nếu như bạn đang gặp khó khăn trong thực đơn & tiếp xúc vì thực trạng rát họng kéo dài trong suốt thời gian, đừng chủ quan & hãy đến ngay phòng khám chuyên khoa để điều trị kịp thời.

Đau họng là biểu hiện bệnh gì?Viêm họng


Người bị viêm họng thường có triệu chứng ho, có cảm giác ngứa rả cổ họng, cổ sưng đỏ, khi nuốt có cảm giác như bị mắc xương. Nặng hơn, bệnh nhân có thể bị sốt, ho liên hồi, khó thở, đau họng, nếu để lâu rất nguy hiểm.
Viêm thanh quản


bệnh này gây ra các tình trạng ho khan, đau họng kéo dài, luôn có cảm giác khô cổ họng, giọng nói thay đổi, để lâu sẽ gây khàn tiếng, khó thở và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp.

dau-hong-keo-dai
Viêm amidan cấp tính


amidan là hiện tượng khá phổ biến, với các triệu chứng như đau họng kép dài, ho, sốt, khó thở và cổ họng sưng đỏ. Nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng cực kỳ nguy hiểm. Đặc biệt, đau họng kéo dài có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư đường họng: vùng họng, tuyến giáp, thanh quản,…Nếu bạn có dấu hiệu đau họng kéo dài và kèm theo các triệu chứng khác cần phải đi khám ngay để được bác sỹ điều trị kịp thời, tránh để bệnh diễn tiến nặng hơn khiến bệnh tình thêm phức tạp và nguy hại đến sức khỏe, thậm chí còn có nguy cơ gây tử vong.

Các nhân tố gây đau họng kéo dài


Ngày nay, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau họng kéo dài, ảnh hưởng nhiều nhất nhất có lẽ là do sự ô nhiễm từ môi trường và không khí, thời tiết thay đổi nắng mưa thất thường.Một phần có thể do thói quen sinh hoạt không đúng cách, cách ăn uống không khoa học như ăn quá nóng hoặc uống quá lạnh làm cho niêm mạc họng bị tổn thương.Đồng thời, có thể do người bệnh thường xuyên hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu và sử dụng các chất kích thích. Bên cạnh đó, cũng có thể do biến chứng từ các căn bệnh viêm xoang, viêm amidan, trào ngược dạ dày,… mà người bệnh không điều trị kịp thời.Nguồn: https://viemphequan.net/dau-hong-keo-dai-lau-ngay.html