TIN TÀI TRỢ.

Thiết kế trang trình chiếu ấn tượng với Power Point chỉ với 36 phút!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 196K Lượt đọc
 • 48 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 36 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Những năm gần đây phần mềm PowerPoint đã trở nên rất gần gũi với chúng ta. Các trang bài giảng của các thầy cô được thiết kế bằng phần mềm PowerPoint, báo cáo môn học hay báo cáo tốt nghiệp của các bạn sinh viên cũng thường được thể hiện bằng PowerPoint. Khi tham gia một cuộc hội thảo nào đó có thể các bạn này bắt gặp những trang trình chiếu bằng phần mềm Power Point quen thuộc... Và rồi ở đâu đó chúng ta lại bắt gặp những tấm thiệp điện tử ý nghĩa và đẹp mắt cũng được thực hiện bằng phần mềm này. Vậy là Power Point đã ứng dụng rất nhiều trong các ngành nghề, vào trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta.
  Học cách để sử dụng phần mềm Power Point thì không khó nhưng để thiết kế được một bài thuyết trình ấn tượng, độc đáo thu hút được người xem thì đó là sự đầu tư rất lớn của người thiết kế. Để có được bài Power Point hấp dẫn ngoài đòi hỏi về mặt kỹ thuật cần phải có tính thẩm mỹ cao, ý tưởng, sự sáng tạo...

  Vậy làm sao để thiết kế được những trang trình chiếu hấp dẫn, ấn tượng và độc đáo? Đây là một số kinh nghiệm của tôi, các bạn tham khảo.
  Đầu tiên chúng ta cần phải nắm vững các kỹ thuật cơ bản, phải sử dụng thành thạo phần mềm Power Point.
  Kỹ năng đạt được:
  - Sở hữu các kỹ thuật để tạo trình chiếu hấp dẫn, ấn tượng mà chuyên nghiệp.
  - Sử dụng các phím tắt, thủ thuật tăng nhanh quá trình thao tác.
  - Và nhiều hơn thế nữa! Hãy khám phá!

  Yêu cầu đối với người học: Chỉ cần bạn biết sử dụng máy tính và biết sơ qua về Word.
  Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về Phần mềm Power Point bằng cách xem tiếp các video bài học hướng dẫn liên quan nhé! Hệ thống BÀI GIẢNG, BÀI TẬP, VIDEO hướng dẫn đang và sẽ cập nhật thường xuyên. Nếu có ý kiến đóng góp hay thắc mắc gì hãy để lại bình luận dưới bài học nhé, để chúng ta cùng giải quyết! Xem kỹ Video để sở hữu các kỹ năng cần thiết khi làm việc với Power Point!

  https://youtu.be/Bby7gi0T6KQ?list=PL...ucXoKoJWMM1nUn

  LINK TỚI VIDEO HƯỚNG DẪN


  MỘT SỐ CHÚ Ý KHI THIẾT KẾ


  Ý tưởng – đây là yếu tố rất lớn quyết định sự thành công của bài trình chiếu Power Point của bạn. Không giống như Word, người đọc phải nghiên cứu những trang văn bản rất dài. Với Power Point bạn phải thiết kế làm sao để tạo sự cuốn hút với người xem. Cả hội trường rộng lớn, bạn phải thiết kế làm sao để người xem không cần đọc nhiều chỉ cần liếc mắt cũng có thể hiểu được nội dung trên Slide của bạn. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng, sự sáng tạo và cả cách trình bày trên từng Slide của bạn nữa. Các bạn có thể tham khảo trên Internet có rất nhiều những bài trình chiếu ấn tượng của Việt Nam và của cả nước ngoài nữa. Nhất là những trang nước ngoài thiết kế, tôi thấy rất hay, ngắn gọn, đơn giản mà vẫn độc đáo. Sau khi tham khảo chắc chắn bạn sẽ có ý tưởng cho riêng mình. Trang A3D sẽ cập nhật nhiều mẫu trình chiếu và video hướng dẫn sâu hơn về phần mềm. Các bạn đón xem nhé.

  Về phần trình bày các bạn chú ý một số nguyên tắc sau: Đầu tiên bạn cần định rõ chủ đề, nội dung chi tiết, cấu trúc dàn bài logic và hợp lý. Trên mỗi slide thiết kế bạn nên hướng tới một ý tưởng hay khái niệm đơn giản. Chú ý phải làm sao để người xem có khả năng lĩnh hội một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nội dung trên Slide của bạn nên ngắn gọn, mỗi slide nên chứa đựng một lượng thông tin vừa phải, không nên có các đoạn văn bản quá dài, không nên dùng quá 6 dòng văn bản trên bất cứ một Slide nào. Không nên cố công ghi nội dung thật chi tiết cho các slide, thay vào đó các slide chỉ nên chứa các điểm chính cần trình bày. Tập trung cao độ vào chủ đề báo cáo, loại bỏ đi các phần không liên quan. Chọn màu sắc, hình ảnh, hiệu ứng, âm thanh, ... thích hợp nhằm truyền tải thông tin tốt hơn và tạo ấn tượng cho người xem một cách trực quan nhưng tránh dùng quá nhiều gây rối mắt và làm mờ nhạt nội dung cần truyền tải. Sử dụng các kiểu mẫu của Power Point cung cấp sẵn một cách phù hợp, chú ý về màu sắc, kiểu font chữ nhằm giúp nhấn mạnh nội dung báo cáo. Về màu sắc nền hình cần tuân thủ nguyên tắc tương phản. Sử dụng chữ màu sậm (đen, xanh đậm, đỏ đậm…) trên nền trắng hay nền màu sáng. Ngược lại, khi dùng màu nền sậm thì chỉ nên sử dụng chữ có màu sáng hay trắng. Về font chữ chỉ nên dùng các font chữ đậm, rõ và gọn. Về cỡ chữ, khi trình chiếu cỡ chữ thích hợp phải từ cỡ 28 trở lên mới đọc rõ được. Sử dụng các đồ thị minh họa cho các số liệu (tài chính) hơn là đoạn văn bản với các con số. Nên dùng SmartArt thay cho các gạch đầu dòng nhằm giúp thông tin trên slide dễ nhớ và dễ hiểu hơn. Bạn nên tóm tắt nội dung bài trình diễn ở các slide cuối. Và bạn nhớ kiểm tra lại kỹ các nội dung trước khi gửi bài cho khán giả nhằm đảm bảo không có nội dung sai sót và dư thừa nhé.
  TÓM TẮT LÝ THUYẾT LIÊN QUAN


  Sau đây là tóm tắt một số kỹ năng cần thiết khi sử dụng phần mềm Powerpoint: Trước hết tìm hiểu khái niệm về Slide và Presentation. Nếu như Slide là trang thông tin trên màn hình thì Presentation là một tập hợp các Slide. Chúng ta có thể tưởng tượng mỗi Presentation là một quyển sách trong đó mỗi Slide là một trang sách. Vậy mỗi bài trình chiếu của chúng ta có thể chứa một hoặc nhiều Slide. Vậy để thêm vào Slide phải làm thế nào? Rất đơn giản chúng ta chỉ cần vào Home chọn New Slide hoặc nhấn phím Ctrl + M (Lưu ý: Các bạn nên dùng phím tắt nhé, để thao tác nhanh và chuyên nghiệp hơn).
  1
  Vào Home/ New Slide hoặc Nhấn phím Ctrl + M để thêm Slide mới


  Để chọn bộ mẫu nền cho Slide chúng ta vào Design chọn mẫu tương ứng. Trong phần mềm Power Point có rất nhiều mẫu có sẵn rất đẹp. Và bạn cũng có thể vào mạng để tải thêm những mẫu độc đáo hơn.
  2
  Vào Design chọn và tùy chỉnh các mẫu


  Chèn các đối tượng, giống như trong Word hay Excel, chúng ta vào Insert, chọn mục cần chèn tương ứng. Ngoài các đối tượng chèn cơ bản như hình ảnh, âm thanh, công thức toán học.., chúng ta nên tìm hiểu thêm về phần Links (gồm Hyperlink và Action) cho phép chúng ta tạo các liên kết giữa các slide hay từ slide tới một phần mềm khác... hoặc chức năng SmartArt giúp chúng ta truyền tải thông tin đẹp mắt hơn, dễ nhớ và dễ hiểu hơn.
  3
  Vào Insert để chèn các đối tượng vào Slide
  Để thay đổi môt số định dạng cơ bản chúng ta vào Home

  4
  Định dạng cơ bản
  Với phần mềm Power Point chúng ta còn có thể thêm các hiệu ứng để tăng độ hấp dẫn vào trình chiếu của mình. Để tạo hiệu ứng cho đối tượng vào Animations
  5
  Hiệu ứng chuyển động cho đối tượng

  Để tạo hiệu ứng khi lật slide chúng ta vào Transitions
  6
  Tạo hiệu ứng lật Slide  Sau khi đã xong các thiết lập cơ bản, để trình chiếu sản phẩm của mình chúng ta vào Slide Show. Sử dụng phím tắt, chúng ta có thể nhấn phím F5 nếu muốn trình chiếu từ Slide đầu tiên. Nhấn phím Shift + F5 nếu muốn trình chiếu từ Slide hiện tại đang được chọn.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 36 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Bạn có muốn việc soạn thảo văn bản của mình nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn, giảm mỏi tay khi gõ văn bản với thời gian dài và tăng năng suất làm việc? Đây là bí quyết gõ mười ngón chuẩn và nhanh chỉ trong 10 ngày thôi nhé. Mỗi ngày sử dụng khoảng 90 phút vừa tập gõ vừa thư giãn trên máy tính. Tập theo 3 giai đoạn các bạn nhé!

  Link tải phần mềm :
  http://a3dtinhoc.blogspot.com/2015/01/go-van-ban-chuan-nhanh-bang-10-ngon-tay.html

  * Giai đoạn 1: Gõ chuẩn 10 ngón chuẩn

  XEM VIDEO HƯỚNG DẪN GÕ CHUẨN MƯỜI NGÓN


  Xem kỹ Video để nắm vững các kỹ năng cần thiết

  Tư thế gõ:
  bi%2Bquyet%2Bgo%2B10%2Bngon%2Bnhanh
  Tư thế ngồi

  Thả lỏng tay trong trạng thái tự nhiên ở tư thế úp. Đặt nhẹ 2 bàn tay lên bàn phím sao cho ngón trỏ tay trái đặt vào phím F, ngón trỏ tay phải đặt vào phím J.

  bi%2Bquyet%2Bgo%2B10%2Bngon%2Bchuan
  Đặt tay chuẩn

  Danh sách các phím cho từng ngón tay:

  bi%2Bquyet%2Bgo%2B10%2Bngon%2Bchuan
  Vị trí đặt ngón tray trên hàng cơ sở

  Tay trái Tay phải
  - Ngón út: Q, A, Z, Phím Ctrl trái, Shift trái
  - Ngón áp út: W, S, X
  - Ngón giữa: E, D, C
  - Ngón trỏ: R, T, F, G, V, B
  - Ngón cái: Space bar (phím cách trống)
  - Ngón trỏ: Y, U, H, J, N, M
  - Ngón giữa: I, K
  - Ngón áp út: O, L
  - Ngón út: P, Phím Ctrl phải, Shift phải
  - Ngón cái: Space bar (phím cách trống)


  bi%2Bquyet%2Bgo%2B10%2Bngon%2Bnhanh
  Vị trí đặt các ngón trên bàn phím

  Bạn sẽ tự hỏi làm sao có thể thuộc nhiều phím như vậy để gõ đúng và chuẩn!

  Bí quyết gõ 10 ngón nhanh chuẩn thật đơn giản

  Với mỗi ngày 90 phút bạn chỉ cần tối đa trong khoảng 5 ngày để thuộc các phím này và hơn thế nữa bạn sẽ học được cách gõ nhanh các dấu chấm, phẩy...., các con số và kết hợp hợp lý các phím đặc biệt Shift, Ctrl... trong khi gõ.

  Hãy thử nghiệm một phần mềm gõ 10 ngón nào mà mình thấy thích hợp. Ở đây tôi giới thiệu phần mềm “Typing Master"

  Bạn không cần phải mất công học thuộc lòng vị trí các phím. Lần lượt và kiên nhẫn thực hiện 12 bài học cơ bản trong phần mềm này, bạn sẽ gõ đượcchuẩn đúng và thuộc các phím trên bàn phím một cách nhẹ nhàng tự nhiên mà đơn giản đến bất ngờ. Các chuyên gia thiết kế phần mềm thiết lập các bài tập một các logic hợp lý khiến cho bạn có khả năng phản xạ tự nhiên để làm chủ bàn phím của mình. Và bạn sẽ không còn sợ khi gõ đang gõ quen máy tính để bàn chuyển sang máy tinh xách tay hay một bàn phím nào đó mà mình chưa quen thuộc.

  * Giai đoạn 2: Luyện đánh máy nhanh


  Xem kỹ Video để nắm vững các kỹ năng cần thiết

  Giai đoạn 1, bạn đã làm chủ được bàn phím của mình, gõ chuẩn đúng, đôi mắtkhông còn bị lệ thuộc vào bàn phím nữa. Nhưng bí quyết làm sao để đẩy nhanh tốc độ gõ?

  Bí quyết để gõ mười ngón với tốc độ nhanh ở đây là: Muốn tăng nhanh tốc độ gõ đòi hỏi có động lực. Vừa thư giãn, vừa học hỏi với “Game” trong phầm mềm “Typing Master” bạn sẽ làm được điều này.
  Để tăng tốc độ tôi thường chọn Game “WordTris” trong mục game của phần mềm. Rất thú vị, bạn chỉ cần chọn chế độ gõ mình muốn, khi đó sẽ có các “thanh chứa từ cần” gõ xuất hiện. Bạn cần gõ chuẩn đúng, từ trên đó. Nếu gõ đúng thanh ngang sẽ biến mất và hệ thống sẽ cộng điểm cho bạn, còn gõ sai hệ thống sẽ trừ điểm của bạn thành ngang sẽ rơi vào ngăn xếp. Khi ngăn xếp đầy thì bạn sẽ bị “Game Over” đó.

  Các thanh ngang chứa các từ cần gõ sau một khoảng thời gian sẽ chạy nhanh hơn đòi hỏi bạn phải gõ chuẩn và chính xác hơn để tránh bị “Game Over”.

  Bạn thử tham gia trò chơi nhé, ban đầu có khi bạn chỉ đạt vài trăm điểm nhưng chỉ sau vài tiếng, vài ngày tập luyện số điểm có thể lên tới hơn 10.000 điểm. Khi đó bạn có thể yên tâm với tốc độ gõ của mình rồi đó.
  Với mỗi ngày 90 phút bạn có thể hoàn thành giai đoạn này trong vòng từ 3 ngày.

  * Giai đoạn 3:Thực hành nâng cao tốc độ và độ chính xác với văn bản tiếng Việt

  Bạn đã gõ được chuẩn, nhanh nhưng chỉ trên phần mềm thôi, khi đưa một văn bản cụ thể nhất là văn bản tiếng Việt thì lại thấy “mắc” chỗ nào đó. Vì tiếng Anh không có dấu mà tiếng Việt của chúng ta thì lại phải gõ dấu. Đơn giản thôi, chúng ta hãy cùng thư giãn một chút nhé, mở một bài hát nào đó mà mình thích vừa mở phần mềm Microsoft Word. Và công việc của bạn là gõ theo bài hát đó. Ban đầu bạn nhớ chọn bài hát nào mà lời hát rõ và giai điệu chậm một chút. Sau một thời gian gõ để “đuổi kịp” lời bài hát mà mình thích có thể bạn sẽ không biết mình để có thể gõ nhanh và chuẩn văn bản bằng 10 ngón từ lúc nào.

  Để tăng tốc độ chúng ta cùng “Chat” với bạn bè nhé. Tìm xem có tập bài hát hay, mẩu chuyện ấn tượng nào mình cần soạn thảo để đưa lên Facebook chia sẻ với bạn bè không. Hãy tập gõ thật nhiều để chuẩn kỹ năng 10 ngón của mình bạn nhé!

  Với mỗi ngày 90 phút bạn có thể hoàn thành giai đoạn này trong khoảng 2 ngày.
  Bạn cứ thử xem, có được kỹ năng gõ 10 ngón nhanh, chuẩn đảm bảo bạn sẽ thấy bất ngờ và tự hào vì độ nhanh, chuẩn và chuyên nghiệp của mình!

  Chúc bạn thành công!
  ThS Nguyễn Phương Anh
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 34 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  • 36 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Mẹo vặt dễ làm: Cắt hoa quả dễ dàng, phong cách và đẹp mắt chỉ trong 2 phút.
  https://youtu.be/11CboY8Ktj8?list=PL...ucXoKoJWMM1nUn

  https://youtu.be/11CboY8Ktj8
  Chúc bạn thành công!
  Xem toàn bộ chương trình và đăng ký nhận bài học miễn phí tại: http://goo.gl/Rbo1Ba
  • 36 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  • 36 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Cách tạo Website cá nhân, doanh nghiệp, lớp học chuyên nghiệp với chi phí 0 đồng trong 20 phút.
  Với Blogger của Google, bạn hoàn toàn có thể tạo một Website hoàn chỉnh với đầy đủ chức năng sau 20 phút xem Video với các ưu điểm sau:
  - Hoàn toàn miễn phí, không mất phí tên miền. Dễ dàng chuyển sang tên miền của chính bạn nếu muốn.
  - Là sản phẩm của Google nên ít nhiều được ưu đãi như seo thuận lợi, độ an toàn cao, thiết kế với nhiều mẫu chuyên nghiệp và đẹp mắt phù hợp hiển thị trên nhiều thiết bị luôn (Ông lớn Google mà) lại có thể kiếm được tiền nếu nhiều người xem trang của bạn.
  - Miễn phí nên tạo bao nhiêu trang cũng được nhé!
  - Không yêu cầu phải có kiến thức về lập trình.
  Thử bạn nhé!


  Xem toàn và đăng ký nhận bài học miễn phí: http://goo.gl/Rbo1Ba
  • 36 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Bạn có muốn việc soạn thảo văn bản của mình nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn, giảm mỏi tay khi gõ văn bản với thời gian dài và tăng năng suất làm việc? Đây là bí quyết gõ mười ngón chuẩn và nhanh chỉ trong 10 ngày thôi nhé. Mỗi ngày sử dụng khoảng 90 phút vừa tập gõ vừa thư giãn trên máy tính.
  Và bạn hoàn toàn có thể:

  • “Múa trên bàn phím” bằng cả 10 ngón tay (với cả tiếng Anh và tiếng Việt) mà không cần nhìn bàn phím.
  • Độ chính xác của văn bản sẽ cao hơn nhiều bởi mắt không còn bị lệ thuộc vào bàn phím sẽ dễ dàng kiểm soát được văn bản khi gõ
  • Thời gian sẽ nhanh hơn nhiều bởi thay vì phải mất thời gian nhìn phím bạn chỉ cần tập trung đọc văn bản.
  • Gõ đúng chuẩn ngón văn bản sẽ chính xác hơn và bàn tay cũng bớt mỏi hơn nhiều khi bạn gõ văn bản dài.
  • Chuyên nghiệp hơn đẹp mắt hơn và nhiều hơn thế nữa......
  • Theo kinh nghiệm của tôi thì việc tập gõ 10 ngón nên chia làm 2 giai đoạn:
  • Giai đoạn 1:
  • Giai đoạn 2:  Chúc các bạn thành công!
  • 36 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Tạo ảnh động độc đáo và dễ dàng với Photoshop  Nếu bạn là người bắt đầu học có thể tham khảo các Video liên quan:


  Và nhiều video khác tại http://goo.gl/Rbo1Ba
  • 36 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Giả lập Gameshow "Chiếc nón kỳ diệu" với Power Point chỉ với 4 phút thực hiện


  Học thiết kế trang trình chiếu ấn tượng với Power Point trong 36 phút  Thủ thuật hữu ích với video và audio trong Power Point  Xem toàn bộ chương trình và ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI HỌC MIỄN PHÍ tại: http://goo.gl/Rbo1Ba
  • 36 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Mẹo hay dễ làm, cắt và trang trí hoa quả đẹp, nhanh phong cách chỉ trong 2 phút
  • 36 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Chia sẻ bộ chưong trình học Tin học văn phòng hiệu quả. Miễn phí!
  Đăng ký nhận bài học Miễn phí tại: http://goo.gl/Rbo1Ba
  Tải bài tập thực hành, file tài liệu, phần mềm tại: http://a3dtinhoc.blogspot.com/
  • 36 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Tạo mục lục, danh mục bảng biểu hình vẽ tự động trong Word 2010
  Hướng dẫn tạo mục lục tự động, mục lục danh mục bảng biểu hình vẽ tự động nhanh, chuẩn và dễ dàng.
  Xem toàn bộ chương trình và ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI HỌC MIỄN PHÍ tại: http://goo.gl/Rbo1Ba  Bài liên quan:

  Xem toàn bộ chương trình và ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI HỌC MIỄN PHÍ tại: http://goo.gl/Rbo1Ba
  • 73 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #13
  m đang muốn làm cái logo onl mà ko biết web nào có sẵn hình ảnh đẹp cả chán. ghê , tìm mấy cái mà cúi cùi thế náo ấy
  • Avatar của conzoixx
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 68 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #14
  cảm ơn bác, bài viết rất hữu ích
  • 36 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  • 36 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  • 36 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 36 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  90 phút học Photoshop? Bạn là người chưa biết nhiều về Công nghệ thông tin? Bạn hoàn toàn có thể thực hiện cắt ghép ảnh, hiệu chỉnh ảnh của mình... thậm chí còn có thể tạo ảnh động độc đáo.
  • 36 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Học Word chuẩn với các thủ thuật kỹ năng chuẩn tăng nhanh thao tác

  Xem đầy đủ Bộ Video học tin học miễn phí và liên tục được cập nhật: http://goo.gl/Rbo1Ba

  Tải bài tập thực hành, phần mềm… tại Website: http://a3dtinhoc.blogspot.com/
  • 36 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  51 phút học Excel ngắn gọn, dễ hiểu thay vì mất nhiều thời gian tự đọc sách hoặc tham gia khóa học tại các trung tâm

  Xem toàn bộ chương trình và ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ VÀ BÀI HỌC MỚI MIỄN PHÍ tại: http://goo.gl/Rbo1Ba
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3