tiến sĩ Rachael Buck, chuyên gia nghiên cứu khoa học song song là chuyên gia về sức khỏe tại Abbott, cho biết: "Human Milk Oligosaccharides hay còn gọi là HMO là các carbohydrates ko tiêu hóa được, sở hữu phần lớn trong sữa mẹ. Những nghiên cứu chuyên sâu về HMO và các nghiên cứu khác cho thấy HMO hoạt động như prebiotics trong sữa mẹ và còn hơn thế nữa".
Xem thêm: Tác dụng của sữa HMO
ko kể nước, HMO là thành phần phổ quát thứ ba trong sữa mẹ, sau chất béo và carbohydrate. Với hàng trăm dòng HMO trong sữa mẹ. Giống các prebiotics khác, HMO tương trợ sức khỏe các con phố ruột, nơi 70% hệ thống miễn nhiễm còn đó trong chậm tiến độ.
HMO sở hữu 3 vai trò chính, đều rất quan yếu sở hữu hệ tiêu hóa và miễn nhiễm của trẻ nhỏ. Thứ nhất, HMO hoạt động như 1 prebiotic giúp tương trợ các vi sinh vật với lợi trong ruột. Mang thể hình dong chúng là thức ăn để nuôi dưỡng những vi khuẩn mang lợi trong trục đường ruột của trẻ.
Thứ hai, ví như ko có HMO, 1 số vi khuẩn gây hại sẽ sử dụng chiếc trục đường đặc thù để bám vào tế bào ruột và nhiễm vào cơ thể. Vì HMO mang cấu trúc giống những cái tuyến phố này và hoạt động như 1 mồi nhử nên HMO sẽ giúp ngăn cản sự bám dính của một số chiếc vi khuẩn vào tế bào ruột, từ Đó giúp trẻ tránh được nhiều nguy cơ nhiễm bệnh.
Thứ ba, 1 số HMO được tiếp thụ vào trong máu và tương trợ hệ miễn nhiễm ở ngoài trục đường tiêu hóa. Khi HMO được tiếp thu vào máu, nó phối hợp có những thụ thể của bạch cầu đơn nhân để điều hòa sự tiết các protein gây viêm như vậy như nồng độ tìm thấy ở các trẻ bú mẹ. Kể cách thức khác, HMO mang thể kích thích những tế bào miễn dịch tiết ra những nguyên tố bảo kê. Những nghiên cứu chuyên sâu chỉ ra rằng HMO giúp giảm đáng nói tỉ lệ nhiễm trùng như nhiễm trùng tuyến phố tiêu hóa và hô hấp ở trẻ.
photo-1-15276795855081511990092