy khá ok, các cháu được quan tâm chuyện học hành. Chính ra chuyện học hành không phải là điều mình lo lắng nhất và thấy ở trường Nguyễn Huệ là ok. Về tiếng Anh - như nhiều băn khoăn của các mẹ ở đây - thì mình thấy nếu chỉ học ở trường không thì nói chung là các trường tiểu học của Việt Nam đều là không đủ, trừ khi cho con học trường quốc tế (mà cũng tuỳ trường nhé), còn không thì phải học thêm mới mong hiệu quả được.
  Điều mình quan tâm là cơ sở vật chất và phương pháp giáo dục cơ. Mình cứ nghĩ thế này, các bậc phụ huynh cứ đến công sở là bật điều hoà, nhất là mấy ngày nắng nóng như mùa hè vừa rồi, không điều hoà không chịu được. Thế mà các con chỉ ngồi quạt không thì sót lắm, hệ thống phun nước cũng không lại được. Nhất là cái vụ xí xổm - xí bệt thì đúng là... bây giờ con cái nhà thành phố - chắc đến trường chúng nó mới biết đến cái gọi là xí xổm, nên nhiều cháu sợ không giám đi vệ sinh. Thế có khổ không?
  Về phương pháp giáo dục thì các cô lớp một nói chung là cũng chiều và dỗ dành các con thôi, nhưng để tự do phát triển cá tính như mình mong đợi kiểu nước ngoài thì các mẹ không nên quá kỳ vọng. Mình xin lấy một ví dụ: các cô không cho các con mang gọt bút chì đến lớp, nếu cần các cô sẽ gọt hộ. Lý do là vì các cháu hay tự gọt làm gãy bút. Mình thì quan niệm thế này: việc gãy bút là chuyện nhỏ, việc phải dọn rác cho các con cũng là chuyện nhỏ tuy các cô cần kiên nhẫn một chút. Điều quan trọng là các con được tự làm việc của mình.
  Mình đành có cách là cho cháu đi tham gia học ngoại khoá ở ngoài cho tạo môi trường giao lưu vui vẻ, tự tin hơn.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 141 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #22
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MitNem Xem bài viết
  Đây nhé, mình có bé lớn đang học lớp 1 trường Nguyễn Huệ đây (lớp 1C - cô Oanh, cô Hương).
  Mình cung cấp một số thông tin và đánh giá của cá nhân mình để bố mẹ nào quan tâm đến trường này có thể tham khảo.
  -Cơ sở vật chất: Trường đặt ở phố Hàng Tre (quận Hoàn Kiếm), ở trung tâm nên không có xe đưa đón hs. Có sân, nhưng hơi nhỏ, không đủ tập trung hs của cả trường. Có bếp riêng nên việc ăn uống nói chung khá bảo đảm. Các bé ăn ở khu vực chung - tầng 1. Mỗi lớp có 1 phòng học riêng, các con ngủ luôn ở phòng đấy, trên bàn (bàn được thiết kế thêm 1 mảnh bằng luôn cái bàn, gập xuống khi học và lắp lên khi ngủ để các bàn nối nhau thành một tấm phản lớn). Các con được ngủ hơn 2 tiếng buổi trưa (điều này mình rất thích, không biết lớp lớn hơn có ngủ ngắn hơn không). Lớp có quạt trần, đèn sáng khá đảm bảo. Con mình khá khó tính mà cũng không thấy kêu ca là nóng quá hay lạnh quá. Trường còn có hệ thống phun nước làm mát bên ngoài sử dụng trong những ngày quá nóng - đối với trẻ con thì như vậy tốt hơn là sử dụng điều hòa nhiệt độ đấy. Chăn gối nói chung sạch sẽ, vệ sinh. Trong lớp cô giảng bài sử dụng micro không dây nên các bé ngồi bàn dưới cũng nghe được rõ. Lớp con mình có 39 học sinh.
  - Dạy học: trường NH khá có tiếng về rèn chữ đẹp. Xem một số bài thi được dán trên bảng nhà trường, mình rất ngạc nhiên tại sao các bé lại có thể viết được đẹp đến như thế. Các cô giáo lớp con mình nói chung là tốt, không quá khắt khe nhưng cũng đủ nghiêm (có lúc cô cũng đánh đấy). Khối lượng học vừa phải. Với bé nào chăm (như cháu mình) thì đi học về làm ù một cái là xong, tối có thể chơi hay làm việc khác. Còn như con mình (mải chơi) thì cũng mất gần cả buổi tối.
  - Chi phí: tiền học: khoảng 400K/ tháng, tiền ăn: khoảng 200K/ tháng. Học ngoại khóa (sáng thứ 7): 50K/ môn/ tháng.
  - Xin học: mình thực sự không biết có khó hay không vì ông ngoại cháu trong ngành giáo dục nên xin cho cháu không khó khăn gì. Trường nhận học hè (cho các bé chuẩn bị vào lớp 1) từ tháng 7 (3 buổi/ tuần, tháng 8 thì học cả tuần luôn.
  Nói chung mình thấy mọi người cho con học ở đây không phàn nàn gì lắm. Riêng mình, tất nhiên không phải đã hoàn toàn hài lòng, nhưng so với nhiều trường khác thì mình thấy khá ổn.
  Vài thông tin cho mọi người. Ai muốn biết gì khác cứ hỏi, mình sẵn sàng chia sẻ - tất cả vì các con mà.
  Mẹ MitNem

  Thanks chị nhiều nhiều lắm, bé nhà em gần đến tuổi đi học rồi, e phải liên hệ để hỏi thêm thông tin tuyển sinh mới dc
  Biển cứ tưởng mình dài rộng lắm
  Vắng cánh buồm biển mới thấy cô đơn

  https://360.yahoo.com/girlquantri
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #23
  Cảm ơn các mẹ đã chia sẻ kinh nghiệm quý báu! Con trai em sắp vào lớp 1 mà trường NH cũng gần nhà nên rất muốn hỏi các mẹ nào có con trai đã học ở đây! Vì theo kno của các bác đi trước thì con trai và con gái học tập rất khác nhau nên rất mong ai có con trai siêu quậy thì chỉ bảo cho em ạ! Em cũng muốn hỏi thêm về chuyện bài tập các cô giao về nhà làm có nhiều không- có đến 11h mới đượcngủ k? - Vì em thấy trẻ con bây giờ phải học nhiều quá- khổ quá các mẹ ạ!
  • Avatar của tamnam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 247 Bài viết

  • 276 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #24
  Mình mới nghe thông tin là trường Nguyễn Huệ bị giải tán rồi, bây giờ là trường Nguyễn Du tiếp thu cơ sở 11B hàng Tre. Có mẹ nào biết tin chính xác không, thông tin lại với.
  • Avatar của tamnam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 247 Bài viết

  • 276 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #25
  Các mẹ ơi, tin chính xác thật rồi
  Nhiều phụ huynh lo lắng con mình sẽ về học ở đâu?
  Gần 500 phụ huynh học sinh Trường Tiểu học dân lập Nguyễn Huệ bất ngờ khi hay tin UBND quận Hoàn Kiếm thông báo giải thể trường, chỉ với lý do chuyển đổi mô hình trường.

  Thích là... giải thể!

  Kết thúc năm học 2007 - 2008, Ban giám hiệu cùng Ban đại diện phụ huynh Trường Tiểu học dân lập Nguyễn Huệ (Trường THDL NH) đã xây dựng cải tạo nâng cấp trường để chuẩn bị cho năm học mới 2008 - 2009. Bất ngờ trong cuộc họp ngày 20.7, nhà trường thông báo đến toàn bộ phụ huynh về việc giải thể trường theo chỉ đạo của UBND quận Hoàn Kiếm.

  Phụ huynh Vũ Quỳnh Anh bức xúc: “Chúng tôi quá bất ngờ vì thông báo của trường. Năm học mới đã đến gần, cơ quan quản lý nhà nước không thể nói giải thể là giải thể trường ngay được. Trước mắt, phải đảm bảo cho các cháu học tập bình thường trong năm học 2008 - 2009. Trong 1 năm học mới, các bậc phụ huynh mới có thời gian, điều kiện chuyển trường cho con mình”.

  Chị Nguyễn Thị Thanh - 137 đê Trần Khát Chân - cho hay: “Không thể vì lý do đổi mô hình mà quận quyết định đóng cửa như các DN. Cách tốt nhất để trường đào tạo hết số học sinh đã tuyển sinh, đảm bảo quyền lợi cho các cháu”.

  “Bất kỳ một DN nào khi giải thể đều có thông báo rộng rãi và lộ trình giải quyết ít nhất là 3 - 6 tháng, thậm chí 1 năm, nhưng với Trường THDL NH thì UBND quận lại ra quyết định vội vàng, khiến phụ huynh không trở tay kịp. Cơ quan quản lý không thể thích thì mở, không thích thì đòi bỏ” - chị Lê Ngọc Lan - 5B ngách 109/79 Nguyễn Sơn nói.

  Hầu hết các bậc phụ huynh, học sinh đều đánh giá Trường THDL NH rất tốt về cả đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo, vậy vì lý do gì mà Trường THDL NH phải đóng cửa trong năm học tới?

  Quyền lợi cổ đông "ép" quyền lợi HS

  Ngày 29.5, Phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm có cuộc họp với Hiệu trưởng Trường THDL NH, thông báo chuyển đổi mô hình. Trong tháng 6, Ban giám hiệu nhà trường 2 lần được mời họp thông báo việc giải thể trường, nhưng các cuộc họp phần lớn đề cập đến giải quyết quyền lợi cổ đông góp vốn xây dựng trường.

  Ngày 9.7, Ban giám hiệu trường đề nghị UBND quận có giải thích cụ thể với 83 cổ đông và đại diện ban phụ huynh để giải quyết quyền lợi giáo viên, học sinh. Đây được coi là ngày chính thức đại diện ban phụ huynh được gặp gỡ với UBND quận. Theo kế hoạch của UBND quận thì sau khi trường Nguyễn Huệ giải thể, toàn bộ học sinh sẽ chuyển về Trường Tiểu học Nguyễn Du.

  Bà Phạm Thị Nghĩa - Hiệu trưởng Trường THDL NH - cho biết: “Đến nay, Ban giám hiệu nhà trường và đại diện ban phụ huynh vẫn chưa nhìn thấy quyết định giải thể trường. Tuy nhiên, UBND quận lại yêu cầu lãnh đạo trường tự viết đơn giải thể trường để sớm giải quyết quyền lợi. Việc giải thể trường không chỉ gây bất ngờ đối với các bậc phụ huynh, mà cũng làm cho ban giám hiệu trường bị động”.

  Được biết, Trường THDL NH được thành lập theo dự án xã hội hoá của quận Hoàn Kiếm nhằm thí điểm mô hình trường dân lập. Dù là mô hình thí điểm thì cũng không thể ngày một ngày hai nói bỏ là bỏ. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng: Ngay trong buổi tiếp xúc giữa UBND quận, Ban giám hiệu Trường THDL NH cũng không thấy đại diện của Trường Tiểu học Nguyễn Du, vậy ai dám chắc rằng Trường Tiểu học Nguyễn Du sẽ tiếp nhận toàn bộ học sinh của trường Nguyễn Huệ?

  Trước tình hình trên, ngày 21.7, toàn bộ phụ huynh đã có đơn chính thức đề nghị UBND quận trả lời với 3 yêu cầu cụ thể: Dù tên gọi là trường công lập, dân lập hay tư thục cũng được, nhưng UBND quận phải cam kết bằng văn bản học sinh Trường THDL NH vẫn được học tại địa điểm 11 Hàng Tre; học sinh phải được học bán trú và cô giáo cũ vẫn tiếp tục giảng dạy tại trường
  • Avatar của mebongbeo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #26
  Phụ huynh 'sốc' vì trường tiểu học DL Nguyễn Huệ bị giải thể

  Hơn một tháng trước thềm năm học mới, hàng trăm phụ huynh trường Tiểu học dân lập Nguyễn Huệ (phố Hàng Tre, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoang mang khi hay tin trường giải thể, học sinh phải chuyển sang trường công lập.
  > Thức đêm xếp hàng nộp hồ sơ xin học cho con

  Vài ngày nay, hơn 400 phụ huynh học sinh Tiểu học Dân lập Nguyễn Huệ đã tập trung tại trường với tâm trạng hoang mang, bức xúc trước thông báo giải thể của Ban giám hiệu. Thậm chí, những phụ huynh ngoại tỉnh, trái tuyến lại lo sợ con mình sẽ bơ vơ, không biết học ở đâu, bởi thời điểm này, hầu hết các trường đều tuyển sinh xong.

  "Trong 10 phút gặp gỡ phụ huynh, trường thông báo, toàn bộ học sinh sẽ không được học bán trú, các cháu lớp 1 đến lớp 4 sẽ chuyển sang học trường Nguyễn Du. Trường Tiểu học dân lập Nguyễn Huệ từ nay giải thể", một phụ huynh cho biết.

  Sắp tới, đây sẽ là trụ sở của Tiểu học Nguyễn Du. Ảnh: Tiến Dũng.

  Theo nhiều phụ huynh, giải thể trường trong khi trẻ đang học là chuyện vô cùng hệ trọng, nhưng họ chỉ nhận được thông báo trước ngày khai giảng năm học chừng một tháng. Hơn nữa, trường cũng mới chỉ thông báo miệng chứ chưa có văn bản pháp lý nào đề cập tới sự việc này.

  Ngày 21/7, Ban phụ huynh của trường làm đơn kiến nghị gửi UBND quận Hoàn Kiếm. Bản kiến nghị có một số nội dung chính như: cho các cháu lớp 1-4 hiện nay được học và bán trú tại địa điểm 11B Hàng Tre đến khi tốt nghiệp tiểu học. Mức học phí tối đa bằng mức do trường Nguyễn Huệ đang áp dụng, sĩ số học sinh mỗi lớp không vượt quá 40-50 cháu...

  Sáng 22/7, tại buổi làm việc với báo chí và đại diện phụ huynh học sinh, Trưởng phòng Giáo dục quận Hoàn Kiếm Đào Nguyệt Thu đã lý giải nguyên nhân giải thể Tiểu học dân lập Nguyễn Huệ. Theo Luật Giáo dục năm 2005, ở bậc phổ thông không còn mô hình dân lập, các trường có thể giải thể để chuyển sang tư thục hoặc công lập.

  "Quỹ đất của quận rất thiếu, hiện còn 6 trường chung địa điểm: THCS Hoàn Kiếm - Tân Trào, THCS Trưng Vương - Nguyễn Du, Tiểu học Trưng Vương - Nguyễn Du. Quy định đến năm 2010, mỗi trường phải có một địa điểm riêng biệt đang làm 'đau đầu' chính quyền quận bởi thiếu quỹ đất. Do đó, việc giải thể trường Nguyễn Huệ, dành đất, cơ sở vật chất đầu tư thành trường công lập hoàn toàn phù hợp với sự phát triển giáo dục và quy hoạch mạng lưới của quận", bà Thu lý giải.

  Theo bà Thu, quận Hoàn Kiếm đã thực hiện việc giải thể Tiểu học dân lập Nguyễn Huệ theo lộ trình chặt chẽ. Ngày 1/7, Chủ tịch UBND quận họp với đại diện cổ đông và Ban giám hiệu trường; Ngày 27/5, phòng đã thông báo, năm nay trường Nguyễn Huệ không tuyển sinh lớp 1 để chờ hướng dẫn của quận về giải thể.
  Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm làm việc với đại diện phụ huynh và phóng viên sáng 22/7. Ảnh: Tiến Dũng.
  Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm làm việc với đại diện phụ huynh và phóng viên sáng 22/7. Ảnh: Tiến Dũng.

  Nhằm giải quyết bức xúc của phụ huynh, Phòng Giáo dục Hoàn Kiếm đã đề xuất 3 phương án. Theo đó, những phụ huynh không có nhu cầu cho con học ở quận thì có thể rút học bạ. Những cháu có hộ khẩu ở quận, có nhu cầu học đúng tuyến, các trường trong quận sẽ có trách nhiệm tiếp nhận. Hoặc phụ huynh có thể tiếp tục cho con học tại cơ sở của Tiểu học Nguyễn Du ở địa điểm cũ của trường Nguyễn Huệ.

  "Như vậy, chúng tôi giải quyết thỏa mãn tất cả nhu cầu của phụ huynh. Con em họ muốn học ở đâu chúng tôi cũng chấp nhận. Tất cả giáo viên trong độ tuổi lao động đang làm việc tại trường, nếu có nguyện vọng, đều được quận nhận về các trường trên địa bàn", bà Thu đưa ra hướng giải quyết cho học sinh và giáo viên của ngôi trường 10 năm tuổi này.

  Tuy nhiên, theo bà Thu, thông tin giải thể trường Nguyễn Huệ vẫn đang được bàn tính và mới chỉ là kế hoạch của quận. "Quận đang báo cáo thành phố, khi nào được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền thì mới ra quyết định giải thể trường Nguyễn Huệ", bà Thu nói.
  Hiện Tiểu học DL Nguyễn Huệ có 13 lớp với 415 học sinh. Sau khi giải thể, trừ một số học sinh chuyển đi, dự kiến từ 13 lớp sẽ còn lại 9 lớp, từ lớp 2 đến lớp 5. Học sinh có nhu cầu sẽ tiếp tục được học bán trú tại cơ sở ở 11B Hàng Tre. Sĩ số học sinh sẽ giữ ở mức 40 em một lớp.

  Trao đổi với báo chí, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Cao Bích Lan cũng cho biết, việc giải thể trường được triển khai khá nghiêm túc.

  "Chúng tôi khẳng định, nếu học sinh không có hộ khẩu Hà Nội, vẫn tiếp tục được học tại trường, không để ảnh hưởng tới học tập của các cháu", bà Lan nhấn mạnh.

  Cũng theo bà Lan, quận Hoàn Kiếm hiện có 6 trường bán công và 3 trường dân lập (Văn Hiến, Nguyễn Hiền và Nguyễn Huệ). Sáu trường bán công và dân lập Nguyễn Hiền đã có chỉ đạo chuyển đổi mô hình. Riêng hai trường Văn Hiến và Nguyễn Huệ phải giải thể vì không đủ điều kiện chuyển sang tư thục.

  Sau khi giải thể, trang thiết bị, cơ sở vật chất của trường Nguyễn Huệ sẽ được mua lại, quận sẽ lập dự án đầu tư trang thiết bị để đầu tư nhằm đưa chất lượng của trường tốt hơn.
 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2